เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 11 - 17 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 11 - 17 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 11 - 17 เมษายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 11 - 17 เมษายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รับมาก จ่ายมาก ที่อาจได้เพิ่มเติมจากการลงทุน เสี่ยงโชค หรือมีผลกำไรจากการร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย แต่ก็ควรระวังรายจ่ายฟุ่มเฟือย ทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้ที่ได้มา..หมดไป ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มากๆ

การงาน รวมหัว ร่วมด้วยช่วยกัน กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่จะออกความคิด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้งานที่สร้างสรรค์ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ถือดี คิดว่า “แน่” จนไม่ยอมรับฟัง หรือแสดงอาการดูถูกผู้อื่น ก็อาจเป็นอุปสรรค ทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ ล้มเหลวได้เช่นกัน สำหรับคนหางาน การอ่อนน้อมถ่อมตนทั้งในใบสมัคร การสัมภาษณ์งาน ก็อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่จะทำให้ได้งานเร็วขึ้น

ความรัก สุขกันเถอะเรา ไปไหนไปกัน เฮไหนเฮนั่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้หวาน โรแมนติก ตื่นเต้น เร้าใจมากขึ้น สำหรับคนโสด หากสังสรรค์มิตรสหาย ก็จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่หากยังไม่คิดจะตกลงปลงใจกับใคร ก็ควรระวัง “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” ที่จะนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

ครอบครัว อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะ “ยกตนข่มท่าน” ทั้งด้วยคำพูด และการกระทำ โดยเฉพาะกับญาติผู้ใหญ่ เพระอาจทำให้ท่านคิดมากจนเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตกำเนิดของราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!    

และจนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมกลุ่ม จับมือกับพันธมิตรเพื่อร่วมทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่หากชิงดี ชิงเด่น แตกแยกกันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้คนดีหนีหาย งาน ภารกิจนั้น ก็จะล้มเหลวได้อย่างง่ายๆ

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจได้โชค มีลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่หากถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้หารายได้เพิ่มขึ้นในทางที่ไม่สุจริต ก็ควรหลีกเลี่ยงให้ไกล เพราะมีเกณฑ์สูงว่า นอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังอาจเป็น “ชนักปักหลัง” ที่จะถูกข่มขู่ ถูกคุกคาม ทำให้เดือดร้อน สูญเสียมากกว่าที่คิด

การงาน หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทำธุรกิจกับมิตรสหาย หรือกับคนรัก คู่ครอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสสำเร็จง่ายขึ้น สำหรับคนว่างงาน การเข้าร่วมกลุ่มสังสรรค์กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้ได้งานเร็วขึ้นเช่นกัน แต่หากคิดจะใช้เส้น วิ่งเต้นเพื่อหวังให้ได้สิทธิพิเศษใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจทำให้ผิดหวังมากกว่า

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันในทุกงาน ทุกภารกิจที่กระทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น วันที่ 12-14 หากจะพาคนรักไปพบญาติผู้ใหญ่ ก็ควรสำรวมกริยา มารยาทให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้ท่านไม่พอใจ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 15-17 ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติด หรืออาหารที่ไม่รสจัดจ้าน ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะหนักกว่าที่คิด..อย่าประมาท!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับ ดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ แต่ดาวพฤหัสบดี ก็จะจรจากไปก่อน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการร่วมงาน ภารกิจกับบุคคลอื่น ควรระวังอารมณ์รัก หลง เชื่อคนง่าย ไว้ใจคนง่าย ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบได้ง่ายๆ เช่นกัน ..อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จากความคิด ความตั้งใจ มุ่งมั่นที่จะทำอย่างแรงกล้า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น ที่จะทำให้เกิดโชคลาภ มีผลกำไรจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่วันที่ 11-12 ก็อย่าประมาท หากมีนัดเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจถูกบอกเลื่อน หรือปฏิเสธที่จะชำระเงิน!

การงาน ผู้ใหญ่ไม่เป็นใจ! โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ที่อาจถูกเสนอชื่อให้ได้เลื่อนขั้น ปรับตำแหน่ง หรือหากไปสัมภาษณ์งาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้งาน แต่วันที่ 14-16 ก็ควรระวังว่าอาจเจอผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าคัดค้าน ไม่เห็นเห็นด้วย  ที่อาจเป็นอุปสรรคจนทำให้ความเจริญก้าวหน้าที่คาดว่าจะได้รับ...ช้าไปอีก

ความรัก หากได้เดินทางท่องเที่ยว หรือร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธากับคนรัก คู่ครองแล้ว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข และโรแมนติกมากขึ้นอีกด้วย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักโดยเฉพาะจากสื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายเป็นสื่อนำพาก็ควรระวัง เพราะคนที่ได้พบเจอในสัปดาห์นี้ ก็อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอาจถูก “เพื่อนสนิท” ชักชวนให้ทำสิ่งที่ทุจริต ผิดกฎหมายได้       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 เมษายน 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน กำลังโคจรวิปริตเดินหน้าเร็วกว่าปกติ ณ เขตราศีเมษ ที่มีราหู และดาวมฤตยูสถิตอยู่ร่วมกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่จะถูกยั่วยุอารมณ์ได้ง่ายกว่าปกติ โดยเฉพาะจากความโลภ โกรธ หลง ที่หากตามจิตตัวเองไม่ทัน ไม่รู้เท่าทันคู่สนทนา ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินทองจนหมดตัวได้! 

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ใส่ใจในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ให้ความสำคัญ ยอมรับฟังคู่สนทนาให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นเช่นกัน แต่วันที่ 11-12 หากจะนัดเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ควรระวัง เพราะอาจถูก “ดึง” ไว้ อาทิเช่น ไม่อยู่ ไม่ว่าง หรือปฏิเสธที่จะจ่ายได้อย่างง่ายๆ

การงาน ง่ายๆ สั้น ๆ แต่ชัดเจน และไม่เยิ่นเย้อ วกวนไปมา โดยเฉพาะวันที่ 15-17 หากจะเสนองานก็จะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หรือหากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ดังที่หวัง

ความรัก วันที่ 11-12 หากคนรัก คู่ครอง ทำอะไรชักช้าไม่ได้ดังใจ หรือนัดแล้วไม่ไปตามนัด ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอารมณ์หงุดหงิด ทั้งด้วยคำพูด/เขียน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหามากนัก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะเป็นโอกาสที่จะได้เจอ แต่อาจต้องใช้ความพยายามอย่างสม่ำเสมอ ถึงจะทำให้ เขา/เธอ คนนั้น สนใจได้!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 15-17 ควรระวังการเสพสุรา หรือกินอาหารรสจัด ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวังเพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

และจนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม การติดต่อ สัมพันธ์ที่ชัดเจน ตรงไปตรงมา ก็จะทำให้มีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 11-12 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหายอย่างไร้ร่องรอย หรือลูกจ้าง บริวาร โดยเฉพาะที่เป็นผู้สูงวัย อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากด้วย

การงาน จะพูดจาจงพิเคราะห์ให้เหมาะความ! ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือการใช้สื่อออนไลน์ ที่ควรระมัดระวังให้มากๆ เพราะอาจทำให้ผู้ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเข้าใจผิด ที่อาจนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความได้ และวันที่ 15-17 หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้มากกว่า

ความรัก จากการเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรม หรือจากการเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดเจอคนเด่น คนดัง ที่มีเสน่ห์เร้าใจ จนทำให้ตกหลุมรัก แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพื่อเข้าแย่งชิงเพื่อพิชิตใจ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะสูญเสียทั้งหมดที่มีเช่นกัน เพราะมีเกณฑ์สูงว่า รักครั้งนี้เป็นแค่..รักในจินตนาการเท่านั้น

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพทั้งกาย และใจ ของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ จะได้รับสิ่งดีๆ โอกาสดีๆ จาก “ราหู” ในปีนี้ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 เมษายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ขยันขันแข็งให้มากขึ้น ไขว่คว้า ต่อสู้อย่างเต็มที่ ถึงจะทำให้สิ่งที่คาดหวังเป็นจริงได้ แต่หากงอมืองอเท้า นอนรอโอกาส คอยรอให้ผู้อื่นเดินเข้ามาหา เอาอาหารมาป้อนถึงปาก ก็จะพลาดหวังได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายจ่ายทั้งจากเรื่องจำเป็น หรือจากเรื่องฟุ่มเฟือย มีเกณฑ์สูงมาก แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 15-17 เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

การงาน งานบริการ ตัวแทน นายหน้า หรือค้าขายออนไลน์ หากทำอย่างถึงลูกถึงคน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีผลกำไร เจริญรุ่งเรือง แต่หากคิดจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้ข้อมูลให้ดีๆ รวมถึงจะเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกโกง!

ความรัก ได้พบรัก เจอคนถูกใจ เจอคนที่คิดว่าใช่แล้ว แน่เลย! แต่ก่อนจะตกลง ปลงใจ ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบ ดูให้นานๆ โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้น มาดหรู ดูมีภูมิความรู้เลิศเลอ เป็นนักวิชาการเพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ คนนั้น อาจมีคู่อยู่ก่อนแล้ว หากคิดจะเข้าแก่งแย่งเพื่อให้ได้มา ก็ควรระวัง....เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้เสียชื่อเสียงอีกด้วย      

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน หรือมีเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระวังจะ “แพ้ภัยตนเอง” โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ กับบุคคลที่คิดว่า “ดี” ก็อาจทำให้หลง จนเสียรู้ เสียเปรียบได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา หาได้ใช้คล่องมือ ที่อาจเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ ที่อาจมีรายได้เพิ่มขึ้น จากผลกำไรทางธุรกิจ หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็ควรใส่ใจ ระวังเรื่องสุขภาพให้มากขึ้น เพราะอาจก่อให้เกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงอีกมาก!

การงาน ร่วมหุ้นลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ กับคนรัก คู่ครอง จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง “มิตรหน้าใหม่” ที่เพิ่งเจอกันในวงสังคม อาจมาหลอกลวง ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก หรือเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรแสดงความใส่ใจกับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ให้มากขึ้น เพราะระยะนี้อาจถูกผู้ใหญ่ หัวหน้างาน มองอย่างไม่ปลื้มนัก!

ความรัก วันที่ 15-17 หากคนรัก คู่ครอง มีอารมณ์แปรปรวน มีอารมณ์หงุดหงิดอย่างไม่มีเหตุผล ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่ไม่โต้ตอบ เพราะ เขา/เธอ อาจทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ จนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด จากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หรือการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก็ควรยั้งใจให้มากๆ มีสติให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์จะถูกนำพาไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องทุจริต ผิดกฎหมาย...อันตราย!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และคนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกันทั้งหมด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะจากดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาส โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เพื่อนใหม่ คนแปลกหน้า ที่ได้พบเจอกัน ก็ไม่ควรไว้ใจ โดยเฉพาะจากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะจาก....สิ่งเสพติด!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากการลงทุน เก็งกำไรระยะยาว หรือจากงานเสริมรายได้พิเศษ แต่สัปดาห์นี้ ควรระวังค่าใช้จ่ายให้กับบ้าน ครอบครัว หรือเพื่อคนที่รักใคร่ เสน่หา ที่อาจมีจำนวนมาก และหากควบคุมไม่ได้ ก็อาจก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้ และวันที่ 15-17 ควรระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย หรือบริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสียอีกด้วย

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็อย่าประมาท หากไว้ใจผู้ร่วมงานมากเกินไป เพราะงบประมาณอาจบานปลายจนกลายเป็นตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ให้ไปเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักพอ ที่อาจทำให้การเงินติดขัดระยะยาวได้ คนหางาน หากหางานไกลบ้าน โดยเฉพาะในจังหวัดที่ติดทะเล ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันกับคู่ครอง ที่จะจัดการ แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และโรแมนติกมากขึ้น แต่สำหรับคนโสด ก็ควรระวังอารมณ์เหงา จนเผลอตัว เผลอใจ คว้า “สิบเบี้ยใกล้มือ” จนมีเพศสัมพันธ์กับบริวาร ลูกจ้าง คนรับใช้ในระยะนี้ เพราะอาจจะติดหนึบ จนแกะไม่ออก!

สุขภาพ ใส่ใจให้มากขึ้น ควรระวังการเสพสุรา อาหารรสจัด ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มาก ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์ จะจรจาก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง กับทุกงาน ทุกภารกิจ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเหตุในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะป้องกันไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง!

จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564  ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระวังว่าจะได้มาเป็น “เบี้ยหัวแตก” ที่จะได้มาทีละเล็ก ทีละน้อย และก็ใช้จ่ายออกไปอย่างเก็บไม่อยู่ และวันที่ 11-12 หากจะนัดเรื่องเงินๆ ทองๆ แล้ว ก็ควรระวังว่า อาจถูกบอกเลื่อนนัดได้ หรือจะติดตามทวงถามหนี้สิน ก็มีโอกาสจะถูกปฏิเสธอีกเช่นกัน

การงาน จากกิจการ งานที่ทำอยู่ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหางานเสริมพิเศษ ที่จะก่อรายได้ และอาจเสริมช่วยกลายเป็นงานประจำหลักต่อไปได้อีกด้วย แต่หากคิดจะลงทุน เปลี่ยนงาน เริ่มโครงการใหม่ๆ หากเป็นโครงการระยะสั้นๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จ มีลาภผลดังที่คาดหวัง

ความรัก หากคู่ครองกำลังสั่งสอน หรือว่ากล่าวบุตร-ธิดา ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง หรือ เข้าข้างบุตร-ธิดา โดยทันที เพราะอาจทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกันเองได้ ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากๆ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การออกกำลังกลางแจ้ง อาทิเช่น สวนสาธารณะ ก็อาจเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 12-14 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ไม่ติดขัด แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม วันที่ 12-14 ก็อาจต้องขยัน ขยัน ขยัน ใส่ใจ และรอบคอบให้มากขึ้นเป็นพิเศษ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นตามไปด้วย

การงาน หากคิดจะปรับปรุง เปลี่ยนแปลงอย่างรื้อโครงการทั้งหมดที่มี โดยเฉพาะที่เป็นกิจการ งานของครอบครัว ก็ควรระวังว่าอาจส่งผลทำให้ขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ หรือญาติพี่น้องที่ร่วมหุ้นกันด้วย หรือมนุษย์เงินเดือนก็ตาม หากจะเสนอความคิดเห็นที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงระบบแล้ว ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ถูกกดดันจนอยู่ไม่ได้

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลากับคนรัก คู่ครองให้มากพอๆ กับให้ความสำคัญกับเรื่องของตนเอง โดยเฉพาะวันที่ 11-12 ที่ เขา/เธอ อาจมีอารมณ์อ่อนไหว ปรวนแปรมากกว่าปกติ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีปัญหาน้อยที่สุดได้

ครอบครัว หาก “ลมปากหวานหูไม่รู้หาย” ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนในครอบครัว เฉลิมฉลองวันมหาสงกรานต์ ที่จะอยู่ด้วยกันอย่างสุขกายสบายใจ

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ ปลดล็อก! จากวันที่ 24 มีนาคม – 29 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวเสาร์ที่เคยโคจรวิปริตในราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้น ภารกิจ งานที่เคยคั่งค้าง ติดขัด ไม่ได้ดังใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้า หรือแสวงหาโอกาสที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ ทั้งจากกิจการ งานที่ทำประจำ รวมถึงอาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากขึ้นจากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว แต่วันที่ 15-17 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ระหว่างทาง ที่จะทำให้ถูกหลอกลวงให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน สนใจ ใฝ่รู้ หมั่นศึกษาเพิ่มเติม รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ในทางสร้างสรรค์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีงาน มีเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้รับผิดชอบงานสำคัญๆ ที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวัง...ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน..ก็อาจทำให้ถูกใส่ร้ายป้ายสี นินทาว่าร้ายที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก หากสัมพันธ์รักราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นฝ่าย “ให้” ให้อย่างไม่มีขีดจำกัด ยกเว้นวันที่ 14-16  ดังนั้น จะขออะไรก็รีบขอ โอกาสดีๆ ไม่ได้มีมาบ่อยนัก! สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเจอคนอาชีพ “สีเทา” ที่จะนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้      

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคเรื้อรังที่เป็นๆ หายๆ เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีกได้   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปี พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ได้มาก เสียหมด! ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกโน้มน้าว ชักจูงให้หารายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะจากสื่อออนไลน์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดๆ ก็ตาม ก็มีเกณฑ์สูงที่จะถูกหลอกลวง ฉ้อโกง ให้สูญเสียจนหมดตัว! โดยเฉพาะวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากๆ

การงาน กิจการ งานที่เป็น “ผู้ให้” อาทิเช่น งานของครู อาจารย์ ผู้สอนอบรมใดๆ ก็ตาม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาเอง สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็มีโอกาสได้โยกย้าย เปลี่ยนงาน หรือเลื่อนตำแหน่ง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อย่าประมาท วันที่ 12-14 พนักงาน ลูกจ้าง อาจรวมกลุ่มกันก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก นัดแล้วทำไมไม่มา หรือมาล่าช้าเกินไป..... ก็ควรระวังว่าอาจทำให้คนรัก คู่ครอง หวาดระแวง สงสัย ที่จะทำให้ถูกตรวจสอบไปจนถึงเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง สงสัยได้ และเป็นระยะที่ควรระวัง หากใจดี มีเมตตา ใจอ่อน สงสาร มองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจถูกเพศตรงข้ามหลอกลวง ซึ่งหากมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็อาจทำให้..บ้านแตกได้

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ วันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2565 เดือนดับ อมาวสี (New Moon)  ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีกหนึ่งเดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับชาวราศีมีน ที่จะได้เริ่มต้นใหม่ ที่จะหาแรงบันดาลใจทำในสิ่งที่ตนเองรัก มากกว่าจะดิ้นรน กดดันตนเองให้ทำในสิ่งที่ต้องฝืนใจ ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ก็อาจจะมีโอกาสดีๆ ลอยผ่านเข้ามาให้เอง

และจนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล