เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 เมษายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 4 - 10 เมษายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะหารายได้อย่างไม่สุจริต เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ...โกงมา โกงไป ซึ่งวันที่ 5-7 ควรระวังให้มากๆ

การงาน งานที่เกี่ยวกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์ หรือค้าขายของสวยๆ งามๆ อาหารอร่อยๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีผลกำไรหลั่งไหลเข้ามา แต่เป็นระยะที่ควรระวัง “แข็งนักก็หักกลาง” ที่ควรอดทน อดกลั้น ที่จะต่อต้าน ดึงดัน คัดค้านอย่างรุนแรงกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจเป็นอุปสรรค ทำให้ทุกอย่างที่ทำมา....ถูกล้มกระดาน! ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันหา ช่วยกันใช้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น และหากให้คำมั่นสัญญาใดๆ กับ เขา/เธอ ไว้ ก็ควรรักษาสัญญาให้ได้ เพราะหากบิดพลิ้ว ไม่ทำตาม ก็อาจเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้รักร้าว สำหรับคนโสด สังสรรค์สโมสร เข้าแหล่งบันเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่ารักจริง หวังแต่ง แต่หากคิดจะบุ่มบ่าม วิ่งปรี่เข้าไปหา หรือแสดงอาการเจ้าชู้ยักษ์ ใช้เงินฟาดหัว ฯลฯ ก็อาจทำให้ผิดหวังได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทหากมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย โรคร้ายแรง เรื้อรัง ก็จะมาเยือน        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมกลุ่ม จับมือกับพันธมิตรเพื่อร่วมทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น  แต่หากชิงดี ชิงเด่น แตกแยกกันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้คนดีหนีหาย งาน ภารกิจนั้น ก็จะล้มเหลวได้อย่างง่ายๆ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายาม มีสมาธิให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่วันที่ 5-7 ควรระวังอารมณ์ “ป๋าเปย์” ทุ่มเทอย่างไม่มีขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นเพราะความพึงพอใจ หรือเพื่อรักษาหน้าก็ตาม ก็อาจก่อภาระหนี้สินไปอีกนาน

การงาน อย่าไว้ใจใคร เพราะจะจนใจเอง! โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ทั้งกับพนักงาน ลูกจ้าง หรือจะให้สินเชื่อ ขยายวงเงินกู้ให้กับลูกค้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์สูงมากที่จะถูกโกง หรือก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ และวันที่ 8-10 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท อาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าหรือไปไม่ถึงปลายทาง!

ความรัก แค่ไม่ถือตัว ไม่มีทิฐิ หากรักแล้ว การแสดงออกให้ เขา/เธอ รู้ว่ารักนะ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น และไม่เปิดโอกาสให้มือที่สามเข้ามาแทรกแซง! สำหรับคนโสด ยั้งใจสักนิด หากกำลังตกหลุมรัก เพราะยิ่งทุ่มเทให้เท่าไหร่ ยิ่งแสดงออกมากขนาดไหน ก็มีโอกาสจะผิดหวังมากแค่นั้น!

ครอบครัว วันที่ 4-5 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ หรือพวกอลัชชี มารศาสนา

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ แต่ดาวพฤหัสบดี ก็จะจรจากไปก่อน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการร่วมงาน ภารกิจกับบุคคลอื่น ควรระวังอารมณ์รัก หลง เชื่อคนง่าย ไว้ใจคนง่าย ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน หากคิดอยากรวยทางลัด หรือจะหารายได้แบบ “เสี่ยง” แล้ว วันที่ 4-5 ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกหักหลัง คดโกง ได้อย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากเพื่อนสนิท “คิดไม่ซื่อ” หรือจากมารศาสนา อลัชชีที่นับถือ ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินทองแล้ว ก็อาจทำให้เจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจอีกต่างหาก!

การงาน งาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา ท่องเที่ยว จะโดดเด่นมากในระยะนี้ แต่ก็ควรระวังที่จะขัดขากันเอง โดยเฉพาะกับมิตรสหายที่อยู่ในวงการอาชีพเดียวกัน อาทิเช่น ตัดราคา, เสนอผลประโยชน์ให้มากกว่า หรือถูกกล่าวร้ายทำให้ชื่อเสียงเสียหาย ฯลฯ ที่อาจทำให้ชวดหมด! สำหรับคนหางาน หากจะหางานในขอบเขตนี้ ถึงจะต้องต่อสู้ แข่งขัน ก็จะมีโอกาสได้มากขึ้น

ความรัก ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง ให้มากกว่างาน ภารกิจที่กำลังกระทำ อย่าปล่อยให้ เขา/เธอ เดินทางท่องเที่ยว หรือเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรมตามความเชื่อศรัทธา ไปตามลำพัง เพราะอาจมีมือที่สามที่จะเข้ามาแทรกแซง ที่จะทำให้สัมพันธ์รัก ร้าว ลึก ได้

สุขภาพ วันที่ 5-7 ควรระวังที่จะบริโภคเนื้อวัว หรืออาหารรสจัด ของหมักดอง เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย มากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรระวังการพูด การเขียน ที่หากคลุมเครือ ไม่ชัดเจนเพียงพอแล้ว ก็อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดอย่าง “หน้ามือเป็นหลังมือ”

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจได้เจอ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้ แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะต้องใช้ศิลปะการติดต่อ สัมพันธ์อย่างถึงลูกถึงคน ประกอบด้วย ประนีประนอม ยอมให้บ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้มา แต่ก็ควรระวัง เพราะหากโอนอ่อนผ่อนตามมากไป ก็มีโอกาสจะเสียรู้เสียเปรียบด้วยเช่นกัน

การงาน ใส่ใจ ให้ความสำคัญ ให้ความเคารพกับความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็น คัดค้านอย่าง “หัวชนฝา” โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกเขม่น จนเป็นอุปสรรคขัดขวางที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง...ไปต่อไม่ได้

ความรัก แรงมา แรงกลับ! ที่ควรหลีกเลี่ยง หรือต่อปากต่อคำด้วย หากถูกคนรัก คู่ครอง แสดงอารมณ์หงุดหงิด ไม่พอใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้มีปัญหาน้อยที่สุดไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ยั้งใจสักนิดกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาติดพัน โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า เพราะอาจนำความทุกข์ทั้งกายและใจมาให้...อันตราย!     

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคประจำตัวเรื้อรังอยู่แล้วก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะหากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน โดยเฉพาะที่เป็นเงินจำนวนมากๆ และไม่มีสัญญา ไม่มีค้ำประกันผูกมัดให้แน่นหนา ก็จะมีโอกาสถูกบอกเลื่อน หรือปฏิเสธได้ในนาทีสุดท้าย ซึ่งวันที่ 4-5 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ประนีประนอม ยอมให้มากขึ้น โดยเฉพาะกับกิจการ งานที่ต้องร่วมกลุ่ม ทำเป็นหมู่คณะ รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะ “อวดฉลาด” หรือชิงดีชิงเด่นแข่งกับผู้อื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้ง่ายขึ้น สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 8-10 ควรใส่ใจ ระวังพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก สนับสนุน ให้ความช่วยเหลือในทุกภารกิจที่ เขา/เธอ กระทำ หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครองที่กำลังเป็น “จอมโปรเจกต์” วางแผนทำโน่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังความเครียด หรือการฝืนออกแรงที่หนักมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 14 เมษายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ขยันขันแข็งให้มากขึ้น ไขว่คว้า ต่อสู้อย่างเต็มที่ ถึงจะทำให้สิ่งที่คาดหวังเป็นจริงได้ แต่หากงอมืองอเท้า นอนรอโอกาส คอยรอให้ผู้อื่นเดินเข้ามาหา เอาอาหารมาป้อนถึงปาก ก็จะพลาดหวังได้เช่นกัน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน คำมั่นสัญญาที่เลื่อนลอย ไม่น่าเชื่อถือในการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ ที่จะทำให้โอกาสที่จะหารายได้เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ จะเลือนราง ไม่แน่นอนเช่นกัน โดยเฉพะวันที่ 4-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ หากเป็นงานเฉพาะกิจ แค่ระยะเวลาสั้นๆ และต้องทำเองอย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่หากคิดทำโครงการขนาดใหญ่ ระยะยาว โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ เพราะหากเงินทุนไม่หนาพอ ก็มีโอกาสสูงที่จะ....ล้มเหลว

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้เงิน หรือไม่ว่าเรื่องใดๆ ที่เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะหากหลับหูหลับตาเชื่อ เขา/เธอ คนนั้น โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า ซึ่งวันที่ 4-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว  ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน หรือมีเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัว ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจะโน้มน้าวใจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์จากข้อมูลจริง หรือที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่ถ้าเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา ก็อาจกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ หมดความน่าเชื่อถือไปเลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น แต่ก็ยังเป็นอีกสัปดาห์ที่ควรระวังค่าใช้จ่ายจากการซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือเหตุ/ภัย ที่เกิดกับคนในครอบครัว ที่อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากได้

การงาน วันที่ 4-5 หากจะต้องติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ก็อย่าประมาท เพราะข้อตกลง สัญญาใดๆ ที่กระทำกัน ถึงจะทำเป็นลายลักษณ์อักษร ก็อาจถูกอีกฝ่ายหาทางบิดพลิ้ว เปลี่ยนแปลงได้เสมอ สำหรับคนหางาน หากหางานใกล้บ้าน ก็จะมีอยู่โอกาสมากขึ้น

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะซักถาม แสดงความสงสัย ไม่เชื่อใจ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักจากสื่อออนไลน์ หากเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาติดต่อขอคุยด้วย ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์มากกว่า  

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และคนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกันทั้งหมด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะจากดาวอังคารคู่ชื่นพิศวาส โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เพื่อนใหม่ คนแปลกหน้า ที่ได้พบเจอกัน ก็ไม่ควรไว้ใจ โดยเฉพาะจากแหล่งบันเทิงเริงรมย์  เพราะอาจนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะจาก....สิ่งเสพติด!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็อย่าประมาทกับเบี้ยบ้ายรายทางที่ต้องจ่าย อาจดูไม่มาก แต่เมื่อร่วมกันแล้ว ก็อาจฉุดดึงทำให้การเงินติดขัดระยะยาวได้

การงาน ผลประโยชน์ขัดกัน ที่อาจมาจาก เงิน หรืองานที่ทำร่วมกัน ก็มีโอกาสทำให้ขัดแย้งกับผู้ที่เกี่ยวข้อง จนทำให้ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ที่มีเกณฑ์ทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ มีปัญหา งานสะดุดจนไปต่อไม่ได้ สำหรับคนหางาน หากหางานต่างจังหวัด แต่ไม่ห่างไกลจากถิ่นที่อยู่อาศัย ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ให้คุณค่า ให้ความสำคัญกับญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะส่งเสริมให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากมีปัญหากับญาติพี่น้อง ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะระเบิดอารมณ์ในระยะนี้ เพราะอาจส่งผลกระทบกับสัมพันธ์รักได้ในเวลาอีกไม่นาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 4-5 ควรระวังเหตุ/ภัย จากการใช้ความเร็วให้มากๆ เพราะอาจทำให้เจ็บตัวได้       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง กับทุกงาน ทุกภารกิจ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเหตุในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะป้องกันไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง!

และจากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมจากงาน ภารกิจที่ทำประจำ แต่วันที่ 8-10 หากจะมีนัดสำคัญในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกบอกเลื่อน บอกปฏิเสธไม่ยอมชำระเงินได้อย่างง่ายๆ

การงาน เสี่ยงมาก! หากคิดจะลงทุน ร่วมหุ้น ทำธุรกิจใดๆ รวมถึงจะหางาน หรือเริ่มงานใหม่ของมนุษย์เงิน ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด คิดให้นานๆ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะไม่ควรเชื่อ “ลมปาก” แม้แต่จะมีคำมั่นสัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษรก็ตาม ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะบิดพลิ้ว เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา...ระวัง!

ความรัก สื่อรักออนไลน์ที่ยังควรระวัง! โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้น อายุอ่อนกว่า รวมถึงเป็นชาวต่างชาติที่ดูจากรูปถ่ายแล้วหน้าตาดี ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบ หาข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ.....เชื่อถือไม่ได้!

ครอบครัว วันที่ 6-8 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย เพราะอาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้จะยากขึ้น รวมถึงอาจต้องถูกแบ่งสันปันส่วนออกไป ที่จะทำให้ได้น้อยกว่าที่คิด ขณะที่ควรระวังจาก เหตุ/ภัย ในครอบครัว เรื่องบุตร-ธิดา ก็อาจทำให้ใช้จ่ายเงินจำนวนมากอีกด้วย

การงาน หากจากจะซื้อ-ขาย หรือจัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่จะเปลี่ยนโอกาสที่คิดว่ามีให้กลายเป็นวิกฤตที่ยากจะแก้ไข หรือยากจะฟื้นตัวได้อีกนาน สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะมอบหมายงานสำคัญให้พนักงาน ก็ควรระวัง เพราะมีโอกาสเจอคนดีแต่พูด แต่ทำไม่ได้...มากกว่า

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะระบายอารมณ์โกรธ เกรี้ยวกราดใส่คนรัก คู่ครอง รวมถึงหากมีนัดกัน ก็ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับเขา/เธอมากขึ้น เพราะหากเรื่อยเฉื่อย ไม่สนใจ ไม่รักษาเวลา โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ก็อาจเป็นเหตุหนึ่งที่จะทำให้รักร้าว รอวันแตกหักเท่านั้น

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะการใช้จ่ายของเด็กๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหาทั้งยาเสพติด หรือการพนัน!

คำแนะนำ ปลดล็อก! จากวันที่ 24 มีนาคม-29 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวเสาร์ที่เคยโคจรวิปริตในราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้น ภารกิจ งานที่เคยคั่งค้าง ติดขัด ไม่ได้ดังใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้า หรือแสวงหาโอกาสที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน แต่อาจต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์ในระยะนี้ หากเผลอ ก็อาจตกเป็นเหยื่อของนักต้มตุ๋นได้ และวันที่ 4-5 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ความเร็ว แรง ลื่น ล้ม เพราะนอกจากจะทำให้เสียใเงินแล้ว ยังอาจเจ็บตัวอีกด้วย

การงาน ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ให้มากกว่าความต้องการของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังสำเร็จได้ง่ายขึ้น และสำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 8-10 ควรใส่ใจ ระวังพนักงาน ลูกน้อง โดยเฉพาะที่เป็นคนเก่าแก่ให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ด้วยเรื่องของญาติสนิท มิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากการเดินทาง การใช้สื่อออนไลน์ หรือจากการเข้าร่วมกลุ่มอบรม สัมมนา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่ทำใจสักนิด อย่าคิดที่จะจริงใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าครั้งนี้จะเป็นแค่...รักเฉพาะกิจ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคเรื้อรังที่เป็นๆ หายๆ เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีกได้   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ทั้งจากงาน หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม ก็จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ซึ่งวันที่ 4-5 ควรระวังให้มากๆ และวันที่ 8-10 หากมิตรสหายชวนร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเงินทองของบาดใจ ที่จะทำให้เสียเพื่อน แต่เพิ่มศัตรูได้!

การงาน เป็นระยะเวลาที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะติดตาม ทวงถาม งานที่คั่งค้างจากผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะวันที่ 6-8 เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจถูกตีรวน กลั่นแกล้ง ทำให้งานล่าช้า เสียหายมากขึ้นได้ แต่หากคิดจะสมัครงาน เปลี่ยนงานใหม่ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้น

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะ “ติดหนึบ” แนบชิดไม่ยอมห่าง ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนอยู่เบื้องหลังในทุกงาน ทุกกิจกรรมที่กระทำ สำหรับคนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรมสาธารณะอย่างจิตอาสา ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565 เดือนจะดับ อมาวสี (New Moon)  ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 1 เดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับชาวราศีมีน ที่จะได้เริ่มต้นใหม่ ที่จะหาแรงบันดาลใจทำในสิ่งที่ตนเองรัก มากกว่าจะดิ้นรน กดดันตนเองให้ทำในสิ่งที่ต้องฝืนใจ ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ก็อาจจะมีโอกาสดีๆ ลอยผ่านเข้ามาให้เอง

และจนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพันยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook