ดวง 12 ราศีหลังราหูย้าย โดย หมวยไพ่ทอง

ดวง 12 ราศีหลังราหูย้าย โดย หมวยไพ่ทอง

ดวง 12 ราศีหลังราหูย้าย โดย หมวยไพ่ทอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในวันที่ 30 มีนาคม 2565 นี้ และเมื่อพูดถึงดาวราหู (๘) แล้ว ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตย่อมเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี แบบหน้ามือเป็นหลังมือ หรือการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ไม่ดีแบบไม่ทันตั้งตัว ก็เป็นไปได้ เพราะในมุมโหราศาสตร์ดาวราหู เป็นจุดดำ และมีพลังเงาที่มีอิทธิพลมาก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในดาวบาปเคราะห์อีกด้วย ดังนั้นผลที่เกิดขึ้นกับแต่ละราศีจึงมีผลที่ต้องระวังไม่น้อย

 

เมื่อพูดถึงดาวราหู (๘) แล้ว จะมีอิทธิพลเกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง ธุรกิจกลางคืน ธุรกิจสีเทา นักแสดง และด้วยความเป็นราหูนั้นจึงเป็นเงาของความโลภะ โมหะ ความหลงไหล ความประมาท ความพลั้งเผลอบางประการที่อาจเกิดขึ้นได้

 

ราศีเมษ

สำหรับชาวเมษแล้ว แม้ดาวราหูจะย้ายเข้าทับลัคนาก็ตามเรื่องที่ต้องระวังก็มีให้ระวังอยู่ แต่ข้อดีก็มีอยู่ไม่น้อย จะว่ากันด้วยเรื่องดีก่อนนั่นคือ ดาวโชคลาภเข้าทับลัคนา นั่นแปลว่าชาวเมษจะมีโชคลาภใหญ่ จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่พลิกชีวิตได้เลย จากไม่เคยมีกลายเป็นมี ขากไม่เคยถูกรางวัลก็ได้รางวัล ไม่เพียงแต่โชคลาภเรื่องการเสี่ยงโชค แต่อาจรวมถึงการใช้ชีวิต การงานต่างๆที่ทำให้ชีวิตพลิกเปลี่ยนไปได้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามเพื่อดาวราหูย้ายเข้าทับลัคนา แม้จะมีเรื่องดี แต่ก็ไม่ควรประมาทอยู่ดีเพราะอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าดาวราหูอาจทำให้คุณพลั้งเผลอได้ไม่มากก็น้อย หากคุณมีชีวิตที่พลิกเปลี่ยนในทางที่ดี ก็ไม่ควรหลงอยู่กับสิ่งนั้นนาน และไม่ควรลืมสิ่งที่เคยเป็นมาในอดีตด้วยนะคะ

 

ราศีพฤษภ

เอาเข้าจริงเมื่อดาวราหูย้ายออกจากลัคนา ก็ดูเหมือนว่าจะยกภูเข้าออกจากอกได้ แต่ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจเพราะมันก็ยังมีจุดดำบางอย่าง หรือยังมีเงาของราหูที่ส่องมาทางชาวพฤษภอยู่เช่นกัน การย้ายเรือนของดาวราหูครั้งนี้ก็ยังอยู่ในตำแหน่งที่ยังไม่สวยนัก ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า ชาวพฤษภยังคงต้องอดทนต่อไป อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกี่ยวข้องกับหน้าที่การงาน ซึ่งจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว แล้วเป็นคลื่นใต้น้ำแบบที่คุณไม่ได้คาดเอาไว้ ผลที่ได้อาจจะไม่เป็นที่คุณพึงพอใจเท่าไหร่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าดาวในดวงชะตาของคุณนั้น ดาวราหูเดิมเด่นหรือไม่ ซึ่งถ้าดวงชะเดิมของคุณเด่น การพลิกเปลี่ยนอาจจะมีทิศทางที่ดีขึ้นมาได้นั่นเอง

 

ราศีเมถุน

ชาวเมถุนต้องบอกได้ว่าดาวราหูส่งอิทธิพลในด้านที่ดีในคุณไม่น้อย การเคลื่อนย้ายของดวงดาวในครั้งนี้โชคลาภโดดเด่นไม่แพ้ใคร แถมยังมีโอกาสที่จะมีชีวิตเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ธุรกิจที่ทำรวมถึงการงานที่ทำจะมีแนวโน้มดีขึ้น มีกำไรมากขึ้น มีความเจริญก้าวหน้า มีคนเข้ามาช่วยเหลือ มีชื่อเสียงที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ยิ่งชาวเมถุนที่ทำธุรกิจหรืองานที่เกี่ยวข้องกับราหูแล้วละก็ ไม่ต้องสืบเลย เพราะดวงดาวส่งให้คุณเกิดอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าไม่ปังตอนนี้ จะไปปังตอนไหน ดวงชะตาเตรียมพลิก อุปสรรคผ่านพ้น อย่างไรก็ตามหากชีวิตดีขึ้นอาจจะทำให้คุณลืมบางอย่างอยู่เบื้องหลัง ความเผลอเรอ หลงลืมอาจจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นความกตัญญูเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆนะคะ

 

ราศีกรกฎ

ชาวกรกฎ ได้รับอิทธิพลจากดาวราหูชัดเจนที่สุดในเรื่องการงาน คุณอาจจะพบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องการงาน มีโอกาสเข้ามามากมายจนคุณอาจจะรู้สึกสับสน เลือกไม่ถูก แต่หากมองเป็นโอกาสก็จะทำให้คุณเห็นบางมุมที่ต่างไปได้ ทั้งนี้บางคนจะต้องจัดสรรเวลาให้ดี มี Work life balance บ้าง เพราะการเคลื่อนตัวของดาวราหูในครั้งนี้อาจจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณไม่มากก็น้อย พักผ่อนให้มากๆ อย่าเครียดเกินไปนะคะ

 

ราศีสิงห์

ข่าวดีของชาวสิงห์คือ คนโสดจะได้เจอคนถูกใจ ได้สละโสด ได้แต่งงาน มีโอกาสสมหวังเรื่องความรักสูงมาก รวมถึงคนมีคู่ที่ทิศทางความรักจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงแบบที่คุณเองก็แปลกใจ ทั้งนี้ชาวสิงห์ก็มีเสน่ห์มากขึ้น ดึงดูดทั้งเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน สิ่งที่ต้องระวังคือความพลั้งเผลอในเรื่องความรัก อาจจะทำให้พบคนจริงใจยากหากคุณเอาแต่บริหารเสน่ห์

อีกเรื่องที่ชาวสิงห์จะได้พบ คือคุณจะได้เจอคนๆหนึ่งที่เก่ง มีประสบการณ์ เค้าจะให้คำแนะนำที่ดีมากให้คุณ เป็นการจุดประกายคุณในเรื่องของธุรกิจ รวมถึงเค้าอาจจะฉุดคุณให้ขึ้นจากหลุมดำได้อีกด้วย

 

ราศีกันย์

สำหรับชาวกันย์แล้ว อิทธิพลของดาวราหูอาจจะส่งผลและเข้ ามาลองใจชาวกันย์ไม่มากก็น้อย ชาวกันย์ไม่ควรประมาทหรือวางใจอะไรง่ายๆ อาจมีเรื่องให้ต้องผิดหวัง หรือความสูญเสียบางอย่าง แต่นั่นก็เป็นสัญญานของการเริ่มต้นใหม่บางอย่างเช่นกัน ชีวิตของชาวกันย์ช่วงนี้เรียกได้ว่าต้องฝ่าฟันอย่างหนัก เมื่อผ่านไปได้จะพบกับทางสว่างที่งดงาม ในเรื่องสุขภาพและการเดินทางก็เช่นกัน ช่วงนี้ไม่ควรประมาท โดยเฉพาะการเดินทางในช่วงกลางคืน มีเกณฑ์เจออุบัติเหตุ การผ่าตัด และรวมถึงสุขภาพที่อาจจะต้องดูแลมากขึ้น เกี่ยวกับ อวัยวะเพศ ช่องท้อง ลำไส้ และทวารหนัก

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ดวงแต่ละบุคคล หากมองลึกลงไปแล้วดาวราหูของคุณอยู่ตำแหน่งที่ดีก็อาจจะแคล้วคลาดได้ อย่างไรก็ตามก็ควรทำบุญ หรือเดินทาง ยิ่งเดินทางต่างประเทศได้จะยิ่งดี เป็นการแก้เคล็ดได้

 

ราศีตุลย์

สำหรับชาวตุลย์แล้ว เนื่องจากดาวราหูได้ย้ายเข้ามาเล็งดวงชะตา โดยปกติก็มีเหตุให้ต้องระวัง เพียงแต่ตำแหน่งดาวเดิมของราหูไม่ได้เสียต่อดวงชะตา จึงทำนายได้ว่า ชาวตุลย์อาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความรัก เป็นไปได้ทั้ง 2 ทิศทาง คนโสดจะได้เจอใครสักคนเข้ามา คนมีคนคุยจะได้สละโสด แต่จะได้สานต่อจนได้เป็นคู่แต่งงานไหมอาจจะต้องดุที่ดวงชะตาเชิงลึก

ด้วยความที่ดาวราหูเล็งชะตา อาจทำนายได้อีกทิศทางคือการเปลี่ยนแปลงความรัก จากรักเก่าเป็นรักใหม่ การเลิกลาก็อาจจะเกิดขึ้นได้ รวมไปถึงการแยกย้ายหุ้นส่วนเดิมเป็นหุ้นส่วนใหม่เป็นมีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน

 

ราศีพิจิก

ด้วยอิทธิพลของดาวราหูนั้น อาจจะส่งผลให้ชาวพิจิกต้องอดทนกับอัปสรรคที่จะผ่านเข้ามา ชาวพิจิกมีเกณฑ์โยกย้ายที่อยู่อาศัย หรือเปลี่ยนมือทรัพย์สิน เช่นการเปลี่ยนรถเก่าเป็นรถใหม่ มีโอกาสเป็นรถมือ 2 แล้วต้องมาซ่อมแซมแต่งเพิ่มเติมก็ได้

นอกจากนี้อาจจะได้ปรับปรุง รีโนเวทที่อยู่อาศัย ก็เป็นไปได้เช่นกัน เรื่องของการเงินและทรัพย์สินอาจจะมีบางอย่างไม่เป็นไปตามใจหวัง จึงขอให้ชาวพิจิกอดทนและผ่านมันไปให้ได้ อุปสรรคมีแต่หากเปลี่ยนมุมมองเป็นบทเรียนและประสบการณ์ มันเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามากๆ

นอกจากนี้ คนในครอบครัวอาจจะมีผลบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สวายตัวไม่สบายใจ ดังนั้นในจุดนี้ก็ต้องทำความเข้าใจให้มากที่สุดเพื่อจะได้ก้าวข้ามผ่านไปให้ได้นะคะ

 

ราศีธนู

ชาวธนู ได้รับอิทธิพลจากดาวพระราหูในทางที่ดีไม่น้อย เนื่องจากชาวธนูจะมีโปรเจ็คมากมายเกิดขึ้น โดยมีเพื่อนหรือผู้หลักผู้ใหญ่มาจุดประกายความคิด คุณจะเห็นลู่ทางต่างๆและจะทำมันได้สำเร็จ เพียงแต่อาจจะต้องใช่เส้นสายบ้างก็จะยิ่งสำเร็จง่ายขึ้น ในเรื่องความรัก ชาวธนูก็พอจะมีความรักให้หัวใจยิ้มได้ มีคนเข้ามาคุยให้แฮปปี้สดใสขึ้น คนมีคู่ก็มีเรื่องให้โรแมนติก แฮปปี้มากขึ้น ในเรื่องลูก ชาวธนูคนไหนที่หวังอยากได้ลูก มีโอกาสสมหวังนะคะ

 

ราศีมังกร

ชาวมังกรได้รับอิทธิพลด้านดีของดาวราหู ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการย้ายที่อยู่อาศัย การปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย รีโนเวท รวมถึงการมีทรัพย์สินเพิ่มเติม เช่น ซื้อบ้านใหม่ ซื้อที่ดินหรือรถใหม่ สำหรับชาวมังกร ที่อยู่อาศัย หรือรถยนต์จะให้โชคลาภแก่คุณ อาจจะทำให้คุณมีเงินทองเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้นหากใครทำด้านอสังหา ก็อาจจะปังแบบไม่ทันตั้งตัว หรือหากซื้อเลขที่บ้าน เลขทะเบียนรถติดไว้ ก็มีลุ้นถูกรางวัลได้เช่นกัน

 

ราศีกุมภ์

ชาวกุมภ์ ได้รับอิทธิพลจากดาวราหู ช่วงนี้มีคนเข้าหามากมาย มีเสน่ห์ดึงดูดทั้งเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน คุณจะได้เจอเพื่อนหรือมีคอนเนคชั่นเพิ่ม ชาวกุมภ์บางคนจะมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก ทั้งนี้ด้วยอิทธิพลของดาวราหูอาจทำให้คุณหลงแสงสีชั่วขณะนึง ดังนั้นจึงต้องมีสติในการใช้ชีวิต รวมถึงการเลือกเชื่อใจใครสักคนในช่วงนี้อีกด้วย อาจมีการทุ่มใจ ไว้ใจ แต่สิ่งที่ได้กลับมาอาจจะไม่เท่ากับที่คุณให้ใจไป

 

ราศีมีน

ชาวมีน ได้รับอิทธิพลของดาวราหูเข้าเรื่องการเงิน ชาวมีนมีโอกาสได้รับเงินก้อน มีโชคลาภแบบทุกขลาภ หรือเงินที่เคยคาดหวังไว้นานจนลืมไปแล้วอยู่ๆก็จะได้มาอย่างง่ายดาย สำหรับบางคนของหายก็จะได้คืน เงินที่เคยให้ใครยืมแล้วไม่มีวี่แววจะได้คืนมาก่อน ก็จะได้คืนเช่นกัน อย่างไรก็ตามก็ควรนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญ เพื่อต่อยอดแล้วทำให้เงินของคุณหมุนเวียนดีขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook