เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 21 - 27 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 21 - 27 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 21 - 27 มีนาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 21 - 27 มีนาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รอบคอบ วางแผนการใช้จ่ายเงินให้ดีๆ เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็ยังอาจไม่ได้เต็มที่นัก และวันที่ 21-22 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็มีเกณฑ์ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงิน มากกว่า

การงาน หากเป็นงาน โครงการระยะสั้น ที่รีบทำ รีบจบ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จได้มากกว่า แต่ถ้าจะเสนอความคิดแปลก แหวกแนว สุดโต่งเกินไป รวมถึงจะสมัครงาน สัมภาษณ์งานก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ขัดแย้งกับหุ้นส่วน หรือ ผู้มีอำนาจเหนือกว่า จนทำให้พลาดหวัง ล้มเหลวได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะพบญาติผู้ใหญ่ของเขา/เธอ  โดยเฉพาะวันที่ 25-27 เพราะมีเกณฑ์ที่ท่านจะไม่ปลื้ม และ อาจจะเป็นอุปสรรคขัดขวางทำให้รักสะดุด ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้อีก สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กำลังทำ ก็ยังโดดเด่นทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ หากแสดงออกว่าจริงจัง จริงใจ ก็จะทำให้สานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง การเสพสุรา สารเสพติดในระยะนี้ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 เมษายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกรที่จะมีดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวพลูโตผู้ลึกลับคอยตั้งรับอยู่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้น เป็นผู้มีอำนาจสูงกว่า ระวัง!

 

ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อย่าประมาทวันที่ 21-22 เงินทองของมีค่า อาจสูญหาย ลูกจ้าง คนรับใช้ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน สูญเสีย ยุ่งยากได้

การงาน ท่องเที่ยว ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ กฎหมาย การศึกษา หรือ เรื่องศรัทธา ความเชื่อ หรือ ที่เป็นงาน ภารกิจ เป็นโครงการระยะสั้น จะอยู่ในระยะเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา หากเป็นคนหางาน สมัครงานในแวดวงนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าหากมีคดีความ การรีบขอประนีประนอม หรือ ยอมเจ็บบ้างแต่จบ ก็จะดีกว่ายืดเยื้อเพื่อเอาชนะ หวังผลระยะยาว เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจ็บหนักกว่าที่คิด

ความรัก ไปไหนไปด้วย ร่วมด้วยช่วยกันอย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และหวานโรแมนติคมากขึ้นอีกด้วย สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมกับกลุ่มคณะ อาทิเช่น ท่องเที่ยว แสวงบุญตามศรัทธา ความเชื่อ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคภัยไข้เจ็บ ที่เกิดจากผู้ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่เป็นคนนำมาแพร่เชื้อ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าอย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเอง ถึงจะทำให้อยู่ได้อย่า แคล้วคลาดปลอดภัย!

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน อย่าประมาท ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืม โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ รวมถึงลงนาม ทำสัญญาค้ำประกันใดๆ อีกด้วย เพราะมีเกณฑ์จะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 21-22 ควรระวังให้มาก ๆ

การงาน การใฝ่รู้ ใฝ่เรียนให้มากขึ้นทั้งจากการศึกษาต่อ อบรม สัมมนาในวิชาชีพของตนเอง ก็อาจนำไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพการงานที่จะได้รับในปีนี้ แต่ก็ควรระวังอารมณ์อ่อนไหว เชื่อคนง่าย ก็อาจทำให้ถูกชักจูงไปในทางที่เสื่อมเสีย ที่จะทำลายอนาคตได้อย่างง่ายดายเช่นกัน

ความรัก ปรับปรุง เปลี่ยนตัวเองให้เฉิดไฉไล และ ดูเซ็กซี่มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น หวาน และ โรแมนติกมากขึ้นตามไปด้วย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักอยู่ก็เช่นกัน การเปลี่ยนแปลง ปรุงรูปลักษณ์ตนเองให้สดใสมากขึ้น ก็จะเป็นโอกาสทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว วันที่ 22-24 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย, บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสีย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุนที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรระวังการพูด การเขียน ที่หากคลุมเครือ ไม่ชัดเจนเพียงพอแล้ว ก็อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดอย่าง “หน้ามือเป็นหลังมือ”

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ได้มากเสียหมด อาจเกิดขึ้นได้หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้ และวันที่ 22-24 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินที่ค้างชำระ หรือ จะขอกู้ยืมจากผู้ใด เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังมีเกณฑ์จะก่อศัตรูอีกด้วย

การงาน ร่วมแลกเปลี่ยน รับฟังความคิดเห็นของผู้เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขจัดอุปสรรคของงานให้ลดลงไปได้ และถ้าคิดจะลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากคิดจะเปลี่ยนงานใหม่เพราะมีปัญหา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ปัญหาก็ตามไปได้เสมอ

ความรัก ถึงเขา/เธอ จะชี้ไม้เป็นนก ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้ง โต้เถียง การเออออตามใจเขา/เธอ ในระยะนี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นได้ สำหรับคนโสด หากได้พบเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่า จู้จี้จุกจิก เรื่องมากจนน่ารำคาญ ก่อนที่จะมองผ่านไป ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเขา/เธอคนนั้น อาจเป็นเนื้อคู่ของคุณ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคประจำตัวเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565  ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือ ให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายาม ตั้งใจ มุ่งมั่น จริงจังให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น จ่ายเงินเบี้ยบ้ายรายทางใดๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะทำให้สูญเสียทำให้ผิดหวัง....มากกว่า

การงาน แกว่งเท้าหาเสี้ยน! ที่อาจทำให้เจ็บได้ หากคอยจับผิด หรือ ติดตาม ทวงถามงานจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ หรือ ผู้ที่เกี่ยวข้องในสัปดาห์นี้ เพราะนอกจากจะไม่ได้เลย ยังอาจถูกเขม่น ถูกกลั่นแกล้ง ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ล้มเหลวไปเลย ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก รัก ใคร่ เสน่หา ที่ยอมทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ซึ่งหากเขา/เธอ คนนั้น ทำงานด้วยกัน เป็นพนักงาน หรือ ผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง โดยเฉพาะสูงวัยกว่า ก็ควรยั้งมีสติ ใช้เวลาพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ จะนำความทุกข์ทั้งกาย และ ใจมาให้อย่าง....รักสนุก ทุกข์สาหัสนัก!  

ครอบครัว วันที่ 21-22 ควรหลีกเลี่ยงหากจะหาพบปะ พูดคุยกับญาติสนิทมิตรสหายที่มีความเชื่อ ศรัทธาต่างกัน เพราะที่คิดว่านิดเดียว อาจทำให้มองหน้ากันไม่ได้...อีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 เมษายน ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ขยันขันแข็งให้มากขึ้น ไขว่คว้า ต่อสู้อย่างเต็มที่ ถึงจะทำให้สิ่งที่คาดหวังเป็นจริงได้ แต่หากงอมืองอเท้า นอนรอโอกาส คอยรอให้ผู้อื่นเดินเข้ามาหา เอาอาหารมาป้อนถึงปากก็จะพลาดหวังได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน แบ่งครึ่ง ลดครึ่งราคา ! ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มมากดังที่คาดหวัง แต่วันที่ 21-22 ควรระวังอารมณ์แปรปรวนของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ก็อาจทำให้ผิดหวังได้เช่นกัน

การงาน ต่อสู้  แข่งขัน จนถึงแย่งชิงเพื่อให้ได้มา หากคิดลงทุน เสนอแผนงาน ทำโครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็มีเกณฑ์สูงว่าต้องถึงลูกถึงคน รวบรัด ตัดตอนให้จบในระยะเวลาสั้น ๆ ถึงจะสำเร็จตามที่คาดหวัง สำหรับคนว่างงาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ความรัก ใช่เลย! ยังอยู่ในระยะที่อาจได้พบรัก เจอคนถูกใจ เจอรักที่สุดแสนโรแมนติค กับ พนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ก็ควรระวัง “กิ๊ก” ในวันนี้ อาจต้องการแย่งชิงมาเป็นตัวจริง ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกับคู่ครอง จนเจ็บตัวได้!               

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน การเข้ากลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน อาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และ ดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจะโน้มน้าวใจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์จากข้อมูลจริง หรือที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่ถ้าเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา ก็อาจกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ หมดความน่าเชื่อถือไปเลย!

                                   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ถึงลูกถึงคนที่จะไขว่คว้าหามา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้นมาได้ แต่วันที่ 21-23 อย่าประมาท การติดต่อ สัมพันธ์กับโดยเฉพาะกับคนต่างชาติก็ควรระวัง เพราะมีโอกาสจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ถอยได้ ก็ควรถอยดีกว่า เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้ง หรือ มีปัญหาไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าในองค์กร เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะแพ้ทาง ที่จะทำให้เสียหน้า ถูกเขม่น ทำให้งานล้มเหลวอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังหางาน หากหางานใกล้บ้าน หรือ ในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก หากหัวใจกำลังแบ่งออกเป็นสอง มีรักซ้อน ซ่อนรัก ก็ควรรีบรวบกลับคืนมาเป็นหนึ่งโดยเร็ว เพราะนอกจากจะทำให้ทะเลาะวิวาทจนบ้านแตก ครอบครัวลุกเป็นไฟแล้ว ยังอาจทำให้เจ็บตัวอย่าง ...เจ็บนี้ไปอีกนาน สำหรับผู้ที่มีสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น สุดสัปดาห์นี้ หากจะพาคนรักไปพบครอบครัวของคุณ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ท่านยังไม่ปลื้ม!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และ คนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกันทั้งหมด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งจะทำมุมองศาขัดแย้งกับดาวอาทิตย์กำเนิด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  อยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้นกับความไม่ได้ดังใจจากเรื่องบ้าน คนในครอบครัว หรือกับผู้มีอำนาจในที่ทำงาน เพราะ..น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ! หากรู้ตัวว่าสู้ไม่ได้ ก็ควรถอยจะดีกว่าไหม?

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน และวันที่ 21-22 ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะพลาดหวัง พลาดโอกาสที่เข้ามา จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะมีนัดสำคัญ ๆ ในเรื่องเงิน ๆทองๆด้วย

การงาน ค้าขายออนไลน์ โดยเฉพาะสินค้าที่ทำให้คนตะลึงงัน, งาน ภารกิจที่ต้องเคลื่อนย้ายอยู่เสมอ , งานบริการ หรือ จะเสนอขายนิยายรักโรแมนติค ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือใดๆ จากผู้ที่เกี่ยวข้อง วันที่ 25-27 ก็อาจจะเจอคน “เรื่องมาก” เงื่อนไขเยอะ รออยู่!

ความรัก จากสองรวมเป็นหนึ่ง ที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรม สัมมนา อบรมในระยะนี้ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่สัปดาห์นี้ เขา/เธอ ก็พร้อมจะเปิดใจ ร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารหมักดอง รสจัด หรือ เสพสุรา สิ่งเสพติด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2564  ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า หกเดือนจากนี้หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวังก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่านแล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคงเพื่อที่จะไม่สะดุดล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน เงินทองไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่อง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติม แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เรื่องรักใคร่เสน่หา  หรือที่มากกว่าความจำเป็น ก็อาจทำให้ที่ได้มาหมดไปอย่างรวดเร็ว และวันที่ 22-24 อย่าประมาทเงินทองของมีค่า อาจสูญหายได้อย่างไร้ร่องรอย!

การงาน เข้าสังคม มีมิตรไมตรี ใช้สื่อออนไลน์ สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะส่งเสริมกิจการงานที่กระทำ โดยเฉพาะค้าขายหรืองานบริการ ก็จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมาหรือคนว่างงาน หรืออยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพใหม่ อย่าประมาทที่จะขอรับความช่วยเหลือจากใคร โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี!

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นจากสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด พิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะตกลงปลงใจทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจที่มุ่งหวังแค่ผลประโยชน์มากกว่า

ครอบครัว วันที่ 22-24 อย่าเผลอ เงินทองของมึค่าอาจสูญหายและอย่าประมาทที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน

ข้อแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดี ๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารถจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุดแต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตาเป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการ “เสี่ยง” แบบใดๆ ก็ตามก็ควรใจเย็นพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงว่าจะได้มาเสียหมด! และวันที่ 22-24 หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินที่มีคนค้างชำระ หรือจะขอกู้ยืมใครก็ตามก็ควรระวัง เพราะนอกจากไม่ได้แล้วยังอาจก่อศัตรูขึ้นมาอีกด้วย

การงาน เป็นระยะงานทับตัว ที่ยังควรใส่ใจ รับฟัง ยอมทำตามความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น และเชื่อตนเองให้น้อยลงถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานราบรื่น ไม่เจออุปสรรค ไม่ถูกขัดขวางโดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่อาจทำให้งานสะดุด จนไม่สามารถเดินหน้าได้อีก

ความรัก หากรักตัวเองให้น้อยลงไป รัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้นถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสดก็เช่นกัน เสน่ห์ที่แรงกล้าในระยะนี้ก็จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพัน หากไม่หมกมุ่นกับเรื่องตัวเองมากนัก ก็ยังจะมีโอกาสได้รักได้เลือกจนพอใจ           

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบายมากได้              

คำแนะนำ ปลดล็อค! จากวันที่ 24 มีนาคม – 29 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวเสาร์ที่เคยโคจรวิปริตในราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้น ภารกิจ งานที่เคยคั่งค้างติดขัด ไม่ได้ดังใจก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้า หรือแสวงหาโอกาสที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่ง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่หารายได้ให้มากขึ้นได้และเป็นระยะที่ไม่ควรคาดหวังกับ “ผู้ยิ่งใหญ่” ทั้งหลายที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยในระยะนี้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้วยังอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากอีกด้วย

การงาน ประนีประนอม ยอมเสียเปรียบ และยอมโง่กว่าในการติดต่อ เจรจา หรือจะติดตามทวงถามงานที่คั่งค้างจากผู้ที่เกี่ยวข้องก็ตาม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้ง่ายขึ้นเร็วขึ้น แต่วันที่ 21-22 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัยจากความเร็ว ลื่นก็อาจทำให้มีอันตรายได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น จะขออะไรก็รีบขอเพราะเป็นโอกาสดีที่เขา/เธอ จะใจดีอย่างไม่มีขีดจำกัด แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หามีเพศตรงข้ามที่เขา/เธอ พร้อมจะทุ่มเทเปย์ให้ทุกอย่าง ถึงจะถูกตาต้องใจมากแค่ไหนก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ว่าจะคุ้มค่ากับสิ่งที่จะสูญเสียหรือไม่ เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคเรื้อรังที่เป็น ๆ หายๆ เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีกได้      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปี พ.ศ.2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อย่าประมาท หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือกับพวกมารศาสนา อลัชชี เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินมากกว่า โดยเฉพาะวันที่ 21-22 ควรระวังให้มาก ๆ

การงาน ร่วมด้วย ช่วยกัน โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกับมิตรสหาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง แต่ก็ควรระวัง “ผลประโยชน์ขัดกัน” ก็อาจทำให้มิตรกลายเป็นศัตรู ที่อาจทำให้มีอันตรายได้ สำหรับคนว่างงาน หากเข้าสังคมใช้สื่อออนไลน์ สังสรรค์สโมสรให้มากขึ้นก็อาจทำให้หางานทำได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

ความรัก รักเฉพาะกิจ! จากการใช้สื่อออนไลน์ หรือ ร่วมสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้คนโสด พบรักเจอคนถูกใจที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์กันได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรทำใจสักนิดเพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่ระยะเวลาสั้น ๆ แค่ผ่านมา ก็ผ่านไป!

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือ ส่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook