ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 มี.ค. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 มี.ค. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 มี.ค. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 16 - 31 มี.ค. 2565 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน 

บิลกำลังมาค่ะ มีเรื่องให้ต้องได้ควักกระเป๋าจ่าย หรือได้ดูตัวเลขกันให้ชัดเจนจะๆ แล้วล่ะ อย่างไรก็ตาม คุณจะมีทางเลือกในการต้องทำในสิ่งที่ควรทำ หากเป็นลูกหนี้ หรือมีภาระค่าใช้จ่าย ให้ตัดใจจ่ายไปก่อน ถ้าไม่มีเงินจริงๆ ก็รีบแจ้งเจ้าหนี้ไป หาวิธีเจรจาสื่อสาร อย่าเงียบหนี แล้วคุณจะได้โอกาสดีเข้ามาอีก

การงาน 

ถ้าทำงานอะไรก็ตามในตอนนี้ ไม่ว่าจะมีปัญหามากน้อยอย่างไร เป็นระยะที่ต้องอดทน เพราะสำคัญที่ผลตอบแทน รายได้ เพราะงานกำลังหายาก หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงเข้าจริงๆ ก็จำเป็นต้องใช้เงินเก็บเงินออมรองรัง ยังหวังถึงสิ่งที่จะดีสมบูรณ์แบบ 100% ไม่ได้

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน 

แม้เงินทองจะมีตึงๆ มืออยู่บ้าง แต่คุณก็จะผ่านได้ราบรื่นดี และช่วงนี้ดูจะยับยั้งชั่งใจตัวเองเก่งขึ้นด้วย มักจะรอบคอบไม่ผลีผลาม ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหรือการใช้จ่ายในชีวิตส่วนตัว อาจเป็นการก้าวสู่ชีวิตผู้ใหญ่อีกขั้น มีวุฒิภาวะในการใช้จ่าย หรือลึกๆ แอบกังวลใจกับเศรษฐกิจก็ได้

การงาน 

แต่สำหรับการงาน คงต้องเผื่อใจในสิ่งที่คาราคาซังอยู่ มักถูกขัดขวางความก้าวหน้า มีงานคั่งค้าง มีเรื่องที่ไม่รู้จะออกหัวออกก้อยยังไง จำเป็นต้องเสียสละทำงานไปอย่างไร้จุดหมายนิดๆ แต่ให้พ้นช่วงนี้ไปก่อน การเปลี่ยนแปลงแท้จริงจะต้องมาถึง

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การเงิน

จะว่าไม่มีเงินก็ไม่ใช่ แต่จะว่ามีเงินใช้คล่องก็ไม่เชิง มักมีเรื่องไม่ค่อยสมหวังดั่งใจ แอบเซ็งหน่อยๆ ได้เงินมาอาจจะกลายเป็นเบี้ยหัวแตก หรือพออยากจะจับจ่ายก็ไม่มีเงินพอตามต้องการ หากเป็นของที่สำคัญต้องซื้อจริงๆ อาจได้จ่ายแบบเงินผ่อนชำระ ประทังๆ ไปก่อน

การงาน

แต่ถึงเรื่องเงินไม่ค่อยดี แต่การงานจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น จะได้ความสมหวังดั่งใจ ได้รับคำพร ได้ความนิยมยกย่อง เพื่อนฝูงรอบข้างจะได้แสดงความยินดีกับคุณ มีงานบางอย่างสำเร็จลุล่วง เตรียมรับการเฉลิมฉลอง หากเจอเรื่องแย่ๆ มาก่อนหน้า สถานการณ์ก็จะคลี่คลาย

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน

ดวงดีสุดอาจเป็นคุณนี่เอง เพราะเรื่องของรายได้ทรัพย์สินไม่น่าห่วงอะไร มีเงินทุนรองรัง หากทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว ก็หวังได้ในค่าตอบแทนที่จะมีเข้ามา และยังเด่นไปถึงคนที่ทำงานในสายการเกษตรต่างๆ ตลอดจนที่เกี่ยวกับอาหาร ธัญพืช ผัก ผลไม้ จะได้เริ่มวางแผนเปิดตลาดรอบใหม่อีกครั้ง คนที่ผลิตสินค้าแบบแฮนด์เมดโฮมเมดก็จะขายดีมีเงินเข้า

การงาน 

แต่สำหรับการงานในรอบปักษ์นี้ เตือนถึงการอยู่กับความฝันมากกว่าความจริง การไหลลอยไปในโลกจินตนาการ ฝันมากมายเกี่ยวกับงานที่ทำอยู่ แต่หันกลับมาดูตัวเอง อ้าว ยังทำอะไรไม่เสร็จสักอย่าง (นั่น) สิ่งสำคัญคือการเดินหน้าไปสู่จุดหมายด้วยภาคปฏิบัติ การลงมือลงแรงจริงจัง แล้วคุณจะได้โชคลาภ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน 

ยังจะมีรายได้อยู่พอสมควร มีเงินก้อนเล็กก้อนน้อยเข้ามือไม่ขาด ที่ทำงานฟรีแลนซ์ รับงานเสริม จะเป็นจังหวะที่ดี และอย่าลืมพัฒนาทักษะตัวเองให้เก่งยิ่งขึ้น จะเป็นตัวทำรายได้ มักลงทุนต่ำได้กำไรสูง ส่วนถ้ามีหุ้นส่วนคู่ค้า ได้คนมาปรึกษาหารือช่วยกันยิ่งจะดีงามยิ่งขึ้น

การงาน

จะต้องได้เดือดร้อนวุ่นวายกับปัญหาหน้างาน มีเหตุให้ต้องออกเดินทางกระทันหัน หรือแผนการมีความเปลี่ยนแปลง บ้างจะได้ย้ายฝ่ายย้ายแผนก การแข่งขันสูง ภาระความรับผิดชอบมาก ควรระวังปัญหาอารมณ์จะตามมา มีความเครียดสูง พร้อมกับอยากจะพักเต็มที

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน

จะมีข่าวดี มีความหวังกับเรื่องเงินก้อนใหม่ๆ และเริ่มมองเห็นช่องทางในการทำมาหารายได้หลังจากนี้ แต่อีกสิ่งที่ตามมาด้วยก็คือ จะได้คิดเรื่องการทำมาหาเงินอย่างมีความสุขมากขึ้น หรือเริ่มมองเห็นแนวทางในการทำธุรกิจส่วนตัว การประกอบอาชีพ การจัดการกับบัญชีให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น

การงาน 

จะเข้าช่วงต้องได้ทำงานร่วมกับคนอื่นๆ มากขึ้น มีบรรยากาศงานทีม เริ่มมีแรงแอ็คทีฟ มีความเพลิดเพลินกับงานที่ได้รับมอบหมาย บรรยากาศต่างๆ จะคลายเครียดมากกว่าช่วงที่ผ่านมา ส่วนถ้ามีปัญหาติดขัดยังไงให้ปรึกษาคนใกล้ตัว คุณมีแบ็คอัพที่ดีอยู่นะ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน

จะได้วางแผนเกี่ยวกับการเงินอีกครั้ง มีเรื่องที่ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ หรืออาจได้เงื่อนไขอะไรบางอย่างเข้ามา แต่ยังไม่ลงตัว ต้องมีการเจรจาต่อรองอีกครั้ง ส่วนถ้าทำงานอิสระ จะเตรียมเสนอค่าใช้จ่าย ให้ประเมินให้ดี หากมีความลังเลสองจิตสองใจ รู้สึกไม่คุ้ม ยิ่ควรพิจารณาให้ชัด

การงาน

การเลือกและการตัดสินใจ จะเป็นสิ่งสำคัญของคุณในช่วงนี้ ประเด็นคือความแน่ชัด และการรับผลต่อจากนั้น อย่าลืมว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายคุณคือคนที่ได้รับผลลัพธ์จากการตัดสินใจอยู่แล้ว และถ้าเป็นไปได้ อย่าให้คนอื่นตัดสินใจแทน อย่ายืมจมูกคนอื่นหายใจ คิดให้ทะลุแล้วใช้เหตุผลของตัวเองดีที่สุด

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน

ต้องได้ใจแข็งกับเรื่องการเงินแล้วล่ะ ทั้งในแง่การช่วยเหลือผู้อื่น ภาษีสังคมที่มีเข้ามา หรือว่าการตกลงรับเงื่อนไขว่าจ้างต่างๆ ส่วนถ้ากำลังจะซื้อของชิ้นใหญ่ การจ่ายรวดเดียวจบจะดีกว่าการผ่อนชำระระยะยาว เพราะถ้าการเงินมีจุดที่ไม่แน่นอน อาจจะเกิดปัญหาภายหลัง บางครั้งจึงจำเป็นต้องรอจังหวะที่เหมาะสมหน่อย

การงาน

จะได้ทำงานที่มีความสุขดีอยู่ไม่น้อย มีงานที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่ แต่ขณะเดียวกันก็ยังต้องรอดูผลของมันต่อไป หลายอย่างต้องรอเวลา ส่วนถ้ามีข้อเสนอใดๆ เข้ามา ให้พิจารณาเกี่ยวกับลูกน้องลูกจ้าง หรือคนรุ่นใหม่ในทีม จะไปได้รุ่งหรือร่วงอยู่ที่คนในฝ่ายด้วยแหละ และสำคัญมากๆ ที่คนรุ่นใหม่ในที่ทำงาน

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน 

จะมีรายได้ใหม่เข้ามา มีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับเศรษฐกิจการเงิน หากลงทุนช่วงนี้จะมีโอกาสทำกำไร และยังจะได้โชคลาภพิเศษเล็กๆ น้อยๆ อีกด้วย อย่างไรก็ดี การงานจะมีปัญหาหน่อย (เดี๋ยวดูในรายละเอียดเพิ่มเติม) หากอยากออกจากงานอาจต้องชะลอๆ ไว้นิด เพราะยังมีจุดที่ต้องระวัง

การงาน 

เตือนถึงการสูญเสียงาน จนกระทบถึงรายได้ หรือต้องมีเหตุให้ได้พักงานชั่วคราว บรรยากาศรอบตัวจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ กรณีเข้าทำงานใหม่อาจไม่ผ่านโปร อุปสรรคจะมีเข้ามาหลายอย่าง รวมได้ถึงคนที่ขัดขวางคุณอยู่เงียบๆ มักมีศัตรูคู่แข่งขัน ต้องใช้ไหวพริบในการรับมือ

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน 

จะได้เงินเข้ามาทำงานอย่างที่ต้องการ หรือได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลดี เป็นช่วงที่มีคนเป็นแบ็คอัพให้ ทำให้สบายใจได้เปลาะหนึ่ง ถ้าก่อนหน้านี้มีปัญหาก็จะค่อยๆ คลี่คลายฟื้นตัว บ้างจะมีสัญญาณของการจ้างงานใหม่ ได้ถูกเรียกตัวไปคุย มีข้อเสนอยื่นให้ จะได้ช่องทางที่ดี

การงาน 

แต่ช่วงนี้ ในเรื่องงานโดยตรงยังจะมีปัญหาพอสมควร มักต้องได้ทำงานแบบไม่มีความสุขนัก มีเรื่องค้างคาใจ กับเพื่อนร่วมงานก็ไม่แน่นอนนัก มีความแปรปรวนระหว่างกัน มีสัมพันธภาพแปลกๆ และจะมีเรื่องให้เป็นกังวลเงียบๆ แต่เล่าให้ใครฟังก็ไม่ได้ ส่วนหนึ่งเพราะไม่พร้อมจะเผยจุดอ่อนในตัวเอง

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน 

จะได้ช่องทางการเงินเพิ่ม ขยับขยายเพดานรายได้ขึ้นไปอีก ดวงกำลังจะเปิดอีกครั้ง หากทำโปรเจ็คท์ใดๆ อยู่ จะมีจังหวะโอกาส ทำมาค้าขายจะได้เงินเข้า ที่เคยกระเป๋าแฟบจะกลับมาพองฟู หากยังมีปัญหาค่าใช้จ่ายสูงไม่ช้าจะค่อยๆ เข้าที่ ดวงคุณจะดีขึ้นอีกหลังจากนี้

การงาน 

จะได้รับบทบาทเด่น เป็นที่กล่าวขวัญถึง มีคนชื่นชมยกย่องในผลงาน นอกจากนั้นยังจะได้รับมอบหมายงานที่สำคัญอีกครั้ง แต่ไม่ว่าจะอยู่ในงานระดับใด ก็จะทำได้สำเร็จลุล่วงดี มีโอกาสเรียนรู้งานสำคัญๆ ได้ความร่วมมือรอบด้าน ส่วนถ้ามีเรื่องเสียหายผิดพลาดจะเคลียร์ได้ในไม่ช้า

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน 

จะได้เงินเข้ามาแบบไม่คาดฝัน รวมได้ถึงการใช้เงินกับเรื่องที่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า แต่ก็จะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวเอง นำมาซึ่งความสุข ความหวัง พลังใจ บ้างจึงจะได้เดินทางท่องเที่ยว หรือใช้เงินกับการซื้อหาข้าวของเครื่องใช้ ได้แรงบันดาลใจ ได้การต่อยอดการงาน ส่วนถ้าใช้กับการรักษาสุขภาพ การบำบัดเยียวยา จะได้ผลดีตามที่มุ่งหวัง ส่วนถ้าอยากเสี่ยงโชค ให้ดูเลข 12 เข้าไว้

การงาน

จะเข้าช่วงการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แม้จะยังอยู่ในตำแหน่งงานเดิมหรือบริษัทเก่า มักมีแรงบันดาลใจใหม่ หรือได้ตั้งเป้าหมายพิเศษเพิ่มมา ได้พบว่าตัวเองอยากจะมุ่งหน้าไปทางใด บ้างจึงได้เซ็ทอัพธุรกิจส่วนตัว ได้เตรียมตัวออกมาลุยรับงานแบบอิสระ แม้สถานการณ์ทั่วไปจะยังดูยากๆ แต่คุณจะโชคดีกว่าคนอื่นอีกจำนวนมาก ได้โชคไม่คาดฝัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook