เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 มีนาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 14 - 20 มีนาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็อาจต้องใช้ความพยายามให้มากกว่าปกติ เพราะอาจถูกขัดขวาง ถูกท้วงติงจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากสตรีที่สูงวัยกว่า หรือเพศตรงข้ามที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ซึ่งวันที่ 14-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การแสดงความน่าเชื่อถือให้มากที่สุด ทั้งจากพูด การกระทำ หรือข้อมูลที่นำมาอ้างอิง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะหากจะหาผู้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือสมัคร สัมภาษณ์งานใหม่ และวันที่ 16-17 ควรระวัง “มากเกินไป” ก็อาจถูกมองว่าเป็น “ลิงหลอกเจ้า” ที่อาจทำให้ล้มเหลวได้เช่นกัน

ความรัก “นิ่งเสียตำลึงทอง” หากคนรัก คู่ครอง มีปัญหากับคนในครอบครัว หรือกับญาติผู้ใหญ่ในสัปดาห์นี้ ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะเข้าข้าง เขา/เธอ เพราะอาจทำให้ปัญหาที่มีบานปลายมากกว่าที่คิด สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรใจเย็น ไม่ควรรีบร้อนที่จะต่อติดสัมพันธ์ เพราะอาจถูก “เมิน” ใส่ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ให้มากขึ้น เพราะอาจถูกลวงล่อ หลงไปในทางที่ก่อให้เกิดอันตรายกับตัวเองได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 เมษายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ที่จะมีดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวพลูโตผู้ลึกลับ คอยตั้งรับอยู่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้น เป็นผู้มีอำนาจสูงกว่า..ระวัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้มากขึ้น แต่หากจะใช้เล่ห์กลใดๆ ก็ควรระวังว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า ก็อาจทำให้ถูกตีกลับ ที่นอกจากจะทำให้เสียโอกาสที่พึงมีพึงได้แล้ว ก็ยังอาจสูญเสียเงินทองของมีค่าอีกด้วย

การงาน ชัดเจน ตรงไปตรงมาในการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเหนือกว่า รวมถึงจะสมัครงาน สัมภาษณ์งานก็เช่นกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้ แต่หากอ้อมค้อม วกไปวนมาทั้งการพูด เขียน ก็อาจทำให้เข้าใจผิด จนทำงานสิ่งที่หวัง .....พลาดหวัง!

ความรัก จากการเดินทาง อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่หากชายตามอง เขา/เธอ สักนิด ก็อาจได้สานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังหากถูก “รุกหนัก” เกินไป จนใจอ่อนยอมมีสัมพันธ์เร็วไป  ก็อาจเป็นแค่..ผ่านมาผ่านไป และหาก เขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำความทุกข์ทั้งกาย และใจมาให้ด้วยเช่นกัน

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคภัยไข้เจ็บ ที่เกิดจากผู้ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เป็นคนพามาแพร่เชื้อ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเอง ถึงจะทำให้อยู่ได้อย่าง...แคล้วคลาดปลอดภัย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน อาจต้องต่อสู้ แย่งชิง ฟาดฟัน ถึงจะได้มา โดยเฉพาะที่เป็นลาภผลที่ได้มาจากกองมรดก หรือลาภโดยเสน่หาจากการติดต่อ สัมพันธ์ จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ ว่าคุ้มไหมที่จะได้มา?

การงาน กิจการ งานที่ร่วมกลุ่มทำกิจกรรม จัดอบรม สัมมนา หรือท่องเที่ยวต่างประเทศ การติดต่อ สื่อสาร รวมถึงใช้สื่อออนไลน์ที่แสดงถึงความชัดเจน โปร่งใสให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภผลดังที่หวัง แต่ก็ควรระวังการโฆษณาชวนเชื่อ สร้างภาพมากเกินไป ก็มีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้ผิดหวังได้เช่นกัน

ความรัก ทำกิจกรรมร่วมกัน ไปไหนไปกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากการเดินทาง ร่วมทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา หรือในสถาบันศึกษา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะทุ่มเท เชื่อมั่นหมดทั้งใจ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอคนที่....ดีแต่เปลือก!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังที่จะเสพสุรา ของมึนเมา หรือของหมักดอง เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรระวังการพูด การเขียน ที่หากคลุมเครือ ไม่ชัดเจนเพียงพอแล้ว ก็อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดอย่าง “หน้ามือเป็นหลังมือ”

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรรอบคอบ ระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง และเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา รวมถึงอาจถูกลวงล่อ โน้มน้าวใจ ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน ซึ่งวันที่ 14-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังจะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ควรระวังการวิ่งหาโอกาสด้วยการใช้เส้น วิ่งเต้นในทางที่ไม่สุจริต ก็อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้รับการติดต่อจากหน่วยงานเดิมให้กลับไปร่วมงานด้วย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ...จริงๆ เท็จๆ แยกให้ออก!

ความรัก เชื่อง่ายเกินไป อารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็วเกินไปในสัปดาห์นี้ ก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้มีปัญหาจนขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด หากงาน ภารกิจที่กำลังทำ ที่ทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ก็อาจต้องใช้ความพยายามตามติด สร้างสัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาส

สุขภาพ พิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมสังสรรค์สโมสรใดๆ โดยเฉพะวันที่ 14-16 เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมา ที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรรอบคอบ ระมัดระวังในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์จะเข้าใจผิด หรือถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ จนสูญเสียเงินมากกว่าที่จะได้มา ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ค้าขายสินค้าฟุ่มเฟือย หรืองานบริการ ตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดี เงินทองไหลมาเทมา แต่หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ระยะนี้ หากมอบหมายงานสำคัญให้ลูกจ้าง พนักงาน ก็ควรรอบคอบให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจอคน “ท่าดีทีเหลว” ที่อาจทำให้งานนั้นๆ ล้มเหลวได้

ความรัก แค่หลับหูหลับตา เชื่ออย่างไม่ต้องคิดมาก หาเหตุผลใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ และสำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมีเพศตรงข้ามเข้ามาทายทัก ก็อย่าเพิ่งคิดเข้าข้างตนเองว่า เขา/เธอ จะสนใจ เพราะอาจเป็นแค่ตามมารยาท หรือเพื่อหวังผลประโยชน์มากกว่า

ครอบครัว ระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย วันที่ 14-16 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน....อันตราย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 เมษายน ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ขยันขันแข็งให้มากขึ้น ไขว่คว้า ต่อสู้อย่างเต็มที่ ถึงจะทำให้สิ่งที่คาดหวังเป็นจริงได้ แต่หากงอมืองอเท้า นอนรอโอกาส รอคอยให้ผู้อื่นเดินเข้ามาหา เอาอาหารมาป้อนถึงปาก ก็จะพลาดหวังได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน เพื่อนพาจน! พิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือให้กู้ยืมก็ตาม โดยเฉพาะจากการ “เสี่ยง” ใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน หากจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หากสายป่านไม่ยาวพอ เงินไม่หนาพอ ก็อย่าเพิ่งหลงเชื่อคำแนะนำจากผู้ใด แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะอีกนานกว่าจะได้คืนทุน สำหรับคนหางาน หากขยันหางาน เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา บำเพ็ญประโยชน์ให้มากขึ้น โอกาสจะได้งาน ก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วย

ความรัก แค่อย่ามองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แค่ไม่คิดว่าไม่ใช่หน้าที่ แต่การร่วมด้วยช่วยกันทำงาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ไม่ต้องไปหาไกลๆ แค่คนใกล้ตัว ที่อาจเป็นแค่ลูกจ้าง พนักงานของตนเอง ก็มีโอกาสสูงว่า...ใช่เลย    

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน การเข้ากลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน อาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจะโน้มน้าวใจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์จากข้อมูลจริง หรือที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่ถ้าเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา ก็อาจกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ หมดความน่าเชื่อถือไปเลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน จริงๆ เท็จๆ ที่อาจเกิดได้รับข้อมูล ที่ ลับ ลวง พราง ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาดได้ โดยเฉพาะหากจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืมเงิน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ และถ้ากำลังตกแต่งบ้าน ก็ควรระวังว่างบประมาณอาจบานปลายมากกว่าที่คิด

การงาน อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น หากจะนำเสนอแผนงานใดๆ ให้กับหุ้นส่วน หรือผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะมีโอกาสถูกคัดค้านอย่างหัวชนฝา ที่หากไม่อดทน ไม่ใจเย็นพอที่จะชี้แจง ก็อาจทำให้ภารกิจนั้นๆ ล้มคว่ำไปได้ โดยเฉพาะวันที่ 14-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะ “เข้าข้าง” คู่ครองมากเกินไป หาก เขา/เธอ กำลังขัดแย้ง มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้บานปลายจนทะเลาะวิวาท บ้านแตกได้เลย สำหรับคนโสด ไม่ต้องไขว่คว้าหารักที่ไหน มองใกล้ๆ ตัว เขา/เธอ คนไหนที่คอยตามตื๊อ ตามติดไม่เลิกรา คนไหนที่ทำให้รำคาญใจมากๆ ก็มีโอกาสว่า...ใช่เลย!

ครอบครัว วันที่ 18-20 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านอาจสูญหาย ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้าในบ้าน ที่พักอาศัย...อันตราย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งจะทำมุมองศาขัดแย้งกับดาวอาทิตย์กำเนิด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น กับความไม่ได้ดังใจจากเรื่องบ้าน คนในครอบครัว หรือกับผู้มีอำนาจในที่ทำงาน เพราะ..น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ! หากรู้ตัวว่าสู้ไม่ได้ ก็ควรถอย..จะดีกว่าไหม?

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะกับคนที่บุคลิกดี ดูแล้วมีการศึกษาสูง ทั้งจากที่ได้รู้จักจากสื่อออนไลน์ หรือในวงสังคม เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวงให้สูญเสียเงินทองมากกว่าที่จะทำให้มีรายได้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

การงาน แสดงความน่าเชื่อถือทั้งด้านภาพลักษณ์ ข้อมูลที่ชัดเจน ถูกต้องให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่ก็ควรระวังการ “สร้างภาพ” แสดงข้อมูลที่จริงๆ เท็จๆ ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต เสียโอกาสที่พึงมีพึงได้ โดยเฉพาะกิจการ งานที่ทำประจำ ที่ควรใส่ใจให้มากขึ้นด้วย

ความรัก หากทำกิจกรรมร่วมกลุ่มใดๆ กับญาติสนิทมิตรสหาย หากเป็นคนโสด ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรรักษาท่าทีไม่ตามตื๊อ ตามติดมากนัก ถึงจะมีโอกาสได้สานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากเจอเรื่องทำให้หงุดหงิดใจ ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออกมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารหมักดอง รสจัด หรือเสพสุรา สิ่งเสพติด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุดล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่วันที่ 14-16 อย่าประมาท หากจะให้สินเชื่อ ให้เครดิต ให้กู้ยืม หรือจะมีนัดสำคัญในเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้ผิดหวังได้

การงาน แสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือการร่วมกิจกรรม ทำงานกลุ่มให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความร่วมมืออย่างราบรื่น มีปัญหาน้อยที่สุด แต่วันที่ 16-18 ก็อย่าประมาท หากจะนำเสนอ ขายผลงาน ก็อาจจะถูก “ขัดแข้งขัดขา” ถูกดิสเครดิต ที่จะทำให้ต้องพยายามมากขึ้นกว่าที่คิด

ความรัก จากการเข้าร่วมกลุ่มอบรม สัมมนาทางวิชาการ หรือจะสังสรรค์ เดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่คนโสดจะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่แค่แสดงความจริง ไม่เสแสร้ง ไม่สร้างภาพ ก็จะสามารถสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่        

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคเรื้อรัง เป็นๆ หายๆ อยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่อาจเจอในการติดต่อ สัมพันธ์ในระยะนี้ ซึ่งแทนที่จะหารายได้มากขึ้น แต่มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เสียเงินทองจำนวนมาก...มากกว่า โดยเฉพาะวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

การงาน เชื่อมั่นตนเองให้น้อยลง รับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ไม่ถูกโดดเดี่ยว ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังทำ ผ่านไปได้อย่างไม่มีปัญหามากนัก สำหรับคนที่กำลังหางาน หากถูกเรียกไปสัมภาษณ์งาน โดยเฉพาะวันที่ 16-18 รอบคอบให้มากๆ เพราะอาจถูกหลอก!

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะไม่แสดงออก หากคนรัก คู่ครอง ผิดนัด ไม่ตรงเวลา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และสำหรับคนโสดที่ไม่ต้องไขว่คว้าหาความรักจากที่ไหน เพราะเสน่ห์ที่มากล้นในระยะนี้ ก็จะดึงดูดเพศตรงข้ามเข้ามาสนิดชิดใกล้เอง โดยเฉพาะหากมีความขัดแย้ง ไม่ลงรอยกัน โดนถูกหาเรื่องตลอดเวลา ก็ควรดูให้ดีๆ เพราะ เขา/เธอ คนนี้ อาจจะ..ใช่เลย!            

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้  

คำแนะนำ ปลดล็อก! จากวันที่ 24 มีนาคม – 29 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวเสาร์ที่เคยโคจรวิปริตในราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้น ภารกิจ งานที่เคยคั่งค้าง ติดขัด ไม่ได้ดั่งใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้า หรือแสวงหาโอกาสที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาส แต่ก็ควรระวังเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา ที่ไม่เปิดเผย ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ที่อาจก่อภาระหนี้สินในระยะยาวได้

การงาน หากเป็น “จอมโปรเจกต์” จะลงทุน เริ่มงาน โครงการขนาดใหญ่ ก็ควรใช้เวลาตรวจสอบ พิจารณาให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอข้อมูลเท็จๆ จริงๆ ที่อาจทำให้โครงการในฝันเป็นแค่ฝันเฟื่อง ที่ยากจะเป็นจริงมากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 14-16 ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างที่ใกล้ชิดมากเป็นพิเศษ เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก ไม่ต้องคิดถึงศักดิ์ศรี แค่แสดงความจริงใจ จริงจังให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักจากสื่อออนไลน์ หรือที่พบกันในวงสังคม ก็จะมีโอกาสให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจเจอ...หลอกมา หลอกไป

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคไขมัน ของหวานๆ เอาไว้ อย่าประมาท เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปี พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้นได้ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืม หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม โดยเฉพาะวันที่ 14-16 ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ

การงาน ภารกิจ งานที่ทำอยู่เบื้องหลัง จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับความร่วมมือ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ไม่สุจริต เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิพิเศษใดๆ เพราะมีโอกาสจะทำให้ผิดหวัง และสูญเสียมากกว่า

ความรัก จริงใจ ตรงไปตรงมา กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ เขา/เธอ จะช่วยเหลือ สนับสนุนในทุกงาน ทุกภารกิจที่กระทำ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากร่วมสังสรรค์สโมสรกับมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรระวังว่า เขา/เธอ คนนั้น อาจทำให้คุณเป็นแค่ “รักในมุมมืด”

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook