เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 กุมภาพันธ์ 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 กุมภาพันธ์ 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 กุมภาพันธ์ 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  14 - 20 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้เพิ่มเติมอาจเจออุปสรรค ไม่ราบรื่นนัก จะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากมิตรสหาย ก็อาจจะยากมากกว่าปกติ ขณะที่รายจ่ายจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือ เพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา มีเกณฑ์สูงมาก ที่จะทำให้เกิดภาระหนี้สินระยะยาวอีกด้วย

การงาน อยู่ในระยะที่ต้องใช้เหตุผล หาข้อมูล ชี้แจงรายละเอียดให้ชัดเจน และต้องอดทน อดกลั้นกับคำพูด เขียนของคู่สนทนาที่อาจก้าวร้าว รุนแรงให้มากที่สุด  ซึ่งรวมถึงการสมัครงาน สัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือนด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก แรงรักล้นด้วยเสน่หา โดยเฉพาะหากได้เดินทาง ท่องเที่ยวร่วมกัน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รัก หวาน โรแมนติกมากขึ้น และหากมีเพศสัมพันธ์กัน ก็อาจได้บุตร-ธิดามาเป็นโซ่ทองคล้องใจอีกด้วย แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากยังไม่อยากถูกผูกมัด ก็อย่าเผลอ มีสติให้มากๆ โดยเฉพาะวันที่ 14-16!

ครอบครัว อดทน อดกลั้นที่จะตอบโต้ หากถูกญาติผู้ใหญ่ตำหนิ ตักเตือนไม่ว่าจะรุนแรงแค่ไหน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสถานภาพครอบครัวให้อยู่ด้วยกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ คู่ชื่นพิศวาส ณ เขตราศีธนู แต่ในเดือนมกราคม ดาวอังคารจะโคจรเดินหน้าเร็วกว่าปกติ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากรีบร้อน คิดเร็ว ตัดสินใจเร็วเกินไป ก็อาจทำทำให้ “พลาด” โอกาสดีๆ ทั้งในเรื่อง เงิน และความรัก!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ต้องสู้ด้วยปัญญา จากความคิด สู่การเขียน พูด อย่างมีเหตุผล ละเอียด และชัดเจน โดยเฉพาะหากมีคดีความที่กำลังฟ้องร้อง เรียกค่าสินไหมทดแทน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบความสำเร็จ แต่ก็อย่าประมาท จากอารมณ์รักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน อย่าเซ้าซี้มากนัก หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือ ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะอยู่ในระยะที่จะทำให้ “รำคาญ” จนถูกบอกปัด บอกปฏิเสธได้อย่างง่ายๆ หรือหากเป็นผู้บริหาร ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะจ้ำจี้จ้ำไช บ่นซ้ำซากกับพนักงาน ลูกจ้างให้มากนักเช่นกัน เพราะอาจทำให้ถูกต่อต้านจนงานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะบ่น จะว่า แสดงความเข้มงวดกับคนรัก คู่ครองนัก เพราะอาจทำให้เขา/เธอ เซ็ง เบื่อหน่ายจนไม่อยากอยู่ใกล้ สำหรับคนโสด ที่กำลังพบรัก เจอคนที่ใช่ ก็ควรแสดงความใจกว้าง เปย์ให้เต็มที่ เท่าไหร่เท่ากัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสมากขึ้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 14-16 หากจะเดินทาง มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เผื่อเวลาไว้ให้ดีๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภที่ยังสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาสในเขตราศีธนู ได้โคจรช้าลงจนหยุดนิ่งซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากยึดติดกับ “อดีต” หากไม่ยอมปล่อยวาง ก็อาจทำให้โอกาสดีๆ ที่มีเข้ามาผ่านเลยไปอย่างน่าเสียดาย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ..หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังว่า หากไม่ยอมเสียเปรียบ หากจะต่อรองเล็กๆ น้อยๆ ในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็อาจทำให้ถูกปฏิเสธ ที่จะทำให้เสียโอกาสดีๆ ที่พึงมีพึงได้ ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากๆ

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา กฎหมาย หรือที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศจะอยู่ในระยะราบรื่นมากขึ้น แต่วันที่ 16-18 อย่าประมาท หากจะต้องให้คำมั่นสัญญา หรือลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ก็อย่าเชื่อใจใครเพราะเขาดูน่าเชื่อถือแค่ไหนก็ตาม เพราะอาจถูกลวงล่อที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก “ให้”  ให้เงินทองของมีค่าอย่างเต็มที่ “ให้” อย่างที่เขา/เธอ ไม่ต้องร้องขอ “ให้” โดยไม่ปริปากบ่น แสดงอารมณ์หงุดหงิดแต่อย่างใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์ให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนโสด ควรระวังว่า หากจะ “ให้” เพื่อหวังเชื่อมสัมพันธ์กับเขา/เธอที่กำลังหลงใหล คลั่งไคล้ ก็ควรเตรียมใจว่าอาจทำให้ผิดหวังมากกว่า

ครอบครัว เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังจะทำให้ขัดแย้งกับญาติพี่น้อง โดยเฉพาะวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกรแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้รับ “ข่าวดี” จากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย แต่หากจะติดตาม ทวงถาม หรือขอกู้เงินก็ควรทำใจ เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ขึ้นอยู่กับติดต่อ สัมพันธ์ การให้ข้อมูลอย่างมีเหตุผล ชัดเจน และไม่ใช้อารมณ์นำพา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้ลาภ มีผลประโยชน์ดังที่หวัง

การงาน อิงผู้ใหญ่ไว้เถิด ถึงจะเกิดผล! หากจะนำเสนอความคิดใหม่ ๆ แล้วทำให้ได้รับความร่วมมือ ความเห็นชอบจากผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือเพื่อนร่วมงานที่อาวุโสกว่า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานนั้นสำเร็จผลได้ราบรื่นมากขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์ปรวนแปรจาก “สตรีสูงวัย” ที่อาจทำให้งานล่าช้า ชะงักได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 14-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก อยู่ในระยะ “ตามใจเธอ” รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความเป็นห่วง ความใส่ใจที่อาจมากเกินไป จนทำให้เขา/เธอ รำคาญ หงุดหงิดถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และมีโอกาสจะได้รับลาภโดยเสน่หาอีกด้วย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากคว้าคนใกล้ตัวมาคลายเหงาใจ ที่หากเป็นลูกจ้าง พนักงานของตนเอง ก็อย่าประมาท ....อันตราย!

ครอบครัว หากจะเดินทาง หรือพบปะสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรระวัง “เงินทองของบาดใจ” ทั้งจะขอยืม ติดตาม ทวงถาม หรือกู้ยืมก็ตาม เพราะอาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายาม อดทน ตามติด ตามตื๊อให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่วันที่ 14-15 ควรระวังการเจรจา ต่อรองอย่างลับๆ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือพลาดโอกาสที่พึงมีพึงได้ด้วยเช่นกัน

การงาน เรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่! ที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จากข้อมูลที่ได้มา โดยเฉพาะหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ เรื่องปลีกย่อยก็อาจเป็นนัยยะที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็เป็นระยะที่ควรใส่ใจพนักงาน ลูกน้องให้มากขึ้น เพราะอาจถูกยุยง ปลุกปั่นจากศัตรูในเงามืดที่จะทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ไม่ชี้นิ้วสั่ง ไม่เดินนำหน้า แต่เป็นคู่คิด คู่ใจ เดินเคียงข้างกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่จะนำชีวิตคู่ไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง สำหรับคนโสดก็อาจจะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ โดยเฉพาะจากที่เข้าร่วมกลุ่มอบรม สัมมนาต่างๆ แต่ก็ควรใช้เวลาตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจไม่ดีเพียบพร้อมอย่างที่เห็น!

ครอบครัว วันที่ 14-15 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย  บริวาร คนรับใช้อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์แสดงตัวตนให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ โดดเด่น ดัง มีชื่อเสียง โดยเฉพาะที่จะได้มาจากการทำงานร่วมกับคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วน คู่สัญญา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบ หาข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีโอกาสถูกตัดทอน ถูกแบ่งสันปันส่วนออกไปอย่างไม่เต็มใจ หรือจะให้มิตรสหายกู้ยืมก็ตาม เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าอีกนานกว่าจะได้คืน ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อาจได้รับข่าวดี! ทั้งจากจะได้เริ่มงานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือโครงการใหม่ๆ ได้รับการอนุมัติแล้ว ที่จะทำให้พร้อมเดินหน้าก้าวต่อไปได้ แต่เป็นระยะที่ควรระวังว่าหากยึดติดกับความคิดเดิมๆ ไม่พลิกแพลงไปตามสถานการณ์ ก็ทำให้งานสะดุด จนมีปัญหากับผู้ร่วมงานได้

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลากับคู่ครองมากพอๆ กับที่ยึดติด ทุ่มเทเวลาให้กับบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตรักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็อาจต้องอดทน อดกลั้นกับความเชื่องช้า ไม่ได้ดังใจของเขา/เธอ ที่ไม่ควรเร่งรัด ตามติด เพื่อให้ได้ดังที่ต้องการ ถึงจะมีโอกาสเดินหน้าต่อไปได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สุดสัปดาห์ควรระวัง หากจะเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้อย่างง่าย ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกรแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทบทวน ไตร่ตรอง ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ รวมถึงวางแผนงานให้รัดกุม  ก่อนจะเริ่มโครงการใหม่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะกันไว้ดีกว่าแก้ เพราะถ้าแย่แล้วจะแก้ไม่ทัน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา...หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร อีกด้วย แต่ระวังเรื่อง รัก ใคร่ เสน่หา ที่พบระหว่างการเดินทาง หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้ที่หามาได้ หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน เดินตามหลังผู้ใหญ่หมาไม่กัด อยู่ในระยะ “ตามใจท่าน” ท่านที่เป็นผู้มีอำนาจ หรือ มีอาวุโสกว่า ที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้ง ต่อปากต่อไปใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานเดินหน้าได้ ไม่มีปัญหา สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เปิดเผย โปร่งใส่ ชัดเจนที่จะปรึกษาหารือ หรือ ร่วมแบ่งปันลาภ ผลประโยชน์ที่ได้มาถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นจากที่ได้พบกันในสื่อออนไลน์ หากมีเรื่องเงินทองเข้ามาเกี่ยวข้องในเวลานี้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เงินจาง รักก็จรจากลา!

ครอบครัว วันที่ 18-20 ระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ที่ยังสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาสในเขตราศีธนู ได้โคจรช้าลงจนหยุดนิ่งแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอก การอยู่เฉยๆ ไม่ขยับไปไหน แค่นั่งรอ นอนคอ ก็อาจทำให้งาน เงิน สิ่งที่คาดหวัง ก็อาจได้ช้ากว่าที่คิด หรือจะไม่ได้เลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ หรือจากซื้อ-ขาย ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้ที่ได้มา..หมดไป

การงาน งาน ภารกิจที่เป็นโครงการระยะสั้น ทั้งจากซื้อ-ขายที่เข้าเร็ว ออกเร็ว หรือจัดคอร์ส อบรมสัมมนาออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่มีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะขอความร่วมมือ ความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอเงื่อนไขต่อรอง แลกเปลี่ยนที่ทำให้ได้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก รักแล้ว รอหน่อย! หากคนรัก คู่ครอง ผิดสัญญาที่ให้ไว้ หรือผิดนัด มาล่าช้า โดยเฉพาะวันที่ 14-15 ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะต่อว่าด้วยคำพูดรุนแรง ก้าวร้าว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก

ครอบครัว เงินทองของบาดใจ ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกญาติสนิทมิตรสหาย ชวนร่วมหุ้นลงทุน เพราะอาจทำให้ผิดใจกันในระยะยาว

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2564 ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจะได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบ หรือมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน งานสร้างเงิน! โดยเฉพาะจากความคิด เขียน พูด หรืออ่านก็ตาม ที่ทำอย่างเป็นระบบ ชัดเจน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง และหากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น สำหรับคนที่กำลังหางานอยู่ หากจะใช้สื่อออนไลน์หางาน ก็ควรระวัง เพราะอาจถูกหลอกลวงมากกว่า

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะรีบร้อน รีบ “ขอ” เงินทองจากเขา/เธอ เพราะมีโอกาสจะผิดหวังมากกว่า สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักก็เช่นกัน อย่าคาดหวังว่าจะเป็นฝ่าย “ได้” เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงว่าจะ เจอ ..ปลาเล็กตกปลาใหญ่ ที่อจะทำให้กลายเป็นเหยื่อมากกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ ให้เวลากับญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่จะทำให้ท่านอยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ แล้วศิริมงคลก็จะบังเกิดกับชาวราศีธนูเอง

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน พลิกแพลง ปรับ เปลี่ยน รูปแบบไปตามสถานการณ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา และหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สิน เงินที่เคยให้ผู้อื่นกู้ยืม ก็มีโอกาสจะได้คืนอีกด้วย 

การงาน กิจการ งานที่ต้องรีไซเคิล นำของเก่าออกมาปัดฝุ่น ตกแต่งเพิ่มมูลค่าแล้ว นำเสนอใหม่ ก็จะอยู่ในระยะที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีผลกำไรตามมามากมาย และวันที่ 14-16 หากมีนัดสำคัญ การตรงต่อเวลา ไม่ล่าช้า ถึงจะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ ราบรื่น ไม่มีปัญหา

ความรัก รับฟังความคิดเห็น รวมถึงประนีประนอมยอมให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตรักราบรื่น ไม่มีปัญหามากนัก และถ้าจะขอความช่วยเหลือ ขอเงินทองของมีค่าอย่างมีเหตุผล ก็จะมีโอกาสมากขึ้น สำหรับคนโสด สิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วในระยะนี้ ก็อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก  พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้  

คำแนะนำ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 12.47 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวพุธ และดาวเสาร์ สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 1 เดือน หากเปลี่ยนงาน หรือได้รับผิดชอบงานใหม่ ก็ควรตรวจสอบข่าวสาร ข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะจริงๆ เท็จๆ ปะปนกันมา!

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน เงินทับตัว! หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ก็ควรระวังอารมณ์มองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง จนเสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งานบริการ ช่วยเหลืออย่างจิตอาสา ทำงานอย่างปิดทองหลังพระ ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่ถูกนินทาว่าร้าย ที่จะทำให้ชื่อเสียงเสียหาย งาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็จะเดินหน้าต่อไปได้อย่างราบรื่น สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ดูแลพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสาร เพราะหากไม่เข้าใจ ก็อาจ “ป่วน” ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก ได้รับความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง! จากคนรัก คู่ครอง ที่พร้อมจะมอบให้ ที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขไปอีกนาน สำหรับคนโสด ก็ไม่ต้องไขว่คว้าหารักที่ไหน เพราะเป็นระยะที่ความรักจะวิ่งตาม ไล่ล่าคุณเอง!

สุขภาพ อย่าประมาท สำหรับผู้มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว วันที่ 14-16 อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปี พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สิน รวมถึงขอกู้ยืมจากมิตรสหาย ที่อาจจะได้มาแค่บางส่วน  แต่ก็ยังดีกว่าจะไม่ได้เลย และวันที่ 14-16 หากมีนัดสำคัญในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ระวังอย่าให้ผิดนัด เพราะอาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต จนหมดความไว้วางใจ!

การงาน การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกันให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยต่อยอดงาน ขยายกิจการให้มากขึ้นได้ คนที่กำลังหางาน ก็จะมีโอกาสได้งานมากขึ้นเช่นกัน แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ซึ่งหากเป็นโครงการระยะยาว เช่น พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอีกนานกว่าจะได้...คืนทุน!

ความรัก รักอย่างจริงจัง อย่างเป็นงาน เป็นการ ไม่ต้องโรแมนติกหวานแหววอะไรนัก  ทั้งด้วยคำพูด การกระทำที่เขา/เธอ เห็นได้ชัดเจน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากร้องขอ มิตรสหายก็อาจเป็นสื่อ ทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้เลย!

ครอบครัว ให้เวลา ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะเขา/เธอ อาจกำลังอยู่ในระยะเรียกร้องความสนใจ!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือ สิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook