เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 กุมภาพันธ์ 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 กุมภาพันธ์ 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 กุมภาพันธ์ 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  7 - 13 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ได้มาก เสียหมด หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรืออยากรวยทางลัดด้วยวิธีการที่ต้อง “เสี่ยง” แล้ว ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด พิจารณาให้รอบคอบมากที่สุด โดยเฉพาะวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากจะต้องร่วมงาน หากจะต้องขอความร่วมมือ ก็ควรลดความเชื่อมั่นของตนเองลงไป และรับฟัง เชื่อความเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และวันที่ 11-14 หากจะต้องเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นจากอารมณ์ใจร้อน ใจเร็วให้มากๆ ด้วย

ความรัก คิดก่อนพูด ก่อนเขียน โดยเฉพาะขุดเอาเรื่องเก่ามาพูดถึง เพราะอาจทำให้คนรัก คู่ครอง เจ็บช้ำน้ำใจได้อย่างง่ายๆ และที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่มีปัญหาอยู่แล้ว แย่ลงไปอีกด้วย สำหรับคนโสด ทั้งจากสื่อรักจับคู่ออนไลน์ หรือ จากการเดินทาง การหว่านเสน่ห์หาคู่ในสัปดาห์นี้  ถึงจะทุ่มเทเงินทองมากแค่ไหน ก็ควรทำใจว่าอาจไม่ได้ผลนัก!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่วันที่ 8-10 ควรระวังการเสพสุรา ของมึนเมา หรือ ของหมักดอง อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ คู่ชื่นพิศวาส ณ เขตราศีธนู แต่ในเดือนมกราคม ดาวอังคารจะโคจรเดินหน้าเร็วกว่าปกติ  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากรีบร้อน คิดเร็ว ตัดสินใจเร็วเกินไป ก็อาจทำทำให้ “พลาด” โอกาสดี ๆ ทั้งในเรื่อง เงิน และ ความรัก!

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะรายได้เพิ่มเติม หรือ จะติดตาม ทวงถาม ขอกู้ยืม ฯลฯ  ก็ควรวางแผนให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่อาจจะได้ช้า ถูกเลื่อนนัด หรือ ถูกปฏิเสธการจ่ายเงินไปเลย ขณะที่ควรระวังรายจ่ายจากเรื่องฟุ่มเฟือย หรือ จากอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ จะมีเกณฑ์สูงมาก จนอาจเป็นภาระหนี้สินระยะยาวได้

การงาน ยังเป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หรือ หลีกเลี่ยงไปเลย หากจะต้องใช้วิธีการ “เสี่ยง” เพื่อจะกระทำการใดๆ ทั้งจากการหารายได้ ,การเซ็นสัญญา, หรือ ลงนามค้ำประกันโดยเฉพาะที่เป็นเงินจำนวนมากๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความ ที่มีโอกาสจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบมากกว่า

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะวางอำนาจ หรือ ใช้คำพูด เขียนที่ก้าวร้าวรุนแรงกับคนรัก คู่ครอง เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้เขา/เธอ หันหลังหนีหายไปจากคุณทันที! ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังเป็นพิเศษ สำหรับคนที่มีอดีตรักฝังใจ ก็อาจได้รับการติดต่อจากเขา/เธอ ที่ไม่ใช่ขอรื้อฟื้นคืนสัมพันธ์ แต่ขอ..เงิน!

ครอบครัว ควรระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย วันที่ 7-8 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย...อันตราย!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภที่ยังสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาสในเขตราศีธนู ได้โคจรช้าลงจนหยุดนิ่งซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากยึดติดกับ “อดีต” หากไม่ยอมปล่อยวาง ก็อาจทำให้โอกาสดีๆ ที่มีเข้ามาผ่านเลยไปอย่างน่าเสียดาย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร  โดยเฉพาะวันที่ 7-8 เพราะอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่สูญเสียมากกว่า

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร จะจนใจเอง! โดยเฉพาะที่เป็นหุ้นส่วน เป็นมิตรสหาย หรือ คนรักก็ตาม ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องร่วมลงนาม ทำสัญญาใดๆ ในระยะนี้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำเรื่องเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

ความรัก ปลาหมอตายเพราะปาก! แค่ไม่ผิดคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับคนรัก คู่ครอง หรือกับเพศตรงข้ามที่กำลังติดพัน โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ, แค่ไม่ใช้คำพูดแสดงถึงอารมณ์หึงหวง หวาดระแวง  แค่นี้ก็จะทำให้รักราบรื่น หรือ ก็จะได้เดินหน้าต่อไปได้สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 11-14 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคอาหารรสเผ็ดร้อน หรือ ของหมักดองใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์  ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน..ดับ พักร และ เดินช้าในเขตราศีมังกรที่มีดาวเสาร์สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรประมาท ที่จะหลงเชื่อใครง่ายๆ จนยอมลงนามทำสัญญา ค้ำประกัน หรือ ให้ทรัพย์สินเงินทองใดๆ เพราะนอกจากจะทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากแล้ว ยังอาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ได้มาก เสียหมด! ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ด้วยวิธีที่ต้อง “เสี่ยง” ทั้งจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือ ให้มิตรสหายกู้ยืม ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ถึงจะทำให้ได้งาน เงิน ดังที่หวัง และก็ยังอยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น และ หลีกเลี่ยงที่ขัดแย้ง ปะทะ กับผู้ที่ความคิดเห็นต่างกันโดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ หรือ ผู้ที่สูงวัยกว่า เพราะอาจส่งผลทำให้ถูกเขม่น ที่จะทำให้งานมีปัญหาได้ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจถูกบีบให้ออกจากงานได้เลย ซึ่งวันที่ 7-8 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก เพื่อนเราเผาเรือน...ที่ควรฟังหูไว้หู ทั้งจากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือ เป็นสื่อชักนำให้รู้จักเพศตรงข้าม เพราะเขา/เธอ คนนั้นอยู่ในระยะที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะหากมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อาจทำให้ถูกหวาดระแวง จนทะเลาะวิวาทกันได้

สุขภาพ รักสนุก ทุกข์สาหัส! ควรระวังหากสังสรรค์ สโมสรกับมิตรสหายในระยะนี้ อาจนำพาโรคภัยไข้เจ็บมาให้

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายนไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือ ให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม หรือ จะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายขาดทุน เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 11-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ร่วมทำธุรกิจ โครงการใหม่ หรือ ทำงานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เป็นการกระทำที่ “เสี่ยง” แบบใดๆ ก็ตาม  ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกโกง เอาเปรียบ แล้ว ยังอาจกลายเป็นแพะรับบาปที่จะถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีอีกด้วย

ความรัก จุดไฟรักให้แรงขึ้น ทั้งจากคำพูด เขียน การกระทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติคมากขึ้น ซึ่งหากมีเพศสัมพันธ์กัน ก็อาจได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ สำหรับคนโสดที่กำลังเหงาใจ การใช้สื่อออนไลน์ อาจทำให้พบรัก เจอคนที่จะทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ที่พร้อมจะ “เปย์” ให้เต็มที่ แต่ยั้งใจสักนิด เพราะรักนี้สำหรับเขา/เธอคนนั้น ก็แค่...ผ่านมาผ่านไป

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ดาวพุธ และ ดาวพลูโตให้เขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะรีบร้อน รีบแก้ไขปัญหาใดๆ ที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่ายิ่งแก้ก็จะยิ่งยุ่งมากขึ้นไปอีก

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายเงินให้ดีๆ เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจจะได้มาช้า นานกว่าที่คิด ขณะที่เจอค่าใช้จ่ายประดังเข้ามา ทั้งจากเหตุบังเอิญ หรือ จากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองหรือจากคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ที่อาจทำให้หาได้ไม่พอกับที่จะจ่าย!

การงาน ให้ความสำคัญในการติดต่อ สื่อสารให้มากขึ้น ที่ควรละเอียด ชัดเจน ตรงไปตรงมาให้มากที่สุด  และหากจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ด้วย เพราะมีเกณฑ์ที่จะทำให้เข้าใจผิด จนเสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 7-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือ ในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็อาจจะได้เร็วขึ้น

ความรัก เสนอความเห็นอย่างไม่ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะจากกิจการ งานที่ทำร่วมกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับผู้ที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ ไขว่คว้าหารัก ก็อย่าประมาท เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนอกจากจะถูกหลอกลวงเพื่อหวังเงินทองแล้ว ก็อาจจะถูกนำข้อมูลไปข่มขู่ แบล็คเมล์ ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาท แตกคอกัน ที่ควรจะหลีกเลี่ยงเมื่อจะเสวนา สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้าน ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจนมืด ดับ ร่วมกับดาวเสาร์ ในเขตราศีมังกร  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่ง รอบคอบให้มากขึ้น หรือ ยอมรับฟังคำเตือนของผู้ที่อ่อนวัยกว่าให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...ไม่มีปัญหา!

                                                     

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน แค่ “ยังไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่” ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างไม่ยากนัก แต่วันที่ 7-10 อย่าประมาท การติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ โดยเฉพาะที่เป็นเพศตรงข้าม ก็อาจทำให้เสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบได้ทั้งนั้น

การงาน ท่องเที่ยว การศึกษา กิจการค้าที่ต้องเคลื่อนย้ายเสมอ หรือ จะนำเสนอนิยายรัก โรแมนติค ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีผลกำไร เจริญก้าวหน้าดังที่หวัง แต่หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือ ก็ควรทำใจว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจะดีกว่า สำหรับคนที่กำลังหางาน หากหางานข้ามจังหวัดที่ไม่ไกลนัก ก็จะมีโอกาสได้งานมากขึ้น

ความรัก หากเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติคมากขึ้น สำหรับคนโสด ทั้งจากการร่วมศึกษา อบรมสัมมนา รวมถึงเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่แล้ว แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะเขา/เธอ คนนั้นอาจมีคู่อยู่ก่อนแล้ว ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นก็อาจแค่...สนุก!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ก็อย่าประมาท ป้องกันให้ดีๆ เพราะอาจนำโรคร้ายแรงเรื้อรังมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ที่ยังสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาสในเขตราศีธนู ได้โคจรช้าลงจนหยุดนิ่งแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอก การอยู่เฉยๆ ไม่ขยับไปไหน แค่นั่งรอ นอนคอ ก็อาจทำให้งาน เงิน สิ่งที่คาดหวัง ก็อาจได้ช้ากว่าที่คิด หรือ จะไม่ได้เลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ มีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ขณะที่ค่าใช้จ่ายจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือ เพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา มีเกณฑ์สูงมาก ที่อาจทำให้การเงินติดขัดต่อเนื่องระยะยาวได้

การงาน ใจเขา ใจเรา ... หากเราไม่ชอบ ก็ไม่ควรทำอย่างนั้นกับคนอื่น โดยเฉพาะจากการระบายอารมณ์ใส่พนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะอาจทำให้ถูกต่อต้านจนงาน ภารกิจที่กำลังทำอยู่เสียหาย ล่าช้า สำหรับคนที่กำลังสมัครงาน ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้หมดโอกาสที่จะได้รับพิจารณา

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันหา ช่วยกันใช้เงินอย่างมีความสุข ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะกระตุ้นไฟรักให้ร้อนแรง หวานมากขึ้น แต่ก็ควรระวัง “บ่างช่างยุ” ที่อาจเป็นเพื่อนบ้าน ญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นกับคนต่างชาติ ก็ควรระวัง เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียเงินทองแล้ว ยังมีโอกาสนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบริวาร คนรับใช้ และ สัตว์เลี้ยงแสนรัก ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน                 

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2564  ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า หกเดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดอยากจะรวยทางลัดด้วยวิธีการเสี่ยงแบบใด ๆ ก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ที่จะได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 7-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือ เปิดโครงการใหม่ ๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะอาจเจอเรื่องพลิกผัน ที่จะทำให้ล้มเหลวไปก่อนที่จะเริ่มต้น สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากมีพนักงาน ลูกจ้างเป็นคนต่างชาติ ก็อย่าประมาท เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะใช้อารมณ์รุนแรงทั้งจากคำพูด การกระทำ กับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักแย่ลงไปกว่าเดิม สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรม สังสรรค์กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้น “เด็ก” กว่า ก็ควรทำใจ ว่าอาจถูกเทได้อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว อย่าประมาท! ที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากๆ            

ข้อแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดี ๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารถจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสจะได้มาก เสียหมด! ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ใหญ่เกินตัว! หากคิดจะขยายงาน ลงทุน หรือ เริ่มโครงการใหม่ ๆ ซึ่งหากจะทำใหญ่โตเกินกว่าความศักยภาพที่มี แล้วต้องไปกู้ยืมเงินมา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้หนี้สินล้นพ้นตัวที่มีโอกาสจะล้มละลายได้เลย สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะต้องนำเสนอความคิดเห็นต่อผู้ใหญ่เพื่อขออนุมัติ ก็ควรอธิบายอย่างใจเย็นให้ละเอียด ชัดเจนมากที่สุด ถึงจะมีโอกาส แต่หากเป็นวันที่ 7-8 อาจถูกต่อต้านได้ ...ระวัง!

ความรัก สั่ง สั่ง สั่ง พูดซ้ำซาก จู้จี้จุกจิก ที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะกระทำกับคู่ครอง  โดยเฉพาะการจัดการในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก สำหรับชาวราศีมังกรที่กำลังมีรักซ่อนแอบกับพนักงาน ลูกจ้างของตนเอง ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อน เพราะหากเขา/เธอ มีคู่อยู่แล้ว..เจ็บนี้ก็อีกนาน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น ในเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจนำพาทำให้เสียคนได้

คำแนะนำ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 12:47 ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวพุธ และ ดาวเสาร์ สถิตร่วมอยู่ด้วย  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 1 เดือน หากเปลี่ยนงาน หรือ ได้รับผิดชอบงานใหม่ ก็ควรตรวจสอบข่าวสาร ข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะจริงๆ เท็จๆ ปะปนกันมา!

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรระวังหากมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ ถูกกลโกง โดยเฉพาะจากมิตรหน้าใหม่ คนที่เพิ่งรู้จักกัน ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะตรวจสอบ ติดตาม ทวงถามความถูกต้องกับพนักงาน หรือผู้ที่เกี่ยวข้องที่อาจเป็น “ผู้ใหญ่” ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เงิน งานที่ดูแล้วมีสิ่งปิดบังซ่อนเร้นอยู่ เพราะนอกจากจะยังหาความจริงไม่ได้ แต่ก็อาจจะก่อศัตรูร้ายแรงอีกด้วย

ความรัก รักลอยลม ...จากสื่อออนไลน์อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอก็จะพร้อมร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี หากเขา/เธอ คนนั้นอ่อนวัยกว่า ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าแค่...ผ่านมา ผ่านไป

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 7-8 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท อย่าเผลอ เพราะอาจเกิดเหตุ/ภัยได้ในทุกเวลา

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ด้วยวิธีการใดๆ ที่ต้อง “เสี่ยง”  ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะทำให้ขัดแย้งกับผู้ใหญ่แล้ว ยังจะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีผลกำไร มีชื่อเสียงเด่นดังมากขึ้น หรือ หากนักเขียนที่เขียนนิยายรัก โรแมนติค เสนอผลงานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสได้รับความสนใจมากขึ้นเช่นกัน แต่หากเกิดความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กับผู้ใด ก็ควรระวังตัว เพราะอาจก่อศัตรูที่จะใส่ร้ายป้ายสี ทำให้ชื่อเสียงเสียหายได้

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันทุกกิจการ งานที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หวาน โรแมนติคมากขึ้น แต่หากมีปัญหากัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “ไฟในอย่านำออก” ไปเล่าสู่ให้ญาติสนิทมิตรสหายฟัง เพราะอาจทำให้สถานการณ์แย่ลงไปกว่าเดิม!

ครอบครัว ความเชื่อต่างกัน ผลประโยชน์ขัดกันในสัปดาห์นี้ ทั้งกับเพื่อนบ้าน หรือ ญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรระวังเพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนเป็นศัตรูกันไปเลย

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือ ส่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook