เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 24 - 30 มกราคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 24 - 30 มกราคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 24 - 30 มกราคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 24 - 30 มกราคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้นกว่าปกติ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่วันที่ 27-28 ตั้งสติให้ดีๆ เพราะอาจถูกยั่วยุ โน้มน้าวใจให้เสียเงินจำนวนมากอย่างไม่จำเป็น

การงาน ขยัน เคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง ใส่ใจรายละเอียดให้มากขึ้นทั้งกับลูกค้า นายจ้าง  โดยเฉพาะกิจการ งานค้าขาย บริการ หรือนายหน้า ตัวแทน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภ ผล สำเร็จดังที่หวัง สำหรับคนที่กำลังหางาน หากเลือกสมัครงานในกิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือการศึกษา การกีฬา ก็จะมีโอกาสมากขึ้น       

ความรัก อยู่ในระยะ “ตามใจเธอ” โดยเฉพาะวันที่ 26-27 รวมถึงอดทน อดกลั้น หากคนรัก คู่ครอง จะมีอารมณ์ปรวนแปร โมโหง่ายในสัปดาห์นี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และโรแมนติก แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากพบเจอคนที่คิดว่าใช่ ก็ควรใจเย็นเข้าไว้ หลีกเลี่ยงที่จะผลีผลามเข้าไปตีสนิท เพราะมีโอกาสที่เขา/เธอ คนนั้นจะเบือนหน้าใส่!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท หากจะต้องเดินทางโดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ และการร่วมกลุ่มสังสรรค์ใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ คู่ชื่นพิศวาส ณ เขตราศีธนู แต่ในเดือนมกราคม ดาวอังคารจะโคจรเดินหน้าเร็วกว่าปกติ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากรีบร้อน คิดเร็ว ตัดสินใจเร็วเกินไป ก็อาจทำทำให้ “พลาด” โอกาสดีๆ ทั้งในเรื่อง เงิน และความรัก!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจที่มาจากอารมณ์ล้วนๆ ของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์  ไม่ใช่เหตุผลใดๆ หากชื่นชอบ พอใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์มากขึ้นได้ แต่วันที่ 25-27 อย่าประมาท บริวาร คนรับใช้ หรือสัตว์เลี้ยงแสนรัก อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน ผลประโยชน์ขัดกันจึงวอดวาย เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงจะ “ก่อศัตรู” โดยเฉพาะจากเรื่องผลประโยชน์  ที่จะได้มาจากคดโกง ใช้เล่ห์เหลี่ยม รวมถึงขัดขวาง ขัดแย้ง เพราะจะทำให้สูญเสียมากกว่า ทั้งมิตรสหาย ชื่อเสียงเกียรติยศ รวมถึงอาจถูกฟ้องร้อง เป็นคดีความอีกด้วย

ความรัก เล่ห์เสน่หา ที่คิดจะนำมาใช้กับเพศตรงข้ามที่พึงใจ เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้ผิดหวัง สูญเสียมากกว่าที่จะได้มา แต่สำหรับคนโสด ที่ยังไม่คิดจะสละโสด ก็อย่าประมาทที่จะไปยังสถานบันเทิงเริงรมย์ อยู่กับเพศตรงข้ามในที่ลับตา โดยเฉพาะวันที่ 28-30 เพราะอาจต้อง “จำใจ” สุดสิ้นชีวิตโสด

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะสัปดาห์นี้อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรวิปริต พักร ย้อนกลับมาร่วมสถิตกับดาวอังคาร ณ เขตราศีธนู ที่มีปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี เกิดขึ้นด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเริ่มต้นใหม่ โดยเฉพาะ การปรับปรุง เปลี่ยนแปลงตัวเอง รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตกลับมาสดใสเหมือนเดิมได้

และจากปรากฏการณ์พิเศษ วันที่ 19 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะเวลาที่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ให้ดูสดใส ให้เฉิดไฉไลมากขึ้น รวมถึงการเป็นผู้ให้ สละสิ่งที่เรามีเหลือเฟือออกไปบ้าง ซึ่งควรรีบเปลี่ยนแปลงจัดการด้วยตัวเอง ก่อนจะถูกบีบบังคับจากสถานการณ์อื่นใดๆ ให้ต้องเปลี่ยนแปลง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน เริ่มต้นระยะทำมาหาได้ ให้คนอื่นมากขึ้น ทั้งจากรัก เสน่หา  รับผิดชอบ หรือถูกล่อลวง เอาเปรียบโดยเฉพาะจากการให้คำมั่นสัญญา หรือการลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ จึงควรตรวจสอบ พิจารณาให้ละเอียด

การงาน หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ หรือเปลี่ยนงานใหม่ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรไตร่ตรอง พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากัน จนทำให้ไปไม่รอด หรือ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อาจจะอยู่ได้ไม่นาน

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันคิด ช่วยกันทำ อย่างไม่ขัดแย้งกัน ทั้งเรื่องการแสวงหาลาภ ผลประโยชน์ หรือปัญหาของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมิตรสหายเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ ก็ควรยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจทำให้คุณผิดใจจนเป็นศัตรูกับเพื่อนไปเลย

ครอบครัว อย่าประมาท! บริวาร คนรับใช้ หรือคนแปลกหน้าที่เข้ามาถึงบ้าน อาจนำภัยอันตรายมาให้ ซึ่งวันที่ 26-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน..ดับ พักร และเดินช้าในเขตราศีมังกรที่มีดาวเสาร์สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรประมาท ที่จะหลงเชื่อใครง่ายๆ จนยอมลงนามทำสัญญา ค้ำประกัน หรือให้ทรัพย์สินเงินทองใดๆ เพราะนอกจากจะทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากแล้ว ยังอาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำระยะสั้นๆ หรืองานเสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่ควรระวังค่าใช้จ่ายด้านรักษาสุขภาพอย่างฟุ่มเฟือย อย่างเช่น อาหารการกิน หรืออาหารเสริมต่างๆ ที่อาจทำให้รายจ่ายสูง จนก่อภาระหนี้สินระยะยาวอีกด้วย

การงาน ร่วมแลกเปลี่ยน รับฟัง และเคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเหนือกว่า รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความติดเห็นขัดแย้ง หรือต่อต้านคำสั่ง กฎ ข้อบังคับของหน่วยงาน องค์กรที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...อยู่รอดปลอดภัย

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคนรักชวนร่วมหุ้น ลงทุน โดยเฉพาะที่มีความเสี่ยงสูง เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักก็เช่นกัน ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาตีสนิทพัวพันด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะเป็นแค่เรื่อง ....เงิน เงิน เงิน!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน ที่อาจนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายนไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมา ที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็ควรรอบคอบ ระมัดระวังมากขึ้น เพราะยังอยู่ในเกณฑ์ที่พร้อมจะถูก “เบี้ยว” ถูกเลื่อนนัด หรือปฏิเสธการจ่ายเงินที่จะอ้างเหตุผลได้ 108 ประการ โดยเฉพาะวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน คบคนพาล พาลพาไปหาผิด... ที่ควรหลีกเลี่ยง ถอยหนี หากถูกชักชวนให้กระทำในสิ่งที่ผิด ที่ไม่สุจริตต่อองค์กร หน่วยงานที่ติดต่อ สัมพันธ์ หรือทำงานอยู่ด้วย เพราะอาจทำให้ถูกลากเข้าไปร่วมเป็นแพะรับบาป ที่จะทำให้ถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดี หรือถูกไล่ออกจากงานสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ความรัก เดินทาง ท่องเที่ยวด้วยกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชากลับมาสดใส โรแมนติกมากขึ้น แต่สำหรับชาวราศีสิงห์ที่อยากเรื่องตื่นเต้น เร้าใจ คิดจะมีรักซ้อน ซ่อนรัก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะรักสนุกในวันนี้ อาจทำให้ทุกข์สาหัสเร็วๆ นี้เช่นกัน

ครอบครัว หลีกเลี่ยงที่จะสนทนา วิสาสะ กับญาติพี่น้อง หรือเพื่อนบ้าน ที่มีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจทำให้กลายเป็นศัตรูกันไปเลย 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ดาวพุธ และดาวพลูโต ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะรีบร้อน รีบแก้ไขปัญหาใดๆ ที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่ายิ่งแก้ก็จะยิ่งยุ่งมากขึ้นไปอีก

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรในรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน “ถึงลูกถึงคน”  ทั้งจากกิจการ งานที่ทำประจำ หรือหากจะซื้อ-ขาย จัดการเกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ แต่ก็ควรระวัง อาจทำให้ขัดแย้งกับญาติพี่น้อง หรือบ้านใกล้เรือนเคียง ที่อาจทำให้ถูกฟ้องร้องจนเป็นคดีความอีกด้วย สำหรับคนหางาน หากสมัครงานในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาของตนเอง ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้น

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันหา ช่วยกันใช้ สองใจรวมเป็นหนึ่ง ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเมื่อมีเรื่องขัดแย้งกับคนในครอบครัว หรือกับญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากใจเร็วด่วนได้กับคนใกล้ตัว ก็ควรทำใจสักนิด เพราะรักครั้งนี้จะไม่จีรัง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้มีโรคเรื้อรังตามมา

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจนมืดดับ ร่วมกับดาวเสาร์ ในเขตราศีมังกร  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งว่า ควรรอบคอบให้มากขึ้น หรือยอมรับฟังคำเตือนของผู้ที่อ่อนวัยกว่าให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...ไม่มีปัญหา!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ก็จะมีโอกาสมากขึ้นตามไปด้วย แต่วันที่ 25-27 ควรระวัง หากจะติดตาม ทวงถามเงินที่มีคนค้างชำระ หรือที่เคยให้กู้ยืม เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังมีเกณฑ์ก่อศัตรูเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การงาน ค้าขาย ท่องเที่ยว หรืองานบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับลาภ ผลกำไรมากขึ้น แต่หากหวังจะได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็ต้องหมูไปไก่มา มีผลประโยชน์ตอบแทนให้ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 24-25 ควรระวังพนักงาน ลูกจ้างคนสนิท อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก ไปไหนไปกัน ถึงไหนถึงกัน ทำตัวติดกันให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้รื่นรมย์ และโรแมนติก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอเขา/เธอ ที่จะทำให้หายเหงาใจ...ได้ชั่วคราว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการกินอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็จะทำให้เจ็บป่วยไม่สบายมากกว่าที่คิด        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรวิปริต พักร ย้อนกลับมาร่วมสถิตกับดาวอังคาร ณ เขตราศีธนู ที่มีปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี เกิดขึ้นด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าคาดหวังมากนัก ว่าจะได้รื่นรมย์ มีความสุขกับการเดินทางร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้ใดๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจทำให้ผิดหวังได้ ...รักสนุก ทุกข์จะสาหัสมาก!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะมีโอกาสหารายได้มากขึ้นได้ แต่ก็ควรระวังว่าจะ “แพ้ภัยตนเอง” จากการคิดเร็ว ตัดสินใจรวดเร็ว โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ ก็อาจทำให้เสียโอกาส เสียลาภผลที่พึงมีพึงได้ โดยเฉพาะวันที่ 24-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อย่าประมาท! จากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะมีโอกาสเจอคนที่มีเจตนาไม่สุจริต ที่หวังจะเอาเปรียบ หรือคดโกงมากกว่า ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากๆ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรระวังพนักงาน ลูกจ้างคนใกล้ชิด อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจทำให้ต้องออกจากงาน!

ความรัก หากกำลังพบเจอคนถูกใจ คนที่คิดว่าใช่เลย แต่ถ้าต้องแข่งขัน แย่งชิงเพื่อให้ได้มา ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ ก่อนจะทุ่มเทให้ทุกอย่างที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ คนนั้น ก็จะยังอยู่ในสภาวะเมินเฉย ไม่สนใจ อย่าง ..ถมเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักเต็ม!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ และไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจนำพาโรคร้ายมาให้       

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2564 ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากๆ

การงาน งานทำเงิน โดยเฉพาะจากงานศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ หรือเขียนนิยายขายฝันตามจินตนาการ แต่ระยะนี้ก็อาจไม่รวดเร็วทันใจนัก ยังอยู่ในเกณฑ์ที่การติดต่อ สื่อสาร หรือเผยแพร่จากสื่อออนไลน์ อาจไม่ชัดเจน ไม่น่าสนใจเพียงพอ ที่อาจต้องใช้เวลาเป็นเดือนถึงจะดีขึ้นได้

ความรัก เมื่อไม่ได้ดังที่คาด เมื่อไม่ได้เหมือนที่ผ่านมาจากคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะพูด เขียน แสดงกริยาว่าไม่พอใจใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักไว้ให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะร่วมกลุ่มสังสรรค์ใดๆ เพราะอาจนำพาโรคร้ายเข้ามากล้ำกราย      

คำแนะนำ วันที่ 3 มกราคม ได้เกิดปรากฏการณ์จันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง! ทั้งจากกระทำไปตามแรงบันดาลใจ แรงศรัทธา หรือ ตั้งเป้าหมายอย่างจริงจังแล้ว...ผลสำเร็จก็จะรออยู่

 จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารถจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน งานหนักยังทำให้เงินทองไหลมาเทมา รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะ “รวยทางลัด” หาเงินอย่างสบายๆ ด้วยวิธีการที่ต้องเสี่ยงใดๆ แล้วก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากจะลงทุน เริ่มโครงการใหม่ ขยายกิจการ หรือออกจากงาน เริ่มงานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะหากสายป่านไม่ยาวพอ เงินสำรองไม่มากพอกับโครงการที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ก็อาจก่อภาระเกิดหนี้สินระยะยาวได้

ความรัก ยังเป็นอีกสัปดาห์ที่สัมพันธ์รักที่ซ่อนเร้น โดดเด่นมาก โดยเฉพาะกับลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชา ที่หากไม่ซ่อนปิดไว้ให้มิด ก็ควรระวังว่านอกจากจะถูกซุบซิบนินทาแล้ว ยังอาจถูกกระพือจนเป็นข่าวฉาวโฉ่ ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้อีกด้วย

สุขภาพ เครียด หักโหมหนักเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้     

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยมาบ้าง แต่วันที่ 24-25 อาจต้องอดทน อดกลั้นในติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะไม่สูญเสียลาภผลที่พึงมีพึงได้

การงาน เข้าร่วมเสวนา เข้ากลุ่ม แลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้วิชาแปลกๆ ใหม่ๆ มาพัฒนางาน รวมถึงอาจได้มิตรสหายที่จะส่งผลดีต่องาน อาชีพของตนเองได้ แต่วันที่ 26-28 หากจะต้องเดินทางใกล้ ไกล ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัย อาจเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีที่เผลอ!

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะช่วยแบกรับภาระอยู่เบื้องหลังอย่างเงียบๆ เพื่อผลักดันให้คุณยืนหยัดที่จะก้าวต่อไปได้อย่างมั่นคง สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม สังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเขา/เธอ ที่จะทำให้หายเหงาใจแต่...แค่ชั่วคราว!

สุขภาพ อย่าประมาท สำหรับผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว ที่อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเงินทองจะไหลมาเทมา แต่วันที่ 24-26 ก็อย่าประมาทจากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็อาจทำให้ได้เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน ขยันที่จะขายฝัน ขายจินตนาการ รวมถึงเรื่องศิลปะ บันเทิงเริงรมย์จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ได้ทั้งลาภผล มีชื่อเสียงตามมา หากเป็นมนุษย์เงินเดือน สร้างมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีในองค์กร ทำให้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ก็จะมีส่วนช่วยให้ได้รับมอบหมายงานสำคัญๆ

ความรัก ยังอยู่ในระยะรักกุ๊กกิ๊ก อาจเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย ทั้งจากการทำงานร่วมกัน หรือในสถานที่ทำงานเดียวกัน แต่หากชาวราศีมีน หรือเขา/เธอ คนนั้น มีคู่อยู่แล้ว ก็ควรระวังว่าอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนส่งผลเสียต่อหน้าที่การงานได้ในเวลาอีกไม่นาน!

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะสนทนา วิสาสะกับเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกัน เพราะอาจทำให้มีปัญหา จนมองหน้ากันไม่ได้!

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook