เช็กดวงรายปักษ์ 1 – 15 มกราคม 2565

เช็กดวงรายปักษ์ 1 – 15 มกราคม 2565

เช็กดวงรายปักษ์ 1 – 15 มกราคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายปักษ์หลัง 1 - 15 มกราคม 2565 จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้งานใหม่เข้ามา ซึ่งงานนั้นอาจเป็นงานที่ท้าทายตัวคุณมากขึ้นกว่าเดิม และอาจไปเจอหัวหน้าหรือผู้ใหญ่ที่มีความเขี้ยวหรือโหดมากขึ้น ทำให้คุณต้องเครียดไปกับงานมากขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ความเครียดในครั้งนี้ก็มาพร้อมกับความเติบโตที่คุณต้องเผชิญมันอยู่ดี

การเงิน นี่เป็นช่วงที่คุณต้องกอดเงินไว้ให้ดี เพราะมีเกณฑ์ที่จะมีค่าใช้จ่ายแบบไม่ทันตั้งตัวเข้ามา โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง หรือการโยกย้ายที่อยู่อาศัย ทำให้คุณต้องคอยวางแผนเรื่องเงินให้ดี  เพราะว่าตัวคุณอาจต้องหมุนเงินไปอีกสักพัก

ความรัก สำหรับคนโสด หากคุณมีคนคุยอยู่ เขาจะเริ่มออกลายในเรื่องของความเจ้าชู้ หรือตีตัวออกห่างจากคุณ แต่ถ้าคุณมีคู่แล้ว ในช่วงนี้อาจต้องระวังเรื่องความไม่ลงรอยกัน มีเรื่องให้ทะเลาะจากบุคคลที่สามเข้ามาได้

สุขภาพ ระวังเรื่องความดัน หรืออุบัติเหตุกะทันหัน

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน คุณจะรู้สึกว่าทำงานอะไรไม่ค่อยเสร็จ หรือทำให้มันสำเร็จตามต้องการในเวลาได้เลยสักอย่าง เพราะช่วงนี้จะเป็นช่วงที่งานค่อนข้างถาโถมใส่คุณดั่งพายุ แต่คุณก็ต้องการพักผ่อนด้วย ทำให้เวลาทำงานกับสิ่งที่ต้องการมันไม่ค่อยสัมพันธ์กันสักเท่าไหร่ คุณจึงต้องแบ่งเวลาให้ดี เพื่อให้ไม่กระทบกับงาน จนเกิดเป็นปัญหาตามมา

การเงิน คุณมีสิ่งที่อยากใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะในเรื่องของการเดินทางหรือการลงทุนกับอะไรใหม่ๆ ที่เป็นก้อนใหญ่ และวางแผนเรื่องนี้มาสักพักแล้ว แต่ต้องระวังเรื่องของการหาเงินหมุนกลับมาไม่ทัน ทำให้เกิดการช็อตเงินได้

ความรัก สำหรับคนโสด ในช่วงนี้คุณอาจเจอคนที่ตรงสเปกเข้ามาก็จริง แต่ต้องระวังว่าเขาอาจจะมีเจ้าของแล้วได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในช่วงนี้คุณและคนรักมีความแฮปปี้มากขึ้น แต่อาจต้องระวังแม่ หรือคนที่มีอิทธิพลของอีกฝ่ายหนึ่ง เข้ามาทำให้ความรักเกิดความตึงเครียดขึ้นมาได้

สุขภาพ ระวังเรื่องของความเครียด หรือการปวดหัวไมเกรน

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้งานของคุณมีความก้าวหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะงานที่เป็นงานคราฟ หรืออะไรที่ต้องใช้ฝีมือสักหน่อย อะไรที่คุณต้องใช้เวลาไปกับมันจะทำให้งานออกมาค่อนข้างดี และเป็นที่รู้จักต่อสายตาคนอื่นได้ แต่ถ้างานคุณไม่ใช่แบบนั้น งานที่เข้ามาในช่วงนี้อาจเป็นลักษณะความจำเจหรือเน้นเชิงปริมาณมากกว่าที่จะเป็นงานสั้นๆ แล้วจบไป

การเงิน ในช่วงนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายเข้ามาค่อนข้างเยอะก็จริง แต่รายรับคุณก็จะเข้ามาด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการจ่ายอะไรที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ รอบตัวและอาจมีการใช้เงินเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก หรือการซื้ออะไรเพื่อเสริมให้ตัวเองดูดีขึ้นในช่วงนี้อีกด้วย

ความรัก สำหรับคนโสดในปักษ์นี้ อาจมีคนที่คุยสองคนในเวลาเดียวกันเข้ามา ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ได้คืบหน้าพัฒนาสักเท่าไหร่นัก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ให้ระวังคนรักไม่ว่าง หรือไม่ค่อยมีเวลาให้กับคุณจนคุณรู้สึกโดดเดี่ยวได้ หรืออาจมีการเดินทางไกลด้วยกันจนเหนื่อยเกินกว่าจะได้ปรับความสัมพันธ์

สุขภาพ ในช่วงนี้ต้องระวังเรื่องเส้นยึด หรือการปวดเนื้อเมื่อยตัว ปวดหลัง

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน คุณอยากเดินออกจากความน่าเบื่อในงานเดิมๆ แล้วมาหาอะไรที่ดูมีแพชชั่นใหม่กว่าทำมากขึ้นในช่วงนี้ แต่งานเดิมคุณอาจต้องรับผิดชอบอยู่ก่อน และงานนั้นจะเป็นงานที่ไม่มีใครอยากทำ หรือตัวคุณต้องเข้ามารับผิดชอบโดยที่ไม่เต็มใจอีกด้วย

การเงิน มีเกณฑ์ที่คุณจะใช้เงินไปกับการเดินทาง หรือซื้อของอะไรใหม่ๆ เพื่อย้อมใจให้ตัวเองในวันที่รู้สึกห่อเหี่ยว ส่วนในด้านของรายรับนั้น คุณจะมีข้อเสนอในเรื่องการเงินใหม่ๆ เข้ามาด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสดในปักษ์นี้ ความรักของคุณยังเป็นลักษณะเรื่อยๆ หากมีคนเข้ามาอาจต้องระวังคนที่มีครอบครัวแล้วหน่อย ส่วนคนที่มีคู่แล้วปักษ์นี้ ให้ระวังเรื่องของการตัดสินใจอะไรร่วมกันกับคนรัก เพราะความคิดอาจไม่ได้เป็นไปทางเดียวกันสักเท่าไหร่ จนทำให้มีปัญหาได้

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องระบบน้ำในร่างกาย ท้องอืด ท้องเฟ้อ

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน อะไรที่คุณคิดจะทำอาจถูกยกเลิกไป งานที่ดีลกันเอาไว้ หรือข้อตกลงอะไรที่เคยคุยกันก่อนหน้านี้ อีกฝ่ายอาจเงียบไปไม่ตอบรับกลับเข้ามาได้ ทำให้คุณอาจจะต้องทำใจกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง นอกจากนี้อาจต้องระวังว่า งานที่วางแผนเอาไว้อาจถูกเลื่อนออกไปอีกได้ด้วยเช่นกัน

การเงิน คุณจะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ให้ระวังค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้าน ครอบครัว หรือว่าคนที่มีอายุมากกว่าเป็นผู้ชายเข้ามาในช่วงนี้ ซึ่งคุณจะมีความเครียดในเรื่องการเงินมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่ยังไม่คิดจะตกลงปลงใจกับใคร เขาอาจยังมีตัวเลือกเยอะ หรือยังอยากเป็นโสดอยู่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ให้ระวังปัญหาภายนอกเข้ามาทำให้คุณและคนรักมีเรื่องไม่สบายใจกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการเงิน

สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า หรือกรดไหลย้อน

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้จะมีงานด่วนงานเร่ง ทำให้คุณต้องหัวหมุน หรือมีคนเข้ามาปรึกษาคุณเกี่ยวกับเรื่องการงานเข้ามา ถ้าคุณทำธุรกิจส่วนตัวหรือเป็นฟรีแลนซ์อยู่ ในช่วงนี้จะมีบริษัทใหญ่เข้ามาจ้างงาน หรือมาซื้อของล็อตใหญ่ๆ จากคุณได้

การเงิน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับเงินมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากการทำงาน โบนัส หรือโชคลาภก็ตามที แต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายอยู่เช่นกัน และในช่วงนี้คุณจะอยากใช้เงินให้กับคนที่อายุน้อยกว่า หรืออยากซื้อของขวัญ เปย์ใครมากขึ้น

ความรัก สำหรับคนโสด อาจมีคนที่อายุมากกว่าที่มีฐานะเข้ามา แต่เขาอาจยังไม่ได้แสดงออกว่าชอบคุณในทันที ส่วนคนที่มีคู่แล้วในสัปดาห์นี้ คนรักจะอยากให้อะไรคุณ หรือถ้าคุณขออะไรเค้าก็จะใจดีให้มา แต่เขาอาจต้องการการดูแลเอาใจใส่จากคุณมากขึ้น

สุขภาพ ในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในช่วงนี้ต้องระวังความผิดพลาดเรื่องงาน เนื่องจากมีงานหลายอย่างเข้ามาในเวลาเดียวกันเยอะจนเกินไป และคุณอาจจัดการมันได้ไม่ดีพอ ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้ ทางที่ดีควรมีคนเข้ามาช่วยรับผิดชอบ หรือแจ้งคนที่มีอำนาจกว่าเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

การเงิน ในช่วงนี้จะมีค่าใช้จ่ายอย่างกะทันหัน อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซม หรือสิ่งของที่พังเสียหายจนต้องซื้อใหม่ได้ ในขณะเดียวกันรายจ่ายคุณจะเยอะกว่ารายรับ ทำให้อาจต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ในช่วงนี้ไปก่อน

ความรัก สำหรับคนโสดในปักษ์นี้ อาจมีคนที่อายุมากกว่าเข้ามา เขาอาจยังไม่ได้แสดงออกในเรื่องของความรักมากนัก แต่คุณจะรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่โรแมนติก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คนรักอาจมีความหวานใส่คุณมากขึ้น หรืออาจมีการพูดคุยในเรื่องของอนาคตร่วมกัน

สุขภาพ ระวังโรคเก่าๆ กลับมาหรือการเดินสะดุดล้ม

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณจะมีหน้าที่ใหม่ๆ หรืออาจถูกยื่นข้อเสนอใหม่ในเรื่องงานเข้ามา ถ้าหากคุณอยากทำอะไรไปเสนอใครในช่วงนี้ จะเกิดข้อตกลงที่ดีกันขึ้น แต่งานนั้นอาจเป็นงานที่ต้องใช้เวลา หรือต้องเหนื่อยกับมันมากกว่าที่คุณคิดเอาไว้

การเงิน ในช่วงนี้คุณต้องหมุนเงินค่อนข้างเยอะ มีเกณฑ์ที่คุณจะวางแผนการใช้เงินก้อนใหญ่ๆ เข้ามา ซึ่งอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้สักเท่าไหร่ หากจะกู้เงินสามารถทำในช่วงนี้ได้เพราะมีเกณฑ์เป็นหนี้ระยะยาว โดยเฉพาะการกู้ซื้อบ้านหรือรถ

ความรัก สำหรับคนโสดในช่วงนี้ อาจมีคนเก่าๆ กลับเข้ามา หรือคุณจะรู้สึกคิดถึงความสัมพันธ์ในครั้งเก่าได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วคนรักจะตามคุณมากขึ้น หรืออาจรู้สึกไม่ไว้ใจอะไรบางอย่างจนอยากตัวติดกับคุณ

สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับมดลูก หรือฮอร์โมนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ได้

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน จะมีปัญหากลับมาให้คุณแก้ค่อนข้างเยอะอาจมีปัญหาเก่าๆ ที่คุณรู้สึกว่าถ้าไม่แก้ตอนนี้งานจะเดินหน้าต่อไปไม่ได้เข้ามา นอกจากนี้ในที่ทำงานของคุณอาจมีปัญหาเชิงโครงสร้าง หรืออาจถูกปรับเปลี่ยนบุคลากรบางคน ที่ส่งผลต่อเรื่องของงานกับคุณได้ด้วยเช่นกัน

การเงิน ในปักษ์นี้คุณจะนำเงินไปต่อเงิน อาจนำเงินไปลงทุนหรือซื้ออะไรบางอย่างที่สามารถทำเงินให้คุณได้ในภายหลัง นอกจากนี้คุณอาจมีการซื้อของฟุ่มเฟือยที่หักห้ามใจไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่อีกด้วย แต่ในเรื่องของรายได้คุณจะยังหาเข้ามาได้ค่อนข้างเยอะ จึงไม่น่าเป็นห่วง

ความรัก สำหรับคนโสดในช่วงนี้หาก มีคนคุยให้ระวังความสัมพันธ์อาจจบลง โดยที่อีกฝ่ายอาจเดินออกไปจากคุณได้ หรือคุณได้รับรู้เรื่องอะไรบางอย่างที่เขาไม่เคยบอก ส่วนคนที่มีคู่แล้วให้ระวังเรื่องของความห่างไกล อาจมีการเดินทางร่วมกัน แต่ต้องระวังการทะเลาะกันด้วยเช่นกัน

สุขภาพ ระวังเรื่องของการนั่งเยอะจนเกินไป ไม่ค่อยได้ขยับยึดเส้นสักเท่าไหร่

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณยังคงทำงานเยอะเช่นเดิม แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ หรือวิธีในการทำงานมากขึ้น นอกจากนี้ให้ระวังการไม่พอใจ หรือมีปัญหากันภายในทีมจนอาจต้องมีการปรับเปลี่ยนมายด์เซ็ท วิธีการคิด หรือต้องปรับความเข้าใจกันอีกด้วย

การเงิน ในช่วงนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับครอบครัว หรือคนที่คุณปฏิเสธไม่ได้เข้ามา โดยอาจเป็นเรื่องของสุขภาพได้ ส่วนรายรับคุณยังคงมีเข้ามาเรื่อยๆ ก็จริง แต่รายจ่ายก็มากพอที่จะทำให้คุณอาจรู้สึกตึงเครียดกับรายจ่ายได้

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้อาจมีคนที่อยู่ทางไกล มาจากอินเตอร์เน็ต หรือเป็นชาวต่างชาติเข้ามาคุยได้ แต่จะเป็นการคุยเพื่อทำความรู้จักกันเฉยๆ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้อาจมีการเดินทาง หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตบางอย่างด้วยกันได้

สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับคอ บ่า ไหล่ หรืออวัยวะบางอย่างยึดขยับไม่ได้ตามใจต้องการ

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณต้องแบกงานค่อนข้างมากด้วยตัวคนเดียว นอกจากนี้จะมีการคาดหวังในเรื่องจำนวนงาน หรือสิ่งที่คุณต้องถือว่ามันต้องออกมาได้สมบูรณ์แบบ ซึ่งตัวคุณเองอาจรู้สึกว่าเริ่มไม่ไหวกับงานเดิมๆ หรืออยากหาอะไรใหม่ๆ ทำแล้วได้

การเงิน ในช่วงนี้จะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหา เป็นการใช้เงินเพื่อทำให้ปัญหานั้นๆ จบไป ซึ่งตัวคุณเองอาจต้องหมุนเงินอยู่สักพักหนึ่ง ส่วนรายรับนั้นยังเข้ามาในจำนวนปกติ ซึ่งคุณเองก็ต้องระมัดระวัง หรือวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดี

ความรัก สำหรับคนโสดในปักษ์นี้ คุณจะเจอคนที่เจ้าชู้ หรือเป็นคนที่มีเสน่ห์เข้ามา แต่คุณก็รู้ดีว่าความสัมพันธ์กับคนๆ นี้ อาจยังต้องใช้เวลาหรือเป็นไปได้ยาก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ให้ระวังคนรักเอาแต่ใจ หรืออาจไม่พอใจคุณในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งอาจมาจากอารมณ์ของเขาเอง

สุขภาพ ในช่วงนี้คุณอาจรู้สึกเครียด เหนื่อย เศร้า จนต้องหาเวลาเปลี่ยนบรรยากาศให้กับตัวเองบ้าง

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน คุณอาจกำลังคิดในเรื่องของการเปลี่ยนงานใหม่ หรือการเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งเป็นการออกมาจากความซ้ำซากจำเจ หรือไม่อยากทนอะไรเดิมๆ แล้ว งานในช่วงนี้อาจมีความฉุกละหุกอยู่สักหน่อย แต่จะเป็นอะไรที่คุณตื่นเต้นมากขึ้น

การเงิน คุณจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย หรือการปรับอะไรในชีวิตให้มันมีความสดใหม่ไม่ซ้ำจำเจมากขึ้น นอกจากนี้อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพเข้ามาด้วย ส่วนรายรับนั้น คุณยังรู้สึกว่ามันยังไม่ตึงมือมาก แต่ก็ห้ามประมาทเรื่องของการใช้จ่าย

ความรัก สำหรับคนโสด คุณจะเจอคนจริงจังจริงใจเข้ามา แต่ตัวคุณเองอาจยังไม่ได้พร้อมกับการมีความสัมพันธ์ใหม่ๆ ในช่วงนี้สักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้วปักษ์นี้ คนรักอาจพาคุณไปทำอะไรในสิ่งที่คุยกันเอาไว้ หรือมีการปรับเปลี่ยนบรรยากาศ ทำให้ความสัมพันธ์มันดีขึ้น

สุขภาพ ในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook