เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 20 - 26 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 20 - 26 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 20 - 26 ธันวาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 20 - 26 ธันวาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากงาน ภารกิจที่กระทำถึงจะมีโอกาสให้เกิดรายได้ แต่ก็ยังอยู่ในระยะต่อเนื่องที่ต้องใช้ความอดทน พยายามมากเป็นพิเศษ แต่ก็ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะหาทางรวยทางลัด เพระมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน รวบรัด อย่างผ่อนปรน ประนีประนอม และควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะที่เป็นสตรีให้มากๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ เดินหน้าต่อไปได้ สำหรับคนว่างงาน หากรีบหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน ก็อาจจะทำให้คนโสดได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ถ้าเขา/คนนั้น ต่างวัยกว่ามาก หรือเคยผ่านชีวิตสมรสมาก่อน ก็อยู่ในเกณฑ์ว่า...ใช่เลย ที่มีโอกาสจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะพา เขา/เธอ ไปพบญาติผู้ใหญ่ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่า...ท่านจะไม่ปลื้ม

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวังอารมณ์อยากลองของแปลกใหม่ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้...รักสนุก ทุกข์สาหัส

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก โดยทำมุมเล็งกับราหู ที่เป็นเงามัวหม่นของโลกในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า จะอยู่ในระยะ “แพ้ภัยตนเอง” ดังนั้น ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะ “เสี่ยง” ทำสิ่งใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะ..สูญเสีย มากกว่า

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ ก็อาจถูกยั่วยุทำให้ต้อง “รักษาหน้า” ที่อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ และสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 20-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งานที่ทำประจำยังอยู่ในระยะราบรื่น ปลอดโปร่งอย่างต่อเนื่อง สำหรับคนว่างงาน หากจะหางาน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกเรียกร้องให้ต้องเสียเงินก่อน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า และวันที่ 23-25 หากจะเดินทาง หรือมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือผิดนัดได้

ความรัก ร่วมด้วยช่วย เขา/เธอ จัดการงาน ภารกิจต่างๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่ควรระวัง หากใช้เงินผิดประเภท ที่ไม่สามารถจะชี้แจงได้ ก็อาจทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง ทะเลาะวิวาท จนแตกหักกันได้ ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 21-23 ควรระวังให้มากๆ

ครอบครัว อยู่ในระยะผ่อนปรน ประนีประนอมให้กัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษามิตรไมตรีกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ที่จะทำให้อยู่ร่วมกันอย่างรื่นรมย์

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เวลานี้ หากกำลังก้าวเข้าไปเกาะเกี่ยวกับผู้ใด หรือสิ่งใดก็ตามด้วยความรัก ศรัทธา ความเชื่อมั่นจนยึดติดอย่างไม่มีเหตุผล ก็ควรระวังสักนิด ว่าความรัก คือความทุกข์ ที่อาจทำให้ต้องว่ายวนอยู่ในทะเลทุกข์ไปอีกนาน

และจากปรากฏการณ์พิเศษ วันที่ 19 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะเวลาที่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ ให้ดูสดใส ให้เฉิดไฉไลมากขึ้น รวมถึงการเป็นผู้ให้ สละสิ่งที่เรามีเหลือเฟือออกไปบ้าง ซึ่งควรรีบเปลี่ยนแปลงจัดการด้วยตัวเอง ก่อนจะถูกบีบบังคับจากสถานการณ์อื่นใดๆ ให้ต้องเปลี่ยนแปลง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า ทั้งจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือให้มิตรสหายกู้ยืมก็ตาม ซึ่งวันที่ 20-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น รวมถึงประนีประนอม พบกันครึ่งทาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังราบรื่น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อย่าประมาท พนักงาน ลูกจ้าง อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อนเสียหายได้ โดยเฉพาะเรื่อง...เงิน!

ความรัก จากการเดินทาง หรือเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ในสัปดาห์นี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็จะพร้อมร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว วันที่ 21-22 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบริเวณบ้านพัก ที่อยู่อาศัย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักจูง โน้มน้าวใจคู่สนทนาให้เชื่อถือได้ ก็ด้วยการอ้างอิงข้อมูลอย่างมีเหตุผล มีข้อมูลที่เป็นวิชาการ มีทฤษฎีรองรับมากกว่า

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน จริงใจ ตรงไปตรงมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น หรือจะทำธุรกรรมทางการเงิน ก็จะปลอดโปร่ง มีโอกาสมากขึ้นตามไปด้วย แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 20-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ร่วมรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนในแวดวงอาชีพเดียวกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอความร่วมมือในงาน ภารกิจที่ทำอยู่ได้อย่างราบรื่น แต่วันที่ 21-23 ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง มีปัญหากับหุ้นส่วน หรือ กับเพื่อนร่วมงานที่อาจเกิดขึ้น หากการสื่อสาร ติดต่อ สัมพันธ์ไม่ชัดเจน หากจะเสนอแผนงานใหม่ๆ ก็อาจทำให้ถูกคัดค้าน ต่อต้านได้

ความรัก รักคือความเข้าใจ สัปดาห์นี้หากคนรัก คู่ครอง ให้ไม่ได้ ทำไม่ได้ดังที่คาดหวัง ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงออกทั้งคำพูด กริยาท่าทาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สัมพันธ์รักจะยังราบรื่น สำหรับคนโสด มิตรสหายอาจเป็นสื่อ ทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ซึ่งหากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่าก็จะ...ใช่เลย ที่มีโอกาสจะได้สานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว วันที่ 24-26 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านอาจสูญหาย และหากจะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจได้โชคมีลาภ ทั้งจากการร่วมหุ้น หรือลงทุน เสี่ยงโชค แต่หากมีการใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย ก็ควรควบคุมงบประมาณให้ดีๆ โดยเฉพาะเรื่องซ่อมแซม ตกแต่ง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะบานปลายไปมากกว่าที่คิด

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะติดตาม ทวงถามงานจากใคร เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับพนักงาน ลูกจ้าง โดยเฉพาะที่เป็นผู้สูงวัยให้มากขึ้น เพราะเขา/เธอ อาจอยู่ในอารมณ์ท้อแท้ หมดกำลังใจ ที่อาจส่งผลให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก หากคู่ครองกำลังสอน หรือตำหนิ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าข้าง หรือเชื่อคำพูดของบุตร-ธิดา มากเกินไป เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ราบรื่น มีปัญหากันได้ ซึ่งวันที่ 25-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์หาคู่ เพราะยังอยู่ในระยะว่าจะเจอคนที่ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่จะเข้ามาเพื่อหวังลาภผลประโยชน์เท่านั้น

ครอบครัว วันที่ 23-25 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย ควรระวังที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่สูงวัยกว่ามาก..อันตราย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู โดยมีดาวพุธสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า กฎหมาย หลักการ และเหตุผล หากยึดถือไว้เป็นหลัก รักษาระเบียบอย่างเคร่งครัดอย่างตรงไปตรงมา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโน้มน้าวใจให้ผู้อื่นเชื่อถือได้โดยง่าย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาส แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะไปร่วมหุ้น ลงทุน ขยายงานใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้การเงินติดขัด และอีกนานมากกว่าจะได้กำไร หรือจะได้คืนทุน

การงาน ตรงไปตรงมา ทำตามกฎหมาย หรือกฎระเบียบที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง โดยเฉพาะการจัดการ งานที่เกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง  สำหรับคนที่กำลังหางาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนในทุกกิจการ งานที่กระทำ แต่ควรระวังเงินทองของบาดใจ ที่หากมีลับลมคมใน ไม่โปร่งใสแล้ว ก็อาจทำให้รักมีรอยร้าวได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม หรืองานจิตอาสาใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะร่วมงานสังสรรค์ ปาร์ตี้ใด ๆ ก็ควรระวังการเสพสุรา สิ่งเสพติด สิ่งมึนเมา อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าอยู่ในระยะที่จะโน้มน้าวใจให้คู่สนทนาเชื่อถือได้อย่างง่ายๆ แต่หากความคิดปรวนแปร เปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอีกด้วย แต่หากคิดอยากรวยทางลัด ด้วยการร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ แล้ว โดยเฉพาะจากเพื่อนใหม่ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ ให้สูญเสียเงินมากกว่า

การงาน กิจการ งานที่ต้องปรับเปลี่ยน เคลื่อนย้ายอยู่เสมอ หรือจะเสนองานรายงาน ผลงานประพันธ์โดยเฉพาะทางวิชาการ ตำราแล้ว หากทำตามหลักเกณฑ์ ความถูกต้อง ข้อมูลแม่นยำ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภผลอย่างน่าพึงพอใจ สำหรับมนุษย์เงินเดือน การโอนอ่อนผ่อนตาม ไม่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะมีโอกาส...รอดปลอดภัย!

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง ขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว ก็ควรระวังที่จะ “เข้าข้าง” ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เพราะอาจเป็นต้นเหตุที่จะทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพา เขา/เธอ ไปพบญาติผู้ใหญ่ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า...ท่านจะไม่ปลื้ม

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ ให้มากขึ้น เพราะอาจมีความเครียด กดดันที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้         

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากต้องการจะเปลี่ยนแปลงกิจการภายในบ้าน หรือเรื่องที่อยู่อาศัย ก็ควรระวังว่าหากไม่มีเหตุผลเพียงพอ ไม่ชี้แจงให้ละเอียด ก็อาจทำให้ถูกขัดขวาง ถูกคัดค้าน ต่อต้านจากญาติผู้ใหญ่ จนไปต่อไม่ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน จากกิจการงานที่ทำประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ ควรระวังอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้” ที่อาจเกิดจากการถูกยั่วยุ ท้าทาย จากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ที่อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็นได้

การงาน การติดต่อสัมพันธ์ อย่างตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ และยึดถือความถูกต้องตามกฎ ระเบียบ กติกาเป็นหลัก ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะหางานเสริม หารายได้พิเศษ  ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อย่าปล่อยให้เขา/เธอ ไปไหนคนเดียวอย่างเดี่ยวโดด โดยเฉพาะจากการเดินทางท่องเที่ยว เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ราบรื่น เกิดรอยร้าว ที่จะนำไปสู่การแตกแยกได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนโสด การเดินทางท่องเที่ยว ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็อาจต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะเดินหน้าต่อได้         

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่คือสัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่เป็นระยะที่ควรระวังการคิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว หรือหาข้อมูลไม่มากพอ โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ธุรกิจ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือการท่องเที่ยว จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้มีผลกำไร เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง คนว่างงาน หากหางานในแวดวงข้างต้น ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้น แต่ก็ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะคุยโวโอ้อวด เพราะอาจก่อศัตรู ที่จะคอยใส่ร้ายป้ายสี ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลา ให้ความสำคัญเขา/เธอให้มากขึ้น ให้มากกว่าการเข้าสังคม สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะหลับหูหลับตาเชื่อ เขา/เธอ คนนั้น เพราะอาจทำให้หมดตัวได้!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหากจะใช้ร่างกายอย่างหักโหม เพราะอาจทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ ที่อาจจะเรื้อรังไปอีกนาน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อขา น่อง ที่ควรระวังเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวน โน้มน้าวใจ ให้หาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต หรืออย่างซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย เพราะอาจทำให้ถูกแบล็คเมล์ ข่มขู่ได้

การงาน ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้ในเวลาอีกนาน แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เพราะอาจก่อศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้งานสะดุดจนล้มเหลวได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหารที่มีพนักงาน ลูกจ้างเป็นคนต่างชาติ ก็ควรใส่ใจ ดูแลให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อนยุ่งยากได้

ความรัก ให้เวลา แสดงความรักกับ เขา/เธอ ให้มากพอๆ กับความต้องการของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การใช้สื่อออนไลน์ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรระวังหากมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยว ก็ควรระวังว่าอาจถูกหลอกลวงเพื่อหวังลาภผลเท่านั้น       

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอบายมุขที่อาจทำให้เสียคนไปเลย    

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน “เพื่อนนำโชค” ที่รวมถึงคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้ได้โชคมีลาภ หรือ มีโอกาสที่จะหารายได้เพิ่มเติมมากขึ้น แต่ก็ควรระวังสำหรับชาวราศีกุมภ์ที่มองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ตกเป็นเหยื่อ “ความสงสาร” ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน เข้าสมาคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อาจมีโอกาสที่จะได้รับข้อเสนอดีๆ ที่จะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีงานเสริมพิเศษทำ หากให้เวลากับงานพิเศษมากเกินไปจนเบียดเบียนเวลาทำงานปกติ ก็ควรระวังว่า อาจทำให้มีปัญหากับนายจ้าง หรือหัวหน้างานได้

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันที่จะแสวงหาลาภผล หรือรับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือเดินทางไปต่างประเทศ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่หากมีโรคเรื้อประจำตัวอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปันจากการร่วมหุ้น ลงทุน กับมิตรสหาย แต่ควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มาก ๆ

การงาน งานค้าขาย บริการ การศึกษา หรือท่องเที่ยวก็ตาม โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์โฆษณา เผยแพร่ข้อมูลที่ตรงไปตรงมา อย่างมีหลักการ ตามวิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีลาภผลตามมาอย่างน่าพอใจ สำหรับคนหางาน หากหางานในแวดวงนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรชัดเจน โปร่งใส ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่ยังมีอดีตรักฝังใจ การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสได้พบเขา/เธอ คนนั้นที่พร้อมจะมาจุดไฟรักให้คุกรุ่นอีกครั้ง แต่ก็ควรระวังว่าจะเป็น...รักซ้อน ซ่อนรัก ที่อาจทำให้ทุกข์มากกว่าสุขในระยะยาว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหากหักโหมงานหนักเกินไป ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook