ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 ธ.ค. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 ธ.ค. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 ธ.ค. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 16 - 31 ธันวาคม 2564 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน

สงสัยจะได้ยืมเงินเพื่อน เพราะยังมีแนวโน้มเงินขาดมือเป็นช่วงๆ หรือในทางกลับกัน ก็จะมีคนมายืม ต้องรับบทเป็นที่พึ่งพาของคนรอบตัว แต่ในแง่บวกก็คือ ถ้าเดือดร้อนคับขันจะมีญาติและเพื่อนคอยช่วยเหลือ ส่วนมองไปในระยะยาว หากมีภาระหนี้สินและพยายามจะเคลียร์ไปทีละน้อย จะมีความก้าวหน้า จะได้จังหวะหายใจหายคอโล่งขึ้น

การงาน 

ตำแหน่งงานยังมั่นคงอยู่มาก หรืออยู่ในเกณฑ์ได้รับการส่งเสริมดี หากมีตำแหน่งสูงอยู่แล้ว ก็ไม่มีใครเลื่อยขาเก้าอี้คุณได้ ส่วนถ้าเป็นลูกน้องลูกจ้าง จะได้หัวหน้าเจ้านายที่ใจกว้างอยู่ไม่น้อย แต่ก็จะขับเคี่ยวเอาผลประโยชน์จากคุณเต็มที่ ข้อเสียจะมีเรื่องผิดหวังเล็กๆ น้อยๆ กับทีม มีระยะใจคอห่อเหี่ยว เสียความรู้สึกเบาๆ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน

จะได้ใช้เงินกับการท่องเที่ยว เดินทาง (ระยะใกล้) หรือซื้อหาข้าวของให้ความสุขตัวเอง แต่ตราบใดที่เป็นเงินทองของตัวเองก็จัดไปค่ะ คุณจะไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากมาย ส่วนเรื่องบางเรื่องที่เงินซื้อให้ไม่ได้นั้น คงต้องอดทนรอไป อ่อนไหวก็ช็อปค่ะ

การงาน 

จะมีงานพิเศษ ที่ทำให้ได้รับผลประโยชน์พิเศษเพิ่มมาด้วย หรืออาจหมายถึงงานส่วนตัว การได้รับส่วนแบ่ง ได้รับมอบหมายงานเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ได้ของขวัญรางวัลตามมาภายหลัง ส่วนงานที่ทำในลักษณะธุรกิจส่วนตัว งานฝีมือต่างๆ จะทำเงินได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่มีเวลาในภาคปฏิบัติจริงจังก็เท่านั้น

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 

การเงิน

จะมีคนควบคุมการเงินของคุณอยู่ อาจหมายถึงผู้ที่มีอำนาจอิทธิพลต่อรายได้ของคุณ หรือเครือญาติพี่น้อง พ่อแม่ คนในครอบครัวก็ได้ ต้องฝ่าฟันทีเดียวในการจะมีอำนาจในการเบิกจ่าย หรือใช้เงินตามที่ตัวเองต้องการ ถ้าทำงานในระบบกงสีก็จะยากยิ่งขึ้น หรือถ้าต้องการเงินลงทุนจากทางบ้านไปทำธุรกิจส่วนตัว จะต้องสู้ฝ่าฟันเต็มที่ กว่าผู้ใหญ่จะใจอ่อนช่วยเหลือ

การงาน 

จะมีดวงตาที่สามก็ว่าได้ รู้หมดแหละว่าใครเป็นยังไง ใครทำอะไร คุณชาญฉลาดพอที่จะอ่านเกมออกไปหมด แต่ขณะเดียวกันก็ยังไม่ใช่เวลาที่จะแสดงความรู้สึกตัวเองออกไป บางเรื่องยังต้องเก็บไว้ในใจก่อน แต่คุณก็จะมีความสามารถพิเศษในการสานสัมพันธ์กับบุคคลต่างๆ ยังร่วมทางกับพวกเขาได้เพื่อผลประโยชน์ของกันและกัน

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน

จะได้เงินก้อนเล็กเข้ามา หรือหมายถึงรายได้พิเศษเบาๆ บ้างจะเจอเงินในกระเป๋าที่ซ่อนเก็บไว้เอง แต่อย่างไรก็ดี ให้ระวังการเสียเงินกระทันหันด้วย จากอุบัติเหตุเภทภัย สิ่งที่ไม่คาดฝัน ปัญหาในบ้านเรือนครอบครัว ยวดยานพาหนะ จะได้จ่ายกับการซ่อมแซมรีโนเวท รวมไปถึงการซื้อของจำเป็นให้เด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยง

การงาน 

จะต้องคิดให้ชัดขึ้น ทำตัวเองให้เข้มแข็งเด็ดขาดขึ้น ว่าจะก้าวไปทางใด หากคิดจะออกจากงาน หรือวางแผนจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงาน ในไม่ช้าจะได้ตัดสินใจอย่างชัดเจน สถานการณ์จะสุกงอมให้ต้องเดินหน้า และงานอะไรที่มาใหม่จะส่งผลดีต่อชีวิต จะทำงานมีความสุขขึ้นด้วยซ้ำไป

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) 

การเงิน

ต้องมุมานะหาเงินอย่างหนัก ช่วงนี้จะเริ่มมีภาระหนักขึ้น มีค่าใช้จ่ายไล่หลังมาติดๆ นอกจากนั้นก็อาจจะเข้าช่วงไม่ค่อยมั่นใจในอนาคต จะได้มองหาลู่ทางใหม่ๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ จะได้ไอเดียดีๆ เข้ามา ทำให้มองเห็นช่องทางโอกาส แต่ก็ยังต้องลุ้น ต้องลองดูก่อน ตัวเองก็ยังไม่อาจวางใจเต็มที่ว่าจะไปได้ดีจริงไหม

การงาน 

เตือนถึงปัญหาใหญ่ที่จะมาถึง หรือการต้องพักงาน เสียงาน มีอุปสรรคทำให้ทำงานไม่สะดวกเต็มที่ รวมได้ถึงการเจ็บไข้ได้ป่วย มีอุปสรรค เกิดเรื่องในที่ทำงาน เป็นได้ว่าจะส่งผลสอดคล้องไปถึงการเงิน ที่ทำให้ต้องพยายามมองหาลู่ทางใหม่ๆ ในการทำมาหาเงินมากขึ้น

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน

จะจัดการกับการเงินอย่างเข้มงวดและเป็นระบบมากยิ่งขึ้น หากที่ผ่านมามีการใช้จ่ายอย่างไร จากนี้ไปจะจริงจังขึ้นอีกเป็นเท่าๆ ตัว แต่พร้อมกันนั้นก็จะมีความกระตือรือร้นหาเงินมากขึ้น มีแรงใจและไฟหวังก็ว่าได้ ที่อยากจะปลดล็อคปัญหาการเงิน ที่เคยไม่สนใจเรื่องเงินทองก็จะเริ่มอยากรวยแล้วล่ะ

การงาน 

แต่เตือนว่า จะยังมีปัญหาการงานอยู่อีก มีส่วนที่ต้องอดทนทำไปเพื่อรักษาผลประโยชน์รายได้เอาไว้ก่อน เท่าที่จะทำได้ เรื่องยุ่งใจยังจะมาอีกหนักหน่วงพอสมควร และจะเข้าโค้งสุดท้ายช่วงใกล้ๆ วันที่ 20 นี้ ปัญหาจะทับถมเข้ามา ควรระวังปัญหาสุขภาพแทรกซ้อน ความเหน็ดเหนื่อยที่มากเกินไป จนทำให้ล้าไปหมด

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน 

จะผิดหวังกับเงินที่จ่ายออกไป ซื้ออะไรช่วงนี้ควรดูให้ดีๆ นะคะ นอกจากนั้น ปัญหาภาระหนี้สินก็จะยังคั่งค้างอยู่ ทำให้จิตใจไม่ปลอดโปร่งแจ่มใสเท่าใด และยังอาจถูกติดตามถามทวง มีเจ้าหนี้-ลูกหนี้ ซึ่งหากเป็นตนเองเป็นเจ้าหนี้ ก็ต้องเหนื่อยกับการไล่ตามเอาเงินเช่นกัน อะไรที่หวังไว้จะยังไม่ได้มา

การงาน 

งานจะหนักถึงหนักมาก จนกว่าจะเข้าช่วงใกล้ๆ วันหยุดปลายปี มีภาระที่ต้องจัดการให้ลุล่วงให้ได้ เป็นสิ่งที่รับมอบหมายมาแล้วจะให้คนอื่นช่วยก็ไม่ได้ แต่ถ้าข้ามปีไป จะได้โอกาสที่ดีมาแทนที่ วิกฤติจะกลายเป็นโอกาส และให้สังเกตการทำงานกับคนเก่งๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง จะเป็นตัวช่วยพลิกชีวิตคุณ

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน 

จะแอบเก็บเงินบางส่วนไว้ใช้ส่วนตัวใช่ไหมนี่ มีของอะไรที่อยากได้ อยากแอบซื้อ หรือจะเก็บไว้ใช้กับกิ๊ก (นั่น) หลักๆ จะยังอยู่ที่การใช้จ่ายเพื่อชีวิตส่วนตัว และกับครอบครัวบ้านเรือน การจัดบ้านจัดสวน ซื้อของขวัญให้คนนั้นคนนี้ รวมถึงการซื้อของขวัญให้ตัวเองด้วย ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ใครจะว่ายังไงก็จะซื้อนั่นแหละ

การงาน 

จะมีปัญหาในงาน มีผู้ที่มีอำนาจตัดสินชี้ขาดงานคุณ อาจได้รับคำสั่งให้ต้องแก้งานครั้งใหญ่ หรืองานถูกตีกลับ หรือเริ่มจะต้องพูดกันด้วยเอกสารสัญญา ทำให้หมดใจจะทำงานต่ออย่างมีความสุข เรื่องงานมักจะไม่เหมือนเดิม มีสิ่งที่ทำให้เหินห่างระหว่างเพื่อนร่วมงานอย่างช่วยไม่ได้

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน 

จะได้มองดูเงินเก็บเงินออมอย่างภาคภูมิใจ มีสัญญาณที่ดีของการได้รับผลประโยชน์ ส่วนแบ่ง เงินปันผล หรือกำไรจากสิ่งที่ได้ลงทุนลงแรงมาก่อนหน้า หากทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ขยับขยายกิจการ แม้เป็นการใช้จ่ายเงินเพื่อการลงทุน แต่ก็หวังได้ในค่าตอบแทนข้างหน้า ส่วนถ้ามีปัญหาการเงินจะได้ทางคลี่คลาย สถานการณ์ของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

การงาน 

แต่น่าแปลกมาก การเงินมีแนวโน้มที่ดี แต่การงานกลับมีปัญหาแฝงมาก มีทั้งเรื่องวุ่นวายใหญ่น้อย การถูกจำกัดความคิด จำกัดอิสรภาพ ไม่ได้รับความไว้วางใจ รู้สึกหาเพื่อนแท้ในที่ทำงานไม่เจอ จะเข้าช่วงจิตตกเป็นพักๆ จึงเป็นได้ว่า ที่ทำงานประจำอยู่จะอยากออกมาหาอะไรทำเองเต็มที และฮึดสู้จะลงทุนเองแล้วล่ะ

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน 

จะได้งานใหม่ ที่ทำให้มีโอกาสจับเงินก้อนใหญ่ในอนาคตอันใกล้ อาจเป็นงานอดิเรกที่แปรมาเป็นรายได้ใหม่ๆ หรือมีช่องทางการทำมาค้าขาย การใช้ทักษะฝีมือในการแสวงหาเงินทอง ส่วนถ้าจะใช้จ่ายกับเครื่องมือของใช้ ซื้อหาอุปกรณ์ทำงาน จะได้ความสำเร็จสมหวังดี ที่ลำบากมาก่อนหน้านี้จะได้โอกาสใหม่

การงาน 

ให้ระวังเรื่องเวลา ยังจะมีปัญหาอยู่พอสมควร อาจจัดเวลาได้ไม่ดีพอ ส่งผลกระทบต่องานที่กำลังทำอยู่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถ้าเป็นเจ้าของกิจการให้ระวังเพิ่มเรื่องเงินทุนหมุนเวียน ยังมีจุดรั่วไหล ส่วนผู้ที่ทำงานประจำจะได้ทำงานไปตามรูทีน แต่จะมีใจอยากมองหารายได้เสริมจากงานอื่นๆ อย่างไรก็ดูคิวงานตัวเองให้ดี จัดเวลาไม่ดีจะเสียมากกว่าได้

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน 

คุณอยู่ในกลุ่มคนดวงขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินเร็วๆ นี้ จะมีความสำเร็จในการงาน ทำให้หวังได้ถึงผลลัพธ์ค่าตอบแทนต่างๆ และบางคนยังจะได้เงินก้อนใหญ่ ได้ค่าลิขสิทธิ์ ค่าจ้าง เงินปันผล หรือประเภทเงินตกเบิกที่รอคอย ตลอดจนที่เคยขอยื่นคำร้องใดๆ ไว้ การขอสินเชื่อหรือขอรับเงินเยียวยาชดเชยต่างๆ จะได้ความสำเร็จ

การงาน 

จะมีโชคสำคัญเกี่ยวกับการงานอีกเช่นกัน จะได้จับโปรเจ็คท์ใหญ่ๆ หรือมีการติดต่องานเข้ามา มีเกณฑ์การเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญ เพียงแต่ว่าหลังจากนี้ไปจะงานยุ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ และต้องผ่านท้ายปีไปด้วยตารางงานแน่นเอี๊ยดจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน อย่างไรก็ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน 

จะได้ใช้เงินกับการท่องเที่ยว สังสรรค์ ปาร์ตี้ พักผ่อน ช็อปปิ้ง หรือสิ่งใดๆ ก็ตามที่ทำให้ตัวเองมีความสุขทั้งเฉพาะหน้า และเพื่อปลอบประโลมจิตใจ คุณจะได้เข้าช่วงใช้เงินเพื่อความสุขส่วนตัวเป็นพิเศษ เป็นการชดเชยให้ตัวเองกับเรื่องแย่ๆ ในช่วงที่ผ่านมา หรือจะเป็นการให้ของขวัญตัวเองก็ได้ จัดไปเถอะ ความสุขของคุณ อ้อ ส่วนถ้าต้องการจะเสี่ยงโชค ให้ดูที่ 317 196

การงาน 

ข่าวดีจะมาถึง ความสำเร็จก็จะมาถึง งานที่ทำอยู่จะลุล่วงได้รับความสำเร็จน่าชื่นใจ ดวงเงินเด่นแล้ว ดวงงานก็เด่นตามด้วย เป็นช่วงที่แม้จะมีปัญหาความทุกข์ใดๆ ก็ยังจะได้เรื่องดีๆ เข้ามาเทียบคู่ จึงเป็นช่วงที่เหมาะกับการก้าวต่อไปข้างหน้าตามที่ใจต้องการ อะไรที่คิดที่หวัง คุณไขว่คว้าได้ จงมั่นใจในศักยภาพตัวเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook