เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 13 - 19 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 13 - 19 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 13 - 19 ธันวาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 13 - 19 ธันวาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะที่ควรรอบคอบ และพยายามให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ระวังการตัดสินใจด้วยอารมณ์โดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ก็อาจทำให้พลาดโอกาสดีๆ ที่ลอยเข้ามาหาได้เช่นกัน และวันที่ 13-14 อย่าประมาท ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรือหากมีนัดสำคัญก็อาจผิดหวัง

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา ศาสนา ความเชื่อ จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หากการสื่อสารไม่ชัดเจนก็อาจมีปัญหา ทำให้เข้าใจผิดกันได้ ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากๆ และสำหรับคนว่างงาน หากหางานที่อยู่ในแวดวงที่กล่าวมา ก็จะมีโอกาสที่จะได้งานมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก รักอย่างเป็นงานเป็นการ แสดงความรักที่จริงจัง ไม่โลเล เปลี่ยนไปมา หาความแน่นอนไม่ได้ สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะก้าวต่อไปได้ สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว เป็นระยะที่ระวังเงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง สงสัย ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท จนแตกหักกันไปเลย

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 18-19 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก โดยทำมุมเล็งกับราหู ที่เป็นเงามัวหม่นของโลกในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า จะอยู่ในระยะ “แพ้ภัยตนเอง” ดังนั้น ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะ “เสี่ยง” ทำสิ่งใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะ..สูญเสีย มากกว่า 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ควรระวังโลภมากลาภหาย! โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะ วันที่ 14-16 ที่อาจเจอคน “แรง” กว่า ฉลาดมากกว่า ที่อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน อย่าประมาท ถึงจะอยู่ในระยะเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง แต่หากคิดจะลงทุนขยายกิจการ ทำโครงการใหม่ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะนำเสนอให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้อง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกขัดแย้ง ถูกต่อต้าน ที่นอกจากจะหมดหวังแล้ว ยังอาจถูกมองในแง่ลบอีกด้วย โดยเฉพาะวันที่ 14-16 มีเกณฑ์ว่าควรหลีกเลี่ยง!

ความรัก หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจโดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ในสัปดาห์นี้ หากใช้อารมณ์แสดงออกให้เห็นชัดเจน ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง ที่จะทำให้แตกหักกันได้ หากกำลังจะวิวาห์ ก็อาจทำให้ล้มเลิกงานไปเลย ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากๆ

สุขภาพ เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทะเลาะวิวาทใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บตัวปางตาย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เวลานี้ หากกำลังก้าวเข้าไปเกาะเกี่ยวกับผู้ใด หรือสิ่งใดก็ตามด้วยความรัก ศรัทธา ความเชื่อมั่นจนยึดติดอย่างไม่มีเหตุผล ก็ควรระวังสักนิด ว่าความรัก คือความทุกข์ ที่อาจทำให้ต้องว่าย วนอยู่ในทะเลทุกข์ไปอีกนาน

และจากปรากฏการณ์พิเศษ วันที่ 19 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะเวลาที่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ให้ดูสดใส ให้เฉิดไฉไลมากขึ้น รวมถึงการเป็นผู้ให้ สละสิ่งที่เรามีเหลือเฟือออกไปบ้าง ซึ่งควรรีบเปลี่ยนแปลงจัดการด้วยตัวเอง ก่อนจะถูกบีบบังคับจากสถานการณ์อื่นใดๆ ให้ต้องเปลี่ยนแปลง!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือคิดอยากรวยทางลัด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ที่จะได้มาก หรือเสียหมด พอๆ กัน แต่วันที่ 17-19 อย่าประมาท อย่าเผลอ เงินทอง ของมีค่า จะสูญหาย และอาจทำให้เจ็บตัวอีกด้วย

การงาน เริ่มต้นสัปดาห์ที่ควรทำงานไปตามปกติ หลีกเลี่ยงที่จะ “ไฟแรง” จนแสดงความคิดเห็นที่คัดค้าน ขัดแย้งกับผู้ใด ที่จะทำให้ผู้นั้นรู้สึกเสียหน้า รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้นหาความสำเร็จด้วยการเอาเปรียบใคร เพราะอาจเป็นการก่อศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรค คอยบั่นทอน ขัดขวางความเจริญก้าวหน้าไปอีกนาน

ความรัก ชี้ไม้เป็นนก กับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะ “เชื่อ” ทุกอย่างที่คุณบอก แต่หากจะหาขออะไร ก็ควรทำใจไว้ว่าอาจไม่ได้เต็มที่อย่างที่หวัง และสำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมิตรสหายเป็นสื่อนำพา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อยู่ในเกณฑ์ที่... ไม่น่าเชื่อถือ

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการทำงานหนัก หักโหมมากเกินไป เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะเรื้อรังไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักจูง โน้มน้าวใจให้คู่สนทนาให้เชื่อถือได้ ก็ด้วยการอ้างอิงข้อมูลอย่างมีเหตุผล มีข้อมูลที่เป็นวิชาการ มีทฤษฏีรองรับมากกว่า

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากจะหาทางรวยทางลัด สัปดาห์นี้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะสูญเสีย ขาดทุนมากกว่า และวันที่ 15-17 ควรหลีกเลี่ยงที่จะติดตาม ทวงถาม หรือขอกู้ยืมใดๆ เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจก่อศัตรูขึ้นมาอีกด้วย

การงาน ยังอยู่ในระยะที่หากจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจเจอเหตุ/ภัย ที่ทำให้ต้องเลิกกลางคัน และวันที่ 14-16 หากจะเสนอความคิดเห็นใดๆ ที่นอกกรอบ แปลก ใหม่ ก็ควรระวังว่าอาจจะถูกคัดค้าน ต่อต้าน จากผู้ใหญ่ หรือผู้มีอำนาจสูงกว่า ที่ควรจะ..ถอยดีกว่า!

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันในเรื่องบุตร-ธิดา รวมถึงระวังเงินทองของบาดใจ ที่หากมีธุรกิจร่วมกัน ก็ควรแบ่งสันปันส่วนให้ชัดเจน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้คนรัก คู่ครอง กู้ยืมในระยะนี้เช่นกัน เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากพบเจอคนถูกใจในระยะนี้ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะเขา/เธอ อาจนำภาระหนี้สินรุงรังมามอบให้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่หากเป็นสตรีที่กำลังมีครรภ์ ก็ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากขึ้น ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายนไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมา ที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน คู่คิด คู่ใจ ที่ร่วมกันคิด ร่วมกันทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอีกด้วย แต่ก็อย่าประมาท หากรีบร้อน ไม่รอบคอบ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 18-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เปลี่ยนแปลง รื้อระบบเดิมๆ แล้วสร้างขึ้นมาใหม่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้กิจการเจริญรุ่งเรืองระยะยาว สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่เคยพึ่งพิงใต้ร่มไม้ของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ก็ควรเตรียมความพร้อมที่จะหาที่พักพิงใหม่ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนหน้าที่ หรือให้ออกจากงาน และวันที่ 13-15 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท กับเหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นตอนกำลัง... เผลอ!

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ทั้งจากการเดินทางไกล หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้าสานรัก สานสัมพันธ์ให้คลายเหงาใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรยับยั้งชั่งใจไว้สักนิด ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่เขา/เธอ คนนั้นมีคู่อยู่ก่อนแล้ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 13-14 ควรระวังหากจะกินอาหารทะเล เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากความตั้งใจ มุ่งมั่นที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น หากทำใจอย่างใจเย็น ประนีประนอม และใช้ความสงบเพื่อสยบความเคลื่อนไหวจากคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้สมปรารถนาดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือเป็นนายหน้า ตัวแทน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากกำลังติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ ก็ควรใจเย็น ไม่รีบร้อนจนไม่รอบคอบ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน วาจาเป็นอาวุธ ที่ใช้อย่างมีเหตุผล ไม่แสดงอารมณ์รุนแรง ก้าวร้าว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะที่มีหลักการ ความเชื่อที่แตกต่างกัน เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อน มาให้ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ความในอย่านำออก ความนอกอย่านำเข้า ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำเรื่องของญาติพี่น้องมาเป็นประเด็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก สัปดาห์นี้ ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันด้วย เพราะมีเกณฑ์ว่าจะเข้ามา เพราะ...เงิน เงิน เงิน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการบริโภคอาหารรสจัด เผ็ดร้อน หรือเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มาก ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่จะโน้มน้าวใจให้คู่สนทนาเชื่อถือได้อย่างง่ายๆ แต่หากความคิดปรวนแปร เปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น หาข้อมูลให้ดีๆ หรือหลีกเลี่ยงไปเลยที่จะ “เสี่ยง” จากความไม่แน่นอน เพราะสัปดาห์นี้ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน รวดเร็ว กระชับ ฉับไว โดยเฉพาะในการติดต่อ สื่อสาร หรือการใช้สื่อออนไลน์ โฆษณาประชาสัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ระวังการเปลี่ยนไปมา ไม่อยู่กับร่องกับรอย หรือพูดอย่างทำอย่าง ก็อาจทำให้หมดความน่าเชื่อถือ เสียชื่อ เสียเครดิตไปอีกนาน สำหรับคนหางาน หากหางานต่างพื้นที่ ต่างเขตภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก สัมพันธ์รักที่ยังหวานอยู่ คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นสายเปย์ ทุ่มเทให้อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่ก็ควรระวัง...เงินทองของบาดใจ โดยเฉพาะจากการใช้เงินที่ไม่สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ ก็อาจทำให้คู่ครองหวาดระแวง สงสัย ที่มีเกณฑ์นำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้า วิ่งตามหารักแท้ ระยะนี้ควรหยุดนิ่งอยู่กับที่ เพราะยิ่งวิ่งตาม ก็ยิ่งหาไม่เจอ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 14-16 ควรระวัง เงิน เงิน เงิน เป็นเหตุ ที่จะทำให้เจ็บตัวได้ โดยเฉพาะจากการถูกปล้นชิง หรือทรยศหักหลัง!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากต้องการจะเปลี่ยนแปลงกิจการภายในบ้าน หรือเรื่องที่อยู่อาศัย ก็ควรระวังว่าหากไม่มีเหตุผลเพียงพอ ไม่ชี้แจงให้ละเอียด ก็อาจทำให้ถูกขัดขวาง ถูกคัดค้าน ต่อต้านจากญาติผู้ใหญ่ จนไปต่อไม่ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้โชคมีลาภ แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ทั้งจากการเดินทาง หรือจากการสื่อสารที่สามารถปรับ เปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามสถานการณ์ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่วันที่ 16-18 ควรหลีกเลี่ยงที่จะติดตาม ทวงถามหนี้สินจากใคร ....อันตราย!

การงาน หากทุ่มเท มุ่งมั่นตั้งใจมากกับภารกิจ งานที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สำเร็จผลอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะไปกดดันพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ให้ทำได้อย่างที่ต้องการ เพราะอาจทำให้ถูกต่อต้าน จนถึงลาออกไปเลย ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก การเดินทาง ท่องเที่ยว ร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้เวลาอีกนาน ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่ และหาก คนนั้นสูงวัยกว่ามาก หรือเคยมีครอบครัวมาก่อน ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้ดีๆ เพราะ เขา/เธอ คนนั้นอาจนำภาระมาให้คุณช่วยแบก!               

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น แต่เป็นสัปดาห์ที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้ใดๆ ด้วยวิธีการที่ต้อง “เสี่ยง” เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่าเช่นกัน ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน “งานทับตัว” ที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ แต่หากถูกโอน มอบงาน ภารกิจที่คั่งค้างจากผู้อื่น ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์ว่าจะเป็นงานที่มีปัญหายุ่งเหยิง ถูกหมกเม็ด ที่จะต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะแก้ไขได้สำเร็จ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังพนักงาน ลูกน้องคนสนิท อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นกับผู้อ่อนวัยกว่ามาก ก็ควรยั้งใจสักนิดก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ อาจดึงดูดเขา/เธอ ให้เข้ามาหา แต่หากไม่ได้ดั่งใจ ก็พร้อมที่จะจรจากไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจมีปัญหา ที่กำลังรอให้คุณช่วยเหลืออยู่

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารถจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่อยู่ในระยะ “เพื่อนพาจน” โดยเฉพาะถูกชวนร่วมหุ้น ลงทุน หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากว่าจะขาดทุน

การงาน ยิ่งปรับ ยิ่งแย่ ยิ่งเปลี่ยน ยิ่งยุ่ง ที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ หากเจองานที่มีปัญหา ที่การเสนอจะปรับปรุง เปลี่ยนแปลงใดๆ ถึงแม้จะตั้งใจดี แต่สัปดาห์นี้ก็อาจทำให้ถูกคัดค้าน ต่อต้านจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเหนือกว่า ที่ไม่ควรจะดึงดันต่อไป เพราะ..รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี! สำหรับคนหางาน หากได้งานใหม่ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า

ความรัก ถึงจะรักจัง รักจริง หวังแต่ง แต่สัปดาห์นี้ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาเขา/เธอ ไปพบญาติผู้ใหญ่ หรือ สมาชิกในครอบครัว เพราะอาจมีเหตุทำให้ “เหม็นหน้า” กัน ที่จะส่งผลทำให้สัมพันธ์รักสะดุด มีปัญหาระยะยาวกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาชิดใกล้ ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอบายมุขที่อาจทำให้เสียคนไปเลย         

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี และมีโอกาสจะได้โชคมีลาภอีกด้วย แต่ก็ควรรอบคอบในเรื่องการใช้จ่าย ทั้งจากเรื่องฟุ่มเฟือย รวมถึงหากคิดจะซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย ก็อาจเจอบานปลาย ที่จะก่อภาระหนี้สินไปอีกนาน

การงาน อยู่ในระยะถึงลูกถึงคน ที่จะต้องใช้ความมุ่งมั่นตั้งใจให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีให้งาน ภารกิจที่ทำอยู่สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น ก่อศัตรูกันไปอีกนาน โดยเฉพาะวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก แค่ไม่หวาดระแวง ไม่หูเบา เมื่อถูกยุแยงตะแคงรั่ว หรือมีอคติ ลำเอียง เข้าข้างคนในครอบครัว รวมถึงไม่ใช้อารมณ์รุนแรงกับคนรัก คู่ครอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไว้ได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ยั้งใจไว้สักนิด คิดให้นานๆ เพราะญาติผู้ใหญ่อาจไม่ชอบ

ครอบครัว เงินทอง ของมีค่าที่เก็บไว้ในบ้าน อาจหาไม่เจอ แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจ ค่อยๆ หาในที่รก มืดสลัวๆ ของที่คิดว่าหาย..จะอยู่ตรงนั้น!           

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะที่ควรระมัดระวังมากกว่าเดิม และควรพิจารณาให้รอบคอบที่จะหาวิธีรวยทางลัดด้วยการ “เสี่ยง” ในรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากเช่นกัน ว่าจะทำให้ผิดหวัง ซึ่งวันที่ 13-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจตัดสินใจในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่แสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ถึงจะไม่ก่อศัตรูที่จะเป็นอุปสรรคขัดขวางความเจริญก้าวหน้าได้

ความรัก จากภารกิจ งานที่ทำร่วมกัน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรยั้งใจ ตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจมีคู่อยู่ก่อนแล้ว ที่จะเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก

ครอบครัว  หากสังสรรค์ รวมญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรระวัง หากผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาท บาดหมางกันได้ ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมาย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook