เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือน ธันวาคม 2564 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณต้องเจองานที่ประเดประดังเข้ามามาก ไม่ว่าใครมีปัญหาหรือภาระอะไรก็จะมีตกลงที่คุณ โดยที่คุณเองก็สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างออกมาได้ดีด้วยเช่นกัน หากมีกิจการส่วนตัวในเดือนนี้จะขายหรือทำยอดได้ดีมากกว่าที่ผ่านมา

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ มีของที่อยากได้หรืออะไรก็จำเป็นต้องซื้อเต็มไปหมด นอกจากนี้อาจต้องไปจ่ายเงินให้กับคนในครอบครัว ทำให้คุณอาจไม่ค่อยเหลือเงินเก็บสักเท่าไหร่ในช่วงเดือนนี้

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะยังคงครองสถานะโสดเดิมต่อไปอยู่ เนื่องจากชีวิตในช่วงนี้มีหลายอย่างให้โฟกัส หรือคนที่คุยจะยังไม่มีท่าทีในการพัฒนาความสัมพันธ์ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังความคิดและอารมณ์ไม่ค่อยลงตัว มีความขัดใจกันอยู่บ่อยๆ

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน ในเดือนนี้คุณอาจต้องไปร่วมมือในการทำงานกับทีมใหม่ๆ หรืออาจมีงานที่คุณต้องทำร่วมกับคนอื่นมากขึ้น ทำให้งานต้องถูกแบ่งเป็นหลายอย่างมาก ต้องระวังงานส่งไม่ทันตามเวลาที่กำหนด หรืองานของคุณอาจต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอยู่เรื่อยๆ ด้วย

การเงิน ในเดือนนี้คุณอาจต้องจ่ายเงินให้คนรัก หรืออาจต้องไปทำอะไรด้วยกันซึ่งต้องใช้เงินในการดำเนินการได้ แต่ในส่วนของรายรับนั้นก็จะยังมีเข้ามาตามที่คุณคาดหวังเอาไว้ แต่ต้องวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายให้ดีกว่าเดิม

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอกับคนที่อาจมีคนคุย หรือมีใครในใจอยู่แล้วเข้ามา ทำให้ความสัมพันธ์อยู่ในลักษณะครึ่งๆ กลางๆ ไปก่อน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังปัญหาเดิมๆ กลับมา ต้องใจเย็นให้มากขึ้น เพื่อเป็นการประคองความสัมพันธ์

สุขภาพ ระวังปัญหาเรื่องท้องอืด กรดไหลย้อนได้

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณอาจได้รับคำสั่งใหม่ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวจากหัวหน้าหรือผู้ใหญ่เข้ามา ทำให้คุณต้องปรับเปลี่ยนระบบในการทำงานใหม่ หรืออาจมีคนใหม่ๆ เข้ามาช่วยงานคุณ แต่คุณอาจต้องโฟกัสการสอนงานให้เขามากหน่อย

การเงิน ค่าใช้จ่ายของคุณจะมากกว่ารายรับประมาณหนึ่ง เนื่องจากอะไรหลายๆ อย่างไม่ได้เป็นไปอย่างที่วางแผน ต้องระวังการถูกจ่ายเงินช้าจากงวดที่ผ่านมา ทำให้คุณอาจต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ไปก่อน

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนเก่าๆ วนกลับมาคุยเรื่องความสัมพันธ์เดิมๆ ได้ ทำให้คุณยังคงคิดไม่ตกในเรื่องนี้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณอาจต้องไปดูแลคนรัก หรือเขาอาจป่วยไม่สบายได้

สุขภาพ ระวังอาการปวดหลัง ปวดสะโพก

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณต้องระวังเรื่องการสื่อสารให้มาก เพราะอาจมีการเข้าใจอะไรบางอย่างผิดกันในเรื่องงาน ทำให้เป็นปัญหาเรื้อรัง หรือต้องมานั่งแก้ไขปัญหากันยกใหญ่ นอกจากนี้ต้องระวังการถูกยกเลิกงานบางอย่างที่หวังเอาไว้อีกด้วย

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางไกล หรือมีการโยกย้ายสถานที่บางอย่างเกิดขึ้น แต่จะเป็นช่วงที่คุณแฮปปี้กับการใช้เงินมากๆ ส่วนรายรับของคุณยังมีเข้ามาอยู่ แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้ตั้งตัวเข้ามาด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสด อาจมีคนเข้ามาจากทางออนไลน์หรือทางไกลได้ในเดือนนี้ แต่ความสัมพันธ์จะเป็นแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้อาจได้พากันไปเปลี่ยนบรรยากาศ เดินทางไกลด้วยกันได้

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องภูมิแพ้ แพ้อากาศในช่วงนี้ได้

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน ในเดือนนี้งานของคุณอาจมีความล่าช้ากว่าที่กำหนดเอาไว้ แต่คุณจะยังคงสามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อาจมีคนเข้ามาจ้างงาน หรือไว้วางใจให้ทำงานบางอย่างที่สำคัญเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะหาเงินได้มากขึ้น หรือจะมีคนมาคืนเงิน จ่ายเงินย้อนหลังให้ในช่วงนี้ ซึ่งอาจเป็นเงินที่คุณรอมาสักพักแล้ว และในช่วงเดือนนี้จะเป็นเดือนที่คุณเริ่มคิดถึงเรื่องของการลงทุน หรือการเอาเงินไปทำอะไรให้มันงอกเงย แต่อาจต้องรอจังหวะให้ดีก่อน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้หากคุณมีคนคุยอยู่แล้ว อาจมีความอึดอัด หรือความต้องการบางอย่างเริ่มไม่ตรงกัน แต่ก็ไม่มีฝ่ายใดที่พูดออกไป ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังการมีปัญหาแล้วไม่เคลียร์กันให้ดี ทำให้ความสัมพันธ์​อึดอัดไปเรื่อยๆ

สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน อารมณ์ไม่คงที่

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามา ซึ่งเป็นอะไรที่อาจทำให้เหนื่อยขึ้นแต่จะทำให้คุณก้าวหน้ามากขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่ยังว่างงานและกำลังหางานอยู่ ในช่วงเดือนนี้มีเกณฑ์ที่จะได้งานหรือถูกเรียกสัมภาษณ์ได้

การเงิน ในเดือนนี้จะเป็นช่วงที่คุณเตรียมใจไว้แล้วว่าจะใช้เงินมากกว่าที่ผ่านมา โดยที่คุณอาจใช้เงินไปกับการเดินทาง หรือไม่ได้ว่าแผนเรื่องการเงินสักเท่าไหร่ แต่ต้องระวังว่าเงินจะไหลออกเร็วมากจนหมุนเงินไม่ทันได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะมีคนเข้ามาสนใจอย่างรวดเร็ว แล้วก็ออกไปแบบไม่ทันตั้งตัวด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้อาจต้องระวังเรื่องของการเงิน มาทำให้มีปัญหา ปากเสียงกันได้ หรืออาจมีการใช้เงินร่วมกันที่รวดเร็วด้วย

สุขภาพ ระวังการปวดเนื้อเมื่อยตัว หรืออาการเก่าๆ วนกลับมาเป็นใหม่

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในเดือนนี้คุณอาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของงาน เช่น การต้องเปลี่ยนจากงานเดิมไปเจองานใหม่ หรือมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ในการทำงานด้วยได้เช่นกัน หากใครที่กำลังหางานอยู่ อาจต้องหางานที่ไกลบ้านหน่อย แล้วจะมีเกณฑ์ได้งานที่ดี

การเงิน คุณจะมีภาระเรื่องของการเงินขึ้นมากในเดือนนี้ อยู่ๆ ก็จะมีค่าใช้จ่ายเข้ามาให้คุณรับผิดชอบ รวมไปถึงอาจมีหนี้สินที่อาจต้องปลดก้อนใหญ่ๆ ในช่วงนี้ และอาจมีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะยังอยู่สถานะเป็นโสดและยังไม่ได้อยากเปิดรับใครเข้ามาสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้อาจมีความเบื่อๆ เซ็งๆ เนื่องจากอาจอยู่ในสภาวะเดิมๆ นานเกินไป พยายามพากันไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

สุขภาพ ระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณต้องเคลียร์งานที่ไหลเข้ามาทับที่คุณให้หมด ซึ่งเป็นอะไรที่คุณไม่สามารถถ่ายเทไปที่คนอื่นได้สักเท่าไหร่ หรือถ้าเทไปก็จะโดนเอากลับมาแก้ใหม่อีกที หรือในช่วงนี้คุณอาจต้องไปสอนงานใคร ทำให้งานของคุณไม่ค่อยเดินหน้าเท่าไหร่

การเงิน ในเดือนนี้คุณมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการดูแลรักษา หรือเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพเข้ามา หรือคนในบ้านกำลังขาดเหลืออะไรคุณก็ต้องเข้าไปซัพพอร์ตในช่วงเดือนนี้ด้วยเช่นกัน แต่ตัวคุณยังมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ ถือว่าเงินยังไม่ขาดมือในเดือนนี้

ความรัก สำหรับคนโสด ในช่วงเดือนนี้คุณจะมีเสน่ห์ขึ้นมาก จะมีคนเข้าหาอยากพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณ แต่คุณก็จะยังอยากเลือกอยู่โดยที่ยังไม่ตัดสินใจกับใคร ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คนรักจะทำตัวโรแมนติก หรืออยากพัฒนาสามสัมพันธ์กับเรามากขึ้น

สุขภาพ ต้องดื่มน้ำ หรือเติมน้ำในร่างกายให้มากขึ้น

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณอาจต้องติดต่องานกับต่างประเทศ หรือเป็นงานทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งจะเป็นช่วงที่คุณสามารถกอบโกยเงิน หรือเปิดยอดได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ต้องระวังว่าผู้ใหญ่หรือหัวหน้าจะเอาแต่ใจมากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกกดดันเรื่องงานมากขึ้น

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้านหรือคนในครอบครัวเข้ามา อาจเป็นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่กว่าที่คุณคิดไว้อยู่สักหน่อย แต่ตุัวคุณเองก็จะมีรายรับเข้ามามากขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน หรืออาจมีนายทุนมาอยากลงทุนกับคุณในช่วงนี้ได้

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้จะมีคนไกล หรืออาจเป็นคนที่ไม่ค่อยได้เจอกันสักเท่าไหร่กลับมาคุยกันได้ แต่ความสัมพันธ์จะเป็นไปในแบบลุ่มๆ ดอนๆ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คนรักของคุณอาจไม่ค่อยว่างมาเจอ หรือเขาอาจต้องเดินทางไกลในเดือนนี้ได้

สุขภาพ ระวังปัญหาเรื่องของสายตา การมองเห็น ตาแห้ง

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน งานของคุณในเดือนนี้อาจถูกปฏิเสธ หรือถูกยกเลิก อะไรที่คุยกันเอาไว้อาจไม่ได้เป็นไปตามตกลง นอกจากนี้ต้องระวังหัวหน้าหรือผู้ใหญ่จับตามอง เกิดความไม่พอใจการทำงานบางอย่างของคุณขึ้นมาได้ เพราะคุณต้องไปโฟกัสงานส่วนอื่นๆ มากขึ้น

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะเสียเงินไปกับเรื่องของสุขภาพ หรือความสวยงามเยอะขึ้น แต่ตัวคุณก็จะพอใจกับเงินที่เสียไปอยู่ นอกจากนี้คุณจะเริ่มเก็บเงินได้มากขึ้นนับจากเดือนนี้เป็นต้นไป ซึ่งอาจต้องใจแข็งในเรื่องการใช้เงินให้มากขึ้น

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนที่มีเจ้าของแล้วเข้ามา ทั้งๆ ที่คุณก็รู้ดีอยู่เต็มอก พยายามถอยออกมาจะดีกว่า เพราะจะทำให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณกับคนรักอาจมีความคิดที่ไม่ตรงกัน หรือมีการใส่อารมณ์กันในหลายๆ เรื่องทำให้เกิดความขุ่นมัว

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องก้อนเนื้อ หรือน้ำหนักขึ้นในช่วงนี้

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน ในเดือนนี้จะมีคนตามงานคุณค่อนข้างมาก งานที่กองเป็นภูเขากำลังถล่มลงมา โดยที่คุณอาจจะแก้ไขปัญหาไปได้ทีละไม่มาก หากคุณมีธุรกิจส่วนตัวในเดือนนี้คุณมีเอกสาร หรือต้องมาทำงานอะไรบางอย่างย้อนหลังในปริมาณมากด้วยเช่นกัน

การเงิน ในเดือนนี้คุณอาจได้เงินเข้ามาช้ากว่าที่กำหนด หรืออยู่ๆ ระบบการจ่ายเงินอาจมีปัญหาขึ้นมาได้ ส่วนตัวคุณเองก็จะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้าน หรือการย้ายที่อยู่ การเดินทางในช่วงเดือนนี้ได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะได้เจอคนที่อายุมากกว่า ดูท่าทางจริงจังเข้ามา และความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจไปได้ดี ฉะนั้นคุณอาจต้องพยายามเรียนรู้กันหน่อย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณกับคนรักอาจมีการวางแผนกันเดินทาง หรือมีการย้ายสถานที่พักผ่อนกันสักพักได้

สุขภาพ ระวังเรื่องของการไม่มีสมาธิ ใจลอย เบลอๆ

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน ในเดือนนี้คุณจะได้รับความไว้วางใจให้ทำอะไรที่อยากทำ หรือได้ลุยงานอะไรที่มีความสำคัญ สามารถสร้างความก้าวหน้าให้กับคุณได้ แต่อาจมีความกดดันมากขึ้น ฉะนั้นมันต้องทำไปด้วยความรอบคอบมากๆ เพราะงานนี้อาจพลาดไม่ได้มากนัก

การเงิน ในเดือนนี้ค่าใช้จ่ายของคุณยังคงเยอะอยู่ อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตร บริวารเข้ามามากขึ้น และอาจมีรายจ่ายแอบแฝงเยอะ ต้องระวังการหมุนเงินไม่ค่อยทันในช่วงปลายเดือนอีกด้วย ต้องพยายามกันเงินสำรองเอาไว้มากหน่อย

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณกำลังคิดถึงแต่เรื่องของตัวเองมากกว่าการมีใครเข้ามาดาวหัวใจ หากมีคนคุยอยู่แล้ว อีกฝ่ายอาจยังไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณได้ แต่ถ้าคุณมีคู่อยู่แล้ว ในเดือนนี้จะเป็นช่วงที่คุณและคู่คิดที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ อยากมีอะไรร่วมกันมากขึ้น

สุขภาพ ระวังอาการปวดหัวไมเกรน ไม่สบายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook