เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 29 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 29 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 29 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ตรงไปตรงมา ไม่ต้องอ้อมค้อม วกวน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น และก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้น หรือจะหาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังจะมีโอกาสนำภัย/อันตรายมาให้อีกด้วย

การงาน อย่าวางใจใคร เพราะจะทำให้จนใจเอง! โดยเฉพาะหากจะต้องเจรจาต่อรองในเรื่องสำคัญ หรือจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ ก็ตาม ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพระอาจเจอนัยยะแอบแฝง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะให้พนักงาน ลูกจ้างคนใดทำงานสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เช่นกันด้วย

ความรัก จะรัก หรือจะเลิก? สำหรับชาวราศีเมษที่กำลังมีปัญหารักสามเส้า เพราะระยะนี้ อาจจะถูกความมืดจากสุริยคราสบดบังตา ซึ่งจะทำให้ที่ดีจะไม่ได้ ที่ได้ก็จะไม่ดี ควรพิจารณาให้รอบคอบ ไตร่ตรองให้นานๆ ก่อนจะตัดสินใจ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก่อนจะกระโจนลงสู่ห้วงรัก เหวลึก ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เช่นกัน เพราะอาจเป็น รักซ้อน ซ่อนรัก รักคนที่มีคู่อยู่ก่อนแล้ว!

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หากมีการเจ็บป่วย ไม่สบาย ควรรีบพบแพทย์

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวมฤตยู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรอดทน อดกลั้นที่จะทำตัว “ครอบงำ”            ไม่ว่าจะเป็นกับคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ยังอยู่ในระยะ “พูดดีจะมีคนเมตตา” ซึ่งจะทำให้ได้ลาภผลจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่ทำให้คู่สนทนา พึงพอใจ แต่วันที่ 3-5 ควรระวังอารมณ์ตื่นเต้น ที่จะทำให้พูดผิดๆ ถูกๆ ที่อาจทำให้เข้าใจผิด ที่อาจทำให้สิ่งที่คาดหวังว่าจะได้...หลุดลอยหายไป

การงาน ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว อย่างช้าๆ ใจเย็นๆ ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังกระทำร่วมกับผู้อื่น ราบรื่น สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนหางาน หากรีบสมัครงานก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะถูกเรียกตัวสัมภาษณ์งานมากกว่าหนึ่ง ที่จะได้เลือกจนถูกใจ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ให้กำลังใจพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจอยู่ในสภาวะหมดแรงที่จะทำงานต่อ

ความรัก ไม่มีทิฐิกับความรัก ...หากเขา/เธอเข้าใจผิด ก็อย่าลังเล รีรอ ที่จะงอนง้อ ขอปรับความเข้าใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่อาจได้ลาภโดยเสน่หาจาก เขา/เธอ อีกด้วย แต่สำหรับความรักที่ถึงปลายทาง หากลาจากกันด้วยดี อย่างประนีประนอม ยอมให้กัน ก็ยังมีโอกาสได้คืนสินสมรสมาได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องฟ้องร้องเป็นคดีความให้ยุ่งยาก

สุขภาพ หักโหม ทำงานหนัก ความเครียดในระยะนี้ มีเกณฑ์สูงจะเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ทั้งนั้น            

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบอกว่า ความสุข ความพึงใจที่จะได้รับจากการใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ เสรี และการแข่งขัน แย่งชิงเพื่อให้ได้มา ถึงจะชนะในยกแรก ก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้...ทุกข์สาหัสได้อย่างเจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ!

และจากปรากฏการณ์พิเศษ วันที่ 19 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะเวลาที่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ให้ดูสดใส ให้เฉิดไฉไลมากขึ้น รวมถึงการเป็นผู้ให้ สละสิ่งที่เรามีเหลือเฟือออกไปบ้าง ซึ่งควรรีบเปลี่ยนแปลงจัดการด้วยตัวเอง ก่อนจะถูกบีบบังคับจากสถานการณ์อื่นใดๆ ให้ต้องเปลี่ยนแปลง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมจากวิธีที่ต้อง “เสี่ยง” อย่างเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือให้กู้ยืมเพื่อหวังดอกเบี้ย เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เรื่อยๆ มาเรียง ๆ เป็นระยะที่ควรทำงานไปตามปกติ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะ “แกว่งเท้าหาเสี้ยน” เข้าไปยุ่งกับเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้อง เพราะนอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังอาจก่อศัตรูคอยมุ่งร้ายทำลายไปอีกนาน สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะจ้องจับผิด หาเรื่อง คอยตำหนิติเตียนลูกจ้าง พนักงานให้มากนัก....อันตราย!

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกัน แก้ไขปัญหาของบุตร-ธิดา ที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ และไม่หูเบา ไม่หลับหูหลับตาเชื่อเรื่องซุบซิบนินทา ที่กล่าวร้ายถึงคนรัก คู่ครอง ทั้งที่มาจากลูกจ้าง พนักงาน หรือจากสื่อออนไลน์ แค่นี้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหาแล้ว 

ครอบครัว พิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย เพราะอาจนำเหตุ/ภัย หรือความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรพุ่งเข้าหาดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีพิจิก จนถูกแสงอาทิตย์บดบังจน “ดับ”

ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า.. มีสติทุกขณะจิต อย่าปล่อยให้อำนาจความโลภ อยากได้ อยากมี อยากเป็น มาครอบงำ เพราะอาจทำให้สติปัญญา ดวงตาที่จะรับรู้ มืดบอด จนถูกชักจูงไปในทางที่เสื่อมเสีย มีเหตุ/ภัยกับตนเองได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ปรับปรุงวิธีการที่จะหารายได้ ไม่จำเจซ้ำซากกับรูปแบบเดิมๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 3-5 ควรระวังอารมณ์อยากได้ อยากมีมากเกินไป จนพูด เขียน ผิดๆ ถูกๆ ที่อาจทำให้คู่สนทนาเข้าใจผิด โอกาสที่จะกำลังลอยเข้ามา ก็อาจหลุดลอยหายไป!

การงาน มนุษย์เงินเดือนหากกำลัง “ร้อนที่” อยากลาออกจากงานเอง หรือที่กำลังมีปัญหากับหัวหน้า ผู้บังคับบัญชา จนถูกบีบให้ลาออก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ เพราะงานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ในระยะนี้อาจมืดหม่น ไม่ดูหรูเลิศอย่างที่คิด ที่จะทำให้หวานอมขมกลืนไปอีกนาน

ความรัก อดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้งจนถึงถกเถียงแค่อยากเอาชนะ แต่ร่วมด้วยช่วยกันปรึกษา แก้ไขเหตุในครอบครัว รวมถึงเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรระวังการเริ่มต้นสัมพันธ์กับเขา/เธอ ที่อ่อนวัยกว่าในระยะนี้ ก็อาจนำความทุกข์มาให้ ทั้งกาย..ใจ

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 1-2 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายนไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ หรือจากซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ยังมีโอกาส แต่วันที่ 3-5 ควรระวังความโลภบังตา ที่อาจทำให้เผลอจนพลาดในเรื่องการทำสัญญา หรือลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ที่จะผูกมัดจนเสียรู้ เสียเปรียบ

การงาน ร้อนหู ร้อนใจ ที่อาจเกิดขึ้นจากการติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน หรือที่ใช้เนื้อหาส่อไปในทางรุนแรง ก้าวร้าว ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือจากสื่อสารภายในองค์กร เพราะอาจนำเหตุ/ภัยมาสู่ตัวเองได้ และวันที่ 1-3 หากจะเดินทางก็อย่ารีบร้อน อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยได้ในทุกนาทีเช่นกัน

ความรัก ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า.. หากมีปัญหากับคนรัก คู่ครอง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “เล่าสู่กันฟัง” กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือรับฟังเรื่องของเขา/เธอ แล้วมาเล่าต่อให้คนรัก คู่ครอง รับรู้ เพราะอาจเป็นเหตุที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

ครอบครัว วันที่ 1-3 หากจะสังสรรค์ พูดคุยกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ก็ควรระวังเรื่องไม่เป็นเรื่อง อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากความตั้งใจ มุ่งมั่นที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น หากทำใจอย่างใจเย็น ประนีประนอม และใช้ความสงบเพื่อสยบความเคลื่อนไหวจากคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้สมปรารถนาดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน รวดเร็ว กระชับ ฉับไวในการติดต่อ สื่อสาร ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่วันที่ 1-3 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะใช้วิธี “เสี่ยง” เพื่อหารายได้ใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน เป็นระยะที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ซึ่งรวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ การลงนามในเอกสาร สัญญาใดๆ ด้วย ที่หากไม่ละเอียด ชัดเจนแล้ว ก็อาจทำให้เข้าใจผิด คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง โดยเฉพาะที่กำลังมีคดีความ ฟ้องร้อง ก็ควรระวัง รอบคอบให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ไม่ควรหลับหูหลับตาเชื่อใครมากเท่ากับที่ควรเชื่อคนรัก คู่ครอง ซึ่งรวมถึงข้อมูลจากสื่อออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังการหาคู่จากสื่อออนไลน์ หากไม่ตรวจสอบหาข้อมูลให้ดีๆ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูก...หลอก 

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง...ผลประโยชน์ขัดกัน ที่อาจทำให้ผิดใจกันกับญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเข้ามาใกล้ชิดกับดาวอาทิตย์ในเขตราศีพิจิก จนถูกแสงอาทิตย์บดบังจนดับสนิท ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรรอบคอบ ระมัดระวังมากขึ้นหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะอาจส่งผลทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกฟ้องร้องมีคดีความได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ถ้าจะหารายได้ให้มากขึ้น ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะเมื่อต้องให้คำมั่นสัญญา หรือลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ รวมถึงอารมณ์โลเล ลังเล ใจอ่อน เชื่อคนอื่นง่ายๆ โดยเฉพาะวันที่ 1-3  ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า 

การงาน การศึกษา ท่องเที่ยวระยะใกล้ๆ  หรือจะจัดสัมมนา อบรมระยะสั้น จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเจริญรุ่งเรือง มีผลกำไรมากขึ้น คนว่างงาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสได้งานมากขึ้น แต่หากมีหุ้นส่วน ก็ควรระวังเรื่อง เงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

ความรัก ไม่วิ่งหนีความรัก... ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรปล่อยเขา/เธอ อยู่ตามลำพัง อยู่คนเดียวอย่างเดี่ยวโดด เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักจืดจาง ที่อาจเปิดโอกาสให้มือที่สามเข้ามาแทรกแซงได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากเดินหน้าลุยอย่างเดียว ไม่หยุดอยู่กับที่บ้าง ก็อาจไม่พบเจอเขา/เธอ คนนั้นที่กำลังมะงุมมะงาหราเดินตามมาก็ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง หากจะกินอาหารรสเผ็ดร้อน ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากค้าขายของสวยๆ งามๆ จากเรื่องบันเทิงเริงรมย์ หรือจากการเดินทางท่องเที่ยว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน “เงินทับตัว” ที่อาจมาจากงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดทุ่มเท ลงทุนเพื่อจะหาลาภผลจากวิธีการ “เสี่ยง” แบบใดๆ ทั้งจากให้กู้ยืม หรือเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ตรงไปตรงมาอย่างชัดเจน และเปิดเผย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่วางเป้าหมายไว้ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงหากถูกชักชวนให้ใช้เส้น วิ่งเต้น หรือกระทำสิ่งใดๆ ในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจมีเรื่องร้ายๆ ตามมาอีกด้วย และวันที่ 1-3 หากจะเดินทาง ก็ควรระวังอุบัติเหตุ/ภัยด้วย

ความรัก เป็นระยะที่ควรระวังการใช้คำพูด เขียน ที่คลุมเครือ ไม่ชัดเจน โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ  ก็อาจทำให้คู่ครองหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของ “รักร้าว” แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากเป็นรักที่ต้องแอบปิดบัง ซ่อนเร้น ก็อย่าประมาท เพราะยังอยู่ในระยะที่อาจเจอเหตุ/ภัย จากศัตรูหัวใจ...อันตราย

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์อย่างซ่อนเร้น ปิดบัง ถึงอาจทำให้ได้ลาภผล แต่ก็มีเกณฑ์จะสร้างศัตรูคู่แข่ง ที่จะเป็นภัยอันตรายต่อตนเองได้ อย่าง...แพ้ภัยตนเอง! 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น หากคิดจะรายได้เพิ่มเติม ทั้งจากคิดจะรวยทางลัด จะใช้วิธีการเสี่ยงๆ อย่างเช่น เสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือ ให้กู้ยืม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากๆ

การงาน งาน ภารกิจที่กระทำอย่างเปิดเผย ตรงไปตรงมา ไม่มีนัยยะแอบแฝงซ่อนเร้นถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้น วิ่งเต้นแบบแอบๆ ซ่อนๆ โดยเฉพาะในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวัง สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ยังอาจเจอเรื่องเดือดร้อนตามมา!

ความรัก ช่วยกันหา ช่วยกันใช้ อยู่ในระยะแบ่งปันลาภผลที่ได้มาให้กับคู่ครองอย่างชัดเจน โปร่งใส ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ และวันที่ 1-3 ควรระวังเงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือมิตรสหาย คนใกล้ชิด สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ความศรัทธา ก็อาจทำให้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่...มีคนรัก ได้คู่ครอง  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังว่า หากมีอาการอักเสบ กล้ามเนื้อ คอ บ่า ไหล่ หรืออวัยวะส่วนท้องล่าง เช่น กระเพาะปัสสาวะ ก็อย่าประมาท รีบพบแพทย์

ข้อแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อาจมีรายได้ มีผลกำไรจากการลงทุน หรือจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ด้วยวิธีการแบบใดๆ ก็ตามที่ต้อง “เสี่ยง”  ก็ควรตรวจสอบสอบ หาข้อมูลให้ดีๆ อย่าเชื่อแค่ “ฟังเขาบอกมา” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควร อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง จนถึงทะเลาะวิวาทกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจทำให้ลุกลามจนแตกหัก ฉีกสัญญาทางธุรกิจกันได้เลย สำหรับมนุษย์เงินเดือนเช่นกัน ยิ่งหากมีปัญหากับคนสำคัญในองค์กร ก็อาจทำให้ถูกเปลี่ยนหน้าที่ โยกย้าย หรือ ออกจากงานได้

ความรัก หากเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันกับคนรัก คู่ครอง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชา เรื่อยเฉื่อย ให้หวาน โรแมนติกมากขึ้นได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก มิตรสหายในแวดวงเดียวกัน ก็มีเกณฑ์จะเป็นสื่อทำให้พบรัก เจอคนรู้ใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง เหตุ/ภัย จากความพลั้งเผลอ ทั้งจากที่บ้าน ที่ทำงาน ก็อาจทำให้เจ็บตัว ได้

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน โอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะวันที่ 1-3 ที่ควรหลีกเลี่ยงจะมีเรื่องขัดแย้ง มีปัญหากับผู้ใด เพราะอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความได้ รวมถึงระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทางด้วย

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะทำข้อตกลง หรือจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ แต่หากรับปาก ให้คำมั่นสัญญาใดๆ ไว้ ก็อย่าบิดพลิ้ว เพราะอาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตไปเลย และสำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็มีเกณฑ์จะได้โยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือหากหางานใหม่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคู่ครองในเรื่องงาน หรือเรื่องสำคัญๆ ที่เขา/เธอ มาร่วมด้วย ช่วยทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็ยังเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่สามารถจะทำให้คุณได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ แห่งการครองรัก ครองเรือนอย่างรวดเร็ว

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น ที่ไม่ควรปล่อยให้อยู่ไกลหูไกลตา เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไม่สบายทั้งกาย ทั้งใจ   

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ มีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่าที่จะมีโอกาสหารายได้ดังที่หวัง รวมถึงที่ควรหลีกเลี่ยง ปฏิเสธ หากถูกชักชวนให้หาลาภ ผลประโยชน์ในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจเจอเรื่องยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา

การงาน ยังอยู่ในระยะอันตรายที่ควรระวังการติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน อาจทำให้เข้าใจผิด จนมีปัญหาร้ายแรงนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความได้  ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ฟังหูไว้หู โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครองที่อยู่ห่างไกล ที่ไม่ควรฟังคำยุแหย่จากญาติสนิทมิตรสหาย หรือข้อมูลที่ได้เห็นมาจากสื่อออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และสำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะใช้สื่อออนไลน์หาคู่ในระยะนี้ เพระมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก...หลอกลวง

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะหากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกันกับญาติพี่น้อง หรือเพื่อนบ้าน ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์ เสวนาด้วย เพราะอาจนำไปสู่การขัดแย้ง บาดหมางกันอีกนาน   

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook