ดวงการงาน การเงิน 16 - 30 พ.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 30 พ.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 30 พ.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2564 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน 

จะมีข่าวดีไม่คาดฝัน สถานการณ์เปลี่ยนแปลงจากร้ายกลายเป็นดี แต่หากมีภาระหนี้สินหนัก แนะนำให้คัดสรรของที่มีอยู่ออกไปแบ่งขาย จะได้เจอของที่มีมูลค่าไม่น่าเชื่อ  จะทำรายได้จากของเก่า ของ DIY งานค้าขายตามตลาดนัด หรือชุมชนเฉพาะต่างๆ หากสนใจการค้าขายออนไลน์ ให้หากลุ่มของตนเองให้เจอ จะได้โชคการเงินดี

การงาน

จะได้เข้าสู่บทใหม่ของชีวิต ที่เกษียณสิ้นสุดงาน จะได้พบเรื่องดีๆ ที่คาดไม่ถึง ส่วนที่ทำงานมานาน มีเกณฑ์การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือบ้างได้หวนกลับไปทำงานที่เคยมีประสบการณ์ ได้ร่วมงานกับทีมเก่า การฟอร์มทีมทำงานใหม่จะได้เพื่อนร่วมทีมที่ดี ช่วงนี้จะเป็นระยะเริ่มต้นใหม่ของชีวิตอีกครั้ง

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน 

จำเป็นต้องยอมรับสภาพ การเงินยังคาดหวังมากไปกว่านี้ไม่ได้ จะมีภาระหนี้สินติดตัวอยู่ หรือมีค่าใช้จ่ายที่ยังหนักหนาอยู่ รายรับกับรายจ่ายไม่สมดุลกัน ที่ทำงานประจำหวังได้โบนัสเงินเดือนเพิ่ม ก็จะพบความผิดหวังอีกสักระยะ สภาพจิตใจจะไม่ค่อยแจ่มใส สำคัญที่การต้องพยายามอดทนข้ามผ่านช่วงนี้ไปก่อนให้ได้

การงาน 

จะมีงานที่ล่าช้า ทำอะไรไม่ได้เต็มที่ เหตุเพราะไม่สามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้โดยลำพัง ต้องขึ้นอยู่กับการควบคุมของผู้อื่น มีหัวหน้าเจ้านายหรือนโยบายกำกับ ต่อให้มีความเห็นเป็นอื่นก็ไม่สามารถต่อรองได้ การจะไปสู่เป้าหมายใดๆ การเลื่อนตำแหน่ง การทำงานให้เสร็จลุล่วง ทุกสิ่งทั้งปวงยังต้องขึ้นอยู่กับคนและเวลา

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การเงิน 

จะมีเรื่องหนักใจเป็นระยะ แต่ก็ไม่มีทางอื่น ต้องฝ่าฟันไป มักมีรายได้ประจำอยู่ส่วนหนึ่ง เพียงแต่ไม่พอต่อภาระที่แบกไว้ การจะหาที่พึ่งพิงก็ไม่ง่าย อย่างไรก็ตาม ถ้าใจแข็งเด็ดขาด ไม่ช็อปแหลกตามอำเภอใจ หรือยั้งการใช้จ่ายเป็นรอบๆ ก็พอจะหมุนเงินไปได้ ส่วนที่รับบทเจ้าหนี้ จำเป็นต้องรับสภาพไป ลูกหนี้เองก็แทบจะเอาตัวไม่รอดเหมือนกัน ยังไม่ได้คืนง่าย

การงาน

จะเหนื่อยแสนสาหัส ทั้งกับศึกนอกศึกใน แต่ข้อดีก็คือ คุณเองมีพลังพร้อมบวก และเอาชนะได้ด้วยความแข็งแกร่งนั่นเอง อย่าได้อ่อนแอให้ใครเห็นเป็นอันขาด เกิดอะไรขึ้นต้องยอมกลืนเลือดไปก่อน ส่วนถ้ามองหางานใหม่จะมีอุปสรรคขัดขวาง ช่วงนี้หัวหน้าเจ้านาย คนที่มีอิทธิพลในงาน ก็ยังจะขวางๆ คอยจับตาดูอยู่

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน

จะมีรายได้ดีไปในอนาคต แม้ตอนนี้ยังไม่ได้เต็มที่ก็ตาม สิ่งที่จะนำโชคลาภมาให้ คือคู่ค้า หุ้นส่วน คู่รักคู่ใจ คนที่ปรึกษาหารือกันได้อย่างใกล้ชิด แรงสนับสนุนที่ดีคือทุนที่มีความหมาย ไม่ช้านานจะค่อยๆ ได้เห็นผลกำไร หากทำธุรกิจส่วนตัวก็จะเติบโตไปอีกมากกว่านี้ในอนาคต

การงาน 

จะเข้าช่วงแอ็คทีฟเป็นพิเศษ ได้ทำงานที่ถนัดมากขึ้น มีชีวิตชีวา มีพลังใจที่จะไปต่อข้างหน้า อีกทางหนึ่งคือ อะไรที่เป็นฝ่ายรุก งานเชิงกลยุทธ์สร้างสรรค์จะทำได้ดี มีเกณฑ์ได้คำชม ส่วนงานจุกจิกรูทีนจะได้คนช่วยเหลือ ส่วนถ้าทำงานแบบฝืนใจอยู่ ในไม่ช้าจะมีช่องทางใหม่ การสมัครงานจะได้ข่าวดี

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน 

จะมองเห็นโอกาสข้างหน้า เห็นเส้นทางที่ทอดยาวออกไป หากมองหางานใหม่ จะเป็นเวลาดีๆ ที่จะมองหาโอกาส และพิจารณาทางเลือกที่ต่างจากเดิมออกไป อย่างไรก็ตาม คุณมักอยู่ในจุดที่ดีอยู่มาก มีแรงสนับสนุนมั่นคง มีหน้าที่การงานที่คาดหวังความสำเร็จได้ ปัจจัยความสำเร็จต่อจากนี้ ยังจะอยู่ที่เพื่อนร่วมทีม การรวมพลังกับคนที่มีความคิดในทางเดียวกัน

การงาน

ถ้าคุณติดอยู่กับความกลัวมากเกินไป อาจเป็นตัวปิดกั้นความสำเร็จของตัวเองแทนที่ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองมีดี มีของ และพร้อมจะนำมันออกมาใช้ ทุนตั้งต้นที่มีอาจพาคุณไปไกลได้กว่าจินตนาการ แนะนำให้เปิดตัวเองออกมาสู่ชีวิตการงานใหม่ๆ จะเป็นการสมัครงานใหม่ หรือเริ่มทำเรื่องใหม่ๆ ในที่ทำงานเดิมก็ได้ และอย่าได้ห่วงเฉพาะเรื่องค่าตอบแทน ยังไงคุณก็ไม่อดตาย

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

การเงิน

ความสามารถของคุณคือสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะสิ่งที่เป็นทักษะพิเศษ ความสามารถและประสบการณ์ส่วนตัว ที่คนอื่นยากจะลอกเลียนแบบได้ หากคุณพัฒนามันอย่างเต็มที่ จะนำมาซึ่งรายได้ดีๆ โชคลาภ รางวัล ผู้คนจะทึ่งในสิ่งที่คุณสรรค์สร้าง และคุณเองก็จะได้ผลตอบแทนคุ้มค่าเหนื่อย เรื่องยากๆ ทั้งหลายจะสิ้นสุดลง ขอเพียงคุณได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมั่นใจกับมัน

การงาน

แต่ลงลึกที่เรื่องการงานจริงๆ ตอนนี้ยังจำเป็นต้องอยู่กับสิ่งที่ไม่สมบูรณ์แบบ มีเรื่องผิดหวัง มีทีมงานที่ไม่ตอบโจทย์ทั้งหมด เปรียบว่าทำงานกับคน 5 คน จะใช้การได้ดีเพียง 2 คน ที่เหลืออีก 3 คือความวุ่นวายชวนให้เหน็ดเหนื่อย แต่ก็จำเป็นต้องประคับประคองกันไป ประเด็นสำคัญอีกอย่างคือ คุณอาจต้องเรียนรู้การตัดภาระออกให้ได้

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน

คุณจะมีโชคการเงิน มีข่าวดี ได้ในสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุขยินดี ถ้ามองหาตัวเลขนำโชค ให้ดูเลข 151 เอาไว้ ส่วนถ้าคุณมีภาระค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่ต้องกลัว คุณจะผ่านได้ทีละด่าน จะได้เงินก้อนใหม่มาเติมกระเป๋า หรือมีการเริ่มต้นชีวิตการเงินครั้งใหม่ สำหรับการลงทุนต่างๆ จะค่อยๆ ทำกำไร เด่นพิเศษเกี่ยวกับธุรกิจใหม่ การมองไปข้างหน้าด้วยความหวัง ใช้โอกาสจากบันไดก้าวแรกให้เต็มที่

การงาน

ต้องเหนื่อยอยู่แล้วล่ะ มีงานต้องมุมานะฝ่าฟัน สถานการณ์ทำให้ต้องศึกกับคนนั้นคนนี้ เป้าหมายในงานค่อนข้างยาก และมักจะล่าช้าไม่ได้ จะถูกเร่งรัดด้วยเวลาและสถานการณ์ จำเป็นต้องออกลุยในช่วงเวลา กรณีต้องการจะเปลี่ยนงาน ต้องหางานด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ จะไม่มีงานลอยมาหา และอย่าหวังเรื่องการใช้คอนเน็คชั่นใดๆ จะสำเร็จได้ด้วยการต่อสู้ของตัวเองเท่านั้น

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน

จะได้เงินก้อนเข้ามาเรื่อยๆ หลังจากนี้ หากก่อนหน้านี้มีปัญหาการเงินก็จะเข้าช่วงคลี่คลาย งานที่ทำมักเข้าช่วงผลิดอกออกผล ได้ผลตอบแทนทยอยมา และยังจะมีเงินที่รอเข้ากระเป๋าอีกในอนาคตอันใกล้ เด่นพิเศษในคนที่ทำกิจการใดๆ เกี่ยวกับต้นไม้ การเกษตร และผู้หญิง กับคนที่ทำงานร่วมกับคู่รักคู่ใจ แฟนจะส่งเสริมกันเป็นอย่างดี ได้เข้าช่วงจับเงินเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น

การงาน

แต่ลงรายละเอียดเรื่องงาน ยังจะมีภาวะที่ใจไม่พร้อมเป็นช่วงๆ มีสัญญาณไม่ค่อยดีเกี่ยวกับจิตใจ เตือนถึงความเครียดแอบแฝง ความทุกข์ข้างใน ภาวะซึมเศร้าหดหู่ และการมองโลกในแง่ลบแง่ร้าย คุณอาจอยู่ใกล้คนที่ทำให้เครียด หรือมีแรงกระตุ้นเป็นระยะ และบางครั้งเงินก็จะไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการเสมอไป อาจต้องจัดสมดุลให้ตัวเองผ่อนคลายมากขึ้น

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน

คุณจะได้ตั้งต้นชีวิตใหม่ อาจผ่านช่วงการล้มละลายขายทรัพย์สินจนเกลี้ยงมาก่อน หรือต้องสูญเสียเงินก้อนใหญ่ไปแล้ว แต่อนาคตข้างหน้าก็ยังจะมีโอกาสมาให้หวัง อีกทั้งยังมีคนจะช่วยเหลืออยู่ สิ่งสำคัญจากนี้คือการจัดสมดุลชีวิตให้ได้ และการใช้โอกาสอย่างเต็มที่ ถ้าทำกิจการส่วนตัวต้องมารีแบรนด์อย่างจริงจัง ต้องได้พิจารณาการปรับกลยุทธ์ใหม่ บ้างจะได้เงินลงทุนก้อนใหม่เข้ามา ให้รีบเดินหน้าโดยเร็ว

การงาน

คุณจะต้องฝ่าผจญไปกับปัญหามากมายทั้งเก่าทั้งใหม่ มีอุปสรรคขวางอยู่ทุกย่างก้าวก็ว่าได้ แต่สิ่งที่จะเป็นตัวช่วยดีที่สุด คือการตั้งสติ ใช้สมาธิ และโฟกัสกับงานอย่างเต็มที่ให้ได้ อะไรที่ล่าช้าให้รีบจัดการ สิ่งที่โดดเด่นคือคุณเป็นคนมีปัญญาความรู้ มีศักยภาพ และสามารถคิดกลยุทธ์เอาชนะอุปสรรคได้ ถ้าคุณไม่เครียดจนสับสนเกินไป ไม่ช้าทุกอย่างจะดีขึ้น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน

จะเป็นช่วงเสียเงินอีกเรื่อยๆ หรือมีรายได้บางส่วนหลุดลอยหายไป แม้จะมีโอกาสอยู่ข้างหน้าให้ใครๆ แต่ของคุณเหมือนกลับเป็นตรงกันข้าม อย่างไรก็ตาม จะเงินขาดมือหรือติดปัญหาชั่วคราวเท่านั้น อย่าด่วนหมดหวัง ชีวิตเป็นอย่างนี้กันทุกคนไป มีขึ้นมีลง ขอให้มีกำลังใจ และรอจังหวะโอกาสใหม่ที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้า สำคัญสุดคือ รักษาจิตใจตัวเองเอาไว้

การงาน

คุณเป็นคนมีความสามารถพิเศษบางอย่างในตัว เป็นทักษะหรือประสบการณ์ที่คนอื่นเลียแบบไม่ได้ จงใช้สิ่งนั้นเพื่ออนาคตของตัวเอง และหากทำอะไรอยู่ ให้รู้ว่ามาได้ถูกทางแล้ว งานที่ดีสำหรับคุณช่วงนี้ ยังเป็นงานที่จะต้องทำแล้วจบด้วยตัวเอง พึ่งพาคนอื่นให้น้อยที่สุด ไม่ต้องฝากความหวังกับใคร แล้วผู้คนต่างๆ จะเห็นเองว่าคุณน่ะ มีความสามารถเพียงใด

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน

เงินของคุณจะตั้งอยู่บนพื้นฐานความพร้อมของจิตใจ เมื่อคุณอยากหาเงิน ตั้งใจหาเงิน คุณจะหาได้ เช่นเดียวกับการควบคุมค่าใช้จ่าย การลดต้นทุนต่างๆ ตลอดจนการยับยั้งชั่งใจ คุณจะเป็นหนึ่งในราศีที่ไม่เดือดร้อนลำบาก ถ้าใช้เงินตามหน้าตักตัวเอง หรือจัดสรรปันส่วนอย่างเหมาะสม และสิ่งที่ดีอีกอย่างคือ คุณจะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่แล้ว จะไม่มีใครทอดทิ้งคุณ และตอนนี้อะไรที่ทำกับคู่รักคู่ใจ จะให้ลาภผลพิเศษ

การงาน

คุณจะได้ทำงานที่ตัวเองรักตัวเองชอบ แล้วจะได้รับผลตอบแทนที่ดีจากสิ่งนั้นๆ แต่ถ้าคุณกำลังทำอะไรที่ตัวเองไม่มีความสุขพอ ให้รีบมองหางานที่ใช่ พิจารณาด้วยจิตใจ และมองหาที่ปรึกษาดีๆ ให้ได้ สิ่งสำคัญจากนี้ยังจะเป็นการร่วมงานกับคนที่เหมาะสม คนที่คลิกกัน ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องเพื่อนร่วมงานร่วมทีม เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ต้องอุดช่องโหว่นี้ให้ได้ ถ้าต้องเลือกสมัครงานใหม่ ให้มองหาที่ๆ มีอุดมคติในทางเดียวกัน

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน

คุณจะเป็นคนที่มีเงินทองพอใช้จ่าย และได้ใช้กับความสุขส่วนตัวอย่างเต็มที่ แต่บางทีสิ่งที่เป็นปัญหาลึกๆ คือ คุณไม่มีความสุขกับสิ่งที่ได้ หรือในการให้ ก็มีคำถามอยู่ในใจตลอดเวลา เตือนถึงการตกเป็นเหยื่อเล่ห์เสน่หา การจ่ายเงินให้คนที่ไม่คู่ควร หรือต้องจ่ายเงินไปกับสิ่งที่พยายามสร้างความสุขทางใจ แต่ก็ไม่ได้สักที ส่วนถ้ามีภาระหนี้ไม่ต้องกังวลไป ยังไงก็จัดการได้ในที่สุด

การงาน 

ที่ๆ คุณจะทำงานอย่างมีความสุข คือที่มีผู้คนหลากหลายวัย และมีการเกื้อกูลพึ่งพาอาศัยกันดั่งพี่น้อง หรือจะหมายความถึงวัฒนธรรมองค์กรที่มีความเป็นหนึ่งเดียวก็ได้ การมีส่วนร่วมกับคนอื่นๆ ภายในบริษัท ทำให้อบอุ่นและผูกพัน จะเป็นจุดที่ทำให้คุณทำงานได้ยาวๆ ส่วนถ้าคุณประสบปัญหา ต้องการจะเปลี่ยนงาน ก็ให้มองหาที่ๆ คุณมีมิตรสัมพันธ์ที่ดี ได้ร่วมงานกับคนที่ไม่บุลลี่คนอื่น ไม่ต้องอดทนกับคนที่ติดต่างอย่างไม่สร้างสรรค์ ความสัมพันธ์คือตัวกำหนดอนาคตของคุณ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook