เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 8 - 14 พฤศจิกายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 8 - 14 พฤศจิกายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 8 - 14 พฤศจิกายน 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 8 - 14 พฤศจิกายน 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรจำกัดการใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน แต่รายจ่ายโดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองหรือของคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็มีเกณฑ์สูง ที่อาจทำให้การเงินติดขัดระยะยาวได้

การงาน ธุรกิจ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ รวมถึงการท่องเที่ยว การศึกษาต่อระดับสูง จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ก็เป็นระยะที่ควรจัดการ วางแผนงานให้รอบคอบ ให้เป็นไปตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด  ที่จะต้องเสี่ยงน้อยที่สุด จึงจะสามารถจะขยายกิจการ สร้างความมั่นคงได้ในระยะยาว สำหรับคนหางาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก สื่อรักออนไลน์ หรือ จากการเดินทางไกล ก็อาจจะทำให้พบเจอคนถูกใจที่สามารถจะช่วยให้คุณหายเหงาใจไปได้ชั่วคราว แต่หากหวังจะรักจริง หวังแต่ง โดยเฉพาะหากเขา/เธอคนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรทำใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะแค่ ...ผ่านมา ผ่านไป แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว หากจะหาเรื่อง “สนุก” แบบแอบ ๆ ซ่อน ๆ ก็ควรระวังว่า...เจ็บนี้อีกนาน!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 12-14 ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวมฤตยู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรอดทน อดกลั้นที่จะทำตัว “ครอบงำ” ไม่ว่าจะเป็นกับคนรัก คู่ครอง หรือ หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

                                   

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ตรงไปตรงมา ไม่เดินลัดเส้นทาง ,ไม่ซิกแซก. ไม่ “เสี่ยง” ที่จะรวยทางลัด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภลอยมาเอง  รวมถึงอาจได้ค่าสินไหมทดแทน จากที่ฟ้องร้องมีคดีความ หรือหากจะติดตามทวงถามหนี้สิน วันที่ 8-9 ก็จะมีโอกาสมากกว่า

การงาน กฎ ระเบียบ ข้อบังคับโดยเฉพาะจากหน่วยงาน องค์กร ประเทศที่จะไปติดต่อ สัมพันธ์ จะเดินทาง หรือ จะยื่นเอกสารสำคัญ ก็ควรศึกษาและทำตามอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะวันที่ 9-11 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างราบรื่นสำหรับคนหางาน ก็อยู่ในระยะที่ต้องใช้ความละเอียด รอบคอบ ถูกต้องมากที่สุด เมื่อจะยื่นใบสมัครงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อดีตรักที่ยังฝังใจ อาจหวนคืนกลับมา! ทั้งจากการสื่อใช้ออนไลน์ หรือ จะเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจทำให้ได้พบเขา/เธอ คนนั้น แต่ควรยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ ก่อนจะเดินหน้าสานสัมพันธ์ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่า อาจเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่ต้องต่อสู้แย่งชิง แต่ก็มีโอกาสสูงเช่นกันว่าจะเป็นฝ่าย...แพ้!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 10-11  เพราะท่านอาจมีอารมณ์หงุดหงิด ขุ่นมัวมากกว่าปกติ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบอกว่า ความสุข ความพึงใจที่จะได้รับจากการใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ เสรี และการแข่งขัน แย่งชิงเพื่อให้ได้มา ถึงจะชนะในยกแรก ก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้...ทุกข์สาหัสได้อย่างเจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน อยู่ในระยะจัดสรรการใช้จ่ายให้อยู่ได้อย่างพอเพียง และ เพียงพอ ควรพยายามหลีกเลี่ยงที่จะหวังพึ่งพาผู้ใด โดยเฉพาะกู้ยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจเจอต้นทบดอก ที่อาจทำให้เจอภาวะหนี้สินท่วมหัวจนเอาตัวไม่รอดได้อย่างรวดเร็ว!

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา  การท่องเที่ยว หรือ จะเสนอผลงานจากงานเขียนใดๆ ทั้งนิยาย สารคดี ตำราวิชาการ  ซึ่งหากจะใช้สื่อออนไลน์เพื่อ โฆษณา เผยแพร่ในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักจูง โน้มน้าวใจให้กลุ่มเป้าหมายเชื่อถือได้โดยง่ายดาย ที่จะก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมามากมาย

ความรัก คนมาดหรู ดูดี มีสไตล์ ชอบคุยโวโอ้อวด ในสัปดาห์นี้ หากเข้ามาติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ก็อย่าประมาท เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนที่“ดีแต่เปลือก” ที่เข้ามาเพื่อหวังจะเป็นฝ่าย “ได้” มากกว่าที่จะยอมสูญเสีย โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากๆ ...เงินทองของมีค่าอาจไม่มีเหลือ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 12-14 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทเหตุ/ภัยจากการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายง่ายขึ้น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าปกติไปสถิตร่วมกับดาวอังคารในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าควร “เชื่อ” ความคิดของตนเองที่ผ่านการศึกษาหาข้อมูลมาอย่างเต็มที่ ให้มากกว่าหลับหูหลับตาเชื่อผู้อื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ..รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน จากงานที่ทำประจำ งานเสริมพิเศษใดๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังเรื่องของบำรุงสุขภาพ (ที่ไม่จำเป็น) หรือ การทำศัลยกรรมความงาม ที่นอกจากจะเป็นการใช้จ่ายเกินจำเป็นแล้ว ยังอาจเผลอก่อภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน

การงาน งาน ภารกิจที่กระทำระยะสั้น ที่สามารถจะปรับ เปลี่ยนได้ตลอดเวลา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะราบรื่น ได้ลาภ ผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำกิจการ โครงการระยะยาว  โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เงินทุนที่ลงไปนอกจากจะมลายหายสูญแล้ว ยังอาจมีหนี้สินที่ต้องร่วมรับผิดชอบชดใช้ไปอีกนาน

ความรัก ควรอดทน อดกลั้น หากคนรัก คู่ครอง “เรื่องมาก”ในสัปดาห์นี้ รวมถึงการประนีประนอม ยอมให้ ยอมที่จะ ..ตามใจเธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ก็ควรพิจารณา ดูให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ที่เขา/เธอ คนนั้นจะกลายเป็น “ภาระใหญ่” ที่อาจทำให้ชาวราศีกรกฎต้องเหนื่อย ทุกข์ทนมากขึ้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 8-9 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดีที่สถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมกร ได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีพันธะสัญญา คำมั่นใดๆ ที่ถูกเหนี่ยวรั้งไว้จนไม่กล้าที่จะเดินออกมา เวลานี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ชาวราศีกรกฎจะได้ปลดล็อค ที่จะเดินหน้า ที่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง        

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ที่อาจได้โชคมีลาภจากบุตร-ธิดา หรือ ได้ผลตอบแทนจากการลงทุนระยะสั้นๆ แต่ก็อย่าประมาท หากใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งเพื่อตนองหรือเพื่อรัก ใคร่ เสน่หา  ใด ๆ ก็อาจทำให้ที่ได้มาหมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน อยู่ในกรอบ กติกา ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบที่ถูกกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ถึงจะทำให้มนุษย์เงินเดือนอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผล คืนกลับมา รวมถึงอาจถูกเสนอให้เลื่อนตำแหน่ง เปลี่ยนงานอีกด้วย แต่ก็ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะคุยโอ้อวดให้เพื่อนร่วมงานรับรู้ เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น อิจฉา จนนำไปใส่ร้ายนินทาได้

ความรัก หากสัมพันธ์รักราบรื่น การมีเพศสัมพันธ์ในระยะนี้ ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ  และสำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเดินทางท่องเที่ยว ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ รักหวาน ๆที่สุดแสนจะโรแมนติค อาจเกิดขึ้น แต่ก็ควรทำใจสักนิด เพราะอาจเป็นแค่...ผ่านมาผ่านไป

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน ที่อาจชักนำไปในทางอบายมุขได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  หากมีเรื่องร้อนหู ที่ทำให้ร้อนใจทั้งจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือ จากเพื่อนบ้าน ก็ควรอดทน อดกลั้น หรือ หลีกเลี่ยงที่จะต่อปากต่อคำ ถกเถียงด้วย ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำประจำ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีรายได้อย่างน่าพึงใจ แต่หากคิดจะตกแต่ง ซ่อมแซมบ้าน หรือ  ที่อยู่อาศัย ก็ควรควบคุมงบประมาณให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะรั่วไหล บานปลายสูงมาก

การงาน ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ โดยเฉพาะหากจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ก็ควรจัดทำแผนงาน วางระบบไปตามขั้นตอน และหลีกเลี่ยงที่จะเสี่ยง หรือ เดินทางลัดใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างช้าๆ แต่มั่นคง! แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ลูกจ้าง พนักงานให้มาก ๆ ทั้งจากเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ เกี่ยวข้องกับสารเสพติด

ความรัก รักสนุก ทุกข์สาหัส ที่อาจจะได้รับสำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ที่หากยอมทุ่มเท ยอมเสี่ยงเพื่อให้ได้มาครอบครอง โดยไม่ได้ตรวจสอบ หาข้อมูลให้ดีๆ ก็ควรทำใจและยอมรับว่า ต่อจากนี้ เขา/เธอคนนั้นจะเป็น “ภาระรัก” ที่จะต้องรับผิดชอบ ทนแบกไปกับตัวไปอีกนาน!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเดินหน้าปกติ ไปสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลที่จะสถิตร่วมอยู่ด้วย ณ เขตราศีตุลจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนที่จะหารายให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์รีบร้อน แต่โลเล ตัดสินไม่เด็ดขาด ก็อาจทำให้..พังเพราะตัวเองได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุล  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่จะก่อให้เกิดรายได้มากขึ้น แต่ก็ควรสำรองเงินไว้เผื่อเหตุจำเป็นในครอบครัว หรือ กับญาติผู้ใหญ่ ที่ต้องใช้ทั้งความคิด การจัดการที่ดี และ เงิน เงิน เงิน ถึงจะผ่านพ้นปัญหาไปได้ และวันที่ 12-14 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะ “เสี่ยง” ที่จะรวยทางลัด เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน จากจินตนาการ ความฝัน หรือ ได้พบ ได้ติดต่อ สัมพันธ์ กับคนในวงการศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ในสัปดาห์นี้  ก็อาจทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะนำไปสร้างสรรค์ผลงานดีๆ  ที่สามารถสร้างชื่อเสียง มีเงินทองไหลมาเทมาได้  แต่สำหรับคนหางาน หากถูกเรียกไปสัมภาษณ์ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ...ถูกหลอก!

ความรัก ไปไหนไปด้วยกัน ทั้งเดินทางท่องเที่ยวใกล้ไกล หรือ จะร่วมกลุ่มสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหายก็ตาม ก็ยังจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไว้ได้ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรระวัง “มิตรหน้าใหม่” ที่พบเจอกันในสถานบันเทิงเริงรมย์ โดยเฉพาะที่เข้ามาตีสนิทด้วย...อันตราย!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากเป็น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุล ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากค้าขายของสวย ๆ งาม ๆ , จากเรื่องบันเทิงเริงรมย์, หรือ จากการเดินทางท่องเที่ยว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา

                                     

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน จากเรื่องสวย ๆ งาม ๆ หรือ งานศิลปะบันเทิง เริงรมย์ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะดึงดูดเงินทองให้ไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อหาความสุขใดๆ ก็ตาม ก็อาจทำให้เงินที่ได้มา หมดไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

การงาน การสื่อสารที่ชัดเจน จริงจัง เอกสารที่จัดทำไปตามระบบ ตามขั้นตอนอย่างเข้มงวดในสัปดาห์นี้  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่จะนำไปเสนอ จะมีโอกาสสำเร็จ ได้ลาภผลมากขึ้น แต่หากจะซื้อ จัดการเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรตรวจสอบดูให้ละเอียด  เพราะอาจถูก...หลอก ได้ ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก สัมพันธ์รักที่แสนหวาน เสริมโรแมนติคเข้าไปอีกนิด ก็จะมีโอกาสได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะเป็นธนาคารให้คุณเบิกเงินได้อย่างไม่มีจำกัด แต่สำหรับคนโสด หากกำลังมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพัน ที่พร้อมจะทุ่มเท เปย์ทุกอย่างเพื่อให้ชนะใจ ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะมีเกณฑ์สูงว่า หากเขา/เธอ ได้อย่างใจปอง ก็พร้อมจะจรจากไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์อย่างซ่อนเร้น ปิดบัง ถึงอาจทำให้ได้ลาภผล แต่ก็มีเกณฑ์จะสร้างศัตรูคู่แข่ง ที่จะเป็นภัยอันตรายต่อตนเองได้ อย่าง...แพ้ภัยตนเอง!  

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ช้าแต่ชัวร์.....ที่จะไม่เสี่ยง ที่จะทำไปตามขั้นตอน ถึงจะเป็นโอกาสที่จะหารายได้ให้มากขึ้น ที่จะทำให้มีเข้ามาได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ติดขัด แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะไม่ได้คืน ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มากๆ

การงาน เวลาทองของนักคิด นักเขียน อาชีพที่ต้องใช้จินตนาการ ความคิดฝัน ที่จะสามารถนำเสนอผลงานของตนเองออกไป ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภผล  แต่หากเป็นงาน ภารกิจอื่นๆ  วันที่ 12-14  ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ไตร่ตรองให้ดีๆ ก่อนจะตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ที่มีส่วนได้เสียจำนวนมาก เพราะอาจถูกโน้มน้าวใจให้ “เบลอ” ได้อย่างง่ายๆ  

ความรัก สัมพันธ์รักที่เริ่มต้นอย่างหลงใหล คลั่งไคล้ หรือ แค่ต้องการแข่งขัน แย่งชิงมาเพื่อให้ได้เป็นผู้ชนะเท่านั้น หากจะตัดสินใจจะสมรส ครองคู่อย่างจริงจัง ก็ควรใช้เวลาอีกระยะตรวจสอบหัวใจของตนเองให้ดีๆ ดีกว่าจะรีบร้อนตัดสินใจ ที่จะทำให้เจ็บปวดใจไปอีกนาน

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ก็ควรระวังจะเป็นเหตุหมางใจกับญาติพี่น้องได้ ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีมกรร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมแล้ว ซึ่งนั่นคือ หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น แต่ควรระวังหากอยากจะรวยทางลัด หาเงินแบบเสี่ยงๆ  ก็อาจทำให้ขาดทุน ล้มละลายได้อย่างรวดเร็ว                                            

  

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน จากความคิด จินตนาการเฟื่องฟุ้ง หรือ จากความเชื่อ ศรัทธา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะดึงดูดเงินทองให้ไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวัง หากจะหวังพึ่งพาผู้อื่นอย่าง “หวังน้ำบ่อหน้า” ไว้ใจเชื่อใจให้เขา/เธอผู้นั้นจัดการดูแลเรื่องเงินๆ ทองๆ ,ให้กู้ยืม หรือ นำไปลงทุน เสี่ยงโชค ก็มีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้..ล้มละลายหมดตัวได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 12-14 ควรระวังให้มากๆ

การงาน เข้มงวดกับตัวเองให้มากขึ้น ที่จะทำตามกฎ กติกา ระเบียบที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่ติดปัญหาอยู่ ผ่อนคลาย ที่สามารถจะเดินหน้าต่อไปได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางาน ก็ควรพบปะ สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น ก็อาจได้ความช่วยเหลือ ที่จะทำให้ได้งานเร็วขึ้น

ความรัก หากเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่เคยชืดชา กลับมาหวาน โรแมนติคมากขึ้นได้ สำหรับคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรทำใจไว้ก่อน เพราะอาจเป็นแค่รักลอยลม ผ่านมา ก็ผ่านไป

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง เหตุ/ภัย จากความพลั้งเผลอ ทั้งจากที่บ้าน ที่ทำงาน ก็อาจทำให้เจ็บตัว ได้

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน เรื่อยๆ มาเรียง ๆที่อาจมีรายได้เพิ่มเติมจากงาน ภารกิจที่ทำ แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค อยากรวยทางลัด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุน สูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ยังอยู่ในระยะทุ่มเทให้สุดพลัง กับกิจการ งานที่กระทำ แต่อ่อนโยน ประนีประนอม ยอมให้ รวมถึงเอื้อเฟื้อ มีมิตรไมตรีในการติดต่อ สัมพันธ์โดยเฉพาะกับมิตรสหายที่อยู่วงการเดียวกัน ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก เข้าสังคม หรือ จากสื่อออนไลน์ ร่วมกลุ่มสังสรรค์มิตรสหายที่มีความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ห ก็อาจเป็นโอกาสทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ในเวลาอีกไม่นาน แต่หากเขา/เธอคนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรทำใจไว้ก่อนจะเสียใจว่า...แค่รักลอยลมเท่านั้น      

ครอบครัว เริ่มต้นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผุ้ใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น ที่ไม่ควรปล่อยให้อยู่ไกลหูไกลตา เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไม่สบายทั้งกาย ทั้งใจ           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว แต่ก็ยังสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “เดินหน้า” อย่างสบายๆ ไปตามขอบเขต ข้อจำกัดที่มีอยู่อย่าง ไม่ “แหกคอก”  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างโอกาส เตรียมพร้อมที่จะรับลาภ ผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นในเวลาอีกไม่นาน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในระยะดีขึ้น รวมถึงอาจได้ลาภผลมากยิงขึ้นจากการจัดการ ซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่ก็อย่าประมาทจนละเลยขั้นตอน ความเข้มงวดในเรื่องเอกสาร หรือ การติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะอาจทำให้รายได้ที่คาดหวัง ...ล่าช้า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน รวบรัด จัดการอย่างรวดเร็วแต่ชัดเจน โดยเฉพาะกับการติดต่อ สื่อสารกับต่างประเทศ หรือ กับชาวต่างชาติ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้งาน ภารกิจที่เป็นโครงการระยะสั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรละเอียด รอบคอบให้มากขึ้น เพราะอยู่ในระยะที่อาจ “เบลอ” ที่อาจทำให้เผลอ พลาด จนมีปัญหากับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าได้ ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก รักปลดล็อค! สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังถึงจุดหมายปลายทาง ควรหลีกเลี่ยงที่ยื้อยุด หรือ จะเอาชนะ ฟ้องร้อง มีคดีความ  เพราะการประนีประนอมยอมให้ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะมีโอกาสดีๆ ที่จะเริ่มต้นใหม่ ได้พบคนดีๆ ที่จะมาเติมเต็มชีวิตที่เคยอับเฉาให้สดใสขึ้นใหม่อีกครั้ง

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม หาทางผ่อนคลายความเครียดให้ได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพให้ดี!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว นั่นเป็นสัญญาณบอกว่า เป็นระยะเวลาที่พร้อมจะเดินหน้าอีกครั้ง แต่ก็อย่าประมาท เพราะยังอยู่ในขอบเขตจำกัดที่จะไม่สามารถทำได้เต็มที่อย่างที่คิด....ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook