ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 พ.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 พ.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 พ.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2564 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะบริหารจัดการทรัพย์สินให้ได้ประโยชน์สูงสุด คุณยังต้องเผชิญกับคนที่จ้องจะเอาผลประโยชน์ต่างๆ หรือเข้ามาเบียดบังทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่ก็นั่นล่ะ คุณไม่ยอมใครง่ายๆ แน่นอน ใครจะมาขอยืมเงินช่วงนี้ต้องผ่านการพิจารณาเข้มข้น อย่างไรก็ดี อะไรที่มองเห็นส่วนได้ส่วนเสียชัดเจน คุณก็จะพร้อมลงทุนอยู่

การงาน

เป็นระยะของการพิจารณาเรื่องเงินเป็นหลักอีกเช่นกัน จึงหมายรวมได้ถึงตำแหน่งสถานะที่คุณมีอยู่ จำเป็นจะต้องพยายามรักษาผลประโยชน์ของตัวเองไว้ และไม่ยอมจะตกงานง่ายๆ ในด้านบวกคุณเองก็เก่งพอที่ใครจะโค่นไม่ลง เว้นแต่ว่าจะเจอหัวหน้าเจ้านายที่มีอำนาจมากกว่าจริงๆ

  

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน

จะมีเรื่องไม่ค่อยพอใจ เกี่ยวกับเอกสารสัญญา พินัยกรรม ทรัพย์มรดก หรือรวมถึงเงื่อนไขการปันผลต่างๆ ตลอดจนการลงทุนและคาดการณ์กำไรในช่วงนี้ จะว่าเสียหายมากก็ยังไม่ใช่ แต่จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยก็ไม่เชิง อาจต้องได้ทำความเข้าใจกับข้อมูลชุดใหญ่ เพื่อรับมือกับเรื่องเศรษฐกิจการเงินจากนี้ไป

การงาน 

ต้องเข้มแข็งให้ได้สักเบอร์ไหน จึงจะฝ่าด่านวิบากขณะนี้ไปได้ คุณน่าจะกำลังถามตัวเองแบบนี้ ในด้านดีคือ คุณมีความสามารถในตัวล่ะ และจะทำให้คนอื่นๆ เปิดทางให้คุณเอง ยังไงก็ผ่านอุปสรรคไปได้ แต่ในด้านลบ ยังจะมีการเหนื่อยล้า สูญเสียพลังงาน กับการสู้รบที่ไร้สาระ

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การเงิน

คุณอาจจะได้รับข้อเสนอบางอย่างที่ไม่ต้องการ หรือไม่ค่อยมีทางเลือกสักเท่าไหร่ในชีวิตขณะนี้ แม้จะมีโชคและโอกาสรออยู่ข้างหน้า แต่ปัญหาคือจะฝ่าไปจากตอนนี้ได้ยังไง สิ่งที่ยากคือการใช้เงินของคนอื่น ที่มีดอกเบี้ยราคาแพงเกินไป หรือบางครั้งต้องชดใช้ในสิ่งที่มากกว่าเงิน

การงาน

จะเป็นช่วงตกคราวเคราะห์หนักสักหน่อย จำเป็นต้องมีกำลังใจเอาไว้มากๆ คุณจะตกอยู่ในสภาพแวดล้อมและผู้คนที่มีอิทธิพลเหนือกว่า ทำอะไรก็ไม่สะดวกราบรื่น มิหนำซ้ำ ออฟฟิศบริษัทที่อยู่ก็กำลังมีปัญหาสะสมอยู่เรื่อยๆ เตือนถึงภาวะที่จะต้องเตรียมหาทางหนีทีไล่ แต่ปัญหาโครงสร้างใหญ่มากๆ จนคุณเองอาจไม่รู้จริงๆ ว่า จะไปสู่ทางใด

  

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน

คุณจะมีทุนรองรังอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งมากกว่าคนอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก แต่ในสภาวะอย่างนี้ ก็ไม่ง่ายที่จะรักษาทุนตัวเองเอาไว้ได้ตลอดรอดฝั่ง หากยังมีอุปสรรคแวดล้อมเต็มไปหมด และมีคนคอยจะช่วงชิงส่วนของคุณด้วย ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวต้องเผชิญการแข่งขันหนักหนาสาหัส ส่วนถ้าทำงานราชการ ตอนนี้พวกที่รอจังหวะเสียบแทนก็จะมีมากหลาย

การงาน

คุณอาจเคยมีความฝันที่สวยงามมาก่อน ว่าชีวิตจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ มีงานในภาพความคิดและจินตนาการ แต่ชีวิตปัจจุบันยังไม่อาจไปถึงตรงนั้นได้ดั่งใจ แต่ในแง่ดีก็คือ คุณไม่ได้ลำบากอย่างคนอื่นๆ ยังอยู่กับงานที่ทำได้ มีค่าตอบแทนพอใช้พอจ่าย หากคุณไม่รีบร้อนจนทำให้ตัวเองทุกข์ใจ วันหนึ่งข้างหน้า ฝันคุณจะเป็นจริงขึ้นมาจนได้

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน 

คุณจะมีเรื่องผิดหวังเสียใจ ต้องทุกข์ใจกับสิ่งที่ตัวเองไม่อาจรักษาเอาไว้ได้ เงินทองจะรั่วไหลจากมืออยู่เรื่อยๆ และยังมีจุดที่คนอื่นๆ ไม่เข้าใจปัญหาที่คุณเผชิญ หากทำงานรับจ้างกินเงินเดือน เตือนถึงการถูกควบคุมค่าตอบแทน การลดค่าจ้าง ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวยอดขายจะตกลงจนน่าใจหาย เงินจะเข้ากระเป๋าน้อยกว่าออกไปวันแล้ววันเล่า

การงาน

แต่ในเรื่องหน้าที่การงาน คุณจะยังมีมิตรมีเพื่อน มีคนที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาหารือดีๆ คุณควรหาคนที่ไว้วางใจ คุยกันถึงปัญหาต่างๆ อย่างจริงจัง จะได้คำแนะนำและทางออก ส่วนถ้าทำธุรกิจส่วนตัว เป็นช่วงที่ไม่ควรทำอะไรตามลำพังมากเกินไป เพื่อนที่จริงใจและเฉลียวฉลาดคือสิ่งที่จะมาคลายล็อกให้คุณได้ แล้วเรื่องเงินก็จะค่อยๆ ดีขึ้น

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

การเงิน

หลายคนยังคงลำบากกับสภาวะขณะนี้ แต่คุณจะเป็นคนที่ยังมีความสุขได้ในชีวิตเสมอ ส่วนหนึ่งเพราะจะมีคนเคียงข้าง มีกำลังใจ หรือได้ความช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ตลอด เดือดร้อนอย่างไรก็ได้คนช่วย ส่วนถ้าจะลงทุนใดๆ หรือใช้จ่ายเงินกับเรื่องในชีวิตส่วนตัว คุณทำได้ จะยังทำกำไรได้ตามส่วน และไม่เจ็บตัวเหมือนใครๆ คุณเป็นคนโชคดีจริงๆ ด้วยนะ

การงาน 

จะเป็นช่วงสำคัญอีกครั้งหนึ่ง เข้าสู่ระยะหัวเลี้ยวหัวต่อบางอย่าง การมองไปสู่อนาคตด้วยความหวัง และต้องใช้จินตนาการกับมันอย่างสำคัญ ไม่ว่าทำธุรกิจการงานใด คุณจะได้เจอเรื่องท้าทาย ได้เจอสิ่งที่ตัวเองยังไม่รู้ ณ ตอนนี้ แต่จะมีคีย์เวิร์ดดีๆ สื่อออกมาในไม่ช้า และถ้าคุณจับจังหวะหรือจับประเด็นนั้นได้ จะมีโอกาสได้โชคใหญ่ในอนาคตข้างหน้า

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน

ไม่ว่าจะมีเงินมากหรือน้อย คุณก็จะสบายใจได้อยู่มาก เพราะปัญหาต่างๆ จะเริ่มคลี่คลายไป หรือไม่อีกทีก็คือคุณเองไม่อยากจะเก็บมาคิดให้เปลืองสมองมากๆ แล้ว แม้จะยังใช้จ่ายเงินตามต้องการเต็มที่ไม่ได้ แต่ก็จะไม่ลำบากขาดแคลนจนเกินไป ถ้าคุณเพิ่งตกงานมาใหม่ๆ ตอนนี้กำลังใจก็จะยังดีอยู่ แต่ก็อย่าลืมใช้โอกาสช่วงนี้คิดให้ชัดเจนดีๆ ว่าต่อจากนี้จะทำอะไร

การงาน

ถ้าคุณตกงานเข้าจริงๆ อย่ากลัวการเริ่มต้นใหม่ ยังมีช่องทางให้คุณค้นหาและได้พบ ส่วนถ้าคุณกำลังทำงานอยู่ ไม่ว่าจะตำแหน่งหน้าที่อะไร เรื่องของข้อมูลจะสำคัญมากๆ ในช่วงนี้ หากคุณจับประเด็นได้ วิเคราะห์เป็น คุณจะพบเพชรพลอยอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในข้อมูลเหล่านั้น นำคุณไปสู่ความก้าวหน้า จะมีบันไดให้คุณไปต่อ

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน

เตือนถึงปัญหาที่ไล่หลังมาติดๆ อาจเป็นภาระข้อผูกพัน ค่าใช้จ่ายก้อนเล็กก้อนใหญ่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่า ฯลฯ สำหรับตอนนี้ อาจจะต้องหาวิธีตั้งหลักให้ได้เสียก่อน ไม่ง่ายที่จะรับมือจ่ายได้หมดในคราวเดียว แต่ก็ไม่เหมาะจะหนีปัญหาตลอดไป สิ่งสำคัญคือการแยกให้ออกว่า ปัญหามาจากทิศทางใด และหากคุณพบจุดตั้งหลักได้แล้ว ต้องไม่ปล่อยให้ตัวเองตกที่นั่งลำบากอย่างเก่าอีก

การงาน

คุณจะได้รับโอกาสใหม่ หรือยังมีสิ่งที่ใฝ่ฝันและเป็นเป้าหมาย ทางข้างหลังจะเป็นอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะผ่านอะไรมาในวันเก่าๆ ก็จงมองไปสู่อนาคตข้างหน้า ทำทุกย่างก้าวของตนเองให้ดีที่สุด คุณมาได้ไกลมากแล้ว และยังจะไปได้ต่ออีกแสนไกล ไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างพนักงานหรือทำกิจการส่วนตัว ขอให้มั่นใจว่าคุณมาถูกทางแล้ว

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน

คุณจะได้ชั่งใจเรื่องเงินทองทรัพย์สิน อาจเป็นการใคร่ครวญว่าจะจ่ายไม่จ่าย จะเอาไม่เอา หากมีข้อเสนอเงื่อนไขใดเข้ามาในช่วงนี้ ก็สำคัญที่ต้องคิดให้ชัดเจนดีๆ อย่าเอาชีวิตตัวเองไปขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคนอื่น อีกอย่างที่สำคัญ คุณอย่าหันหลังให้โชคลาภและโอกาส การมองทุกสิ่งให้รอบด้าน และคิดกับมันอย่างจริงจัง จะมีพลังพอให้คุณได้เงินทองตามปรารถนา

การงาน

หากคุณกำลังจะไปสู่เป้าหมายที่ตัวเองต้องการ มันอาจจะดูยิ่งใหญ่ในความรู้สึก แต่มันก็ไม่ได้อยู่ไกล จงแน่ใจว่าตัวเองกำลังมาได้กว่าค่อนข้างแล้ว อะไรที่ทำไว้จะค่อยๆ พาคุณไปสู่ความสำเร็จ ตัวแปรหนึ่งเดียวคือคุณใจสู้แค่ไหน และถ้าคุณมองหาที่ทำงานใหม่ หรือจะตั้งกิจการของตนเอง อีกประมาณ 3 เดือนข้างหน้าจะได้ความชัดเจนขึ้น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน 

คุณควรจะอยู่ในจุดที่ผ่อนคลายปลอดโปร่งใจได้ เพราะมีเงินทองรองรัง มีคนสนับสนุนอยู่ข้างหลัง มีที่พึ่งพา เป็นช่วงเวลาที่จะทำเงินได้มากกว่าปกติด้วยซ้ำไป อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะให้ตัวเองน้อยกว่าให้คนอื่น บางครั้ง ความทุกข์ยากลำบาก ความมานะอุตสาหะ ก็ถือเป็นต้นทุนอย่างหนึ่ง ซึ่งคุณลืมคำนวณเป็นค่าแรงค่าเวลา เมื่อได้เงินมา จึงอาจไม่ได้เป็นเรื่องเดียวกันกับการได้รับความสุข

การงาน

คุณจะมีข่าวดีอย่างมาก ถ้าตกงานก็จะได้รับโอกาสงานใหม่ มีความหวังฉายแสงอีกครั้ง ส่วนถ้าเจอปัญหาหนักหนาในช่วงที่ผ่านมา จะเริ่มมองเห็นแสงสว่างทีละน้อย แล้วให้ใส่ใจเส้นทางที่กำลังมีคนบุกเบิกไว้ อาจเป็นเพื่อน หัวหน้าเจ้านาย คนในครอบครัว พวกเขาจะยินดีให้คุณตามรอยร่วมทาง หากคุณชัดเจนว่าอยากจะได้รับความสำเร็จเหมือนกัน อย่าได้รอช้า

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.) 

การเงิน

การหาเงินทองไม่ใช่ของง่าย แต่คุณก็จะหาได้ และยังมีคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ เดือดร้อนติดขัดก็จึงจะมีทางออกอยู่เรื่อยๆ จะมองเห็นเป้าหมายอยู่เบื้องหน้า สำคัญที่การมีความมานะจะไปสู่ปลายทาง ช่วงนี้ยังเป็นระยะที่เหมาะกับการสะสม การเก็บออม การลงทุน และการเปิดตัวเองกับโลกเศรษฐกิจใหม่ๆ มุ่งไปสู่ขอบฟ้าของคุณเถอะน่า

การงาน

แต่ปัญหาแวดล้อมยังจะมีอยู่อีกพอสมควร แยกส่วนจากเรื่องรายได้ค่าตอบแทน ให้คุณระวังเรื่องกฎเกณฑ์เงื่อนไข นโยบายที่ล้อมกรอบ ตลอดจนการถูกจำกัดเวลา การต้องตกในอุ้งมือชะตากรรมที่ทำอะไรไม่ได้ มีสิ่งที่ทำให้อึดอัด ต้องพยายามอดทนรอเวลาที่จะออกมาจากกรงขังเหล่านั้น ควรระวังนโยบายแย่ๆ ที่จะทำให้คุณทำงานยากสุดๆ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน 

คุณมีเกณฑ์ได้ข้อเสนอที่น่าสนใจ หรือกำลังอยู่ในช่วงต่อรองเจรจาค่าจ้างค่าตอบแทน อย่าลืมว่าทุกคนก็ต้องการผลประโยชน์ในส่วนของตัวเอง และคุณก็ต้องพิจารณาให้ดี ว่าอะไรที่รับได้รับไม่ได้ กรณีมีพันธะหนี้สิน ก็สำคัญที่การเจรจา การมองหาจุดกึ่งกลางที่จะไปกันต่อให้ได้ ไม่แนะนำให้หนีหนี้โดยลำพัง ส่วนถามว่าจะตัดสินใจอย่างไรกับข้อเสนอใดๆ ในช่วงนี้ ให้ดูที่กำลังและทุนของตัวเองก่อน อย่าเพิ่งด่วนปฏิเสธไปเสียทั้งหมด

การงาน

คุณจะมีความหวังได้อีกกับอนาคตอันใกล้ อะไรที่เป็นปัญหาจะค่อยๆ คลี่คลาย ได้คนเข้ามาช่วย หรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าสนใจ ที่ติดขัดเรื่องใดมาก่อน จะเข้าช่วงได้รับการแก้ไขเยียวยา คุณจะไม่ตกงานง่าย ส่วนถ้าแจ็คพ็อตสูญเสียงานเข้าจริงๆ จะได้คนยื่นมือมาบอกช่องทางดีๆ ในไม่ช้า และจะได้รับค่าชดเชยที่เหมาะสม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook