5 ต้นไม้ไล่สิ่งอัปมงคล ป้องกันผี สิ่งชั่วร้าย

5 ต้นไม้ไล่สิ่งอัปมงคล ป้องกันผี สิ่งชั่วร้าย

5 ต้นไม้ไล่สิ่งอัปมงคล ป้องกันผี สิ่งชั่วร้าย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใกล้จะถึงวันที่ 31 ตุลาคม หรือวันฮาโลวีนของทุกปีแล้ว Sanook Horoscope วันนี้ จึงขอต้อนรับเทศกาลนี้ด้วยเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับต้นไม้ไล่ผี และป้องกันสิ่งชั่วร้ายกันสักหน่อย ไปดูกันว่าตามความเชื่อแล้วจะมีต้นไม้ชนิดใดบ้างที่เชื่อว่าสามารถป้องกันสิ่งเหล่านี้ได้

 โปรดใช้วิจารณญาณ

131130486_2845484282375403_48

ว่านพระตะบะ

ว่านชนิดนี้ จะนิยมปลูกไว้หน้าบ้าน หรือทางเข้าบ้าน เพราะเชื่อว่าสามารถใช้ป้องกันภูตผีปีศาจได้ดีมากๆ ถึงขนาดที่ว่าแม้แต่ดินที่ใช้ปลูกว่านพระตะบะก็สามารถนำมาใช้ไล่ผีได้เช่นกัน เช่นใครที่เชื่อว่าถูกผี หรือปีศาจสิงอยู่ หากเจอเจ้าสิ่งนี้เข้าไปก็จะเกรงกลัว และหนีไปทั้งสิ้น และเชื่อว่าสามารถใช้ได้กับผีทุกประเภท ทั้งพรายบก พรายน้ำ พรายอากาศ ไปจนถึงผีป่า ซึ่งว่านพระตะบะ นอกจากจะปลูกหน้าบ้านแล้ว ยังนำมาพกติดตัวได้ด้วย เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้เดินทางปลอดภัย ไม่มีอันตรายใดๆ และช่วยป้องกันผีได้

istock-523266434

ต้นหนาด

มีความเชื่อว่าใบของต้นหนาดนั้น สามารถป้องกันภูติผีปีศาจ หรือสิ่งชั่วร้ายได้ โดยจะใช้วิธีนำใบหนาดสดประมาณ 1-2 ใบ พกใส่กระเป๋าในขณะที่ต้องเดินทาง ก็จะช่วยไม่ให้มีสิ่งใดเข้ามาทำอันตรายได้ และจะมีการปลูกต้นหนาดในบริเวณบ้านเพื่อช่วยป้องกันผีด้วยเช่นกัน

istock-462381907

ต้นเข็มดอกแดง

ต้นดอกเข็มแดงนั้น เชื่อว่าถ้านำมาปลูกรอบรั้วบ้าน จะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ เพราะดอกเข็มนั้น ก็เปรียบเสมือนของแหลมคมไว้คอยปกป้อง และทิ่มแทงสิ่งชั่วร้าย

istock-906635190

ต้นมะยม

ต้นมะยมนั้น นอกจากจะมีความเชื่อว่าเมื่อนำมาปลูกบริเวณบ้านจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับเจ้าของบ้านแล้วนั้น ยังมีความเชื่อด้วยอีกว่าต้นมะยมนั้นก็สามารถป้องกันภูติผี สิ่งชั่วร้ายได้ด้วยเช่นกัน โดยจะปลูกไว้ด้านทิศตะวันออก เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งไม่ดีเข้าบ้าน

istock-970082246

ต้นทับทิม

มีความเชื่อว่าเวลาไปงานศพให้พกกิ่งทับทิมไว้ในกระเป๋าเสื้อ เพราะเชื่อว่าจะช่วยป้องกันวิญญาณ หรือสิ่งชั่วร้าย หลังจากที่กลับมาจากงานศพได้ และอีกวิธีหนึ่งคือหลังจากที่กลับจากงานศพก็จะใช้วิธีล้างหน้าด้วยน้ำที่แช่ด้วยใบทับทิม เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายตามมาด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook