เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 ตุลาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 ตุลาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 ตุลาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 4 - 10 ตุลาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

horo01-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อาจได้ลาภโดยเสน่หา ได้รับส่วนแบ่งจากกองมรดก ผลกำไรจากธุรกิจ หรือได้จากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว แต่ควรระวังหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินใดๆ จากใคร เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังจะทำให้เจ็บตัวอีกด้วย โดยเฉพาะวันที่ 5-7 ควรระวังให้มากๆ

การงาน Recycle!... กิจการ งานที่นำของเก่า หรือโครงการเก่าๆ ที่เคยซุกเก็บไว้มาดัดแปลง ตกแต่งให้สวยงาม ก็จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะจุกจิก ขี้บ่น หรือใช้วาจารุนแรงกับลูกจ้าง พนักงาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ..อยู่รอดปลอดภัยมากขึ้น

ความรัก ถึงหากจะพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่เลย ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแก่งแย่ง แข่งขันต่อสู้ หรือใส่ร้ายป้ายสีใดๆ  เพื่อที่จะให้ได้เขา/เธอ มาครอบครอง เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจจะเจ็บตัวอีกด้วย แต่สำหรับอดีตรักที่เคยฝังใจ หากพยายามตามติดต่อสัมพันธ์ด้วย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้กลับมารักกันใหม่

ครอบครัว กำจัด “ขยะ” ของรกบ้าน ที่ไม่เคยได้ใช้ และจัดการดูแลบ้าน ที่อยู่อาศัยให้สะอาดตา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้คนในครอบครัวอยู่ด้วยกันได้อย่างสุขกาย สบายใจ ไม่มีปัญหา!

สุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด เผ็ดร้อน ถึงจะทำให้สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดีไม่มีปัญหา  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 ตุลาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอยู่ในระยะ “สละตนเอง” ทุ่มเทให้กับงาน กิจการที่กระทำ โดยเฉพาะเมื่อทำงานร่วมกับผู้อื่น หรือเป็นพนักงาน ลูกจ้าง ก็จะก่อให้เกิดผลดีมากยิ่งขึ้น แต่ก็ควรระวังจะบาดเจ็บ มีอันตรายจาก “ของมีคม” ด้วย

horo02-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายามที่จะสื่อสารให้เต็มที่ในทุกช่องทางที่ทำได้ ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร โดยเฉพาะวันที่ 5-7 เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน หากคิดจะลงทุนร่วมกับผู้อื่น เพื่อทำกิจการ โครงการใหม่ๆ หรือจะขยายงานก็ตาม รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่อยากออกจากงานไปเริ่มงานใหม่ ก็ควรตรวจสอบเอกสารสำคัญที่จะต้องผูกพันรับผิดชอบให้ละเอียด ก่อนที่จะลงนามใดๆ เพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหา และอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้ง ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคู่ครอง ทั้งเรื่องของบุตร-ธิดา หรือเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด จากงาน จากการใช้สื่อออนไลน์ อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ถ้าต้องมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะมีโอกาสที่จะถูกหลอกลวงมากกว่า

สุขภาพ สตรีราศีพฤษภที่กำลังตั้งครรภ์ ก็อย่าประมาท ใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะวันที่ 5-7

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ตุลาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขต ราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า ควรเผื่อใจไว้แค่ครึ่ง ที่ไม่ควรอย่าคาดหวังมากนัก โดยเฉพาะกับบุคคลที่คาดหวัง โดยเฉพาะคนที่ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ถึงจะอยู่ได้อย่างมีความสุขกาย สบายใจ

horo03-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน นอกจากงานประจำ หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะอาจไม่เป็นไปตามที่คิด และควรสำรองเงินไว้กับค่าใช้จ่ายที่จำเป็น เช่น เจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ ซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย

การงาน หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอนัยยะซ่อนเร้นที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากงานผิดพลาดที่เกิดจากประมาท สะเพร่า จนทำให้เกิดความเสียหาย ก็ควรเตรียมพร้อมที่จะ..ถูกให้ออกจากงาน!

ความรัก รักคือการ “ให้” ให้ด้วยใจ และแสดงออกให้เห็นเด่นชัด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เขา/เธอ ปลื้ม ที่จะทำให้รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นอย่าง..รักซ้อน ซ่อนรัก โดยเฉพาะกับลูกจ้าง หรือผู้ใต้บังคับบัญชา นอกจากจะทำให้ทะเลาะวิวาทกันแล้ว ยังจะทำครอบครัวลุกเป็นไฟ หมดความสุขกันไปทุกคน!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ คนใกล้ชิด ให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรวิปริต พักรองศาในเขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระวังการติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน หาเอกสารสำคัญไม่เจอ หรือสูญหาย ก็อาจทำให้หมดความน่าเชื่อถือ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ไม่ไว้วางใจอีกต่อไปที่จะมอบหมายงานสำคัญๆ ให้

horo04-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจได้โชค มีลาภ อย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรวางแผนการใช้เงินอย่างระมัดระวัง ควรหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะอาจมีเหตุจำเป็นรออยู่ เช่น เกิดเหตุ/ภัยจากการเดินทาง รถ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไฟฟ้า เสียหาย ที่จำเป็นต้องซ่อม หรือซื้อใหม่!

การงาน ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องมากขึ้น รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะโต้เถียง ขัดแย้งอย่างเอาเป็นเอาตาย เพื่อแค่ต้องการเป็นฝ่ายถูกต้อง หรือชนะเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำร่วมกับผู้อื่น ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 5-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะพูด/เขียน เปรียบเปรย คนรัก คู่ครอง โดยกด ข่ม เขา/เธอ ให้ด้อยกว่าอีกคนหนึ่งที่กำลังชื่นชมอยู่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีพอที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก แต่สำหรับคนโสดที่กำลังปลื้มจนหลงใหล คลั่งไคล้ใครบางคน ก็ควรยั้งใจ มีสติให้มากๆ พิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องเข้าไปแข่งขัน แย่งชิงด้วย

ครอบครัว ระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะถกเถียงกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านด้วยเรื่องมโนสาเร่ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็อาจทำให้วิวาท หมางใจกันไปเลย

สุขภาพ หากจะเดินทาง โดยเฉพาะวันที่ 5-7 ก็อย่าประมาทเหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ความเร็ว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานฝ่ายศุภเคราะห์ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ดาวประธานฝ่ายบาปเคราะห์ ณ เขตราศีมังกรอีกครั้ง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรตั้งความหวังกับเขา/เธอมากนัก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจทำให้เกิดความหวาดระแวง ตึงเครียด ที่อาจนำไปสู่การแตกแยกกันได้ในเวลาอีกไม่นาน!

horo05-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่อาจจะต้องใช้ความพยายามในการสื่อสารให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมดังต้องการ แต่ก็ควรระวังคิดเร็ว พูดเร็ว เขียนเร็ว โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ ก็อาจจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียเงินโดยไม่จำเป็น!

การงาน หากมีเรื่องขัดแย้ง การประนีประนอม ยอมให้ก่อน และหลีกเลี่ยงการโต้เถียงเพื่อเอาชนะคะคาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแก้ไขงานที่กำลังมีปัญหาให้สำเร็จได้ง่ายมากขึ้น หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะทำให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า นับถือ ชื่นชม เห็นคุณอยู่ในสายตามากขึ้น อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่จะได้รับมอบงานสำคัญ

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาเป็นประเด็นขัดแย้งกัน เพราะอาจทำให้ลุกลาม จากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ จนทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ระยะนี้ หากมีเพศตรงข้ามเข้ามาชิดใกล้ ก็ยั้งใจสักนิดก่อนจะกระโจนลงหลุมรัก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า

ครอบครัว อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และคนในครอบครัวให้อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ใส่ใจ จัดการบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีส่วนช่วยให้เรื่องร้ายๆ ที่จะเข้ามา กลายเป็นดี!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 ตุลาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากความคิด สู่การแสดงออกด้วยการพูด การเขียน อย่างมีระเบียบ ละเอียด รอบคอบ ตรงไปตรงมา และเมื่อนำไปใช้ในการร่วมงานกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นนายจ้าง หรือ หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความยอมรับจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

horo06-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน มากไปก็ไม่ดี.... หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะตามติด ตามตื๊อ หรือเข้มงวด เอาจริงเอาจังมากเกินไปในการติดต่อ สัมพันธ์ เพราะอาจให้ลาภ ผลประโยชน์ที่คิดว่าจะได้...ห่างหายไป ซึ่งวันที่ 5-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ใจเขา ใจเรา....แค่ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ไม่ทำตัวเป็นศูนย์กลางแห่งจักรวาล ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความร่วมมือมากขึ้น ไม่มีข้อขัดแย้งที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท จนมีศัตรูคู่แข่ง  หรือลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาจะทรยศหักหลัง ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำอยู่เสียหายได้

ความรัก ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ไม่ควรรีบร้อนที่จะเป็นฝ่าย “รุก” ทั้งด้วยคำพูด เขียน หรือการแสดงกริยาใดๆ เพราะอาจทำให้เขา/เธอ ขยาดจนต้องถอยหนีออกไปตั้งหลักก่อน สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเดินทางท่องเที่ยวในสัปดาห์นี้ อาจทำให้พบรัก เจอใครบางคนที่ทำให้หลงใหล แต่ก็ยั้งใจสักนิด เพราะอาจจะแค่..ชั่วคราว!

สุขภาพ เครียด หักโหมงานหนักเกินไป จนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ควรระวังอาการปวดท้อง โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน อาจเกิดขึ้นได้   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรวิปริตร พักรองศาในราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์เอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังว่าจะสับสน ผิดพลาด ไม่ชัดเจนทั้งจากการพูด เขียน หรือจัดทำเอกสารสำคัญ ก็อาจทำให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเข้าใจผิด จนทำให้งานล่าช้า เสียหายได้...ช้าเป็นการนานเป็นคุณ

horo07-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งเพื่อตนเอง และเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้การเงินติดขัด ที่จะทำให้มีหนี้สินระยะยาวได้

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวัง ทั้งจากไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน หรือการคุยโวโอ้อวด จนทำให้ถูกอิจฉาริษยา จนกลายเป็นศัตรูที่จะคอยใส่ร้ายป้ายสี นินทาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และสำหรับมนุษย์เงินเดือน หากหางาน สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เปิดเผย โปร่งใส ชัดเจนในเรื่องเงินๆ ทองๆ หากจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ก็ไม่ควรที่จะซ่อนเร้น ปิดบังใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คู่ครองไม่หวาดระแวง สงสัย ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักได้ สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเขา/เธอให้คุณได้ก็แค่เป็น “กิ๊ก”

ครอบครัว วันที่ 5-7 บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหาย และควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรเข้าสู่ราศีพิจิก ขณะที่มีดาวสำคัญๆ ทำมุมอย่างมีนัยยะสำคัญอยู่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า หากจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อหาความสุขให้กับตนเองมากเกินไป ก็อาจก่อให้เกิดเหตุ/ภัยขึ้นได้...รักสนุก ทุกข์สาหัสนัก

horo08-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร! ไม่ว่าจะเป็นมิตรสหาย หรือคนรักก็ตาม โดยเฉพาะที่จะร่วมหุ้น ลงทุน ให้กู้ยืม หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะไม่ได้คืนเงินแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนถึงเจ็บตัวได้

การงาน แสดงความใส่ใจ กระตือรือร้น และหลีกเลี่ยงที่จะดึงเรื่องจนล่าช้า เลื่อนนัด ถึงจะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีปัญหา แต่ก็อย่าประมาท ควรตรวจสอบให้รอบคอบ หากจะให้คำมั่น เซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก ยังอยู่ในระยะ “พกหินไม่พกนุ่น” คือ หนักแน่น มั่นคง ไม่หูเบาคล้อยไปตามคำพูดของผู้ใด หรือจากข้อมูลใดๆ ในสื่อออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่หากกำลังมีปัญหาคาใจกันอยู่ วันที่ 9-10 ก็จะเป็นเวลาดีๆ ที่จะปรับความเข้าใจ ที่สามารถจะคืนกลับมาให้รักกันเหมือนเดิมได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 ตุลาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่ควรระวัง หากคิดเยอะเกินไป ใส่ใจละเอียดทุกขั้นตอน ก็อาจทำให้หลงลืม ไม่มองในภาพรวม ที่จะทำให้เสียงานใหญ่ได้ หรือโอกาสดีๆ ที่จะได้รับ ก็จะผ่านเลยไปด้วย

horo09-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจได้โชคมีลาภ แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะที่ต้องใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะอาจเจอรายจ่ายจำเป็นที่หนักๆ รออยู่ ซึ่งวันที่ 5-7 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากจะเริ่มต้นอีกครั้ง ทั้งงาน โครงการ หรือจะเสนอแผนงาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้มากขึ้น แต่ควรตรวจสอบเอกสาร ข้อมูลให้ละเอียด รวมถึงรอบคอบให้มากขึ้นก่อนจะเซ็นสัญญา ลงนาม เพราะอาจเจอเงื่อนไขเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก รักอย่างเป็นงาน เป็นการ มีเหตุผล ที่จะรับผิดชอบ ปรึกษา ออกความคิดเห็นร่วมกับคนรัก คู่ครอง และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งด้วยคำพูด เขียน ที่ก้าวร้าวรุนแรง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักราบรื่น ที่จะผ่านพ้นทุกปัญหาที่ผ่านเข้ามา สำหรับคนโสด จากงานที่ทำ ก็จะมีโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมเรียง เคียงคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 5-7 ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะกินอาหารรสจัด เผ็ดร้อน หรือไม่ถูกสุขอนามัย เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรวิปริต ย้อนกลับเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมังกรอีกครั้ง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าตั้งความหวังมากนักกับโอกาสที่จะหารายได้ให้มากดังแต่ก่อน ดังนั้น จึงควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ถึงจะทำให้....รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีได้

horo10-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ที่อาจจะได้ลาภผลมากขึ้นจากงาน กิจการที่ร่วมหุ้น ลงทุนกับผู้อื่น แต่ก็ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องขัดแย้งใดๆ ที่จะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะอาจจะต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมาก กว่าที่จะจบได้

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา กฎหมาย จะอยู่ในระยะที่ต้อง “ลุย” เต็มที่ ทั้งต่อสู้ แข่งขันอย่างรุนแรงกว่าจะประสบผลสำเร็จ แต่ควรระวังการแย่งชิงเพื่อให้ได้มาอย่างไม่สุจริต ก็อาจก่อศัตรูที่จะเป็นอันตรายกับตนเองได้ และวันที่ 5-7 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือไปไม่ถึงปลายทาง

ความรัก จากงาน เงิน การเข้าสังคม โดดเด่นในดวงชะตา ก็จะทำให้ความรักอยู่ในระยะ “ขาลง” ที่จะทำให้ชืดชามากขึ้น ก็ควรเติมความหวาน โรแมนติก และความใส่ใจให้มากขึ้น ก็จะทำให้รักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย ก็อาจทำให้ สนุก สุขหรรษาอย่างสุดเหวี่ยง แต่หากอยากจะพบรัก เจอเนื้อคู่ก็...ยังไม่มีเกณฑ์     

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย หรือเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

horo11-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน เสียแล้วเสียไป! ถึงโอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายเรื่องฟุ่มเฟือย เพราะอาจต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากกว่าปกติ เพื่อหามาทดแทนสิ่งจำเป็นแต่ใช้การไม่ได้ เช่น รถ อุปกรณ์ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ

การงาน ทั้งจากงานประจำ หรืองานส่วนตัว โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์ หรือสวยๆ งามๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง แต่หากเป็นกิจการที่มีหุ้นส่วน หรือหากจะติดต่อ สัมพันธ์กับคู่ค้า คู่สัญญา ก็อย่าประมาท เพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกชักจูงไปในทางที่ไม่สุจริต ที่ทำให้ตนเองต้องเป็น..แพะรับบาป

ความรัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะได้ร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจมาพร้อมภาระหนี้สินของครอบครัว!                   

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาทกับอาการแพ้ยา หรือกับโรคเรื้อรัง ที่อาจกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรกลับมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกรแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ข้อจำกัดของสิ่งที่คาดหวัง สิ่งที่อยากได้ เกิดขึ้นแล้ว ที่จะต้องใช้ความพยายาม อดทนอย่างหนักมาก กว่าจะทลายข้อจำกัดที่แข็งแกร่งจากดาวเสาร์ได้

horo12-12

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน แค่พยักหน้า แค่ไม่แสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ โดยเฉพาะวันที่ 5-7 ก็จะมีโอกาสได้ลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง แต่ก็ควรระวังอารมณ์ใจดี ใจอ่อนของตนเอง ให้ญาติสนิทมิตรสหาย กู้ยืม หรือลงนามค้ำประกันให้ ซึ่งนอกจากจะไม่ได้เงินคืนแล้ว ยังอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกนาน

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ท่องเที่ยว หรือเขียนนิยายรักโรแมนติก จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง ที่จะทำให้มีลาภผลตามมาอีกมาก แต่วันที่ 9-10 หากจะเดินทางไปต่างถิ่น ก็อย่าประมาท กับคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท เพราะอาจนำเรื่องยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ติดต่อกัน ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก เร่งสัมพันธ์ ที่จะได้ร่วมเรียงเคียงคู่อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรใช้เวลาอีกระยะ ที่จะตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ คิดให้นานๆ  ก่อนจะตัดสินใจ

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับชาวราศีมีนที่กำลังมีอารมณ์เหงา โดดเดี่ยว ก็ควรหาเพื่อนคุย และหลีกเลี่ยงที่จะกินยา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจมีภัย/อันตรายมากกว่าที่คิด 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกยน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรกลับมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าคาดหวังนักกับมิตรสหาย ทั้งจากขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือ เพราะเขา/เธอ อาจมีข้อจำกัดที่อยากช่วยแต่ก็ช่วยไม่ได้ หรือช่วยไม่ได้เต็มที่ดังที่เคย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook