ดวงรายปักษ์ คนทั้ง 7 วัน 1-15 กันยายน 2564 โดย หมวยไพ่ทอง

ดวงรายปักษ์ คนทั้ง 7 วัน 1-15 กันยายน 2564 โดย หมวยไพ่ทอง

ดวงรายปักษ์ คนทั้ง 7 วัน 1-15 กันยายน 2564 โดย หมวยไพ่ทอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มาดูกันว่าดวงปักษ์นี้ในช่วงวันที่ 1 - 15 กันยายน 2564 ของคนทั้ง 7 วันจะเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพและโชคลาภ

 

คนวันอาทิตย์ 

การเงิน : การเงินช่วงนี้ต้องรัดเข็มขัดสักนิด เพราะอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้แพลนเข้ามา บางคนอาจจะเป็นค่าใช้จ่ายเงินก้อน แล้วทำให้การเงินสะดุดในช่วงสัปดาห์ที่ 2 รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกี่ยวกับสุขภาพไม่ของคุณก็ของคนในครอบครัว

การงาน : ในช่วงนี้คุณจะได้รับมอบหมายงานจากผู้ใหญ่ หรือหัวหน้างานให้ได้พิสูจน์ตัวเอง ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากที่จะทำให้คุณมีอนาคตที่ดีได้ เพียงแต่ต้องตั้งใจทำให้เต็มที่ แล้วคุณจะประสบความสำเร็จ ช่วงปลายเดือนจะเริ่มเห็นผลบางอย่างจากความตั้งใจของคุณ 

ความรัก : สำหรับคนที่มีคู่ คุณจะได้พูดคุยปรึกษาถึงแผนชีวิตบางอย่าง และมีความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น บางคนอาจจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นได้ สำหรับคนโสด จะมีคนเข้ามาคุยแต่ไม่ตรงสเป๊คคุณเท่าไหร่ คุณอาจจะเมินเค้าได้ แล้วความสัมพันธ์ก็เหมือนจะผ่านมาและผ่านไป 

สุขภาพ : ช่วงนี้ให้ระวังสุขภาพเรื่องความดันโลหิต อาจจะมีอาการเวียนหัว หน้ามึน เป็นลมได้ ผู้ที่มีอายุระวังเรื่องการหมดสติในห้องน้ำ

โชคลาภ : โชคลาภจะมาจากสัตว์ 4 ขา รวมถึงสัตว์เลี้ยงในบ้าน หมา แมว 

 

คนวันจันทร์

การเงิน : ช่วงนี้การเงินยังหมุนไม่ราบรื่น แต่ก็มีทางช่วยจากผู้ใหญ่หลายทาง รายได้ช่วงนี้สำหรับคนวันจันทร์จะมีมาหลายทาง อาจจะไม่ใช่ก้อนใหญ่แต่สะสมกันแล้วก็ไม่น้อย หมั่นเก็บเล็กผสมน้อยคุณจะมีเงินเก็บในไม่ช้า ช่วงปลายสัปดาห์ การเงินจะเริ่มหมุนดีขึ้น

การงาน : ช่วงนี้งานจะเข้าเยอะกว่าปกติ มีทั้งงานราษฎร์ งานหลวง มีคนมาขอให้ช่วยงาน ทำให้กระทบงานของคุณเข้าอย่างจัง ดังนั้นอะไรที่ปฏิเสธได้ก็ควรปฏิเสธบ้าง มัวแต่เกรงใจคุณอาจจะต้องเดือดร้อนซะเอง

ความรัก : สำหรับคนที่มีคู่ ช่วงนี้มีความรักความเข้าใจกันมากขึ้น คุณจะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้ลดความเบื่อจากสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องอยู่บ้านเพียงอย่างเดียว สำหรับคนโสด ช่วงนี้คุณมีแพลนจะเดินทางไปไหนมาไหน และมีโอกาสจะได้เจอคนถูกใจได้จากการเดินทาง เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการศึกษาจนคุณมั่นใจเท่านั้น

สุขภาพ : สุขภาพไม่มีอะไรน่ากังวล เพียงแต่ใครที่รู้ตัวว่านอนกรนบ่อยๆ ควรหาทางไปปรึกษาคุณหมอ เพื่อหาทางแก้นะคะ 

โชคลาภ : ไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ ไม่ควรเสี่ยงโชค

 

คนวันอังคาร

การเงิน : การลงทุนอะไรในช่วงนี้ อย่าเพิ่งหวังผลว่าคุณจะได้เงินก้อนกลับมาทันที ทุกอย่างจะเกิดผลที่ดีแน่นอน เพียงแต่ต้องใช้เวลาและคุณเองก็ต้องอดทนด้วย บางคนอาจจะท้อไปซะก่อนเพราะทุนไม่คืน กำไรไม่มี แต่ถ้าคุณอดทนให้ผ่านช่วงเดือนนี้ไปได้ จะเริ่มเห็นภาพชัดมากขึ้น 

การงาน : งานที่คุณตั้งใจทำไว้ เริ่มมีคุณพูดถึง และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น แต่จังหวะการเลื่อนขึ้นยังไม่ใช่ช่วงนี้ แต่คุณมีโอกาสเติบโตอย่างแน่นอน พยายามทำงานด้วยความรอบคอบ เพราะถ้าจะผิดพลาดจะเกิดขึ้นเพราะงานเอกสารเล็กน้อยที่คุณนึกไม่ถึง

ความรัก : สำหรับคนมีคู่ ช่วงนี้ต้องระงับอารมณ์ลงบ้างเนื่องจากอาจจะมีอารมณ์เกรี้ยวกราดกับคนรัก บางคนมีอารมณ์อ่อนไหว เหงาง่ายและชอบคิดมาก คิดไปเอง อาจจะทำให้ทะเลาะกันได้จากเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องได้ สำหรับคนโสด ช่วงนี้คุณอาจจะต้องอยู่กับตัวเองให้มาก ทบทวนความต้องการของตัวเองให้ดี อย่าเอาความเหงามาทำให้เลือกคบเลือกคุยกับคนได้ง่าย เพราะจะทำให้ได้เจอคนที่ไม่โอเคได้

สุขภาพ : สุขภาพในช่วงนี้ถือว่าผ่านพ้นไปได้ ไม่มีอะไรต้องกังวล ที่เคยเป็นอยู่จะมีอาการดีขึ้น 

โชคลาภ : โชคลาภจะมาจากบรรพบุรุษ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณนับถือ 

 

คนวันพุธ

การเงิน : ช่วงนี้คุณมีโอกาสได้รับเงินก้อน หรือเงินที่คุณคาดหวังเอาไว้จะประสบความสำเร็จ บางคนได้ก้อนใหญ่ บางคนได้แบบทยอยๆมา ทั้งนี้หากเป็นเงินที่กู้หรือยืมมา ต้องระวังหนี้สินที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง ใช้เงินแต่พอดีจะทำให้คุณแฮปปี้ได้ยาวๆนะคะ

การงาน : ในช่วงสัปดาห์นี้คุณจะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น งานที่ค้างคาจะค่อยๆ ผ่อนลง เคลียร์ได้และมีคนเข้ามาช่วยให้จบไวขึ้น ถือว่ายังพอมีเวลาให้คุณได้หายใจหายคอ มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น Work Life Balance มากขึ้น 

ความรัก : สำหรับคนมีคู่ อาจจะรู้สึกห่างกันด้วยเหตุจำเป็น แม้บางคนจะอยู่ใกล้กันก็ตาม เพราะมีเรื่องอื่นๆให้ต้องโฟกัส เลยไม่ได้มีเวลาสวีทกันสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามหากมีความเข้าใจกันก็จะไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคุณ สำหรับคนโสด บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกได้ว่า คุณอยากใช้เวลากับตัวเองมากกว่าสิ่งใด ทำในสิ่งที่ชอบ ทำตามฝัน โดยไม่จ้องมองเรื่องรักเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด อย่างน้อย คุณก็ได้มีเวลาหันกลับมารักตัวเองมากขึ้นนั่นเอง

สุขภาพ : ระวังสุขภาพเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ไทรอยด์ หอบ หืด รวมถึงอาจจะมีอาการไอบ่อยขึ้นในบางคน ถ้ารู้สึกผิดปกติก็ควรไปพบแพทย์ 

โชคลาภ : โชคลาภจะมาจากบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว เลขอายุ วันเกิด หรือวันที่เสียชีวิต อาจจะเป็นตัวเลขที่เสริมเรื่องโชคลาภของคุณได้

 

คนวันพฤหัสบดี

การเงิน : ช่วงสัปดาห์นี้ จะมีคนมาอุปถัมภ์ช่วยเหลือเรื่องการเงิน หรือหากถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ เพียงแค่กล้าเอ่ยปากขอก็จะตามที่คาดหวัง เพียงแต่สิ่งที่อยากได้ จะได้กลับมา 60% ไม่ถึง 100% แต่อย่างน้อยก็มีคนช่วยเหลือนะคะ การใช้จ่ายเงินในช่วงนี้ ต้องคิดให้ดี เพราะถ้าสิ้นเปลืองเกินไปอาจจะทำให้ลำบากในช่วงปลายเดือนได้

การงาน : งานในช่วงนี้มีคนหิวแสงค่อนข้างเยอะ ผลงานของคุณเองก็อาจจะโดนเอาไปเป็นผลงานของคนอื่นได้ ดังนั้นต้องป้องกันให้ดี เพื่อไม่ให้โดนขโมยซีน  อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนลงมือทำมันกับมือ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะแก้เกมกลับมาได้ แต่บางครั้งบางจังหวะคุณอาจจะต้องเล่นการเมืองสักนิดเพื่อให้ผู้ใหญ่เห็นผลงานที่คุณทำบ้าง

ความรัก : สำหรับคนมีคู่ ช่วงนี้แน่นอนว่าคุณจะแฮปปี้เพราะเป็นผู้รับมากกว่าผู้ให้ ถ้าคุณงอนเค้าก็ง้อ แถมอาจจะมีอะไรติดไม้ติดมือมาให้คุณอีก แต่คุณก็ไม่ควรงอนบ่อยเกินไป เพราะคู่ของคุณอาจจะรู้สึกเฉยชาไปในที่สุด สำหรับคนโสด มีโอกาสจะได้เศรษฐีหรือคนมีฐานะดี ใจปล้ำเข้ามาติดพัน ถ้ามองในเรื่องฐานะ ก็สามารถดูแลคุณได้แบบไม่ขัดสน แต่ถ้าเรื่องของความจริง ต้องดูเป็นคนๆไปแล้วแต่ดวง

สุขภาพ : เรื่องสุขภาพไม่มีอะไรต้องกังวล โดยเฉพาะคนที่ดูแลตัวเองเป็นประจำ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะยิ่งมีสุขภาพที่ดี 

โชคลาภ : ช่วงนี้ไม่ควรเสี่ยงโชค มีโอกาสเสียมากกว่าได้ และเลขที่ซื้ออาจจะเฉียดรางวัลไปได้ 

 

คนวันศุกร์

การเงิน : ช่วงนี้มีแพลนจะซื้อของชิ้นใหญ่เข้าบ้าน เช่น บ้าน รถ เฟอร์นิเจอร์ ทำให้ต้องใช้เงินอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามการเงินในช่วงเดือนนี้ไม่ได้เด่น แต่ก็ไม่ได้แย่ เงินเก็บยังมีและอาจจะมีแพลนลงทุนบางอย่างกับเพื่อนอีกด้วย จะลงทุนก็สามารถทำได้ แต่ควรลงแต่พอดี ไม่ให้ลำบากเกินไป 

การงาน : ช่วงนี้มีโอกาสเข้ามาในหลายๆ ทาง บางคนได้รับการเสนองานที่ดีต่ออนาคตของคุณ ทำให้คุณมีตัวเลือกในช่วงนี้ หากต้องการจะ move ก็เป็นไปได้ที่ชีวิตการงานของคุณจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าคุณ play safe ไม่ย้ายไปทั้งๆ ที่มีโอกาส คุณก็ยังสามารถอยู่ที่ปัจจุบันได้ดีเช่นกัน เพียงแต่ไฟอาจจะไม่มากเท่ากับการย้ายไปในสังคมใหม่ๆ

ความรัก : สำหรับคนมีคู่ ช่วงนี้เสน่ห์แรง มีคนเข้าหาเยอะ จะเข้ามาเฉพาะเรื่องงาน หรือมีเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวบ้างก็อาจจะเป็นไปได้ ระวังจะเผลอได้ ต้องมั่นคงให้มากๆ สำหรับคนโสด มีโอกาสจะเจอคนถูกใจ ตรงสเป็คในช่วงนี้ และถ้าได้คุยกันจะยิ่งคลิกซะด้วย เพียงแต่คุณอาจจะไม่ได้เจอคนถูกใจแค่คนเดียว เป็นช่วงเลือกคุยได้ หาที่ถูกใจมากที่สุด

สุขภาพ : ระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ มีเลือดซิบๆ เจ็บกล้ามเนื้อนิดหน่อย อย่างไรก็ตามไม่ควรประมาท 

โชคลาภ : ถ้าเป็นผู้ชายจะมีนารีอุปถัมภ์ จะได้โชคจากคนขาวผอม แต่หากเป็นผู้หญิง โชคลาภจะไม่เด่นเท่า แต่สามารถเสี่ยงโชคกับคนขาวผอมได้เช่นกัน

 

คนวันเสาร์

การเงิน : ช่วงนี้รายจ่ายเงินก้อนหลายทาง จนอาจจะทำให้การเงินสะดุดได้ ค่าใช้จ่ายที่เข้ามาเป็นสิ่งที่จำเป็นทั้งนั้นเลี่ยงการจ่ายไปไม่ได้เลย และเป็นการจ่ายเพื่อคนอื่นซะเป็นส่วนใหญ่ การเงินช่วงนี้ไม่เด่น แถมรายจ่ายมากกว่ารายรับ กว่าจะดีขึ้นต้องผ่าน 1 เดือนไปแล้ว 

การงาน : ช่วงนี้งานปังไม่หยุด คุณจะปิดโปรเจ็กได้หลายงานพร้อมกัน ทำให้อาจจะยุ่งมากในช่วงนี้และไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัว หรือคนที่รัก หากกรอบโกยได้ก็ควรกรอบโกย เหนื่อยช่วงนี้ เพื่อจะได้พักในอีก 2 เดือนข้างหน้า

ความรัก : สำหรับคนมีคู่ คุณจะไม่ค่อยมีเวลาโฟกัสคนรัก หรือไปโฟกัสเรื่องอื่นจนเหมือนลืมให้เวลากับเรื่องความรัก ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้ไม่เข้าใจกันและนำมาซึ่งความแง่งอน ซึ่งคุณจะรู้สึกเหนื่อยขึ้นได้ สำหรับคนโสด งานเข้าเยอะจนไม่ได้มองเรื่องความรักเลย ดังนั้นสำหรับคนวันเสาร์ ยังไม่มีแววสละโสดในช่วงเดือนนี้

สุขภาพ : คุณจะรู้สึกปวดเมื่อยเนื้อตัว รวมไปถึงการนอนตกหมอนทำให้คอเคร็ดได้ ช่วงนี้การนอนไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่นัก

โชคลาภ : โชคลาภมาจากลูกหรือคนอายุน้อยกว่าที่เป็นผู้ชาย จะมาทั้งในรูปแบบโอกาส หรือการเสี่ยงโชคก็ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook