เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 23 - 29 สิงหาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 23 - 29 สิงหาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 23 - 29 สิงหาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 23 - 29 สิงหาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากงานถึงก่อให้เกิด..เงิน แต่หากคิดอยากจะรวยทางลัด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือ มิตรสหายแนะนำ ที่อาจดูเหมือนว่าจะดี แต่ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 23-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน พูดดีเป็นศรีแก่ตัว แต่อย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา โดยเฉพาะกับกิจการ งานบริการ ค้าขาย ตัวแทน นายหน้า หรือ มนุษย์เงินเดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้ลาภ ผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่หากคิดจะลงทุน ร่วมหุ้น ขยายงาน ทำโครงการใหม่ ๆ ก็ควรพิจารณา หาข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะขาดทุน ก่อภาระหนี้สินไปอีกนาน

ความรัก หากความรักที่เพิ่งเริ่มต้นว่าจะต้องแย่งชิง แข่งขันเพื่อได้มา ก็ควรตรวจสอบตัวเองให้ดีก่อน เพราะมีโอกาสสูงว่าจะเป็น “ผู้แพ้” มากกว่า แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว การแสดงความใส่ใจทั้งคำพูด การกระทำ ถึงจะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็สำคัญมากพอที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และ โรแมนติค!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ โดยเฉพาะวันที่ 23-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 กันยายน ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  การออกคำสั่ง ควบคุม เป็นผู้กำหนดนโยบายในงาน กิจกรรมที่ต้องรับผิดชอบ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ง่ายกว่าที่จะต้อง...ลงมือทำเอง!

                                   

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ถมเท่าไหร่ ไม่รู้จักเต็ม ที่ควรระวัง และ รอบคอบให้มากขึ้น หากคิดจะซ่อมแซม ตกแต่งบ้านพัก ที่อยู่อาศัย รวมถึงหากจะซื้อที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าที่ดีไม่ได้ ที่ได้ไม่ดี และยังราคาแพงกว่าเหตุอีกด้วย และวันที่ 27-29 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรือ โอกาสที่คิดว่าจะ “ได้” ก็อาจพลาด หลุดลอยไป

การงาน เตรียมพร้อม! จากการถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ ที่ควรอดทน และ ทำใจยอมรับให้ได้ เพราะหาก “ร้อนที่” จนอยากเปลี่ยนงาน หรือ ถูกชักชวน โน้มน้าวใจจากมิตรสหาย จากสื่อออนไลน์ใดๆ ก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะสัปดาห์นี้มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่โฆษณาชวนเชื่อมากกว่า สิ่งที่ได้เห็น ได้ฟัง ก็จะเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันร่วมมือ แก้ไขกับเหตุ/ภัยใดๆ ที่เกิดกับครอบครัว และอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ทะเลาะวิวาท ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่พบรัก เจอคิดที่คิดว่าใช่ การแสดงความใส่ใจอย่างสม่ำเสมอถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมัดใจใครคนนั้นได้อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลสุขภาพญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวให้มาก ๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ ราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงิน งาน จะราบรื่นมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อร่วมงานกับคนใกล้ตัว ก็จะดีกว่าจะ “ลุย” เดินหน้าไปตามลำพัง          

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยง หาทางรวยทางลัดด้วยวิธีใดๆ ก็ตาม ซึ่งนอกจากจะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ขาดทุน สูญเสียมากกว่าแล้วยังอาจก่อศัตรูที่คอยมุ่งร้ายไปอีกนาน ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ปากเป็นเอก....ทั้งจากซื้อขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง รวมถึงกิจการค้าขาย งานบริการต่าง ๆ โดยเฉพาะหากร่วมงานกับผู้อื่น หรือ ถึงจะลูกจ้าง พนักงานประจำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีมากยิ่งขึ้นที่เจริญรุ่งเรือง หรือ คนที่กำลังว่างงาน หากสมัครงาน ได้ไปสัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ไฟนอกอย่านำเข้า... ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำเรื่องของญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนบ้าน มาเป็นประเด็นพูดคุย จนนำไปสู่ความขัดแย้ง เพราะอาจทำให้เรื่องที่คิดว่าเล็ก จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

ครอบครัว ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้สูญเสีย หรือ นำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ ควรระวังจะ..พาโจรเข้าบ้าน!

คำแนะนำ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ ณ เขตราศีกันย์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากพูด เขียน สู่การกระทำ ความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา อย่างนอบน้อม อ่อนโยน ถ่อมตน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับลาภ ผลสำเร็จดังที่หวังได้อย่างรวดเร็ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน จากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ในระยะนี้ ก็เป็นโอกาสดีๆ ที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่จากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือที่ไม่ได้ไตร่ตรองให้ดี  ๆ ก็อาจทำให้ที่ได้มา...ใช้หมด!

การงาน เสนอขายงานเขียน เสนอไอเดีย หรือ จะโฆษณาขายของออนไลน์ ในเชิงสร้างสรรค์ หรือ ใช้ศิลปะ  รวมถึงจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลสำเร็จดังที่หวัง แต่วันที่ 27-29 ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสนอความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะนอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังจะถูก..เขม่น!

ความรัก ญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะมากุ๊กกิ๊กทำให้หายเหงาใจ และสำหรับสัมพันธ์รักที่อยู่ห่างไกล  รักที่เคยห่างหายไปนานแสนนาน ก็อาจได้รับการติดต่อ ได้เห็น ได้ฟัง คำพูดหวานๆ จากเขา/เธอ คนนั้น ที่จะทำให้หัวใจสดใสขึ้นมาบ้าง

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยมากกว่าที่คิด          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวศุภมงคล ดาวโชคลาภของชาวราศีกรกฏ ได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า ลาภผลใดๆ รวมถึงคำมั่นสัญญาว่าจะให้ หรือ  ที่ควรจะได้รับ อาจถูกบอกเลื่อน ชะลอไปก่อน ซึ่งแค่รอวัน เวลาที่ดาวโคจรเดินหน้าปกติ ถึงจะมีโอกาสได้ดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้ก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ก็อย่าประมาท ที่จะให้คำมั่น ตกปากรับคำ หรือ ลงนามทำสัญญาใดๆ ก่อนจะตรวจสอบให้ละเอียด เพราะ หากใจร้อน ใจเร็วด่วนได้ในสัปดาห์นี้ ก็มีโอกาสจะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่งานเยอะ เงินถึงจะแยะ! ที่จะทำให้เกิดรายได้หลั่งไหลเข้ามา แต่ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ทั้งจากการใช้คำพูด เขียน ที่แสดงอารมณ์ก้าวร้าว รุนแรง ก็อาจทำให้เสียภาพพจน์ ที่จะทำให้เสียเครดิตไปอีกนาน และวันที่ 27-29 หากจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือ ไม่ได้ไป!

ความรัก เชื่อใจคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น อดทน อดกลั้น กับอารมณ์หวาดระแวง หวงหึง ที่เขา/เธอของคุณอาจจะเจ้าเสน่ห์มากหน่อยในระยะนี้ จนมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และ โรแมนติค! สำหรับคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่เลย แต่อาจต้องใช้เวลา และความพยายามในการตามติดอย่างสม่ำเสมอ ถึงจะมีโอกาสได้ดังที่ใจปรารถนา

ครอบครัว ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัว ได้โคจรมา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีสิงห์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ด้วยความรัก เห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่นมากกว่าตนเอง   การก้าวไปอย่างช้าๆ อย่างมั่นคง แน่วแน่  ก็จะ เป็นระยะเวลาดีที่สุดของชาวราศีสิงห์ในรอบปี ที่จะประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

                                   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่สัปดาห์นี้ หากจำเป็นจะต้องร่วมหุ้น ลงทุนหาผลกำไรใดๆ แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะมีเกณฑ์จะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน ปากเป็นเอก...อย่างซื่อสัตย์ จริงใจ และ อ่อนน้อม ถ่อมตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ งานจะสร้างเงิน ให้ได้ลาภผล ประสบความสำเร็จดังที่หวัง หากเป็นเจ้าของกิจการ ก็ควรใส่ใจดูแลพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมืออย่างเต็มที่

ความรัก บริหารเสน่ห์ที่กำลังมีมากล้นอย่างเหมาะสม ไม่พร่ำเพรื่อที่จะแจกจ่าย  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่จะไม่ทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง หวงหึง จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันได้ แต่สำหรับคนโสด ก็อยู่ในระยะที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่ แต่เสน่ห์ของคุณก็อาจถูกเมินใส่ได้เหมือนกัน เพราะเขา/เธอ ก็มีตัวเลือกเยอะ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ปวดหลังบ่อยๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงการออกแรง ออกกำลังผิดท่า เพราะอาจทำให้อาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 สิงหาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ร่วมกับดาวอาทิตย์ และ ดาวอังคาร  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภารกิจ งานใดกระทำแบบซ่อนเร้น หรือ ในทางที่ไม่สุจริต  นอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ก็ยังอาจก่อให้ก็เกิด ทุกข์  เพราะมีศัตรูที่จะคิดร้าย หรือ สร้างอุปสรรคทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีผลกำไรจากกิจการ งาน ที่กระทำ แต่หากคิดจะรวยทางลัดอย่าง “เสี่ยงๆ” แล้ว ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ คิดให้นานๆ เพราะ หากแค่ฝัน ฝันหวาน ก็จะทำให้สูญเสียอย่างเดียว ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ หากเป็นระยะยาวก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีมากกว่า แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าสายป่านในเรื่องเงินลงทุนจะ..ยาวพอไหม? สำหรับคนว่างงาน มนุษย์เงินเดือนที่อยากหางานใหม่ หากรีบหางาน หรือ ที่ถูกเรียกสัมภาษณ์งานในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก มาดหรู ดูดี แต่ก็ควรตรวจสอบ ดูกันให้นานๆ โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนเจ้าชู้ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจที่หวังแค่เข้ามาปอกลอกเงินทอง หวังลาภผลอย่างอื่นมากกว่า แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว สัปดาห์นี้ก็ควรระวัง และ หลีกเลี่ยงจะ “เข้าข้าง” บุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะกันเองได้        

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว            

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอ่อนน้อม ถ่อมตน ยอมเป็นผู้ตามให้มากขึ้น หากทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ยอมให้ผู้นั้น “ได้หน้า” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ราบรื่น สำเร็จดังที่หวัง ทำดีแต่อย่าเด่น จะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน พูดดีเป็นศรีแก่ตัว...ที่จากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ ทำงานเสริมพิเศษ  ก็จะเป็นโอกาสสร้างรายได้ให้มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจะเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมากเช่นกัน แต่วันที่ 27-29 ควรระวังหากจะนำพาคนแปลกหน้า เข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย ...อันตราย!

การงาน ขยัน อดทน พยายามให้มากขึ้น กิจการครอบครัว หรือ งาน freelance จะอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นตามไปเอง สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้รับความไว้วางใจ จากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ให้รับผิดชอบ ทำงานที่ยาก หนักหนาสาหัสมากขึ้น โดยลาภผลตอบแทน หรือ  คำมั่นสัญญาใดๆ หากไม่มีเป็นลายลักษณ์อักษรแน่นอนแล้ว ก็ควรระวังว่าอาจถูก..หลอกใช้!

ความรัก แบ่งปันทั้งความคิด เงินทองที่หามาได้ ให้เขา/เธอ อย่างตรงไปตรงมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้  แต่หากเขา/เธอ กำลังอยู่ในอารมณ์ติดเพื่อน ชอบคุยกับเพื่อนทางสื่อออนไลน์ ก็อย่าประมาท อย่าเผลอ เพราะอาจทำให้เสียของรักได้!

ครอบครัว อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะลูกจ้าง คนสนิท เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี จนเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวง (Total Lunar Eclipse) ในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน จะเป็นช่วงระยะเวลาสำคัญ ที่ชาวราศีพิจิก ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินเข้าไปหาปัญหา หรือ สอดแทรกในเรื่องใดๆ  ซึ่งวิธีดีที่สุด คือ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว รวมถึงการให้อภัย ยกโทษ และปล่อยวาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นพลังเข้มข้นที่จะผลักดันให้ชาวราศีพิจิกก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคง และสำเร็จผลดังที่หวัง และจนถึงวันที่ 5 กันยายน ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม ก็จะมีดาวศุกร์ ดาวคู่ชื่นพิศวาส ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การที่จะทุ่มพลังกาย ใจอย่างเต็มที่ให้กับงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ ก็จะทำให้อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งตอบแทนที่ดีๆ ที่จะทำให้มีความสุขคืนกลับมาในเวลาอีกไม่นาน

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน จากงาน กิจการที่ทำประจำ รวมถึงเป็นตัวแทน นายหน้าซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้างจะอยู่ในเกณฑ์ดี ได้ลาภ มีผลกำไรดังที่หวัง แต่สัปดาห์นี้ ควรเตรียมเงินไว้บ้างกับเหตุจำเป็นของบุตร-ธิดา หรือ ปัญหาของสุขภาพทั้งของตนเองกับคนใกล้ตัว

การงาน กิจการ งานด้านบันเทิงเริงรมย์ หรือ ศิลปะสวย ๆ งาม ๆ  หรือจะเสนอขายผลงานเขียน โดยเฉพาะที่เป็นเรื่องรักหวาน ๆ โรแมนติค ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสำเร็จ มีลาภผลตามมา มนุษย์เงินเดือน ก็อาจมีข่าวดีที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนขึ้น

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะพูดคุยกันในเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากงาน กิจกรรมที่กระทำร่วมกับผู้อื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักพบรัก เจอเนื้อคู่ แต่อาจต้องใช้เวลาอีกระยะเพื่อพิสูจน์ความจริงใจ ถึงจะได้โอกาสครองรัก ครองคู่

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 28-29 ควรระวังให้มากๆ                     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า ระวังจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนทำให้ศรัทธา ความดีงามที่เคยยึดเป็นหลักประจำใจ พร่าเลือน หายไป ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ได้มาก ใช้หมด ..หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวัง รอบคอบให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือกับคู่ความ โดยเฉพาะวันที่ 23-24 เพราะอาจถูก คดโกง หักหลัง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน บริการ งานค้าขาย อยู่ในเกณฑ์ดี หรือ นักเขียนจะขายผลงาน ก็จะ มีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน แต่หากคิดจะขยายโครงการ เพิ่มการลงทุน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอปัญหาจนไปต่อไม่ได้ และจะก่อภาระหนี้สินรุงรังไปอีกยาวนาน สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะยอมพลิกแพลง ยืดหยุ่นไปตามอารมณ์ของนายจ้าง หัวหน้างาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก ใส่ใจการนำเงินไปลงทุน หรือ การใช้จ่ายของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจเผลอ ประมาทจนถูกโกง ที่จะทำให้มีปัญหาจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากการร่วมกลุ่มศึกษา สัมมนา หรือ จะเดินทางไปต่างประเทศ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่          

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการออกกำลัง ใช้แรงมากเกินไป ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อหลังอักเสบ ที่อาจเรื้อรังไปอีกนาน          

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน โน้มน้าว ชักจูงใจอย่างใช้เหตุผล และมีหลักการ  ก็จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา รวมถึงอาจได้ลาภโดยเสน่หา ได้รับเงินปันผล หรือ ส่วนแบ่งผลกำไรจากธุรกิจอีกด้วย แต่วันที่ 24-26 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่จะต้องทำให้พลาดโอกาสดีๆ และสูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน เข้าร่วมกลุ่มเพื่อศึกษา หาความรู้เพิ่มเติม หรือ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดกับเพื่อนร่วมอาชีพ เพื่อนร่วมงาน ก็อาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ให้ “คุณ” อย่างคาดไม่ถึงได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรรีบจัดการงานที่คั่งค้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพราะสัปดาห์นี้มีโอกาสจะถูกนายจ้าง หัวหน้างาน ตรวจสอบ!

ความรัก เลือกนัก มักได้แร่! แต่ระยะนี้อาจได้แร่ที่มีมูลค่ามากกว่าเพชร มากกว่าทอง  ที่คนยังโสดเพราะเลือกมามากไม่ถูกใจ ก็อาจได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ซึ่งเขา/เธอ อาจมีคุณค่ามากกว่าที่คิด ที่ไม่ควรใช้เวลานานที่จะคิด ที่จะพิจารณา เพราะโอกาสดีๆ อาจหลุดลอยไปได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 27-29 ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้                    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564   ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต พักรองศา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ร่วมกับดาวเนปจูน ซึ่งคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรมองโลกในแง่ดีเกินไปนัก อย่าคาดหวังนักกับบุคคลที่คุยกันในสื่อออนไลน์ หรือ ที่พบกันในวงสังคม เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวง จนหลงเชื่อ ที่อาจทำให้หลงผิดจน...เสียคนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจจะได้โชคมีลาภ แต่ควรวางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะโอกาสหารายได้จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ขณะที่รายจ่ายจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของตนเองและคนใกล้ชิด มีเกณฑ์รออยู่ ที่อาจต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากได้

การงาน กิจการ งานที่ทำอยู่เบื้องหลัง จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะเจริญก้าวหน้า สร้างชื่อเสียง แต่ก็ควรระวัง อย่าประมาทที่จะไว้วางใจใครทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือ ลูกจ้าง บริวาร เพราะอาจกลายเป็นศัตรู เป็นอุปสรรคขัดขวาง ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ล้มเหลว และเป็นอันตรายได้

ความรัก อย่ามองว่าเป็นของตาย! กับความรัก ใคร่ เสน่หาของคนรัก คู่ครองที่มอบให้ในวันนี้ รักสนองตอบด้วยรัก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ยังคงอยู่ หากไม่เห็นคุณค่า ก็อาจทำให้สูญเสียเขา/เธอไปในเวลาอีกไม่นาน!

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ รวมถึงการใช้กำลังบริเวณกล้ามเนื้อหลัง หรือ หัวใจให้มากเกินไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่มีปัญหา    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน  พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรวิปริต พักรองศา ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ทบทวน ตรวจสอบการกระทำของตนเอง เพื่อที่จะได้ปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้น รวมถึง  ตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนจากคนที่เชื่อถือ ไว้ใจมากที่สุด ให้กระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม หรือ ผิดกฎหมาย เพราะอาจทำให้มีผลยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook