เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16 - 22 สิงหาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16 - 22 สิงหาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16 - 22 สิงหาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 16 - 22 สิงหาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรใจเย็น รอบคอบ หาข้อมูลให้ดีๆ หรือ จะร่วมหุ้นลงทุน ให้มิตรสหายกู้ยืมก็ตาม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อนมากกว่า ซึ่งวันที่ 16, 21-22 ควรระวังให้มาก ๆ

การงาน อย่าผัดวันประกันพรุ่ง ทั้งจากมีนัดสำคัญๆ โดยเฉพาะกับผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือ ให้คำมั่นสัญญาไว้ว่าจะทำตามกำหนดเวลา ซึ่งหากสัปดาห์นี้ทำไม่ได้ ก็มีโอกาสจะถูก “เขม่น” หรือ ทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต หากเป็นลูกจ้าง พนักงานองค์กร ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูก “แช่แข็ง” ไม่ก้าวหน้าไปอีกนาน

ความรัก จากบุตร-ธิดา หรือ มิตรสหาย ที่ควรอดทน อดกลั้น รวมถึงคนรัก คู่ครอง ที่ไม่ควรโต้เถียง ขัดแย้ง  เพราะอาจบานปลายจนทะเลาะวิวาท แตกหักกันได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะที่รู้จักกันในวงสังคม หรือ มิตรสหายแนะนำ ก็อย่าเพิ่งไว้ใจ เพราะมีโอกาสจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ มากกว่า

สุขภาพ ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า หรือ ที่เพิ่งรู้จักกัน หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจนำพาโรคร้ายมาให้   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 กันยายน ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  การออกคำสั่ง ควบคุม เป็นผู้กำหนดนโยบายในงาน กิจกรรมที่ต้องรับผิดชอบ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ง่ายกว่าที่จะต้อง...ลงมือทำเอง!

                                   

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ฉลาดเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียโอกาสได้ โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ ซึ่งวันที่ 16-17 ควรระวังให้มากๆ รวมถึงหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินค้างชำระจากผู้ใด ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะ..ไม่ได้

การงาน ใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่งาน กิจกรรม หรือ ตัวเองให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ งาน เงิน จะวิ่งเข้ามาหา แต่ก็ควรใส่ใจเรื่องกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้มากๆ เพราะหากเผลอ ผิด พลาดไป ก็อาจนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความ ที่มีโอกาสจะเรื้อรัง มีปัญหาไปอีกนาน สำหรับคนว่างงาน ที่คาดหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใดในสัปดาห์นี้ ก็ควรทำใจสักนิดว่าจะ...ผิดหวัง

ความรัก แค่ไม่เข้มงวด ไม่ใช้คำพูด กริยาท่าทางเกรี้ยวกราด หยาบคายกับคนรัก คู่ครอง และ คนในครอบครัว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด การเดินทางกลับบ้านเกิด ถิ่นภูมิลำเนาเดิม ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวให้มาก ๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะวันที่ 21-22

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ ราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงิน งาน จะราบรื่นมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อร่วมงานกับคนใกล้ตัว ก็จะดีกว่าจะ “ลุย” เดินหน้าไปตามลำพัง          

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน ทุกขลาภ! ที่อาจเกิดขึ้นหากได้รับมอบทรัพย์สินมรดก ก็อย่าเพิ่งดีใจ จน เผลอ ประมาทที่จะเซ็นเอกสารใดๆ ก่อนจะตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจจะมีเรื่องเดือดร้อนตามมา และ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ  เพราะสัปดาห์นี้มีเกณฑ์จะผิดหวัง จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ผลประโยชน์ขัดกัน ที่ไม่สามารถประนีประนอมกันได้ในระยะนี้ ก็อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาท จนถึงฟ้องร้อง มีคดีความ ที่ควรจะพิจารณาให้รอบคอบ คิดให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น...ฝ่ายแพ้เป็นผู้สูญเสีย มากกว่า และวันที่ 20-22 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า หรือ ไปไม่ถึงปลายทาง

ความรัก มีศีลเสมอกัน มีศรัทธา ความเชื่อเดียวกัน แต่หากไม่ใช่ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ก็อย่าเพื่อเชื่อ แค่สิ่งที่ได้เห็น แค่ได้ฟัง เพราะทุกอย่างอาจเป็นแค่..ภาพลวงตา

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ วันที่ 10 กรกฎาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีเมถุน ซึ่งบ่งบอกถึง การเริ่มต้นใหม่ การเปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวเองที่อาจเป็นเสื้อผ้า แต่งหน้า ทรงผมใหม่ ก็อาจทำให้เกิดโอกาสดีๆ เข้ามาได้อย่างเหลือเชื่อ และการเริ่มต้นในวันนี้ ก็เหมาะที่จะทำงานตามคำสั่ง คิดบวกเข้าไว้ดีที่สุด แต่ก็ควรเตรียมใจไว้สำหรับความวุ่นวาย ที่อาจเกิดขึ้น และเตรียมพร้อมกับการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ที่อาจได้ลาภ ผลกำไรงาน กิจการที่กระทำ ได้ส่วนแบ่งจากมรดก แต่หากจะทวงถามหนี้สินจากผู้ใด ก็ควรเลื่อนไปก่อน โดยเฉพาะวันที่ 19-21 เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวัง  แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ก็อาจทำให้ที่ได้มา หมดไป

การงาน หากคิดจะลงทุน เสนองาน ทำโครงการใหม่ โดยเฉพาะที่เป็นโครงระยะยาว หรือ จะซื้อที่ดิน สิ่งปลูกสร้างที่มีราคาสูงๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ   เพราะอาจเจอภาวะยืดเยื้ออย่าง “จมไม่ลง” ถมเงินเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักพอ ที่อาจก่อภาระหนี้สินระยะยาวได้ สำหรับคนว่างงานที่กำลังหางานใหม่ ก็อาจได้รับการติดต่อจากบริษัทเดิมๆ ที่เคยร่วมงานด้วย ที่ไม่ควรปล่อยโอกาสให้ผ่านเลยไป

ความรัก แค่อดทน อดกลั้น ไม่ตอบโต้ แสดงอารมณ์ขุ่นมัว กับอาการวิตกจริตจุกจิก ห่วงหน้า พะวงหลังของคนรัก คู่ครอง ที่อาจมีมากในระยะนี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่อาจทำให้ได้รับลาภโดยเสน่หา ของขวัญ ของฝากมีค่าจากเขา/เธอ อีกด้วย

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยมากกว่าที่คิด          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวศุภมงคล ดาวโชคลาภของชาวราศีกรกฏ ได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า ลาภผลใดๆ รวมถึงคำมั่นสัญญาว่าจะให้ หรือ  ที่ควรจะได้รับ อาจถูกบอกเลื่อน ชะลอไปก่อน ซึ่งแค่รอวัน เวลาที่ดาวโคจรเดินหน้าปกติ ถึงจะมีโอกาสได้ดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี แต่หากจะซ่อมแซมบ้านพัก ที่อยู่อาศัยในระยะนี้ ก็ควรตรวจสอบ วางแผนงบประมาณให้ดีๆ เพราะมีโอกาสที่จะบานปลายจนแทบจะปิดไม่ลง

การงาน อยู่ในระยะ “งานทับตัว” ที่ควรระวังหากหักโหม รีบร้อน เร่งรีบมากเกินไป ก็อาจทำให้ประมาท เลินเล่อ จนผิดพลาด ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ การลงนามในเอกสาร สัญญาต่างๆ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นสัปดาห์ที่ ควรใส่ใจ พนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง กำลังเอาแต่ใจ พยายามจะเรียกร้องให้ได้ดังที่ต้องการ ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะตอบโต้ด้วยอารมณ์รุนแรง เพราะอาจทำให้บานปลายจากเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ สำหรับคนโสดที่พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ควรทำใจเผื่อไว้ด้วย เพราะยิ่งพยายามมากแค่ไหน ...ก็มีเกณฑ์ที่จะผิดหวัง

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มากขึ้น ระวังโรคเรื้อรังเดิมๆ จะกลับมากำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัว ได้โคจรมา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีสิงห์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ด้วยความรัก เห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่นมากกว่าตนเอง   การก้าวไปอย่างช้าๆ อย่างมั่นคง แน่วแน่  ก็จะ เป็นระยะเวลาดีที่สุดของชาวราศีสิงห์ในรอบปี ที่จะประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

                                   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือ จะติดต่อขอกู้เงิน หรือ จะทำธุรกรรมใดๆ กับธนาคาร ก็จะอยู่ในระยะปลอดโปร่ง ราบรื่นมากขึ้น แต่วันที่ 19-21 ควรหลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น หรือ ลงทุนเพื่อเก็งกำไรใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้...ผิดหวัง

การงาน ทั้งค้าขาย ตัวแทน นายหน้า รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานเสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบผลสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะโดนหักหลังแล้ว ยังอาจก่อศัตรูคอยมุ่งร้าย ทำลายชื่อเสียงให้เสียหายอีกด้วย

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น แต่สัปดาห์นี้ ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องของญาติโกญาติกา มาเป็นเหตุทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังการคบหากับเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่า หรือ เคยผ่านการหย่าร้างมาก่อน เพราะนอกจากจะทำให้ทุกข์ใจแล้ว ยังมีโอกาสก่อศัตรูขึ้นมาอีกด้วย

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ปวดหลังบ่อยๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงการออกแรง ออกกำลังผิดท่า เพราะอาจทำให้อาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 สิงหาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ร่วมกับดาวอาทิตย์ และ ดาวอังคาร  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภารกิจ งานใดกระทำแบบซ่อนเร้น หรือ ในทางที่ไม่สุจริต  นอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ก็ยังอาจก่อให้ก็เกิด ทุกข์  เพราะมีศัตรูที่จะคิดร้าย หรือ สร้างอุปสรรคทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ทุกอย่างไม่ได้ดังใจ! ที่ควรระมัดระวังรอบคอบให้มากๆ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม เพราะสัปดาห์นี้ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ จะเสี่ยงโชค เก็งกำไรระยะสั้นก็ตาม โดยเฉพาะวันที่ 16-17 และ 21-22

การงาน อาจต้องใช้เวลามากขึ้นที่จะชักชวน โน้มน้าวใจให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเห็นด้วยกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง, หรือ จะชวนมิตรสหายร่วมหุ้น ลงทุนด้วย รวมถึงผู้ที่ทำงานประจำ หากเสนอแนะความเห็นใดๆ ในสัปดาห์นี้ หากถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า คัดค้าน ไม่เห็นด้วย ก็ควรจะ..รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี คือ ถอยดีกว่า!

ความรัก ใจอ่อน โลเลในสัปดาห์นี้ ก็ควรระวังอารมณ์เผลอ ๆ ที่อาจก่อรักซ้อน สองรัก ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกับคนรัก คู่ครองได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังติดต่อกับเพศตรงข้าม ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะไปทับ “ไลน์” เพื่อนสนิท ที่อาจทำให้จากมิตรกลายเป็นศัตรู ถูกอาฆาตมาดร้ายอย่าง.....เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอ่อนน้อม ถ่อมตน ยอมเป็นผู้ตามให้มากขึ้น หากทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ยอมให้ผู้นั้น “ได้หน้า” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ราบรื่น สำเร็จดังที่หวัง ....  ทำดีแต่อย่าเด่น จะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน อาจได้ลาภผล มีรายได้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการซื้อ-ขาย หรือ จัดการเกี่ยวอสังหาริมทรัพย์  แต่หากญาติสนิทมิตรสหาย ขอยืมเงิน หรือ ชวนร่วมหุ้น ลงทุน  ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอีกนานมากกว่าจะได้คืน และวันที่ 19-21 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด

การงาน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี ด้วยการอดทน อดกลั้น และ หลีกเลี่ยงที่จะใช้ขัดแย้งจนโต้เถียง ใช้อารมณ์รุนแรง ก้าวร้าวกับผู้มีอำนาจสูงกว่า  หรือ ที่เป็นนายจ้าง หรือ หัวหน้างาน เพราะอาจทำให้ถูกต่อต้าน คัดค้านจนงานที่คาดหวังล้มเหลว หรือ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจถูกเขม่น ถูกกดดัน จนอยู่ไม่ได้

ความรัก ถึงแม้เขา/เธอ จะยอมเป็นช้างเท้าหลัง แต่การให้เกียรติ รับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่อง เงิน งาน  ที่นอกจากจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น รื่นเริงแล้ว ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ อย่าประมาท หากมีอาการปวดท้องเฉียบพลัน ควรรีบพบแพทย์ รักษาโดยด่วน ซึ่งวันที่ 16-17 และ 20-21 ควรระวังให้มากๆ           

คำแนะนำ วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี จนเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวง (Total Lunar Eclipse) ในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน จะเป็นช่วงระยะเวลาสำคัญ ที่ชาวราศีพิจิก ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินเข้าไปหาปัญหา หรือ สอดแทรกในเรื่องใดๆ  ซึ่งวิธีดีที่สุด คือ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว รวมถึงการให้อภัย ยกโทษ และปล่อยวาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นพลังเข้มข้นที่จะผลักดันให้ชาวราศีพิจิกก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคง และสำเร็จผลดังที่หวัง และจนถึงวันที่ 5 กันยายน ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม ก็จะมีดาวศุกร์ ดาวคู่ชื่นพิศวาส ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การที่จะทุ่มพลังกาย ใจอย่างเต็มที่ให้กับงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ ก็จะทำให้อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งตอบแทนที่ดีๆ ที่จะทำให้มีความสุขคืนกลับมาในเวลาอีกไม่นาน

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง! ซึ่งควรระวัง รอบคอบให้มากขึ้น ในการติดต่อ สัมพันธ์กับผู้อื่น เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจทำให้เสียเงิน เสียรู้ เสียโอกาสอีกด้วย และวันที่ 19-21 ควรหลีกเลี่ยงที่จะติดตามทวงถามใด ๆ อีกด้วย เพราะอาจจะถูกปฏิเสธ ถูกบอกเลื่อนนัด

การงาน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น หากต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญโดยเฉพาะที่เป็นภาษาต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงการติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติด้วย เพราะถ้ารีบร้อนมากเกินไป ก็อาจพลาดจนเสียรู้ เสียเปรียบ ที่จะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความอีกด้วย

ความรัก ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ตักเตือน หรือ ห้ามหากเขา/เธอ จะเดินทางในระยะนี้  เพราะอาจเป็นเหตุทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ สำหรับคนโสด จากการใช้สื่อออนไลน์ หรือ มิตรสหายแนะนำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ควรใช้เวลาดูใจให้นานๆ เพราะ..สิ่งที่เห็น อาจไม่ใช่ความจริงก็ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 20-22 ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า ระวังจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนทำให้ศรัทธา ความดีงามที่เคยยึดเป็นหลักประจำใจ พร่าเลือน หายไป ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย

                                     

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ถ้าคิดจะชวนใครมาร่วมหุ้น ลงทุน หวังขยายกิจการ อยากมีรายได้มากกว่านี้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวัง และอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ เสียเงินมากขึ้นอีกด้วย

การงาน อยู่ในระยะ..ปล่อยวาง ทำงานไปตามหน้าที่มากกว่าจะดิ้นรน อยากจะทำโน่น ทำนี่ หรือ จะเสนอแนะความคิดเห็นใดๆ เพราะมีเกณฑ์ยิ่งกระตือรือร้น ดิ้นรนมากแค่ไหน ก็มีโอกาสที่จะผิดหวังได้มากกว่า และควรหลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องขัดแย้งจนฟ้องร้อง มีคดีความใดๆ เพราะมีเกณฑ์เช่นกันว่าจะเป็นฝ่าย..แพ้ มากกว่า

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน ... ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น แต่สัปดาห์นี้ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง หรือ มีปัญหากัน โดยเฉพาะเรื่องบุตร-ธิดา หรือ การแบ่งปันลาภผลใดๆ  เพราะอาจทำให้ทะเลาะลุกลามจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด ระยะนี้อาจจะไม่รื่นรมย์นัก เพราะเพศตรงข้ามที่กรายเข้ามา ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นเรื่อง.....เงิน เงิน เงิน มากกว่า         

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการออกกำลัง ใช้แรงมากเกินไป ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อหลังอักเสบ ที่อาจเรื้อรังไปอีกนาน            

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน อยู่ในระยะ “เงินทับตัว” ที่ยังอาจได้มาจากเงินแบ่งปันจากหุ้นส่วน, ผลกำไรจากธุรกิจ และการติดต่อ สัมพันธ์อย่างเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้นในระยะนี้อีกด้วย  ก็จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาอย่างน้ำซึมบ่อทราย

การงาน หว่านพืชอย่างไร ก็จะได้ผลอย่างนั้น ..อยู่ในระยะที่ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าจะเห็น “คุณค่า” ที่อาจทำให้ได้รับโอกาสดีๆ ที่จะทำให้งาน เงิน เจริญก้าวหน้า สำเร็จผลดังที่หวัง หรือ หากมีปัญหากันอยู่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอปรับความเข้าใจ ที่จะทำให้แก้ไขเรื่องคาใจที่มีอยู่ได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก หวาดระแวง หวงหึง จนถึงทะเลาะวิวาทจนทำร้ายกัน จากคนรัก คู่ครอง ที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ซึ่งการแสดงให้เขาเธอ ได้เห็นถึงความจริงจัง จริงใจ ซื่อสัตย์ สุจริต  ไม่ได้แอบไปมีรักซ้อน ซ่อนรัก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

ครอบครัว วันที่ 19-22 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย เพราะอาจนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้                     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต พักรองศา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ร่วมกับดาวเนปจูน ซึ่งคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรมองโลกในแง่ดีเกินไปนัก อย่าคาดหวังนักกับบุคคลที่คุยกันในสื่อออนไลน์ หรือ ที่พบกันในวงสังคม เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวง จนหลงเชื่อ ที่อาจทำให้หลงผิดจน...เสียคนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ยังอยู่ในระยะที่ต้องเหนื่อย ต้องต่อสู้ ลุยงานอย่างนัก พยายามให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้มากขึ้นได้ แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหาเงินด้วยวิธีการ “เสี่ยง” เพราะมีโอกาสเสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า และอาจก่อภาระหนี้สินไปอีกนาน ซึ่งวันที่ 19-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ทุจริต ผิดหลักคุณธรรม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เกิดลาภ ผลสำเร็จดังที่หวัง แต่หากเห็นผิดเป็นชอบ ตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจ “เสี่ยง” ที่จะถูกจับกุม ฟ้องร้อง ดำเนินคดีอีกด้วย

ความรัก คนโสดอาจพบรัก เจอเพศตรงข้ามที่พึงใจ  แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจมีคู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ที่ยากจะยื้อแย่ง ต่อสู้ แย่งชิงมาครอบครองเพียงคนเดียว  ซึ่ง หากสานรัก สานสัมพันธ์ต่อไป ก็อาจทำได้แค่เป็น “กิ๊ก” เท่านั้น

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล บุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน  พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรวิปริต พักรองศา ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ทบทวน ตรวจสอบการกระทำของตนเอง เพื่อที่จะได้ปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้น รวมถึง  ตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนจากคนที่เชื่อถือ ไว้ใจมากที่สุด ให้กระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม หรือ ผิดกฎหมาย เพราะอาจทำให้มีผลยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook