ขายของร้อยล้านหมดสต๊อก เพราะสวดมนต์ทุกวัน

ขายของร้อยล้านหมดสต๊อก เพราะสวดมนต์ทุกวัน

ขายของร้อยล้านหมดสต๊อก เพราะสวดมนต์ทุกวัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มาอ่านเรื่องเล่า ขายของร้อยล้านหมดสต๊อก จากการศรัทธาพระแม่กวนอิม

 

ทุกวันผมจะกรวดน้ำที่โรงงานอยู่แล้วอะครับอย่างน้อย 1 รอบ

หลังจากที่เรากรวดน้ำทุกวันอะนะครับ ก็รู้สึกว่ากระแสที่โรงงานเนี่ยมันดีขึ้น เวลาที่เราจะทำอะไรหลายๆ อย่าง บางครั้งอ่ะ มันง่ายขึ้น คนงานให้ความร่วมมือกับเรามากขึ้น แล้วก็คนที่ดีๆ เนี่ย เขาก็ดีขึ้น คนที่ไม่ดีบางคนที่เราคิดว่าเขาดีอะ เขาก็ออกไป เหมือนแบบแคล้วคลาดอะครับ อาจจะเป็นเพราะบทพุทธังแคล้วคลาดด้วย 

ส่วนตอนนี้คาถาเงินล้านที่สวดเนี่ย ก็ส่งผลนะครับ ก็คือตอนนี้ Order ที่โรงงาน เข้าทุกวันเลย ของปีที่แล้วมีสต๊อกอยู่ในคลังเนี่ย 100 กว่าล้าน ก็หมดคลังเลยครับ ไม่เหลือเลย 

 

ตอนแรกๆ ก็หวั่นๆ อยู่ เอาของในคลังมาเหมือนแบบลดเปอร์เซ็นต์ขายเอา ก็ขาดทุนกำไรไปเยอะมากอะครับ แทบไม่มีกำไร แล้วพอมาช่วงหลังๆ มันไม่ไหวแล้วไงครับ เราก็มาปรับราคาปกติเท่าเดิม แต่พอปรับราคาปกติเนี่ย มันก็เงียบไปช่วงนึง แล้วอยู่ดีๆ ลูกค้าสั่งเข้ามาเยอะกว่าเดิมอะครับ แล้วก็  ก็เขาบอกว่า เราไม่มีของแล้วนะ ต้องรอคิว บางเจ้าก็ยอมจ่ายเงินก่อนก็มี เหมือนแบบให้เรามีสภาพคล่องกลับเข้ามาใน ในบริษัทเราก่อนอะครับ 

 

แล้วก็ส่วนบทพระแม่กวนอิม ความทุกข์ในใจเราที่มีอยู่ มันจะคลายหมดเลย พอเราสวดตามว่า 

นำ โม กวน ซือ อิน ผู่ ซา 

มันเหมือนแบบน้ำทิพย์ของท่านลงมาล้างใจเราหมดเลยอ่ะครับ มันเหมือนกับว่า มันไม่มีอะไรเลยอ่ะ มันแบบ เราไปยึดให้มันทุกข์ไว้เองอะครับ แล้วเราก็ มันเป็นข้ออ้างทางโลกทั้งนั้นอะครับ ที่เราจะอยู่กับทุกข์นั้นน่ะ สุดท้ายแล้วอะ มันๆ ไม่มีอะไรเลยอะครับ เราแค่วางอารมณ์นั้นลง วางตัวตนเราลง อยู่กับปัจจุบันที่มีท่านอยู่อย่างเงี้ยครับ มันก็พอแล้ว แต่พอเรากลับไปอยู่กับโลกใหม่อะครับ กระแสนั้นมันเข้ามา มันก็เหมือนเป็นบททดสอบว่า เราจะเจริญยังไงต่อ บนทางเส้นนี้อะครับ ถ้าจิตเรามันตั้งมั่นอยู่พร้อมแล้ว บางครั้งท่านก็มาบอก มาสอนอะครับ ในใจว่าแบบต้องผ่านให้ได้นะลูก บางครั้งมันก็ท้อเหมือนกันนะครับ จนถามท่านว่า เมื่อไหร่จะผ่าน อย่างเงี้ย ถามในจิตอะนะครับ ท่านก็บอกว่าก็สอบเหมือนไม่สอบสิ แล้วเราก็จะทุกข์หรือจะสุขก็ได้ อยู่กับมัน พอมันผ่านไปเนี่ย มันก็แค่นั้นเอง เราก็แค่อยู่กับมัน ทนมัน เฉยกับมัน นิ่งกับมัน ทำใจเราอย่างเดียวพอ อารมณ์ตอนนั้นมัน มันเมตตามากๆ เหมือนบารมีท่านมาครอบแล้วก็สอนเราว่า เนี่ยแหละคือจิตของโพธิสัตว์ที่ ทำเพื่อผู้อื่นอย่างแท้จริง โดยที่ไม่สนใจว่าตัวเองเนี่ย จะทุกข์หรือเปล่า หรือจะสุขหรือเปล่า มันก็วางได้หมดอะครับ 

 

พอเราไปเจอลูกค้าอย่างเงี้ย หรือเจอคนที่เขาเอาเปรียบเราอย่างเงี้ย คือมันเป็นบททดสอบ แบบจริงๆ อะครับ ว่าเราจะไม่ให้อกุศลกับเขายังไงเนี่ย เราจะ เราจะอยู่ยังไงให้เรามีความสุข มันก็แบบต้องขอบารมีพระแม่กวนอิม ว่าแบบเราจะขอเมตตาเขายังไง เพราะว่าเราไม่อยากอกุศลกับใครแล้วอะ มันเหนื่อยอะครับ พอเรากำหนด มันก็หลุด มันก็สบายขึ้นน่ะครับ ก็ค่อยๆ ทำไปครับ ตั้งใจว่าต่อไปเนี้ย เราจะต้องทำให้ดีขึ้นทุกๆ วัน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook