เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 24 - 30 พฤษภาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 24 - 30 พฤษภาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 24 - 30 พฤษภาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 24 - 30 พฤษภาคม 2564  นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน การติดต่อ สัมพันธ์ที่กระชับ รวบรัด และรวดเร็ว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ แต่สัปดาห์นี้ อย่าประมาทเพราะอาจเจอเหตุ/ภัยต่าง ๆ ทั้งจากการใช้รถ อุปกรณ์สื่อสาร หรือ ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาท เป็นคดีความที่จะทำให้...เสียเงินอย่างเดียว

การงาน หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด อย่ารีบร้อน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ หากจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท กับเหตุ/ภัยที่จะเกิดขึ้น  ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากๆ  สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำพูด เขียนที่แสดงออกถึงอารมณ์รุนแรง ก้าวร้าว กับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจทำให้ถูกพิจารณาให้ออกจากงานได้อย่างง่าย ๆ

ความรัก ไฟนอกอย่านำเข้า! หลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องของญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้าน หรือ จากสื่อออนไลน์  มาเป็นประเด็นที่จะทำให้ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้มีปัญหาน้อยที่สุดได้ สำหรับคนโสด ก็ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ถึงอาจจะได้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็มีเกณฑ์สูงที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อน หรือ เจ็บตัวมาให้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้ร่างกายอย่างหักโหมเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบเช่นกัน เพราะอยู่ในระยะที่อาจจะได้...ได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 24-27 ควรระวังให้มาก    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ดาวนำชีวิตของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การพูด เขียน อย่างไตร่ตรอง รอบคอบ คิดถึงใจคนอื่นให้มากขึ้น ก็จะทำให้บรรลุเป้าหมายอย่างรวดเร็ว และควรหลีกเลี่ยงที่จะ ประชด แดกดัน เย้ยหยันด้วยวิธีใดๆ  เพราะอาจก่อศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวางได้

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน แค่ไม่เชื่อมั่นมากเกินไปนัก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มขึ้น แต่วันที่ 28-30 อย่าประมาท รอบคอบให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะถูกโกง โดยเฉพาะจากคนที่ไว้วางใจ

การงาน ขอคำปรึกษา ร่วมรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทั้งจากเพื่อนร่วมงาน หรือ ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากผู้ที่อาวุโส สูงวัยกว่า  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้งาน ภารกิจสำคัญๆ สำเร็จได้รวดเร็วขึ้น สำหรับคนว่างงาน หากจะหางานในระยะนี้ ก็ควรตรวจสอบดูให้ดีๆ เพราะอาจถูกหลอกลวงมากกว่า

ความรัก เป็นผู้ “ให้” ให้อย่างเต็มที่ ให้กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็อย่าประมาทกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพัน เพราะจากอารมณ์เผลอไผล ก็อาจทำให้เคลิ้มจนถูกลวงล่อ ข่มขู่ แบล็คเมล์จนสูญเสียเงินทองของมีค่าได้ ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มาก ๆ

ครอบครัว อย่าไว้ใจใคร เพราะจะจนใจเอง..โดยเฉพาะวันที่ 24-25 ควรหลีกเลี่ยงที่จะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ หรือ จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบริเวณที่พักอาศัย...อันตราย!

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม จะเป็นระยะเวลาที่ “โดดเด่น” มากที่สุดของชาวราศีพฤษภในรอบปี พ.ศ.2564 ที่จะมีโอกาสสร้างตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ทั้งงาน เงิน ความรัก แต่หากไม่รับฟัง ไม่ใส่ใจความคิดเห็นของผู้อื่นเลย ก็อาจทำให้พลิกผันจนสูญเสียไม่เหลือเลยก็ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ที่คาดหวัง อยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรเข้มงวด รอบคอบในการใช้จ่ายให้มากยิ่งขึ้น ควรหลีกเลี่ยงที่จะหาเงินด้วยวิธีการที่เสี่ยง หรือที่ไม่สุจริตด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกคดโกงได้อย่างง่าย ๆ

การงาน นกน้อยทำรังแต่พอตัว! ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เริ่มงาน ทำโครงการใหม่ ๆ หรือเริ่มงานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน เพราะยิ่ง คิดการใหญ่เกินกว่ากำลังของตัวเอง ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเจอเหตุพลิกผันที่จะทำให้เจ็บตัว สูญเสียมากกว่า...มาก สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจลูกจ้าง พนักงาน ให้มากๆ เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก ใจเขา ใจเรา ....ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับสิ่งที่คนรัก คู่ครองต้องการให้มากพอ ๆ กับคิดถึงเรื่องตัวเอง และวันที่ 28-30 ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด เขียน ที่แสดงถึงอารมณ์รุนแรง ก้าวร้าว เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท ที่จะทำให้เจ็บตัว เจ็บจำไปอีกนาน สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเป็นรักที่ต้องแอบ ๆ ซ่อน ๆ ก็ควรระวัง เพราะอาจนำเหตุ/ภัยร้ายแรงมาให้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สัปดาห์นี้ ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้   

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 พฤษภาคม ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา ความฉลาดที่ได้เรียนรู้จากการศึกษา อ่าน เขียน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุนได้โคจรเดินหน้าตามปกติมาสถิตร่วมกับดาวอังคารในราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือ ..รวดเร็ว กระตือรือร้น แต่ไม่เร่งเร้าเพื่อหวังจะเล็งผลเลิศในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ถึงจะได้รับโอกาสที่ความสำเร็จจะลอยมาอยู่ตรงหน้าแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน รับมือซ้าย จ่ายมือขวา ..โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก  แต่ควรระวังจากอารมณ์อยากได้ อยากมีที่มากเกินไป หรือ ไม่อยากเสียหน้า ก็อาจทำให้รายได้ที่มี ที่หามาได้ หมดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 26-28 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากถูกมิตรสหายที่อยู่วงการ อาชีพเดียวกัน ชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ชวนไปทำงานที่ใหม่ ก็อย่าเพิ่งฝันหวาน ควรตรวจสอบหาข้อมูลให้มาก ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะแค่ฝัน ๆ เพ้อ ๆ ที่อาจทำให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อนอีกด้วย และวันที่ 28-30 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้เจ็บตัว

ความรัก คบเพื่อนดีเป็นศรีแก่ตัว...แต่ระยะนี้ ก็ควรฟังหูไว้หู ตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อ  ทั้งจากเรื่องคนรัก คู่ครอง หรือหากเป็นคนโสด ที่มิตรสหายแนะนำให้พบเจอเพศตรงข้ามที่พึงใจ เพราะหากหลับหูหลับตาเชื่ออย่างเดียว ก็อาจทำให้ต้องทุกข์ทั้งกายและใจ

ครอบครัว วันที่ 28-30 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย สัตว์เลี้ยงแสนรัก ก็อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 6 เมษายน – 5 มิถุนายน ดาวพฤหัสบดี ดาวศุภมงคลของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรออกจากดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม โดยเดินหน้าตามปกติเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...ของรักจะได้คืน หรือ ได้รับส่วนแบ่งมรดก ผลกำไรจากธุรกิจ แต่หากมีอารมณ์อ่อนไหวอยู่แล้ว ก็ควรระวังจิตใจฟุ้งซ่าน จนอาจถูกหลอกลวง หลงผิดได้อย่างง่ายๆ ด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ มีรายได้เพิ่มจากการซื้อ-ขาย ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะลงทุน ร่วมหุ้น หรือ ให้มิตรสหายกู้ยืม เพราะนอกจากจะไม่ได้คืน แต่ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันอีกด้วย

การงาน นกน้อยทำรังแต่พอตัว ..ทำอย่างเพียงพอ และพอเพียง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง  แต่หากคิดจะขยาย ปรับปรุง หรือ เปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจออุปสรรค ปัญหาที่จะทำให้พลิกผันจนหมดตัวได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่อาจทำให้ต้องออกจากงานอย่างกะทันหัน

ความรัก เงินตรากับความรัก ที่ระยะนี้ควรอดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถ้าหากเขา/เธอ จะนำเงิน ทรัพย์สินไปลงทุน แสวงหาผลประโยชน์ใด ๆ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากคิดจะร่วมเรียง เคียงคู่จริงๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะเขา/เธอ ที่พบเจอในระยะนี้ มีเกณฑ์ว่าจะมาพร้อมกับภาระครอบครัวที่หนักหนาสาหัส

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 24-26 หากจะเดินทาง มีนัดสำคัญก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บป่วยได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ.2564 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและที่เป็นดาวนำชีวิตของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับราหูที่เป็นเงามัวหม่นของโลก ณ เขตราศีพฤษภ ที่มีดาวศุกร์จรร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเดินสายกลาง ไม่หมกมุ่นกับงาน เงินมากเกินไป ถึงจะมีโอกาสได้เห็นสิ่งดีๆ ที่จะทำให้ได้รับโอกาสดีๆ ที่มีมาเข้ามาได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน รวบรัด แต่ให้ชัดเจน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากดังที่หวัง แต่ควรระวังเหตุ/ภัยเพราะ “เพื่อน” ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากโดยไม่จำเป็น ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 24-26 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจทำให้ขัดใจ จนทะเลาะวิวาทกันได้โดยเฉพาะกิจการ ธุรกิจที่มีหุ้นส่วนที่ควรระวังเป็นพิเศษ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวังการพูด เขียนที่ก้าวร้าว จากอารมณ์รุนแรง ก็อาจมีผลกระทบถึงหน้าที่การงานจากถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือให้ออกจากงาน!

ความรัก ไปไหนไปด้วยกัน รวมถึงคล้อยตาม ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะหลีกเลี่ยงที่จะไม่ขัดแย้งกับสิ่งที่คนรัก คู่ครองเชื่อถือ ศรัทธา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้  หรือ การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจเป็นโอกาสให้คนโสดได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่หากคิดจะจริงจัง ก็ควรไตร่ตรอง คิดดูให้ดีๆ รอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์จะดีกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากๆ

โชคลาภ วันที่ 24-25 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 6 พฤษภาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงสติปัญญาที่ฉลาด สุขุม ความทรงจำดี ละเอียด รอบคอบ ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเขียน พูด ที่สั้น ๆ กระชับ ตรงไปตรงมา ถึงจะมีโอกาสให้สิ่งที่คาดหวัง สำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ก็ควรระวัง การตรงไปตรงมา ไม่เห็นกับหน้าใคร ก็อาจก่อศัตรูได้เช่นกัน                           

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รอบคอบ ไม่ประมาท โอกาสหารายได้ถึงจะดี  แต่ก็อยู่ในระยะ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่น” มากกว่า ซึ่งถ้ารู้ไม่ทัน ก็จะเสียรู้ เสียเปรียบ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 26-28 ควรระวังให้มากๆ และควรใส่ใจอุปกรณ์สื่อสาร ยานพาหนะให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์ เสีย..ซ่อม..ซื้อใหม่ แล้ว

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยดีนัก ซึ่งหากมีเรื่องขัดแย้งใดๆ ก็ควรหาทางประนีประนอม ยอมให้บ้าง ควรอดทน อดกลั้นที่จะดึงดัน เอาชนะ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น “ฝ่ายแพ้” มากกว่า และวันที่ 28-30 หากจะเดินทางก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ความรัก เงินตรา ความรัก และ เพศสัมพันธ์ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยสร้างเสริมสัมพันธ์รักให้ราบรื่น โรแมนติคมากขึ้นในระยะนี้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเปลี่ยนแปลง ปรุงโฉมตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่สดใส ไฉไลมากที่สุด ก็จะเป็นโอกาสให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้เคียงคู่กันอย่างรวดเร็ว

ครอบครัว หากคนในครอบครัวมีปัญหา ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปสอดแทรก เพราะอาจทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่มากขึ้น

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว แต่หากจะเก็งกำไร เสี่ยงโชคใดๆ ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่...ของรักจะได้กลับคืน หรือด้วยกำลังใจที่แน่วแน่ ก็อาจมีโอกาสพลิกสถานการณ์จากเป็นฝ่ายรับ ให้แปรเปลี่ยนเป็นฝ่ายรุก ที่สามารถจะฉกฉวยโอกาสที่คิดว่าไม่มีอีกแล้ว....ให้กลับมาผงาด กลับมาเป็นผู้ชนะได้อย่างง่ายๆ

                                   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รอบคอบ และ วางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะโอกาสหารายได้อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่จะมีเกณฑ์เสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบในการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ กับเพศตรงข้ามที่พึงใจ

การงาน รีบร้อน รอไม่ได้ ที่แสดงให้เห็นเด่นชัดทั้งพูด เขียน และการกระทำ ก็อาจทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง พลาดโอกาสดีๆ ไปได้ ซึ่งวันที่ 24-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อย่าประมาทกับลูกน้อง พนักงาน ที่อาจก่อเรื่อง สร้างปัญหา ทำให้ได้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก ความรัก กับ เงินตรา ที่อาจทำให้ได้พบรัก เจอเพศตรงข้ามที่พึงใจ แต่ยั้งใจสักนิด หากมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะอยู่ในระยะที่ถึงจะทุ่มเทให้มากแค่ไหน แต่สุดท้ายก็ได้แต่คว้าเพียงลมๆ เท่านั้น แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรใส่ใจการใช้จ่ายของเขา/เธอให้มากขึ้น เพราะหากไม่ระวัง ก็อาจก่อหนี้สินที่จะทำให้ทุกข์ใจอีกนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 24 - 25 อย่าประมาท อย่าเผลอ มีสติอยู่ทุกนาที เพราะอาจเกิดเหตุ/ภัยที่ไม่คาดฝันได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวง (Total Lunar Eclipse) ในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน จะเป็นช่วงระยะเวลาสำคัญ ที่ชาวราศีพิจิก ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินเข้าไปหาปัญหา หรือ สอดแทรกในเรื่องใดๆ  ซึ่งวิธีดีที่สุด คือ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว รวมถึงการให้อภัย ยกโทษ และปล่อยวาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นพลังเข้มข้นที่จะผลักดันให้ชาวราศีพิจิกก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคง และสำเร็จผลดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อยู่ในระยะหาง่าย ใช้คล่องมือมากขึ้น แต่วันที่ 26-28 ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองและคนใกล้ตัว ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ และควรหลีกเลี่ยงที่จะให้กู้ยืม หรือ ติดตามทวงถามในระยะนี้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า...จะไม่ได้คืน

การงาน ทั้งค้าขาย หรือ งานตัวแทน นายหน้า โดยเฉพาะที่เกี่ยวบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับลาภ ผลสำเร็จดังที่หวัง แต่วันที่ 24-25 อย่าประมาทในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะอาจเจอเหตุพลิกผัน ที่จะทำให้ผิดหวังได้ และคนว่างงาน หากขยันหางาน ก็ยังมีโอกาสได้งาน

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน หลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียง ขัดแย้งโดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ และเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ยั่วยุอารมณ์ของเขา/เธอ ที่จะสามารถประคองสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากไป สำหรับคนโสดที่กำลังตกหลุมรักลูกจ้าง พนักงานของตนเอง ก็อย่าประมาท เพราะเขา/เธอคนนั้น มีตัวเลือกเยอะ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 28-28 ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 24-25 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ                

คำแนะนำ จากวันที่ 6 เมษายน – 5 มิถุนายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีธนู ได้ปลดล็อคตัวเอง โคจรออกห่างจากดาวเสาร์ เข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการเดินทาง หรือญาติสนิทมิตรสหาย จะทำให้ได้พบความสุข มีโชคลาภ แต่ควรระวังเพื่อนใหม่ที่จะได้พบเจอ เพราะอาจเป็น...คบคนพาล พาลพาไปหาผิด!

                         

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ขณะที่โอกาสหารายได้ยังไม่มีให้เห็นเด่นชัด จึงควรวางแผนการเงินให้ดีๆ เพราะจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมีเกณฑ์สูงมาก ที่อาจก่อหนี้สินผูกพันระยะยาวได้

การงาน หากคิดจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ สัปดาห์นี้หากถูกทักท้วงจากคนใกล้ชิด ก็ควรรับฟัง และหาข้อมูลให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญก้าวหน้า มั่นคงอย่างช้าๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่จำเป็นต้องเปลี่ยนงาน หากหางานในระยะนี้ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ถึงพระจันทร์จะเป็นใจ แต่ก็ควรระวังที่จะมีเพศสัมพันธ์กัน เพราะอาจได้รับผลที่ไม่พึงปรารถนาได้ สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก แต่ยังไม่อยากจะมีคู่ ก็ควรระวังเผลอ ปล่อยตัว ปล่อยใจในระหว่างวันจันทคราส 25-27 เพราะอาจต้องสละโสดอย่างทุกข์ทน!

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น และวันที่ 24-25 หากจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นได้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้นได้ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน จากงาน กิจการที่กระทำประจำ หรือ ติดต่อ ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ แต่วันที่ 24-25 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่หากเผลอ ประมาท ก็อาจเกิดขึ้น ที่อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากอีกด้วย

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอคำปรึกษา  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมงาน หรือเข้าร่วมกลุ่มสัมมนาออนไลน์ หาความรู้เพิ่มเติม แต่วันที่ 26-28 ตั้งใจ ละเอียด รอบคอบให้มากที่สุด เพราะหากประมาท เผลอ หรือ สะเพร่า ก็อาจทำให้งานสะดุด มีปัญหา ผู้ใหญ่หมดความเชื่อถือ และไม่ไว้วางใจอีกต่อไป

ความรัก บ้านสวยงาม สะอาดตา ความสุขของ คนในครอบครัว จะเป็นเหตุสำคัญในระยะนี้ ที่จะส่งเสริมสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หวาน โรแมนติคมากขึ้น แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแอบคุย แอบคบ โดยเฉพาะจากโลกออนไลน์ เพราะความลับไม่มีในโลก ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักไปเลย

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย  ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ วันที่ 28-30 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 6 เมษายน – 5 มิถุนายน พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ เข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ ซึ่งคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ จากกิจการ งานที่ทำ หรือ ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม รวมถึงจะซื้อขายบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ  ก็ควรรอบคอบให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 24-25 ควรระวังให้ดีๆ

การงาน ถึงลูกถึงคนในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ ติดตามงานใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เตรียมความพร้อม อย่าประมาท จากการถูกโยกย้าย เปลี่ยนตำแหน่ง  รวมถึงผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่เคยได้พึ่งพา หมดอำนาจวาสนา ที่จะส่งผลให้ชาวราศีมีน หมดที่พึ่งพิง จนเป็นนกไร้รัง

ความรัก ทั้งจากการเดินทาง หรือ ญาติพี่น้องเป็นสื่อ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว สัปดาห์นี้ระวังเหตุภายในครอบครัว โดยเฉพาะจากคำพูดที่รุนแรง ก้าวร้าวใส่กัน ก็อาจลุกลามทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย  

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ อยู่ในระยะติดตาม ที่อาจทำให้ได้โชคมีลาภ แต่หากคิดจะทุ่มเทเสี่ยงโชค เก็งกำไรจริง ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้สูญเสียทั้งหมดที่มีเช่นกัน

คำแนะนำ จากวันที่ 6 เมษายน – 5 มิถุนายน พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้รับผลดีทางอ้อมจากสถานการณ์ที่เลวร้าย หรือ จาก ศัตรูคู่อริ ช่วยให้ได้มา แต่ก็ควรระวังเรื่องลับ ๆ ในทางที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ที่อาจถูกล่อลวง ชักชวนให้กระทำจากคนที่ไว้ใจมากที่สุด  ก็อาจส่งผลให้ ...เลวร้ายกว่าที่คิด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook