เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 29 มีนาคม​ - 4 เมษายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 29 มีนาคม​ - 4 เมษายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 29 มีนาคม​ - 4 เมษายน 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม​ - 4 เมษายน 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ปากเป็นเอก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่ควรระวังอารมณ์ “ฝันเฟื่อง” ที่อาจเกิดจากคิดไปเอง หรือ ถูกโน้มน้าวใจจากผู้อื่น ก็อาจทำให้สูญเสียเงินมากกว่าที่จะได้มา

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ ควรระวังจะถูกยั่วยุให้ร่วมหุ้น ลงทุน แสวงหาผลกำไรในวิธีแปลกๆ ที่มีเกณฑ์นำไปสู่การสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 29-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อย่าประมาทหากจะมอบหมายงานสำคัญให้กับลูกจ้าง เพราะมีโอกาสจะเจอ “คนดีแต่พูด” แต่ทำไม่ได้!

ความรัก ด้วย “ลมปากหวานหูไม่รู้หาย” กับ สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่คนรัก คู่ครอง จะคอยสนับสนุนในเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่สำหรับชาวราศีเมษที่กำลังเริ่มต้นมีรักซ้อน ซ่อนเสน่หา ก็ควรยั้งใจสักนิด หากหลงลมปากของเขา/เธอ คนนั้น ก็มีโอกาสสูงเช่นกันที่จะ....หมดตัว!

ครอบครัว หากจะรับบริวาร คนรับใช้ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ควรระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจาก..โรคร้าย

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษได้โคจรเข้าไปสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระวังเงินทองของบาดใจ ที่อาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้บาดหมาง จนทะเลาะ วิวาทกับผู้ที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายๆ

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในระยะดีขึ้น แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือหาเงินด้วยการวิธีที่ต้องเสี่ยงใดๆ  ที่อาจสร้างภาพว่าจะได้ผลประโยชน์คืนกลับมามหาศาล ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ว่า อาจเป็นแค่...ราคาคุย

การงาน หาข้อมูลจากการเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ให้มากๆ  ก็อาจนำมาใช้ให้ได้ผลประโยชน์  มีลาภผลมากยิ่งขึ้น สำหรับกิจการ งานที่มีหุ้นส่วน ก็ควรทำตัวให้โปร่งใส พร้อมจะถูกตรวจสอบได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาความเป็นหุ้นส่วนไปได้อีกนาน แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ที่มีลูกจ้างเป็นชาวต่างชาติ ก็อย่าประมาท เพราะอาจนำพาความเดือดร้อนมาให้

ความรัก ให้เวลา ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ให้มากกว่า “ติดเพื่อน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ระยะนี้ก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร ที่ยากจะได้พบเจอ แต่หากมิตรสหายมาเป็นสื่อนำพา ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเป็นแค่ ...ฝันกลางฤดูร้อน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำพาโรคร้ายมาให้

โชคลาภ การแสวงหาลาภผล ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวังอารมณ์ที่อาจเกิดจากการถูกยั่วยุ ชนิด  “เท่าไหร่ไม่อั้น” ก็อาจทำให้พลิกผันจนขาดทุนล้มละลาย                 

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....จากวันนี้ไปอีกหกเดือน หากยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น  แต่ควรวางแผนการใช้จ่ายให้มากขึ้นตามไปด้วย ที่อาจมีเรื่องจำเป็นต้องใช้ ทั้งจากเจ็บป่วย ไม่สบายทั้งของตนเอง หรือ บริวาร สัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่มีเกณฑ์ทำให้เสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน ตรงไปตรงมา แสดงความซื่อสัตย์ จริงใจให้เห็นชัด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ สำเร็จได้ง่ายมากขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อาจเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน หากสัมภาษณ์งาน คนว่างงาน ก็จะมีโอกาสได้งานเช่นกัน

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลา ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง ให้มากพอ ๆ กับเรื่องงาน ภารกิจที่กระทำขณะนี้ รวมถึงร่วมด้วยช่วยกันคิด โดยเฉพาะในเรื่องเงิน ๆทองๆ หรือเรื่องบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข

ครอบครัว พิจารณาให้รอบคอบ หากจะรับลูกจ้าง คนรับใช้ที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำเรื่องเดือดร้อน สูญเสียมาให้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน โดยเฉพาะวันที่ 29-31 ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา ความฉลาดที่ได้เรียนรู้จากการศึกษา อ่าน เขียน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การนำเสนอความคิด สู่การพูด การเขียน ที่สร้างสรรค์อย่างแปลก แหวกแนวกว่าคนอื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ผู้ฟัง ผู้อ่านเชื่อถือ พร้อมที่จะยอมรับ และ ปฏิบัติตามได้อย่างไม่รีรอ

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ด้วย “ลมปากหวานหูไม่รู้หาย” ทั้งการพูด เขียน อย่างซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และ จริงใจ  ถึงจะเพิ่มโอกาสหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือ ให้มิตรสหายกู้ยืม ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากเช่นกัน

การงาน เวลาทองของคนขายฝัน หรือ งานที่ใช้จินตนาการนำหน้า อย่างเช่น นักเขียนนิยาย งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบความสำเร็จ ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งชื่อเสียง แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทำกิจการใหม่ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีความเสี่ยงสูงว่าจะทำให้...หมดตัว

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะในเรื่องความเชื่อ ศรัทธา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักที่อาจยังชืดชา มีปัญหาอยู่ ให้ผ่านพ้นเวลาวิกฤตนี้ไปได้ สำหรับคนโสด ทั้งจากการท่องเที่ยว หรือ ใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอรักโรแมนติค แต่ก็ควรยั้งสติ ยั้งใจตัวเองให้มากๆ ก่อนจะทุ่มเท เปย์ให้อย่างไม่มีขีดจำกัด กับ อารมณ์รักแค่ระยะเวลาสั้นๆ

ครอบครัว ใส่ใจ ให้เวลากับบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน ที่อาจทำให้เดือดร้อนได้

โชคลาภ ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภที่ลอยมาเอง แต่หากคิดจะทุ่มเทเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจ...สูญเปล่า        

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน เคลียร์หนี้สินที่ค้างชำระทั้งหมด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่มีโอกาสเป็นไปได้มากขึ้น รวมถึงการขายของเก่า ของเหลือใช้  ก็อาจเป็นทางหนึ่งที่จะเพิ่มรายได้ให้มากอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่ก็ควรระวังการ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่น” ก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้เช่นกัน

การงาน หากมีเรื่องขัดแย้งใดๆ การประนีประนอม และ ยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำ ไม่สะดุด และสามารถ เดินหน้าต่อไปได้อย่างสบายๆ  แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่รับผิดชอบการเงิน บัญชี ก็อย่าประมาท อย่าไว้ใจใคร เพราะอาจทำให้กลายเป็น..แพะรับบาป ได้

ความรัก อดีตที่แสนหวาน ที่ควรหาโอกาสร่วมรำลึกถึงความหลังกับคนรัก คู่ครอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะจุดไฟรักที่โรยรา ชืดชาด้วยกาลเวลา ให้กลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง สำหรับคนโสดที่ยังมีอดีตรักฝังใจ การเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ที่เคยไปด้วยกัน ก็อาจทำให้ได้กลับมาพบกัน ได้คบกันใหม่อีกครั้ง

สุขภาพ ปล่อยวางสิ่งที่ทำให้เครียด ทำให้วิตกกังวล ทิ้งไป  พักผ่อนให้มากๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสุขภาพให้ดีไว้ได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว แต่หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปีนี้ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่อย่างไร้ขอบเขต  ที่บ่งบอกถึง การเอาใจใส่ ความตั้งใจที่จะให้ความสุขกับผู้อื่น ก็ไม่ควรคาดหวังว่าจะได้รับสิ่งใดกลับคืนมา เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้

                                         

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ ก็อาจต้องใช้ศิลปะการพูดจา โน้มน้าวใจให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาส แต่ก็อย่าประมาทที่จะเผลอเคลิ้มไปตามลมปาก  เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบอีกด้วย ซึ่งวันที่ 29-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ประนีประนอม ผ่อนปรนให้ หากมีความขัดแย้งทางด้านกฎหมาย คดีความ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ตกลงกันได้ด้วยดี ไม่ยืดเยื้อ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน โดยเฉพาะที่รับผิดชอบเรื่องเงินๆ ทอง ๆ ควรระวังเหตุ/ภัย ที่จะทำให้รั่วไหล สูญหาย เพราะอาจทำให้ถูกจับกุม ดำเนินคดีได้ 

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักราบรื่น ก็อย่าเปิดโอกาส และ อย่าประมาทที่จะใส่ใจ ดูแลคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ  เพราะเขา/เธอ กำลังเสน่ห์แรงมาก ที่อาจเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้เพศตรงข้ามเข้ามาชิดใกล้มากเกินไป! สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่อาจต้องใช้เวลาตามติดให้มากขึ้น เพราะเขา/เธอคนนั้นมีตัวเลือกเยอะ

ครอบครัว ควรหลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์ เสวนากับเพื่อนบ้าน ญาติสนิทมิตรสหาย ที่มีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท จนลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ                 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 1 เมษายน  พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงสติปัญญาที่ฉลาด สุขุม ความทรงจำดี ละเอียด รอบคอบ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งเป็นระยะเวลาที่บ่งบอกถึง อย่าละเลยกับความฝัน ลางสังหรณ์ของตัวเอง ที่อาจเกิดขึ้นบ่อยในระยะนี้ ที่สามารถจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ แต่ก็เป็นระยะเวลาที่อารมณ์ปั่นป่วนได้ง่าย ๆ เช่นกัน ที่หากควบคุมไม่ได้ ก็จะนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูญเสียเงินจากการติดต่อ สัมพันธ์มากกว่าที่จะได้มา โดยเฉพาะวันที่ 29-31 ควรระวังให้มาก ๆ โดยเฉพาะหากถูกโน้มน้าวใจให้ทำศัลยกรรมความงาม ที่อาจเสียค่าใช้จ่ายบานปลายมากกว่าที่คิด

การงาน ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ที่อาจได้เจอจากอาชีพค้าขาย  แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อย่าไว้ใจใคร เพราะจะจนใจเอง ..โดยเฉพาะกับลูกน้องคนสนิท พนักงานคนใกล้ชิด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ และไม่ประมาทที่จะหลงคารม ทั้งจากเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือ มอบหมายงานสำคัญให้ทำ เพราะอาจเจอเรื่องเดือดร้อน ยุ่งยากตามมา

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็ควรใส่ใจการใช้จ่ายของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ที่อาจเผลอก่อภาระหนี้สินจำนวนมากได้ และสำหรับคนโสดที่กำลังตกหลุมรัก การแสดงความจริงใจ ซื่อ ตรงไปตรงมา มากกว่าคำพูด เขียน หวานๆ ก็อาจทำให้เขา/เธอที่มีตัวเลือกเยอะ หันมาสนใจคุณมากขึ้น ที่อาจเป็นจุดเริ่มสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่   

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน ควรระวังการบริโภคเนื้อวัว ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ                    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระยะเวลาแห่งความสุขมาถึงแล้ว ที่อาจหาได้จากงาน เงิน และ ความรัก แต่อย่าประมาทที่จะเผลอ เพริดไปจนยั้งสติไม่อยู่ เพราะอาจทำให้เจอเหตุ/ภัยที่มองไม่เห็น ที่จะทำให้วิบัติได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบ ดูให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์จะได้ยาก ลำบากกว่าที่คิด และวันที่ 2-4 อย่าประมาทในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับคนขายฝัน ที่จะเสนองานจากจินตนาการ ทั้งด้านศิลปะ สิ่งสวย ๆงาม ๆ หรือ การโฆษณาเผยแพร่ ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น สำหรับคนว่างงาน หากสมัครงาน สัมภาษณ์งานในแวดวงอาชีพศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจทำให้ได้งานอย่างรวดเร็ว

ความรัก หวาดระแวง หวงหึง ที่ควรอดทน อดกลั้นในสัปดาห์นี้ เพราะหากควบคุมไม่ได้ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย ซึ่งวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน ควรระวังเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่มิตรสหาย จะเป็นสื่อทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่อาจต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ ถึงจะมีโอกาสสมหวัง

ครอบครัว วันที่ 29-30 อย่าประมาท  เงินทองของมีค่าจะสูญหายได้ และควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย ....อันตราย

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ          

คำแนะนำ วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวจันทร์ดับ อมาวสี เกิดปรากฎการณ์สุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน จะอยู่ในเกณฑ์ดียกกำลังสอง ทั้งจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ และ การปลด ปล่อย วาง อดีต หรือ เรื่องที่ผ่านมา ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตมีพลัง มีชีวิตชีวามากขึ้น

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ เจอความผิดพลาดที่จะทำให้ผิดหวังและสูญเสียมากกว่า โดยเฉพาะจากพวกอลัชชี มารศาสนา หรือ จากมิตรสหายที่เป็นชาวต่างชาติ ที่ควรระวังให้มากๆ

การงาน กิจการ งานครอบครัว หรือ เป็น freelance จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภผล ประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายๆ แต่ก็อย่าประมาท ทำตัวให้เด่นดังมากไปนัก เพราะอาจถูกเขม่น อิจฉาจากคู่อริในแวดวงอาชีพเดียวกัน ที่มีโอกาสจะถูกลอบแทงข้างหลัง ใส่ร้ายนินทา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนเสียเครดิตในวงการอีกด้วย

ความรัก เงินทองของบาดใจ..... ที่ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอารมณ์หงุดหงิด ขุ่นมัวใส่คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นกับชาวต่างชาติ ต่างศาสนา ก็ควรยั้งใจไว้สักนิด ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะรักครั้งนี้ ...ไม่แน่นอน ที่จะทำให้ผิดหวังได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว และอาหารที่มีรสเผ็ดร้อน เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ           

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมจะอยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งจากกิจการ งานที่กระทำ รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการลงทุน เสี่ยงโชค  แต่ก็ควรระวังอารมณ์เสี่ยงที่จะทุ่มเทให้หมดหน้าตัก ก็อาจทำให้เกิดสภาวะ...ได้มาก เสียหมด

การงาน การใช้สื่อออนไลน์ในการติดต่อ สัมพันธ์ เผยแพร่โฆษณาที่โดดเด่นด้วยความสวยงาม ด้วยการเขียน/พูด อย่างสร้างสรรค์  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ผลตอบรับที่น่าพึงใจ สำหรับมนุษย์เงินเดือน การมีมนุษย์สัมพันธ์ มีมิตรไมตรีกับเพื่อนร่วมงาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมืออย่างไม่มีขีดจำกัด

ความรัก ขัดอะไรก็ได้แต่อย่า...ขัดคอ โดยเฉพาะเมื่อเขา/เธอ กำลังหลงใหลได้ปลื้มศิลปิน ดารานักร้อง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด การเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอรักที่หวาน โรแมนติค แต่ทำใจไว้สักนิดว่า..รักนี้ไม่จีรัง

สุขภาพ อย่าประมาท ปล่อยผ่านไป หากมีอาการอักเสบบริเวณช่องคลอด อวัยวะเพศ หรือ ผิวหนัง ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน

โชคลาภ ได้มาก หรือ  เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้นได้จากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้   

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน การเขียน/พูด อย่างมีศิลปะดึงดูดใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้อย่างไหลมาเทมา  แต่วันที่ 29-30 ควรระวังหากมองโลกในแง่ดีมากเกินไป ก็อาจทำให้สูญเสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบโดยไม่จำเป็น

การงาน ทำงานอย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้เล่ห์เหลี่ยม เพื่อให้ได้มา โดยเฉพาะในทางที่ไม่สุจริต ก็อาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เสียเครดิตไปอีกนาน และสำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อย่าประมาท ที่จะหาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ กับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในองค์กร

ความรัก ว่าอะไรก็ว่าตามเขา/เธอ ไป โดยเฉพาะเรื่องความคิด วิธีการที่จะหารายได้ หาผลประโยชน์ หรือ ให้เขา/เธอ จัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักราบรื่น หวาน โรแมนติคมากขึ้น แต่ก็ควรระวังปัญหาจากบ้าน จากคนในครอบครัว อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ 

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะของการรักษาความสงบ สยบความเคลื่อนไหว หากคนในครอบครัว มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน โดยไม่นำตัวเข้าไปยุ่ง หรือ ลำเอียงเข้าข้างใคร ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี...ที่จะไม่ทำให้เรื่องบานปลายมากขึ้น

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมังกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ควรวางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะโอกาสหารายได้เพิ่มเติมจะไม่แน่นอน แต่ขณะที่อาจมีรายจ่ายพิเศษเพิ่มเข้ามา ทั้งจากเหตุ/ภัยการเดินทาง การศึกษา ที่อาจเป็นตัวแปรทำให้เกิดภาระหนี้สินไปอีกยาวนาน

การงาน แค่ประคับประคองงานที่มีอยู่ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจ็บตัวน้อยลง แต่อย่าประมาท กับอารมณ์มองโลกในแง่ดี เชื่อใจคนมากเกินไป โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียเงินแล้ว ยังอาจถูกฟ้องร้อง เป็นคดีความ ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

ความรัก การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำคนโสดพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรหลีกเลี่ยงการเข้าสถานที่อโคจรอย่างเช่น ผับ บาร์ ก็อาจได้พบเพศตรงข้ามที่จะชักนำไปในทางเสื่อมเสียได้ เพราะ คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิตพาไปหาผล นั่นเอง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน หากจะเดินทาง ขับรถ ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวด้วย

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ  

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook