เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 22 - 28 กุมภาพันธ์ 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 22 - 28 กุมภาพันธ์ 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 22 - 28 กุมภาพันธ์ 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 22 - 28 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อยู่ในระยะไม่แน่นอน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม และถ้าคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ หรือ จะให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ที่จะรั่วไหล สูญเสียอย่างเดียว ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน สัปดาห์แห่งการก้มหน้าก้มตาทำงานตามปกติ ที่ควรหลีกเลี่ยงการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์นินทาทั้งองค์กรหรือผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า ก็อาจจะได้รับโอกาสดีๆ ที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจได้โยกย้าย ปรับตำแหน่งอีกด้วย

ความรัก ไปไหนไปด้วย โดยเฉพาะสังสรรค์ ปาร์ตี้กับมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก เข้าสังคม รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ถึงจะมีโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ยอมรับฟังความคิดเห็นของญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น ถึงจะทำให้อยู่ด้วยกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข

โชคลาภ อาจไม่เป็นไปดังที่หวัง โดยเฉพาะวันที่ 26-28 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษได้โคจรเข้าไปสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระวังเงินทองของบาดใจ ที่อาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้บาดหมาง จนทะเลาะ วิวาทกับผู้ที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายๆ

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รายได้ รายจ่าย อยู่ในระยะหมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะวิ่งเต้น ติดต่อเพื่อหารายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะในทางที่ไม่สุจริตที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจสูญเสียหนักมากกว่าที่คิด

การงาน งาน กิจการที่ทำประจำ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างโอกาสดีๆ ให้มีขึ้นได้ แต่สัปดาห์นี้ ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ การใช้สื่อโฆษณาที่โอ้อวด คุยโวมากเกินไป ก็อาจทำให้ถูกมองว่าอาจจะหลอกลวง จนหมดความน่าเชื่อถือไปเลย สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก คบคนพาล พาลพาไปหาผิด ที่ควรใส่ใจ รอบคอบในการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามให้มากขึ้น เพราะหากเผลอใจ เผลอกาย ก็อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ ในเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น

ครอบครัว ทะเลาะวิวาทกับญาติสนิทมิตรสหาย อาจเกิดขึ้นได้อย่างง่ายๆ โดยเฉพาะวันที่ 24-26 ที่ควรระวังให้มาก ๆ

โชคลาภ มีเกณฑ์ที่จะสูญเสียมากกว่า ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน ยอมโง่ ยอมเสียเปรียบในการติดต่อ สัมพันธ์ และ หลีกเลี่ยงที่จะ “อวดฉลาด” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้ ถึงจะทำให้ได้น้อยกว่าที่คิด แต่ก็น่าจะดีกว่า...ไม่ได้เลย

การงาน สัปดาห์แห่ง “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน”  ที่ไม่ควรรอ หรือ คาดหวังความร่วมมือ ความช่วยเหลือจากผู้ใด ทั้งจากเพื่อนร่วมงาน หรือ กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอแค่คำพูดหวาน ๆ หรือ รับปากอย่าง “ขอไปที” แต่เมินเฉยที่จะกระทำ

ความรัก สุดสัปดาห์หากจะเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับคนรัก คู่ครอง หรือจะพบปะสังสรรค์มิตรสหาย ก็ควรสงบปาก สงบคำ อดทน อดกลั้นที่จะ “สั่ง” หรือวางอำนาจใส่เขา/เธอ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าบุคคลอื่น เพราะอาจเป็นชนวนที่ทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้อย่างง่ายๆ

ครอบครัว ระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย และควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อน และสูญเสียมาให้

โชคลาภ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรจะพิจารณาให้ดีๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา ความฉลาดที่ได้เรียนรู้จากการศึกษา อ่าน เขียน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ได้โคจรย้อนกลับเข้ามาสถิต ณ เขตราศีมกร ร่วมกับดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัสบดี สองผู้ยิ่งใหญ่แห่งจักรวาล โดยมีดาวศุกร์ร่วมคณะอยู่ด้วยในระยะแรก ซึ่งนั่นบอกถึงการเปลี่ยนแปลง ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะผ่านพ้นปัญหาไปได้อย่างสบายๆ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน แค่แสดงความเข้าใจ ไม่ต่อต้านขัดแย้งกับคำพูด ความคิดเห็นของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยในสัปดาห์นี้  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้นอย่างง่ายๆ แต่วันที่ 22-23 อย่าเผลอ อย่าประมาท เงินทองของมีค่า อาจสูญหาย โอกาสดี ๆ ที่คิดว่าจะได้...อาจผ่านเลยไป

การงาน อยู่เงียบๆ ก้มหน้าก้มตาทำงานตามปกติ จะดีกว่าเข้าร่วมกลุ่มเสวนา สังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ใด เพราะการขัดแย้ง ต่อต้านกับเรื่องที่ไม่เห็นด้วยในสัปดาห์นี้ นอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังอาจก่อศัตรูขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก เป็น “ผู้ให้” ให้อย่างไม่มีเงื่อนไข ทั้งเรื่องเงินทองและเพศสัมพันธ์ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข และสำหรับอดีตรักที่ยังฝังใจ การติดตาม ทวงถาม ขอคืนสัมพันธ์ ก็อาจมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้ดังที่ปรารถนา

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 26-28 ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา หรือ สิ่งเสพติดใดๆ เพราะอาจก่อเหตุ/ภัยร้ายแรงได้

โชคลาภ วันที่ 24-26 มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจหารายได้มากขึ้นจากดอกเบี้ย หรือ ผลกำไรที่ได้จากการร่วมหุ้น ลงทุน แต่วันที่ 24-26 ระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้เสียเงินอย่างไม่คาดคิด โดยเฉพาะจากเรื่องสุขภาพของตนเอง คนใกล้ชิด หรือ ปัญหาจากบริวาร คนรับใช้

การงาน ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาในการติดต่อ สัมพันธ์ ทั้งจากงานบริการ ตัวแทน หรือ นายหน้า จากการจัดการ ซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสำเร็จได้ง่ายขึ้น  แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะอ้างอิงใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวใดๆ เพราะอาจทำให้ล้มเหลวได้เช่นกัน สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ยอมหลับตาไปข้างหนึ่ง อดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์หวาดiะแวง ไม่ไว้วางใจใดๆ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปอีกนาน สำหรับคนโสด ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นแค่ ...ฝัน ฝัน เพ้อ เพ้อ ไปเท่านั้น

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรใส่ใจเรื่องสุขภาพให้มากขึ้น จากความเครียด คิดมาก พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ไม่สบายมากขึ้นได้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มีนาคม 2564 ดาวอาทิตย์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความช่วยเหลือ ความร่วมมือจากมิตรใหม่ที่เข้ามาโดยไม่คาดฝัน ได้เริ่มงานใหม่ที่หวังผลได้ในระยะยาว

                                   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน อาจไม่ปลอดโปร่งนัก หากจะหารายได้เพิ่มเติม  โดยเฉพาะเมื่อถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ  ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ต้นทุนก็หาย กำไรก็ไม่มีให้เห็น! ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ลงทุน เสนองาน ทำโครงการใหม่ๆ  ในระยะนี้ไม่อยู่ในเกณฑ์ดีนัก เพราะอาจเจออุปสรรคที่ต้องใช้เวลานานมาก กว่าจะแก้ไข กว่าจะประสบความสำเร็จ มนุษย์เงินเดือนก็เช่นกัน งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ หากได้รับข้อเสนอ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอปัญหา เรื่องยุ่งยาก ที่ยากจะทำได้!

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันใส่ใจ ดูแล และแก้ไขปัญหาของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด หากเริ่มต้นเปลี่ยนแปลง ทำอะไรใหม่ๆ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่หากเขา/เธอคนนั้น สูงวัยกว่ามาก ก็ควรไตร่ตรองให้ดีๆ เพราะรักนี้มีแต่...ทุกข์

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคเรื้อรังประจำตัว อย่างเช่นโรคภูมิแพ้ ก็อย่าประมาท

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร                

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงสติปัญญาที่ฉลาด สุขุม ความทรงจำดี ละเอียด รอบคอบ ได้โคจรวิปริต พักร ดับ ย้อนกลับเข้ามาสถิต ณ เขตราศีมกร ร่วมกับสองผู้ยิ่งใหญ่แห่งจักรวาล โดยมีดาวศุกร์ร่วมคณะอยู่ด้วยในระยะแรก ซึ่งอาจทำให้คุณลักษณะดีๆ ของดาวพุธลดถอยลงไป ทั้งสะเพร่า ไม่รอบคอบ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างง่ายๆ ที่หากประมาท ก็อาจก่อให้เกิดความเสียหายขึ้นได้

                                                     

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ได้มาก ใช้หมด โอกาสหารายได้เพิ่มเติมจะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่หากมีการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง บุตร-ธิดา หรือ เพื่อรัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ที่หาได้มา..หมด!

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอาหาร ศิลปะบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะสร้างโอกาสให้เจริญ มั่งคั่งได้ในเวลาอีกไม่นาน แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ยังอยู่ในระยะ “เดินตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” ทั้งจากหัวหน้า ผู้บังคับบัญชา หรือ กฎ ข้อบังคับขององค์กร ที่ควรทำตามอย่างเคร่งครัด ถึงจะอยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่ได้บุตร-ธิดามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ผูกใยเสน่หาให้แนบแน่นมากขึ้น แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรยั้งใจสักนิดกับอำนาจเงินตรา หรือ แค่อยากเอาชนะ ที่อาจดึงดูดใจให้กระทำผิดศีลธรรม เป็นมือที่สาม ก่อรักซ้อน ซ่อนรัก ที่จะทำให้ทุกข์ใจไปนาน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น จากการคบเพื่อน ที่กำลังติดเพื่อน ที่จะทำให้เกิดปัญหาจากสิ่งเสพติดได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปัน ทั้งจากร่วมหุ้นทางธุรกิจ หรือ เสี่ยงโชค เก็งกำไร

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระยะเวลาแห่งความสุขมาถึงแล้ว ที่อาจหาได้จากงาน เงิน และ ความรัก แต่อย่าประมาทที่จะเผลอ เพริดไปจนยั้งสติไม่อยู่ เพราะอาจทำให้เจอเหตุ/ภัยที่มองไม่เห็น ที่จะทำให้วิบัติได้เช่นกัน

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะหารายได้ให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่จะสามารถโน้มน้าวให้ผู้ฟัง ผู้เห็น คล้อยตามได้อย่างง่ายๆ แต่วันที่ 22-23 อย่าประมาท เพราะอาจไม่เป็นไปดังที่คิด

การงาน เข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์อย่างสร้างสรรค์ สวยงาม ก็จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา โดยเฉพาะกับธุรกิจครอบครัว งาน freelance ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะเด่นดัง เจริญมั่งคั่งตามไปด้วย และ สำหรับคนว่างงาน หากสมัครงานใกล้บ้าน หรือ ในถิ่นภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก ไม่ยึดติด..... ไม่หลงใหลกับการเข้าสังคม สถานบันเทิงเริงรมย์ หรือเสพติดการใช้สื่อออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไว้ได้ สำหรับคนโสด เรื่องเงินๆ ทองๆ อาจเป็นเหตุทำให้ได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ว่าเขา/เธอคนนั้นจะเป็น...คบคนพาล พาลพาไปหาผิด หรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องการพนัน หรือ ทุจริตผิดกฎหมาย!  

สุขภาพ วันที่ 22-23 ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจเป็นของแสลงที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวจันทร์ดับ อมาวสี เกิดปรากฎการณ์สุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน จะอยู่ในเกณฑ์ดียกกำลังสอง ทั้งจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ และ การปลด ปล่อย วาง อดีต หรือ เรื่องที่ผ่านมา ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตมีพลัง มีชีวิตชีวามากขึ้น

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ยังอยู่ในระยะที่ควรวางแผนการเงินการใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะรายได้อาจไม่ได้ดังที่คิด ขณะที่สัปดาห์นี้มีเกณฑ์จะสูญเสียเงิน สูญเสียโอกาสจากการติดต่อ สัมพันธ์มากกว่า ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว อบรมสัมมนาระยะสั้น จะอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น ที่สามารถจะสร้างผลกำไร สร้างโอกาสที่จะเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว  สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน ก็อาจได้เพียงคำพูดหวานๆ แต่ก็ควรทำใจสักนิด ว่าจะได้ไม่เต็มที่ หรือไม่ได้เลย

ความรัก ร่วมกิจกรรม สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเติมความหวาน โรแมนติค จุดไฟรักให้ลุกโชติช่วงขึ้นมาอีกครั้ง หากเป็นคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอคนที่ทำให้หายเหงาใจ ที่จะมีโอกาสสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท ดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ๆ วันที่ 16-19 ระวังเหตุ/ภัยที่จำทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ยิ่งขยันเข้าสังคม สร้างภาพพจน์สวยๆ หรือใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากยอมเป็นฝ่าย “ให้” ยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

การงาน กิจการ งานประจำ จะอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น แต่หากจะเป็นงานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ ก็ควรระวังการเงินรั่วไหล โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่รับผิดชอบเรื่องบัญชี เรื่องเงิน ก็ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือ ถูกกล่าวหาว่าทุจริตได้

ความรัก ใจเขา ใจเรา.... คิดถึงความรู้สึกของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้นพอ ๆ กับความต้องการของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากไปกว่านี้ แต่สำหรับคนโสดที่เพิ่งพบเจอคนถูกใจ หากจะนัดเจอ ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะวันที่ 24-26 อาจทำให้ผิดหวัง!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจเจอปัญหา คบคนไม่ดี ที่จะนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้     

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากจะหารายได้เสริม ก็อาจไม่ได้เต็มที่ดังที่หวัง และวันที่ 24-26 ควรระวังเหตุ/ภัยจากบริวาร คนรับใช้ สัตว์เลี้ยงแสนรัก  ที่อาจทำให้สูญเสียเงินอย่างไม่จำเป็น

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์โดยเฉพาะกิจการ งานด้านอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงการเป็นตัวแทน นายหน้า  อาจจะไม่ราบรื่นนัก ที่มีเกณฑ์จะทำให้หงุดหงิดจนผิดหวังได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ ดูแลพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น ที่อาจกำลังหมดกำลังใจ เฉื่อยชา ที่จะทำให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก เข้าสังคม สังสรรค์สโมสรให้บ่อยขึ้น พูดคุยแต่เรื่องดีๆ สนุก ๆ ทำให้ผู้อื่นเพลิดเพลิน มีความสุขเมื่ออยู่ชิดใกล้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่ เจอเพศตรงข้ามที่เห็นคุณค่าในตัวคุณ ที่พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวที่อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่หากคิดจะทุ่มเทเพื่อเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรคิดให้ดีๆ พิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปันกับผู้อื่น  แต่ก็ควรรอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้เพิ่มเติม อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ที่อาจเจออุปสรรค ยากขึ้นกว่าที่คิด

การงาน เข้าสังคม ร่วมสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความรู้ ข้อมูลกับมิตรสหายที่อยู่แวดวงอาชีพเดียวกันให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างโอกาสดีๆ ให้มีเข้ามาได้ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้จ่ายเงินเพื่อวิ่งเต้น ใช้เส้นอย่างไม่สุจริต เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้ไม่คุ้มกับที่เสียไป หรือ อาจจะไม่ได้เลย!

ความรัก ช่วยกันคิด ช่วยกันทำในเรื่องการหารายได้ สร้างหลักฐาน ความมั่นคงให้ชีวิตคู่  ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้  สำหรับคนโสด จากมิตรสหายอาชีพเดียวกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนให้กลายมาเป็นคู่คิด คู่ใจ และคู่ครองได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาในเรื่องการคบเพื่อนให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะผ่านพ้นปัญหาไปได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรที่ร่วมหุ้น ลงทุนกับคนรัก หรือ มิตรสหาย จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่อาจทำให้ได้ผลกำไรมากกว่า

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook