เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2564

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2564

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายปักษ์แรก 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2564 จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน งานของคุณในปักษ์นี้จะเป็นการทำงานจับหลายอย่างแต่ไปได้ไม่สุดสักเท่าไหร่ วันนี้ต้องทำอันนี้ อีกวันต้องย้ายไปแก้อีกอย่าง ทำให้ปักษ์นี้จะเป็นการเคลียร์งานให้มันไม่ยุ่งเหยิงไปกว่าเดิม แต่ผลงานไม่ได้คืบหน้า แต่ถ้าใครที่ค้าขายในเดือนนี้ ลองเปลี่ยนสถานที่ในการขายดู จะทำให้ยอดขายหลับมาดีได้

การเงิน การเงินของคุณก็มาตามงาน อาจไม่ได้มาแบบเป็นกอบเป็นกำ แต่ในปักษ์นี้ก็ยังคงมีใช้เรื่อยๆ อยู่ และรายจ่ายของคุณก็ยังคงควบคุมได้อยู่เช่นกัน แต่ก็ควรต้องสำรองเงินไว้สำหรับปักษ์หน้าด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ได้คุย พัฒนาความสัมพันธ์กับคนทางไกลหรือมาจากโลกออนไลน์ได้ แต่ก็จะเป็นความสัมพันธ์เพียงแค่ชั่ววูบเท่านั้น ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้ทั้งคุณและคนรักต่างคนต่างยุ่ง ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้ใส่ใจกันสักเท่าไหร่

สุขภาพ ระวังเรื่องของไขมัน ความดัน หรือน้ำหนักขึ้น

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน คุณมีเกณฑ์ที่จะถูกยกเลิกงาน หรือต้องจบงานหนึ่งไปในช่วงปักษ์นี้ให้ได้ และงานของคุณจะถูกเร่งขึ้นมากๆ ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงไป และมีเกณฑ์ที่จะได้เปลี่ยนงานหรือสถานที่ในการทำงานอีกด้วย

การเงิน คุณจะใช้เงินมากขึ้นในปักษ์นี้ และมีเกณฑ์ที่จะใช้ออกไปเรื่อยๆ อีกด้วย ทำให้ในปักษ์นี้คุณจะควบคุมการเงินไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ ต้องระวังว่าจะเกิดปัญหาหมุนเงินไม่ทันในช่วงปลายเดือนได้ เพราะรายรับของคุณก็ไม่ได้เพิ่มสักเท่าไหร่

ความรัก สำหรับคนโสดแล้ว ในปักษ์นี้คุณจะยังไม่มีใครที่ชอบหรืออยากเข้าหาเป็นพิเศษ เพราะคุณจะอยากดูไปเรื่อยๆ ก่อนทำให้ยังโสดอยู่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คุณและคนรักต่างไม่ยอมกัน มีทิฐิด้วยกันทั้งคู่ ทำให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างเย็นชา

สุขภาพ ระวังการปวดเนื้อเมื่อยตัว หรือนอนผิดท่า

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณจะถูกงานพันแข้งพันขาเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถกระดิกตัวไปไหนได้สักเท่าไหร่ และถ้าหากใครเป็นฟรีแลนซ์ก็จะมีคนเข้ามาจ้างงานเยอะ หรือจะได้รับงานที่มีมูลค่า ทำให้ในปักษ์นี้เรียกว่างานยุ่งแต่ดี

การเงิน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับเงินเข้ามาจากหลายทาง ทำให้ในปักษ์นี้ไม่ค่อยน่าห่วงในเรื่องของการเงินสักเท่าไหร่ แต่รายจ่ายของคุณก็ยังคงเยอะอยู่ ทำให้เงินเก็บของคุณอาจไม่ไปตามที่คาดไว้

ความรัก ความรักสำหรับคนโสด ในปักษ์นี้จะมีคนเข้ามาอยากทำความรู้จักกับคุณ แต่ตัวคุณไม่ได้เปิดโอกาสให้ใครเพราะยังไม่มีใครที่ตรงใจ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คนรักของคุณจะเอาใจคุณมากขึ้น แต่คุณดันอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ทำให้คนรักน้อยใจ

สุขภาพ ระวังอาการปวดหลัง ออฟฟิศซินโดรม

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณต้องใช้สติในการทำงานให้มากขึ้น เพราะงานหลายอย่างจะมีแต่เรื่องเข้ามาให้คุณแก้ไข และที่สำคัญคุณยังเป็นที่ปรึกษาสำคัญ หรือเป็นคนที่ต้องพางานให้ถึงฝั่งในช่วงปักษ์นี้ อาจทำให้คุณรู้สึกกดดันอยู่ไม่น้อย

การเงิน คุณจะวางแผนในเรื่องการเงินเป็นอย่างดี แต่การควบคุมนั้นช่างยากเย็น มีเกณฑ์ที่จะมีคนเข้ามาจุกจิกวุ่นวายกับการใช้เงินของคุณ ทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดใจอยู่ไม่น้อย ส่วนรายรับจะยังเข้ามาอย่างปกติ ไม่มีพิเศษสักเท่าไหร่

ความรัก สำหรับคนโสด หากมีคนไกลหรือชาวต่างชาติเข้ามาคุยในช่วงนี้ อย่าเพิ่งเทใจให้เขาหมด เพราะความสัมพันธ์นี้จะเป็นแค่เพียงชั่ววูบ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังปัญหาเรื่องของการเงินเข้ามาทำให้คุณรู้สึกเครียดกับคนรัก

สุขภาพ ระวังภูมิตก เครียด มีเรื่องให้คิดอยู่ตลอดเวลา

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน งานของคุณมีเกณฑ์ที่จะต้องเปลี่ยนแปลงแนวทาง หรือต้องเปลี่ยนหน้าที่ในการทำงาน รวมไปถึงสถานที่ในการทำงานด้วย นอกจากนี้คุณจะต้องทำงานซ้ำๆ หรือต้องคอยแก้ไขความผิดพลาดอยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกว่าต้องทำงานสองรอบอยู่ตลอดเวลา

การเงิน ถ้าพูดถึงเรื่องการเงินแล้ว ในปักษ์นี้คุณจะใช้เงินไปกับเรื่องของความสุขค่อนข้างเยอะ ทำให้รู้สึกไม่กังวลในเรื่องของเงินสักเท่าไหร่ เพราะคุณได้วางแผนถึงเรื่องเงินสำรองเอาไว้แล้ว และมีเกณฑ์ที่จะได้เงินจากการเสี่ยงโชคอีกด้วย

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ ในปักษ์นี้ต้องระวังการเจอคนที่มีเจ้าของแล้วมาเล่นหูเล่นตาด้วย อย่าเผลอหลงเสน่ห์เขาเชียวล่ะ เพราะรักนี้ไม่ได้ไปสวยสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คนรักจะกดดันคุณทั้งในเรื่องของความสัมพันธ์และการใช้ชีวิตร่วมกัน ทำให้เกิดความไม่ลงตัวหลายอย่าง

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน คุณจะได้รับความดีความชอบหรือหน้าที่ใหม่ ที่ไม่มีใครสามารถทำได้นอกจากคุณเข้ามา ที่สำคัญงานนี้อาจเป็นงานที่คนอื่นทำไม่สำเร็จ แล้วคุณต้องรับมาทำในสภาวะที่กดดันได้ นอกจากนี้ถ้าในช่วงปักษ์นี้มีเอกสารหรือสัญญาอะไรมาให้เซ็น ขอให้อ่านมากกว่าสามรอบ เพราะคุณอาจเสียเปรียบได้

การเงิน ในปักษ์นี้ต้องระวังว่าเงินจะรั่วออกจากกระเป๋าได้ง่ายมาก โดยเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์ที่อาจทำให้คุณล้มละลายได้ตั้งแต่ปักษ์แรก ควรสำรองเงินไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะในช่วงกลางเดือนไปเงินจะเริ่มตึงมือมากขึ้น

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ ในปักษ์นี้คุณอาจได้เจอกับคนที่เพิ่งจบความสัมพันธ์กับใครมาก ทำให้เขาเข้ามาเพราะความเหงา ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องของมือที่สาม หรือมีคนเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักสั่นคลอน

สุขภาพ ระวังป่วยกะทันหัน รู้สึกเหนื่อยจนลุกไม่ขึ้น

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในปักษ์นี้เจ้านายหรือหัวหน้าของคุณจะจับตามองผลงานของคุณ หรือเข้ามาสั่งการกับคุณโดยตรง ทำให้ในช่วงนี้อาจต้องทำงานไปพร้อมกับความกดดัน และที่สำคัญคุณจะต้องถืองานสองอย่างในเวลาเดียวกัน ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน

การเงิน คุณจะใช้เงินตามใจมากขึ้นในช่วงปักษ์นี้ เนื่องจากคุณจะได้เงินมาจากหลายๆ ทาง แต่ก็ต้องระวังว่าเงินก็สามารถออกหลายทางได้เช่นกัน หากคิดจะเสี่ยงโชค อยากขอให้เสี่ยงแต่พอดี เพราะอาจจะต้องมานั่งเสียใจได้

ความรัก สำหรับคนโสดแล้ว คุณอาจเจอคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาเกาะแกะด้วย ซึ่งคุณเองก็อยากที่จะลองคุยให้คลายเหงาไปก่อน เพราะคุณยังไม่ได้อยากจริงจังเรื่องรักสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องของการพูดจาที่อาจทำให้ผิดใจกันได้

สุขภาพ ระวังเรื่องของระบบน้ำเหลืองในร่างกาย 

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน งานของคุณในช่วงปักษ์นี้จะต้องเน้นการทำตามคำสั่งไปก่อน ซึ่งคุณอาจจะออกไอเดีย หรือทำตามใจไม่ได้มากนัก และมีเกณฑ์ที่คุณจะได้รับความไว้วางใจจากคนที่มีอำนาจ ทำให้งานในช่วงนี้กดดัน แต่ผลงานจะออกมาดีถ้าคุณมีความสามารถมากพอ

การเงิน การเงินของคุณจะไม่ได้เป็นไปตามแผนสักเท่าไหร่ หากคุณกำลังรอเงินพิเศษก็ต้องระวังว่าอาจไม่ได้ตามที่คิด หรืออาจมีการจ่ายเงินช้า ทำให้ต้องรอต่อไปอีกสักพัก และถ้าก่อนหน้านี้คุณใจดีให้ใครยืมเงิน ต้องระวังว่าอีกฝ่ายจะขาดการติดต่อไป

ความรัก สำหรับคนโสดแล้ว ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ได้ไปพัวพันกับคนที่มีเจ้าของหรือมีครอบครัวแล้ว ฉะนั้นหากมีใครเข้ามาในช่วงนี้ต้องระวังให้ดี สืบดูให้แน่ใจก่อนเข้าไปสานสัมพันธ์ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้ต้องระวังว่าครอบครัวของอีกฝ่ายจะมีอคติกับคุณ จนทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ

สุขภาพ ระวังเรื่องของมดลูกหรือต่อมลูกหมาก 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน คุณมีเกณฑ์ที่จะต้องจบโปรเจ็กต์เก่าหรืองานเก่าไป และต้องเริ่มงานใหม่หรือโปรเจ็กต์ใหม่ในช่วงนี้ ซึ่งคุณอาจจะยุ่งกว่าเดิมขึ้นมาก และที่สำคัญคนที่ทำงานร่วมกับคุณก็จะเป็นคนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ทำให้คุณต้องคอยข่มอารมณ์ตลอดเวลา

การเงิน ในช่วงนี้คุณมีเกณฑ์มีค่าใช้จ่ายมากขึ้น โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย หรือเกี่ยวกับครอบครัวของคุณ และมีเกณฑ์ที่คุณอาจจะต้องหยิบยืมเงินจากผู้ใหญ่ หรือต้องนำเงินเก็บออกมาใช้จ่ายก่อน เพราะรายจ่ายถล่มเข้ามาแบบน้ำท่วมกับเลยทีเดียว

ความรัก ความรักของคนโสด ในปักษ์นี้คุณจะมีความกดดันในเรื่องของงานและการใช้ชีวิตมากขึ้น ทำให้ไม่มีเวลาไปสนใจเรื่องของความรักสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังผู้ใหญ่หรือครอบครัวอีกฝ่ายไม่เข้าใจคุณ และมองคุณในทางที่ไม่ดี

สุขภาพ ระวังเรื่องของการสะดุดล้ม หรือของมีคมบาด

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน ในปักษ์นี้มักจะมีงานด่วนและงานด่วนกว่าเข้ามาหาคุณเรื่อยๆ ทำให้คุณไม่ค่อยมีเวลาในการไปพัฒนางานส่วนอื่น และที่สำคัญผู้ใหญ่จะเริ่มมองผลงานของคุณมากขึ้น ต้องพยายามอยู่ในสายตา และแสดงความตั้งใจให้มาก ไม่อย่างนั้นจะมีผลต่อการประเมินหรือโบนัส

การเงิน คุณจะเริ่มใช้เงินมากตั้งแต่ต้นปักษ์ ซึ่งคุณเองก็แฮปปี้กับการใช้จ่ายในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ถ้าหากต้องการความช่วยเหลือจากใครไม่แนะนำให้หวังพึ่งคนอื่นมากนัก เพราะในปักษ์นี้ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจะดีที่สุด

ความรัก สำหรับคนโสดแล้ว คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่เข้าตา ซึ่งคนนั้นจะเป็นคนที่โดดเด่น มีเสน่ห์ ตรงสเป็กของคุณ แต่เป็นคนที่เข้าถึงยาก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังการทำให้คนรักเสียใจ และคนต้องลดทิฐิลงบ้าง

สุขภาพ ระวังอาการ โรคเก่าๆ หรือโรคทางพันธุกรรมถามหา

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน งานของคุณจะเริ่มไปได้ดีขึ้น อะไรที่เคยติดขัดจะเริ่มเดินหน้าได้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ต้องระวังว่าจะมีผู้ใหญ่หรือหัวหน้าคอยจับตามองผลงาน หรือคอยประเมินคุณอยู่เสมอ พยายามอย่าทำอะไรผิดพลาดในช่วงนี้ เพราะจะกลายเป็นความผิดไปอีกนาน

การเงิน ในปักษ์นี้คุณจะต้องรับเงินมือซ้าย รวมไปถึงจ่ายออกที่มือขวา ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ใช้ออกไปเรื่อยๆ ต้องระวังว่าจะไม่เหลือเก็บ และแทบไม่เหลือพอที่จะสำรองไว้สักเท่าไหร่ ซึ่งรายจ่ายครั้งนี้จะหมดไปกับเรื่องของบริวาร สัตว์เลี้ยง หรือคนในความดูแล

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ ในปักษ์นี้ต้องระวังเจอคนที่มีคนคุยสองคน หรือมีคนในความลับเข้ามาหลอกให้คุณรู้สึกดีด้วย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังว่าจะมีคนเข้ามาชอบแฟนของคุณ และคุณก็จะรับรู้ได้ด้วยเซ้นส์ของคุณเอง

สุขภาพ ระวังการนั่งนานเกินไป ปวดหลัง ปวดสะโพก

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน งานของคุณในปักษ์นี้จะเต็มไปด้วยความกังวล จะมีงานที่ต้องคอยติดตาม หรือเป็นงานที่ปล่อยวางไม่ได้สักเท่าไหร่เข้ามาให้คุณถือ ถ้าหากคุณมีธุรกิจส่วนตัว ต้องระวังว่าเงินทุนจะจมลงไปในช่วงปักษ์นี้ ทำให้คุณนั่งกุมขมับไปพักใหญ่

การเงิน คุณมีเกณฑ์ได้ใช้เงินก้อนไปกับเรื่องของงานหรือการลงทุน ซึ่งในปักษ์นี้เงินของคุณจะมาอยู่ในจุดที่ต้องจ่ายมากกว่าได้รับ มีเกณฑ์ได้ใช้ไปกับเรื่องของการเดินทาง หรือการย้ายสถานที่อีกด้วย

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ หากคุณมีคนคุยอยู่แล้ว ต้องระวังว่าคนคุยของคุณจะเริ่มมีตัวเลือกมากขึ้น โดยที่เขาจะคุยทั้งกับคุณและอีกคนในเวลาเดียวกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณและคนรักจะยังรักกันดี ช่วยกันให้กำลังใจกันจนผ่านเรื่องยากๆ ไปได้

สุขภาพ ระวังแพ้ฝุ่น แพ้อากาศ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook