เทคนิคการเลือกทาวน์เฮาส์ตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิคการเลือกทาวน์เฮาส์ตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิคการเลือกทาวน์เฮาส์ตามหลักฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

 

 

สิ่งที่สำคัญสำหรับการซื้อทาวน์เฮาส์อีกประการหนึ่งดังนี้

1. บ้านหัวมุมถนน บ้านที่ตั้งอยู่หัวมุมถนนพอดี มิว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮาส์ ใช่ว่าจะเป็นบ้านที่ให้คุณเสมอเหมือนกันทุกหลัง บ้านหลังมุมที่ถือว่าเป็นลักษณะดีจะตั้งอยู่มุมที่มีรถแล่นผ่านหน้าบ้านและข้างบ้านในลักษณะเป็นกระแสไหลผ่านตัวบ้านจากทางหนึ่งไปสู่ทางหนึ่ง หากหลังใดตั้งอยู่บนหัวมุมถนน แต่ลักษณะของ ทิศทางรถที่วิ่งผ่านนั้นวิ่งในลักษณะพุ่งเข้าหาตัวบ้าน ส่องแสงเข้าหาตัวบ้านถือว่าไม่ดี ไม่ให้คุณ หรือโชคลาภใดๆ

2. ทาวน์เฮาส์หลังมุม นับว่าตัดสินใจได้ไม่ผิด อาจยอมเสียเงินเพิ่มขึ้นอีก สักหน่อย แต่ก็ได้เนื้อที่ส่วนตัวบริเวณข้างบ้าน หรืออาจได้หน้าต่างด้านข้างอีกด้วย ทำให้บ้าน ปลอดโปร่ง พลังดีๆไหลเวียนเข้า-ออกได้สะดวก ซึ่งนั่นก็หมาย ถึงโชคลาภและสิริมงคลนั่นเองแต่ทาวน์เฮาส์หลังมุมที่เป็นหลังมงคล อยู่อาศัยแล้วเจริญร่ำรวยยิ่งขึ้นนั้น ควรเป็นหลังมุม ที่มีถนนซอยวิ่งผ่านด้านซ้ายมือ แต่ทั้งนี้ถนนด้านซ้าย ของบ้านต้องเป็นถนนในตรอกในซอย มิใช่ถนนใหญ่เด็ดขาด

3. ทาวน์เฮาส์หันหน้าให้แม่น้ำหรือลำคลอง อยู่แล้วมั่งมีลักษณะบ้านที่ผู้อยู่อาศัยจะมีความร่มเย็นเป็นสุขและมั่งมีศรีสุขขึ้นเรื่อยๆนั้น คือบ้านที่ตั้งอยู่ในลักษณะหันหน้าให้แม่น้ำหรือลำคลอง เงื่อนไขแม่น้ำหรือลำคลองนั้นต้องเป็นแม่น้ำลำคลองที่ค่อนข้างใส สะอาด มิใช่สกปรกมีกลิ่นเน่าเหม็น

4. ทาวน์เฮาส์หันหลังให้แม่น้ำ อยู่แล้วเหนื่อยสักหน่อย ถ้าบ้านหลังใดตั้งอยู่ในลักษณะหันหลังให้แม่น้ำ ลักษณะของบ้าน ให้โทษเพียงแต่ว่าเมื่ออยู่อาศัยแล้ว สมาชิกในบ้านอาจมิได้ไขว่คว้าหาความ สำเร็จได้ง่ายๆ นัก อาจต้องดิ้นรนเสาะแสวงหา หรือต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจสักหน่อย จึงจะประสพผลสำเร็จได้ตามกำลังความสามารถ ความโชคดีราบรื่นดูจะมิค่อยเกิดขึ้นได้ง่ายๆ

อย่างไรก็ดีโดยทั่วไปทาวน์เฮาส์ที่มีขนาดเล็กที่สุดจะมีเนื้อที่ 16 ตารางวา ทาวน์เฮาส์ขนาดดังกล่าวมักจะมีที่ว่างด้านหลังประมาณ 2-3 เมตรตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งในอนาคตพื้นที่ด้านหลังส่วนใหญ่ผู้ซื้อมักจะต่อเติมเป็นห้องครัว ดังนั้นขนาดพื้นที่ด้านหลังของทาวน์เฮาส์ ควรเลือกให้มีพื้นที่ว่าง 3 เมตรขึ้นไป เพื่อการใช้ประโยชน์ในอนาคต ส่วนห้องน้ำชั้นล่างไม่ควรเลือกทาวน์เฮาส์ที่ออกแบบให้ห้องน้ำชั้นล่างอยู่ ใต้บันไดขึ้นลง แต่ควรที่อยู่ในพื้นที่ส่วนหลังของชั้นล่าง

ขอบคุณข้อมูลจาก horolive (อ . ตั้ม ศรีนเรศพยากรณ์)
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook