เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม 2564
S! Horoscope (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่มีโอกาสจะได้ลาภผล มีกำไรมากขึ้น แต่ก็ยังอยู่เกณฑ์ที่ควรระวังรายจ่ายจากอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ หรือ การจ่ายเงินเพื่อความเชื่อ ศรัทธาใดๆ รวมถึงรายการ “คุณขอมา” ที่ไม่สามารถปฏิเสธ ก็อาจทำให้ที่ได้มา...เสียหมด จนอาจจะก่อภาระหนี้สินตามมาอีกด้วย

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยดีนัก ควรรอบคอบให้มากขึ้นหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ รวมถึงควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนมีคดีความ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ “แพ้” มากกว่า  และหากถูกชักชวน หว่านล้อมให้ร่วมหุ้น ลงทุนโดยเฉพาะเรื่องค้าขาย ควรพิจารณา ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนจะตัดสินใจ เพราะป้องกันไว้ก่อนดีกว่าจะแก้ เพราะถ้าแย่แล้วก็จะแก้ไขไม่ทัน

ความรัก หากเดินทางไกลร่วมกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ ด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด จากงานสังสรรค์ ก็อาจได้พบรัก เจอคนที่ถูกใจ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรดูให้ดีๆ เพราะมีโอกาสสูงเช่นกันว่าจะเจอ ...คนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน พูดไปก็ไม่เข้าใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เพราะอาจทำให้หมางใจกันมากขึ้นไปอีก

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ได้โคจรเข้าสู่ราศีเมษ เข้าสู่เขต “บ้าน” ของตนเอง  ที่จะทำให้ชาวราศีเมษมีพลัง อำนาจมากขึ้นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำ สู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน โกรธง่ายจนขาดสติที่อาจเกิดขึ้นบ่อย ก็อาจทำให้ชีวิตพังพินาศด้วยเช่นกัน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หารายได้เพิ่มเติม อาจยาก มีอุปสรรคมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะ “แพ้ทาง” ของคนที่มาดหรู ดูดี ที่อาจเป็นชาวต่างชาติ จนทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน กิจการ งานส่วนตัว หรือ อาชีพอิสระ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะโน้มน้าวใจผู้อื่นให้ได้ดังที่ต้องการแต่วันที่ 31 ธันวาคม – 2 มกราคม อย่าประมาท หากมีนัดสำคัญ หรือ จะเดินทางไกล เพราะอาจเจออุปสรรค ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า ที่อาจทำให้เสียเครดิต หมดความไว้วางใจได้

ความรัก เป็นฝ่าย “ยอม” รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะเอาชนะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หรือ หากกำลังมีปัญหากันอยู่ วันที่ 28-30 หากขอความปรับความเข้าใจ ก็จะมีโอกาสคืนดีกันมากขึ้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็อาจต้องยอมเป็นฝ่าย “โง่” กว่า โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจจะเดินหน้าสานรักต่อไปได้

ครอบครัว อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้าน ควรเก็บไว้ในที่ปลอดภัย ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านด้วย

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ  

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเกิดความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รอบคอบ วางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้เพิ่มเติม อาจไม่เป็นไปดังที่หวัง ขณะที่รายจ่ายจากบุตร-ธิดา หรือ จากงานสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย อาจทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่าย

การงาน ให้ความสำคัญ ยอมรับฟังความคิดเห็นของหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาให้มากขึ้น รวมการประนีประนอม ยอมความกับคู่ความ แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ที่อาจไม่ชัดเจน หรือ มีนัยยะสำคัญที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 29-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก เชื่อถือไม่ได้! โดยเฉพาะจากคำพูด คำสัญญาที่ไม่ทำตาม ที่ควรระวัง เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หมดความไว้วางใจ จนเป็นต้นเหตุของ “รักร้าว” สำหรับคนโสด ก็เช่นกัน ถึงอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้พบรัก เจอคนที่ถูกใจ แต่การแสดงออกด้วยคำพูด กริยาว่า ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ก็อาจทำให้...ถูกมองข้าม ผ่านเลยไป

ครอบครัว ก็ยังอยู่ในระยะที่อย่าไว้ใจคนใกล้ตัวที่เป็นลูกน้อง บริวารมากนัก โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำเรื่องเดือดร้อน เสียหายมาให้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีมิถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะแสวงหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรยั้งใจกับการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยใด ๆ  หรือ หลีกเลี่ยงที่จะใช้จ่ายเงินล่วงหน้า ที่อาจก่อภาระหนี้สินอีกนาน และวันที่ 29-31 หากเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรมใดๆ  ก็อย่าเผลอ อย่าประมาท เพราะอาจทำให้เงินทองของมีค่าหายไปอย่างไม่รู้ตัว

การงาน ทำตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด!  โดยเฉพาะควรหลีกเลี่ยงที่แสดงความคิดเห็นขัดแย้ง ต่อต้านกับคำสั่ง กฎ ข้อบังคับขององค์กร หรือ  ผู้มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักษาตัวรอดอย่างปลอดภัย ไม่ถูกเขม่น ถูกกลั่นแกล้งใดๆ สำหรับคนที่ว่างงาน รีบสมัครงานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก สรรหาความแปลกใหม่ ท้าทาย น่าตื่นเต้นที่สามารถนำไปใช้กับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ก็อาจจะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชา กลับมาโรแมนติคมากขึ้นได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังว่ายิ่งขยันที่จะหาในระยะนี้ ที่ได้มาก็อาจทำให้...หมดตัว!

ครอบครัว ควรหลีกเลี่ยงที่จะรับบริวาร คนรับใช้ที่เป็นชาวต่างชาติในระยะนี้ เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รับฟังความคิดเห็นจากผู้อื่นให้มากขึ้น และ เชื่อมั่นตัวเองให้น้อยลง ถึงจะมีโอกาสที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน แต่วันที่ 31 ธันวาคม – 2 มกราคม มีเกณฑ์จะสูญเสีย ก็ควรระวัง เงินทอง ของมีค่าจะสูญหายด้วย

การงาน ลงทุน นำเสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ หรือจะขยายงานโดยเฉพาะที่จะขอกู้เงินจากธนาคาร ก็ควรจัดทำข้อมูลอย่างละเอียด ชัดเจน และตรงไปตรงมาให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับอนุมัติ และคนว่างงานที่กำลังหางานก็เช่นกัน ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อย่าคาดหวัง โดยเฉพาะจากสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรหลีกเลี่ยงที่จะขอความร่วมมือ หรือ ขอความช่วยเหลือในเรื่องเงิน ๆทองๆ จากเขา/เธอ เพราะมีเกณฑ์ที่จะผิดหวังมากกว่า สำหรับคนโสด หากคิดถึงเรื่องฐานะ เงินทองมาเป็นอันดับหนึ่ง โอกาสที่จะพบเจอเพศตรงข้ามที่ต้องการก็จะ...ยาก

ครอบครัว วันที่ 2-4 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นสตรี สูงวัย เพราะอาจนำพาความเดือดร้อน เสียหายมาให้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ด้วยความรู้คู่คุณธรรม ก็จะทำให้ได้รับชื่อเสียง มีผลสำเร็จจากงาน ภารกิจที่กระทำอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการใช้กำลังขามากเกินไป ก็อาจเป็นจุดอ่อนทำให้บาดเจ็บเรื้อรังไปอีกนานด้วยเช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง แต่ควรระวังคนแปลกหน้า โดยเฉพาะพวกอลัชชี มารศาสนา ที่หากหลงเชื่อ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินที่อาจมากกว่าลาภผลที่จะได้มา

การงาน ธุรกิจส่วนตัว  หรือ  กิจการงานที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ขยาย ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ มนุษย์เงินเดือน ก็อาจได้โยกย้าย เปลี่ยนงาน หรือได้หัวหน้างานคนใหม่ แต่ควรระวัง และรอบคอบให้มากขึ้นที่จะตกปากรับคำ หรือ ลงนามทำสัญญาใด ๆ เพราะมีโอกาสที่จะผิดสัญญา ที่จะทำให้เสียคนไปเลย

ความรัก ไม่จับผิด ไม่บ่น ไม่จุกจิกจู้จี้โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ กับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด อยู่ในระยะที่มิตรสหายจะเป็นสื่อทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 31 ธันวาคม – 2 มกราคม ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการเสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ ...อันตราย

โชคลาภ อาจได้บ้าง แต่มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ...ปัญญาดุจดังอาวุธ.. จากความคิด ความรู้ที่มี สู่การแสดงออกอย่างมีเหตุผล ก็จะมีโอกาส “ชนะ” พบความสำเร็จดังที่ปรารถนา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี อาจได้ลาภผลมากขึ้น จากการติดต่อ สัมพันธ์อย่างมิตรไมตรีกับมิตรสหาย แต่หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินอย่างไม่จำเป็น

การงาน ค้าขายออนไลน์ หรือ เสนอขายผลงานประพันธ์ทั้งตำรา วิชาการ หรือ นวนิยาย จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสจะสำเร็จมากขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ก็จะได้รับการตอบรับที่น่าพึงใจ แต่หากเป็นผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ก็ควร..ถอยก่อนดีกว่า

ความรัก หากญาติพี่น้องมีปัญหา  ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำมาเป็นประเด็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหาไปได้อีกระยะหนึ่ง แต่สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ค้นหาความรัก  ก็อาจได้พบเจอคนที่คิดว่า “ใช่” ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรใช้เวลาที่จะตรวจสอบดูให้ดีๆ ก่อนจะตัดสินใจ

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นโรคภูมิแพ้ เพราะสัปดาห์นี้อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 2-3 ระวังภาพลวงตาอย่างจริงๆ เท็จ ๆ ที่หากแยกไม่ออก เห็นไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ขาดทุนได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 3 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพิจิก โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับราหูในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรยับยั้งชั่งใจในการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยเฉพาะจากความรัก ใคร่ เสน่หา ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากแล้ว ยังอาจนำพาโรคภัยตามมา

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ควรรอบคอบ หากจะใช้เงิน เพราะจากอารมณ์มองโลกในแง่ดีเกินไปจนเชื่อใจคนง่าย  ๆ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ เสียเงินโดยไม่จำเป็นได้ ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน หากจะสะสาง หรือ จะรีบร้อนจัดการสรุปงาน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจไม่ได้รับความร่วมมือ หรือ ถูกยื้อ ถูกเตะถ่วงโดยเฉพาะจากเพื่อนร่วมงาน ที่หากดึงดันทำไป ก็อาจทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ เสียหายกว่าที่คิด และวันที่ 31 ธันวาคม – 2 มกราคม หากจะเดินทาง หรือ มีนัดสำคัญก็อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้าหรือไม่ได้ไป

ความรัก ถูกครอบงำ! ที่อาจเกิดขึ้นหากมีการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่พึงใจในระยะนี้  ซึ่งเขา/เธอ อาจทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ จนพร้อมจะหลับตา เชื่อฟังทุกอย่างที่เขา/เธอ...บอก ซึ่งมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าไปได้อย่างง่ายๆ     

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม และ พักผ่อนให้มากพอ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้แข็งแรง สุขภาพดีไปอีกนาน

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 14 ธันวาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน จะอยู่ในเกณฑ์ดียกกำลังสอง ทั้งจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ และ การปลด ปล่อย วาง อดีต หรือ เรื่องที่ผ่านมา ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตมีพลัง มีชีวิตชีวามากขึ้น

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ เพียงแต่ควรรอบคอบในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจจะถูกลวงล่อจนเคลิ้ม ที่อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้ ซึ่งวันที่ 31 ธันวาคม – 2 มกราคม ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะปลอดโปร่ง ราบรื่นมากขึ้น ที่มีโอกาสจะได้รับความร่วมมือ หรือ คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังจากพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา จนทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จตามเป้าหมายอย่างรวดเร็ว แต่อย่าคาดหวังอะไรนักจาก “เพื่อนร่วมงาน” เพราะมีเกณฑ์จะเจอคนไม่จริงใจ ไม่จริงจังมากกว่า

ความรัก เขียน/วาจาดังอาวุธ ที่อาจทำให้คนรัก คู่ครอง “เจ็บ” ได้ จึงควรคิดก่อนพูด หรือ อดทน อดกลั้น สิ่งที่อยากพูดมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับผู้ที่รักซ่อนเร้นอยู่ในใจ การแสดงออกให้ เขา/เธอ คนนั้น ได้รู้ว่า “รักนะ” ก็อาจเป็นโอกาสให้สมหวังได้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจมีปัญหา ที่รอให้คุณชี้แนะ เป็นกำลังใจให้อยู่

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้น ทั้งจากเรื่องเบ็ดเตล็ด จิปาถะ หรือ จ่ายเพื่อลงทุนใดๆ  เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจไม่เป็นไปดังที่คิด จนอาจทำให้เกิดภาวะ “ต้นทุนหาย กำไรหด” หรือ การเงินติดขัดได้

การงาน เปลี่ยนแปลง เพื่อเริ่มต้นใหม่ ก็อาจไม่ได้ยากดังที่คิด โดยเฉพาะหากงาน กิจการที่รับผิดชอบมีปัญหาเรื้อรังมานาน การออกจากงานทั้งลาออกหรือถูกให้ออกก็ตาม แล้วหางานใหม่ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือ ปิดปรับปรุงเพื่อเปลี่ยนแปลง สำหรับเจ้าของกิจการ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับโอกาสใหม่ๆ มากกว่า

ความรัก ละเลย เมินเฉย ไม่ใส่ใจคนรัก คู่ครองในระยะนี้ ที่ควรระวังมากเป็นพิเศษในระยะนี้ เพราะ อาจไปกระตุ้น เร่งเวลาทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว แตกหักเร็วยิ่งขึ้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นแบบแอบ ๆ ซ่อน ๆ โดยเฉพาะกับลูกน้อง พนักงานของตนเอง ก็ควรระวังเช่นกัน..จากเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวได้

ครอบครัว พิจารณาให้รอบคอบ หากจะรับบริวาร คนรับใช้ ที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำความเดือดร้อน เสียหายมาให้

โชคลาภ วันที่ 2-3 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน หาข้อมูลจากมิตรสหายให้มากขึ้น รวมถึงการร่วมหุ้นลงทุนด้วยกันก็อาจเป็นโอกาสที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย แต่ควรระวังการแสดงอารมณ์อย่างไม่เชื่อถือ ก็อาจทำให้โอกาสที่มีเข้ามาผ่านเลยไปอย่างรวดเร็ว

การงาน ยอมรับฟังความคิดเห็นจากผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากหุ้นส่วน คู่ค้า หรือ คู่ครอง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่มีปัญหา พบทางออกได้ง่ายขึ้น หรือ คนที่กำลังหางาน ว่างงานอยู่ ก็อาจมีโอกาสได้งานใหม่อย่างรวดเร็ว

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันคิดโดยเฉพาะเรื่องการหาลาภผลใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก มิตรสหายก็อาจเป็นสื่อ หรือ แนะนำให้รู้จัก ที่เขา/เธอ คนนั้น ก็อาจได้มาร่วมเคียง ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

ครอบครัว อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะจากลูกจ้าง คนรับใช้ ที่อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

โชคลาภ ลงทุนร่วมกันกับคู่ครอง หรือ มิตรสหาย ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ได้โชคมีลาภจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรได้

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่จากรายจ่ายจะมีเกณฑ์เห็นเด่นชัดกว่า ทั้งจากการเดินทาง หรือ จากญาติสนิทมิตรสหาย ที่อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก และอาจก่อภาระหนี้สินติดพันตามมาอีกด้วย

การงาน งาน กิจการที่ทำประจำ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาลาภ ผลกำไรได้อย่างต่อเนื่อง แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ ๆ เพราะข้อมูลที่ได้มา ก็อาจจริงๆ เท็จๆ ที่จะทำให้ขาดทุน สูญเสียเงินมากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างที่เป็นชาวต่างชาติให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก ช่วยกันคิด ช่วยกันทำในเรื่องสำคัญ ๆ ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกัน ก็อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่จะทำให้ได้สละชีวิตโสด...ง่ายขึ้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้ไม่สบาย หรือ ก่อเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวได้

โชคลาภ ยังอยู่ในระยะ ได้มาก เสียหมด  จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน