ซินแสเป็นหนึ่งเผย ดวงสุขภาพปี 2564 ของ 12 นักษัตร

ซินแสเป็นหนึ่งเผย ดวงสุขภาพปี 2564 ของ 12 นักษัตร

ซินแสเป็นหนึ่งเผย ดวงสุขภาพปี 2564 ของ 12 นักษัตร
S! Horoscope (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ปีที่ผ่านมาการระบาดของโควิด-19  แม้จะทำให้หลายๆ คนใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น แต่ก็คงอยากจะรู้ว่าปีหน้าสุขภาพจะเป็นอย่างไร ซินแสเป็นหนึ่งจะมาทำนายดวงสุขภาพในปี 2564 ของทั้ง 12 นักษัตร ไปอ่านกันเลย

 

ปีชวด

เรื่องของการเจ็บป่วยยังไม่น่าห่วงเท่าไหร่ แต่เรื่องของอุบัติเหตุน่าห่วงมากกว่า เพราะปี 2564 ปีชวดอาจจะประมาท เช่น เรื่องการนอนไม่เต็มที่ พักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะมีเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ ต้องระมัดระวัง ยิ่งถ้านอนน้อยพักผ่อนน้อยต้องรีบปรับตัว เพราะมีโอกาสเสี่ยงเรื่องอุบัติเหตุ ให้ผ่านช่วงครึ่งปีแรกไปก่อน เพราะครึ่งปีหลังอาจจะมีสิ่งที่โชคดีมากกว่าอุบัติเหตุ

 

ปีฉลู

เป็นช่วงที่ทำงานหนักจนลืมดูแลเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะการนั่งแช่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แนะนำให้ขยับร่างกายบ้าง เพราะเรื่องสุขภาพมีโอกาสเป็นออฟฟิศซินโดรม คอ บ่า ไหล่ เจ็บปวดอย่างต่อเนื่อง ต้องระมัดระวัง ลองหาวิธีกายภาพบำบัด หาวิธีการยืดเส้นยืดสายแล้วอะไรๆจะดีขึ้น

 

ปีขาล

ในช่วงต้นปีอาจจะมีเรื่องเครียดและเรื่องที่กังวลเยอะ ให้ระมัดระวังอาการวิงเวียนปวดศีรษะ มีภาวะที่จะเกิดไมเกรนได้ง่ายมาก ภาวะความเครียดทำให้ทุกอย่างมีปัญหา จึงต้องระมัดระวัง สิ่งที่ดีที่สุดคือผ่อนคลาย มองความเครียดมองปัญหาให้เล็กลง และหาวิธีการจัดการกับมันให้ได้เร็วที่สุด ก็จะทำให้ภาวะเรื่องความเครียดลงลงหรือหายไปได้

 

ปีเถาะ

สภาพอากาศมีการแปรปรวนอยู่บ่อยๆ ทำให้คนปีเถาะมีปัญหาเรื่องสุขภาพอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องทางเดินหายใจ อาการแพ้อากาศ อาการภูมิแพ้ หรือใครที่ไม่เคยเป็นภูมิแพ้เลยอาจจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ ดังนั้นต้องระมัดระวัง ปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ห้องนอน ทำสิ่งต่างๆให้สะอาดขึ้น ทำให้ไร้ฝุ่นไร้ไร ภูมิแพ้จะไม่เกิดขึ้นสำหรับคนเกิดปีเถาะ

 

ปีมะโรง

ได้รับแรงกดดันจากภาวะการทำงาน ความเครียดจากคนรอบข้าง จากคนรักต่างๆ ความเครียดจะทำให้คุณเกิดอาการปวดหัว มีปัญหาภาวะไมเกรน เจอภาวะของโรคนอนไม่หลับ กรดไหลย้อน โรคต่างๆเข้ามามากมายดังนั้นต้องระวัง ต้องคลี่คลายเคลียร์ตัวเองหาต้นเหตุของโรคต่างๆและปรับแก้ไขสิ่งเหล่านี้ให้ได้ ป้องกันสิ่งเหล่านี้ให้ได้ ทุกอย่างก็จะดีขึ้นแบบไม่เรื้อรัง

 

ปีมะเส็ง

มีแนวโน้มเกิดปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหาร ระบบลำไส้ กระเพาะอาหาร ถ้าปรับวิธีกิน ปรับในเรื่องสุขภาพได้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน รวมถึงเมื่อเจอปัญหาอะไรก็ตามให้รีบแก้ เพราะคนปีมะเส็งเวลาไม่เป็นคือไม่เป็นอะไรเลย แต่ถ้าเวลาเป็นอะไรสักครั้งจะเป็นหนัก ต้องระมัดระวัง

 

ปีมะเมีย

ควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพ อาหารการกิน การพักผ่อนต้องเพียงพอไม่อย่างนั้นจะมีปัญหา จะได้เจอกับโรคใหม่ๆที่คุณไม่เคยเจอ ใครที่ไม่เคยเป็นภูมิแพ้ก็จะเป็น ใครที่ไม่เคยเป็นไมเกรนก็จะเป็น หาเวลาพักผ่อนและคลี่คลายเคลียร์ปัญหาให้เร็วที่สุด สุขภาพคุณจะเริ่มต้นอย่างดีขึ้น แนะนำให้ออกกำลังกาย เพราะสุขภาพดีเริ่มต้นที่การออกกำลังกายและการดูแลตัวเอง

 

ปีมะแม

สุขภาพไม่ค่อยดีนักเพราะช่วงที่ผ่านมาใช้ชีวิตเปลือง ใช้ชีวิตหนัก ทำงานไม่เป็นเวลา รวมถึงหลายหลายคนติดซีรีส์ ดูกันทีดูไม่พักผ่อน บางทีนอนน้อย นอนไม่เพียงพอส่งผลให้สุขภาพมีปัญหา บางคนมีภาวะเลือดจาง หนักไปกว่านั้นมีอาการวูบเนื่องจากการนอนน้อย ดังนั้นต้องระมัดระวัง กลับมาดูแลสุขภาพตัวเอง กลับมาเริ่มต้นออกกำลังกาย มีวินัยในการพักผ่อนรวมถึงเรื่องอาหารการกินแล้วอะไรๆจะดีขึ้น

 

ปีวอก

ที่ผ่านมาค่อนข้างปล่อยตัว เรียกว่ามีความสุขเพราะกินอย่างเต็มที่ ทำให้สุขภาพตอนนี้มีปัญหา น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น อาการของหัวเข่ามีปัญหา ให้ระมัดระวังไขมันที่มีภาวะเกิดขึ้นสำหรับคนอ้วน หรือการที่คุณรับประทานหรือบริโภคอะไรที่เป็นไขมันมากเกินไป ต้องระมัดระวัง ควรกลับมาดูแลตัวเอง ถ้าคนปีวอกสามารถกลับมาดูแลตัวเองได้ก็จะมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้น และที่สำคัญแนะนำให้คนปีวอกที่ไม่เป็นหรืออะไรก็ตามก็ควรไปตรวจร่างกาย เพราะการตรวจร่างกายเป็นพื้นฐานที่ทำให้เรากลับมาดูแลตัวเอง

 

ปีระกา

สุขภาพดีไม่ค่อยมีอะไรน่ากังวลใจ ใครที่ป่วยหนักตอนนี้หรือเคยในการเจ็บป่วยอยู่ก็จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆใครที่มีความเครียดมีภาวะไมเกรนต่างๆ ในปี 2564 ภาวะความเครียดจะหายไป สุขภาพจิตแข็งแกร่งขึ้น แนะนำเหมือนเดิมว่าให้ออกกำลังกายดูแลตัวเอง ต้องปล่อยวางให้มากเพราะปีระกาโดยส่วนใหญ่เป็นคนคิดเยอะ คิดมาก ขี้น้อยใจ ให้ปรับเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ แล้วอะไรๆจะดีขึ้น รวมถึงใครต้องออกจากบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพราะอาจจะเจ็บป่วยหรือติดใครจากใครได้ง่ายต้องระมัดระวัง

 

ปีจอ

ระวังพบกับปัญหานาฬิกาชีวิตเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ กินไม่เพียงพอ หรืออาจจะกินเยอะเกินไป ทำงานหนักจนเวลาต่างๆผิดเพี้ยนไปหมด ทำให้ร่างกายมีปัญหา มีอาการวูบหรือมีภาวะที่ทำให้รู้สึกว่ามีปัญหาเรื่องระบบหายใจ ภูมิแพ้กำเริบ ทุกปัญหาทั้งหมดมารวมกันอยู่ที่คนเกิดปีจอ แนะนำให้ดูแลตัวเอง อาหารการกินควบคุมให้ดี ออกกำลังกาย เสริมวิตามินต่างๆคนปีจอก็จะมีสิ่งต่างๆที่ดีเกิดขึ้นโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ

 

ปีกุน

ระวังเรื่องระบบช่องท้อง กระเพาะอาหาร เพราะช่วงนี้ติดอาหารรสจัด ดังนั้นต้องระมัดระวังว่าจะมีปัญหาเรื่องช่องท้องกระเพาะอาหารต่างๆ อาจจะมีภาวะเรื่องของโรคกระเพาะเรื้อรังได้ ต้องดูอาหารการกินดีๆ เพราะคุณกำลังจะเติบโตในเรื่องของสายงาน งานดีแต่สุขภาพมีปัญหามันจะขัดกัน ทำให้อะไรพลาดได้ ต้องแนะนำให้กลับมาดูแลตัวเอง เพราะคุณกำลังดีในเรื่องงานแต่ไม่อยากให้เสียในเรื่องของสุขภาพ ลองปรับเปลี่ยนดูแลตัวเองดีดี

 

สามารถมาฟังรายการ "เด็ดดวง กับซินแสเป็นหนึ่ง" รายการ Podcast ทำนายดวงล่าสุดจากเว็บไซต์ sanook.com ที่ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร หมอดูชื่อดัง ที่มีความถนัดในศาสตร์หลากหลาย พร้อมมาทำนายดวงให้ทุกคนแบบจัดหนัก จัดเต็ม แซ่บเผ็ดสไตล์ซินแสเป็นหนึ่ง แถมฟรี! ด้วยเคล็ดลับเสริมดวง เสริมบุญกันทุกๆ สัปดาห์ได้ที่นี่  >> เด็ดดวง กับซินแสเป็นหนึ่ง EP.31 - ดวงสุขภาพปี 2564 ของ 12 นักษัตร