เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 ธันวาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 ธันวาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 ธันวาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 7 - 13 ธันวาคม 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน สัปดาห์แห่ง “ พูดดีก็มีคนเมตตา จะพูดจาจงพิเคราะห์ให้เหมาะความ” โดยเฉพาะลาภที่ได้โดยเสน่หา ที่อาจทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะคุยโวโอ้อวด เพราะอาจถูกอิจฉาริษยาจนก่อศัตรูได้อย่างง่ายๆ

การงาน ใส่ใจ จนถึงยอมรับกับความต้องการของคนที่ติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน คู่ค้า หรือ คู่ความ หรือ การสมัครงานของมนุษย์เงินเดือน  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ภารกิจ งานนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และวันที่ 13-15 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าด้วย

ความรัก จะขออะไรก็รีบ โดยเฉพาะกับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น ที่นอกจากจะได้ลาภโดยเสน่หาแล้ว ยังมีเกณฑ์สูงที่เขา/เธอจะใจดี ที่พร้อมจะให้ตามที่ปรารถนา สำหรับอดีตรักฝังใจ ก็อาจได้พบกัน ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะกลับมาเคียงคู่อยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ครอบครัว ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในเคหะสถาน เพราะอาจนำความเดือดร้อน หรือ เจ็บป่วยมาให้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้วมากกว่า แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ วันที่ 9-10 จะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรวิปริตย้อนกลับมา พักร องศา ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจทำให้ความเข้มข้นของพลังที่กล้าแกร่ง ลดน้อยถอยลง หรือ ต้องเก็บซ่อนไว้ในใจอย่างเงียบ ๆ ที่แค่อยู่นิ่งๆรอคอยโอกาสที่เหมาะสม ก็จะเกิดผลดีมากกว่า ที่จะวิ่งเข้า..ชน

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน นอกจากเรื่องจำเป็นของบุตรธิดา ก็ควรรอบคอบที่จะใช้เงินให้มากขึ้น เพราะอาจ“เผลอ”  จากถูกคำหวานล่อลวง โน้มน้าวใจที่จะทำให้เสียเงินจำนวนมากอย่างไม่จำเป็น ขณะที่โอกาสหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะเชื่อถือไม่ได้อีกด้วย

การงาน พิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทั้งกับมิตรสหาย หรือ กับชาวต่างชาติที่เข้ามาติดต่อ สัมพันธ์ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการ “ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ” ที่มีแต่จะทำให้ขาดทุน สูญเสียมากกว่า แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หาก “ให้ใจ” กับพนักงาน ลูกน้อง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ กลับคืนมามากกว่าที่คิด

ความรัก หากจะขอความรัก ขอแต่งงานกับเพศตรงข้ามที่พึงใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสมปรารถนา แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท คิดว่าเป็นของตาย ระยะนี้เขา/เธอเสน่ห์แรง ที่อาจมีคนเข้ามาใกล้ชิด ติดพันจนหวั่นไหว โอนเอียงได้ แต่ที่ควรระวัง...เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท ที่ควรป้องกันให้เต็มที่  หากจะมีเพศสัมพันธ์โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า เพราะอาจนำโรคภัย/อันตรายมาให้ ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรคิดให้ดีๆ หากจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ   

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเกิดความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน พูด เขียน ภาษาดอกไม้  แต่ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเกิดผลดีในการติดต่อ สัมพันธ์ มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังเช่นกัน ว่าอาจถูกโฆษณาชวนเชื่อโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ ความงาม ที่อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ธุรกิจ งานค้าขาย ตัวแทน นายหน้า หรือ งานบริการจะอยู่ในเกณฑ์ดี ซื้อง่าย ขายคล่อง แต่หากจะลงนาม ทำสัญญาใดๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีความนัยแอบแฝง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เมื่อพูดดีก็จะเป็นศรีแก่ตัว ที่จะทำให้ได้โชค มีลาภ เจริญก้าวหน้า ผู้ใหญ่ให้ความเชื่อถือมากขึ้น

ความรัก หากกำลังจะขอความความรัก ขอแต่งงาน ก็ควรคิดไว้ก่อนว่าจะต้องพูด เขียนอย่างไร ถึงจะถูกจริตคนรัก  เพราะหากใช้อารมณ์นำพา เขา/เธอ ก็อาจเข้าใจผิดคิดว่าจะขอยืมเงินได้อย่างง่าย ๆซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังเป็นพิเศษ

ครอบครัว อย่าฟังความข้างเดียว เพราะหากหลงคารมคนรับใช้ บริวาร คนใกล้ชิดมากนัก ก็อาจนำพาเรื่องยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะได้ครึ่ง เสียครึ่ง ที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีเมถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ได้มาก ใช้หมด  ที่อาจมีรายได้มากขึ้นจากงาน กิจการที่กระทำ รวมถึงอาจได้ลาภผลเพิ่มเติมพิเศษอีกด้วย  แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งจากหาความสุขส่วนตัว หรือเพื่อรัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ที่ได้มา...หมดไป

การงาน อยู่ในระยะราบรื่น ทั้งกิจการ งานประจำ ที่อาจได้ลาภผลจากนายจ้าง  หรือ อยากจะหางานใหม่ งานเสริมพิเศษก็ยังอยู่ในระยะที่มีโอกาสมากขึ้น แต่หากจะคิดจะลงทุนทางธุรกิจ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ อย่าฟังแค่ “เขาเล่าว่า” เพราะมีเกณฑ์สูงว่าต้นทุนจะหาย กำไรไม่มีหวัง

ความรัก หากบุตร-ธิดา มีปัญหา ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง หรือแสดงอาการลำเอียงเข้าข้างบุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว แย่ลงไปอีก แต่สำหรับรัก ใคร่ เสน่หา ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ก็ควรยั้งใจ ตั้งสติให้ดีๆ เพราะเมื่อ เงินจาง...นาย/นางก็จรจากไป

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง อย่าประมาท หากมีเพศสัมพันธ์กับคนรักครั้งใหม่ที่เพิ่งพานพบ ก็ควรป้องกันให้ดี ๆ ..โรคร้ายเรื้อรังจะตามมา      

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรอยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภผล แต่ระวัง “ข้อมูล” ที่คิดว่าถูกต้องแล้ว ก็อาจทำให้พลิกผันจนขาดทุนได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมจากงาน กิจการที่ทำประจำ รวมถึงการเป็นตัวแทน นายหน้า  แต่หากคิดจะต่อเติม ตกแต่งบ้าน ที่อยู่อาศัย ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะอาจเจอค่าใช้จ่ายบานปลายมากกว่างบประมาณที่เตรียมเอาไว้....มาก

การงาน หากจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรรอบคอบ ตรวจสอบให้ละเอียด รวมถึงหากคู่สัญญารับปากแล้ว ก็ควรรีบรวบรัดจัดการ เพราะอาจถูก “เบี้ยว” ได้อย่างง่าย ๆ รวมถึงมนุษย์เงินเดือน ที่ได้รับคำมั่นสัญญาจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า หากไม่มีคำยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษร ก็อาจเจอการ “บิดพลิ้ว” พลิกไปมาอย่างคาดไม่ถึง

ความรัก เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน  ร่วมด้วย ช่วยกัน และ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเหตุที่เกิดขึ้นในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งการเข้าร่วมสัมมนา เดินทางท่องเที่ยวใกล้ๆ  ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนที่ทำให้หายเหงาใจ ที่อาจได้สานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว พูดคุยกับสมาชิกในครอบครัวอย่างเอาใจเขามาใส่ใจเรา ถึงจะรักษาบรรยากาศให้สงบ สุขไว้ได้

โชคลาภ วันที่ 8-10 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ         

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใช้ความคิด ใช้ปัญญาในการต่อสู้ ในการแสดงความคิดเห็น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่หากดื้อรั้น ไม่ยอมรับฟังเหตุผล หรือ ใช้ความรุนแรง ก็อาจทำให้สูญเสีย สูญสิ้นจนไม่เหลืออะไร!

                         

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี และการแบ่งสันปันส่วน ก็อาจทำให้ได้โชคมีลาภมากขึ้น แต่วันที่ 7-8 อย่าเผลอ อย่าประมาท และหลีกเลี่ยงที่จะพูดคุยกับคนแปลกหน้า เพราะอาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย .....ก็สามารถจะชักจูง โน้มน้าวใจให้คนเคลิ้มตาม เชื่อถืออย่างไม่ต้องคิด ที่จะทำให้ซื้อง่าย ขายคล่อง หรือ จะเสนอขายงานเขียน โดยเฉพาะที่เป็นนิยายรักโรแมนติค ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีเป็นพิเศษ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานได้อย่างเต็มที่

ความรัก โลกออนไลน์ หรือ เดินทางท่องเที่ยวในระยะนี้ ก็อาจทำให้คนโสดได้พบเจอรักที่แสนหวาน ที่อาจทำให้เขา/เธอ คลั่งไคล้ ไหลหลงคุณอย่างหน้ามืดตามัว แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรระวังว่า....อย่าหูเบา เชื่อถือญาติสนิทมิตรสหายมากนัก เพราะอาจถูก “จูงจมูก” ที่จะทำให้มีปัญหากับคนรัก คู่ครองได้ 

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 11-13 หากมีงานรื่นเริง ก็ควรระวังการใช้เสียงมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้...รักสนุก ทุกข์สาหัส

โชคลาภ วันที่ 7-8 มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ            

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด การจัดการที่เป็นระเบียบของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเดินหน้าปกติ มาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีพิจิกแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่าเป็นโอกาสดีที่สามารถจะคุณสมบัติที่ดีของตนเองทำให้ได้รับการเชื่อถือ นิยมชมชอบกับกลุ่มเป้าหมายที่ประสงค์

                               

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือ หรือจะขอกู้เงิน ขยายสินเชื่อกับธนาคารก็อยู่ในเกณฑ์ดี ปลอดโปร่ง แต่ควรระวังอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็นที่มากไป ที่ทำให้คิดจะ “เสี่ยง” ในทางที่ไม่สุจริต ก็อาจทำให้สูญเสียมากกว่าที่คิด

การงาน มองโลกสวย มองคนในแง่ดีมากไป สัปดาห์นี้ก็อย่าประมาท ที่อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ จะทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจมีนัยยะสำคัญซ่อนเร้นอยู่ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ดูแลพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเฉพาะคนเงียบๆ ที่อาจเป็นน้ำนิ่งไหลลึก ทำให้เดือดร้อนเสียหายได้ โดยเฉพาะเรื่อง..เงิน

ความรัก เสน่ห์ของเงินตราทั้งมีความสุขที่ได้มา และ สนุกที่จะใช้จ่ายออกไป ก็ควรระวังว่าหากหมกมุ่น คลั่งไคล้จนลืมใส่ใจคนใกล้ตัว ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้มีปัญหากับคนรัก คู่ครองได้ แต่สำหรับคนโสด การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย สัปดาห์นี้ ก็ไม่ควรคาดหวังนัก เพราะอาจเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ มากกว่า

ครอบครัว อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านอาจสูญหาย วันที่ 9-11 ควรหลีกเลี่ยงที่จะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ เพราะอาจนำเรื่องเดือดร้อน เสียหายมาให้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่ควรระวัง หากโลภมากเกินไป ลาภหายหมด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ณ ราศีกำเนิด ซึ่งดาวพุธจะโคจรจากไปในวันที่ 28 เดือนนี้ แต่ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เสน่ห์ของชาวราศีตุลย์จะมากล้น จนหาก “ชี้ไม้เป็นนก” คนที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยก็จะเชื่อถืออย่างสนิทใจ

        

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ทั้งโดยเสน่หา หรือ ที่ลอยมาโดยไม่คาดฝัน แต่ควรระวัง หากปรุงแต่งตัวเองให้เลิศ หรู ดู ดี  ที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ก็อาจทำให้การเงินติดขัด จนก่อภาระหนี้สินระยะยาวได้

การงาน อยู่ในระยะ “ให้หน้าตากับผู้อื่น” โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงจะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง แต่ควรระวังอาจทำตัวให้โดดเด่นเกินไป ก็อาจเจอการแข่งขัน ต่อสู้ แย่งชิงในทุกรูปแบบ ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งาน ภารกิจที่ทำอยู่มีปัญหาได้

ความรัก ให้เวลากับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่ควรระวังสำหรับชาวราศีพิจิกที่กำลัง “เสน่ห์แรง” ที่กำลังสนุก เพลิดเพลินกับมิตรสหาย กับ เพศตรงข้ามที่เข้ามารายล้อม ก็อาจมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลางได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น อย่าประมาท โดยเฉพาะเหตุ/ภัยจาก “น้ำ”

โชคลาภ ไม่ต้องขวนขวาย วิ่งเต้นใดๆ  ก็อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนคิดจะหากำไร

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นโอกาสให้มีเวลาตรวจสอบ คิดให้นานๆ ในเรื่องเงิน ความรัก มิตรภาพ  สิ่งใหม่ๆ ที่อยากจะเริ่มต้นว่า ดี ไม่ดี เดินหน้า หรือ ถอยหลัง ถึงจะก่อให้เกิดผลมากที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะหาเงินเพิ่มเติมด้วยวิธีพิเศษใด ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะโดนคดโกง ถูกนำไปนินทาว่าร้าย จนถึงประจานเผยแพร่ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงไปเลย

การงาน “ปิดทองหลังพระ” ทำงานไม่เอาหน้า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับความช่วยเหลือ สนับสนุนจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจเรื่องลาภผลที่จะแบ่งปันให้พนักงาน คนใกล้ชิดให้มากขึ้น ถึงจะได้รับความร่วมมือ ไม่ก่อกวนให้ยุ่งยาก มีปัญหา

ความรัก การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาอย่างแรงกล้า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่  แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เผลอใจ จนเผลอกาย ก่อรักซ้อน ซ่อนรัก ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า...แตกหัก

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 11-13 ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์เพราะอารมณ์ “เผลอ” จนป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจส่งผลร้ายแรงตามมา

โชคลาภ ลงทุนระยะสั้น เสี่ยงโชค เก็งกำไรอยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่ควรระวัง โลภมากเกินไป ลาภหายหมด

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจมีผลกำไรจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือ หากจะขอสินเชื่อ ขอขยายวงเงินกู้กับธนาคาร ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ให้มิตรสหายกู้ยืม  เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ...เชื่อถือไม่ได้

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ หรือ เรื่องสวย ๆ งาม ๆจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลกำไร คนว่างงานหากจะหางานในวงการนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น  แต่ควรระวังอารมณ์ “มือเติบ” อยากจะนำเงินไปลงทุน ขยายงานออกไปอีก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจมาเป็นตัวเบียน ฉุดดึงให้ถอยหลังลงไปอีก

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันคิดหาเงิน รวมถึงแบ่งปันลาภผลที่ได้มาให้กัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นไปอีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ยังอยู่ในระยะมิตรสหายเป็นสื่อนำพา ที่จะทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้หายเหงาใจ แต่หากหวังจะเจอรักจริง หวังแต่ง ก็มีเกณฑ์สูงว่า..ยังไม่ใช่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 9-11 หากจะเดินทาง มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า ผิดนัดด้วย

โชคลาภ เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภผล แต่ควรตรวจสอบข้อมูล โดยเฉพาะที่เพื่อนให้มา เพราะอาจทำให้พลิกผันจนขาดทุนได้             

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน จากกิจการ งานที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 7-8 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็จะมีโอกาสให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ ต้องสูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน เดินไปช้า ๆ ด้วยความระมัดระวัง  ก็ยังเป็นโอกาสที่จะสร้างฐานะ ขยายกิจการ ได้ลาภผลดังที่หวัง มนุษย์เงินเดือน ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โยกย้าย เลื่อนตำแหน่ง หรือ คนว่างงานอยู่ หากรีบสมัครงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามใดๆ ก็ควรตรวจดูให้ละเอียด เพราะหากประมาท ก็อาจเสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันในเรื่องสำคัญๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข และ โรแมนติค สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกัน ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่ แต่หากมีข้อเสนอใด ๆ จากเขา/เธอ ก็ควรมีสติ คิดให้ดีๆ ...อันตราย

ครอบครัว สังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย อยู่ในเกณฑ์ที่ทำให้สุขกาย สบายใจ แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธา เพราะอาจทำให้วงแตกได้

โชคลาภ วันที่ 7-8 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมังกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี และยังอาจมีผลกำไรจากหุ้นส่วน หรือ ได้ลาภโดยเสน่หาจากเพศตรงข้าม แต่ควรระวังที่จะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจากโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ ที่อาจต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ที่มีโอกาสจะสร้างภาระหนี้สินระยะยาวอีกด้วย

การงาน ธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว ศึกษา หรือ ศาสนา หรือ จะเสนอขายนิยายรักโรแมนติค จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีรายได้ ผลกำไรหลั่งไหลเข้ามา  แต่อย่าประมาท เพราะอาจมีคู่แข่ง ที่จะคอยจับผิด จนใส่ร้ายป้ายสี ที่จะให้เสื่อมเสียชื่อเสียงไปอีกนาน สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากผู้ใหญ่ ยกย่องชมเชยในระยะนี้ ก็ควรระวังตัวให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสถูกเพื่อนร่วมงานอิจฉาริษยาจนสร้างปัญหาได้

ความรัก การเดินทางท่องเที่ยว อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่มีโอกาสจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่  แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่เพิ่งได้พบพา ก็อาจส่งผลร้ายแรงตามมา ซึ่งวันที่ 11- 13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรอย่างจริงจัง ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อน        

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook