เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2563 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน คุณจะมีความรู้สึกเบื่องาน เบื่อกับสถานการณ์ที่ต้องเจอในปัจจุบัน อะไรต่างๆ ที่เป็นปัญหาก็ยังไม่เคยหมดไปสักที และคุณจะเริ่มมีความคิดที่อยากจะเดินหน้าทำอะไรใหม่ๆ เพื่อที่จะนำมันมาทดแทนสิ่งเก่า ทำให้ในช่วงนี้อารมณ์ในการทำงานก็จะขึ้นๆ ลงๆ อยู่สักหน่อย เพราะสิ่งที่อยากทำดันไม่มีเวลาทำ สิ่งที่ไม่อยากทำก็ต้องเอาเวลามาใช้กับตรงนี้

การเงิน ในเดือนนี้รายได้ของคุณจะเข้ามาไม่ต่างจากที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ แต่คุณอาจได้เงินจากประกันหรือสิ่งที่ไม่คิดว่าจะได้เข้ามา และคุณมีเกณฑ์ที่จะใช้เงินไปกับการเดินทางไกลค่อนข้างเยอะ หรืออาจได้มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพของคนในบ้านด้วย โดยเฉพาะสุขภาพของบริวาร คนที่ต้องดูแล 

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ คุณอาจได้เจอคนต่างชาติหรือคนจากทางไกลเข้ามามีความสัมพันธ์และเข้ามาทำความรู้จักด้วย แต่ความสัมพันธ์อาจเข้ามาไวและออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังความไม่เข้าใจกัน รวมไปถึงความห่างไกลกัน จนความสัมพันธ์สั่นคลอน

สุขภาพ ระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอ ปวดหัว

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน งานของคุณค่อนมีความน่าเบื่อ คุณอาจต้องวุ่นวายหรือทำอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ ในเดือนนี้เหมทอนเป็นเดือนของการเคลียร์งาน คุณจะยุุ่งจนไม่เป็นอันทำอะไร แต่ถ้าคุณเป็นฟรีแลนซ์ล่ะก็ ในเดือนนี้งานของคุณจะเข้ามาเยอะ เรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งการรับทรัพย์กันเลยทีเดียว

การเงิน ในเดือนนี้งานของคุณเข้ามาเยอะ จนอาจทำให้รายได้เยอะตาม ทำให้คุณใช้เงินเติบมากขึ้น รายจ่ายค่อนข้างเยอะเพราะคุณจะใช้เงินด้วยความแฮปปี้ และต้องระวังการหมุนเงินให้ดี เพราะคุณอาจต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ในเดือนนี้

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้นั้น คุณมีเกณฑ์เจอเรื่องรักซ้อน ซึ่งอาจมาจากทางคุณหรือเข้ามาจากอีกฝ่ายได้เช่นกัน ฉะนั้นหากคุณมีคนคุยอยู่ก็อย่าเพิ่งให้ใจเขามากนัก เพราะคุณอาจต้องมานั่งเสียใจ ส่วนใครที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังการผิดใจหรือทะเลาะกันเพราะบุคคลที่สามเข้ามา

สุขภาพ ระวังเรื่องลำไส้ ปวดท้อง ท้องเสียง

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน งานของคุณอาจไม่ได้ราบรื่นแบบที่ผ่านมา หรือจะมีความเหนื่อย ต้องมีความอดทนกับมันมากขึ้น คุณอาจต้องอดทนทำอะไรที่ไม่อยากทำอยู่สักหน่อย แต่งานนี้อาจสร้างผลงานที่ดีให้คุณได้เช่นกัน ส่วนใครที่เป็นฟรีแลน์นั้น อาจได้รับงานที่เงินดี แต่ข้อแม้ดันเยอะหรือเจอลูกค้าที่นิสัยเยอะ ทำให้คุณปวดสมองเรื่องคนมากกว่าเรื่องของงาน

การเงิน ในเดือนนี้ต้องระวังการได้เงินช้า ลูกค้าเบี้ยวนัด หรือทำให้คุณอาจต้องนำเงินเก็บออกมาใช้อยู่สักหน่อย จริงๆ แล้วรายได้อาจสวนทางกับรายจ่ายอยู่สักหน่อย แต่คุณก็ยังคงสามารถหมุนเงินให้ให้มันผ่านไปได้อยู่

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ คุณอาจไม่ได้เจอคนที่ถูกใจเข้ามา หรือถ้ามีคนมาคุยด้วยก็แค่ให้พอแก้เหงาเท่านั้น เพราะคุณยังไม่เจอคนที่คิดว่าใช่หรืออยากมีความรักด้วยจริงๆ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังความเบื่อ หรือความเหนื่อยจากงานมาทำให้ความรักจืดชืดลงไป

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุกะทันหัน หรือความดันขึ้น

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน คุณอาจได้รับหน้าที่ภาระใหม่เข้ามา รวมไปถึงผู้ใหญ่หรือหัวหน้าจะให้ความไว้วางใจคุณมากขึ้น ในขณะเดียวกันคุณจะเริ่มคิดมากเกี่ยวกับงาน เพราะคุณอาจได้ทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ วนไป หรือคุณอาจเบื่องานและสภาพผู้คนที่ต้องเจออยู่แบบเดิม

การเงิน หลังจากรับเงิน เงินของคุณก็ไหลออกในทันที รวมไปถึงคุณอาจใช้เงินไปกับเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว เดินทางไกลในเดือนนี้ ซึ่งคุณก็รู้สึกว่าเป็นการเสียเงินที่คุณมีความสุข เพราะได้ใช้ไปกับการแก้เครียด แก้ความเบื่อหน่ายที่ผ่านมา

ความรัก ความรักสำหรับคนโสดในเดือนนี้ คุณอาจได้เจอคนที่มีเจ้าของแล้วเข้ามา หรือเป็นคนที่มีคนคุยซ้อน ยังไม่อยากมีความจริงจังในเรื่องความสัมพันธ์เท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคนรักแล้ว ต้องระวังว่าคุณจะเอาความเครียดไปใส่คนรัก หรือทำให้คนรักอึดอัดใจในช่วงนี้

สุขภาพ ในเดือนนี้ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงมากนัก

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน งานของคุณในเดือนนี้อาจเต็มไปด้วยความกดดัน เจ้านายหรือหัวหน้าคุณอาจมีการประเมินคุณไปในทางที่คุณไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ แต่ถ้าอยากให้ผลออกมาดี คุณอาจต้องทำอะไรที่ค่อนขัางไม่ถนัดหรือไม่อยากทำเป็นการตอบแทนไปก่อน และต้องระวังเรื่องของการลงทุนในเดือนนี้ด้วย

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะใช้เงินไปมากกว่าที่คาดเอาไว้ ซึ่งคุณจะใช้เงินไปกับสิ่งที่อยากใช้ หรือใช้ไปกับครอบครัวด้วย และต้องระวังอาจมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจนคุณอาจปฏิเสธไม่ได้ แต่อย่าช่วยมากจนเกินไป ถ้าหากเอ็นดูเขาเอ็นเราจะขาดเสียเอง

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้อาจมีคนเก่าๆ เช่น เพื่อนเก่า แฟนเก่า คนคุยเก่ากลับมาวนเวียนในชีวิตอีกครั้ง ส่วนคนที่มีคนรักแล้ว คุณและคนรักอาจได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา

สุขภาพ ระวังเรื่องแพ้อากาศหรือแพ้ฝุ่น

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน งานที่คุณวางแผนเอาไว้จะเริ่มชะงักไป หลายๆ อย่างอาจต้องวางแผนใหม่ เพราะอาจมีปัญหาที่คาดไม่ถึงเข้ามาหาคุณอยู่เสมอ รวมไปถึงอาจมีงานเร่งงานด่วนเข้ามาเยอะ ทำให้คุณไม่ได้มีเวลาพักผ่อนสักเท่าไหร่

การเงิน ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ใช้เงินในการลงทุนอะไรใหม่ๆ หรือนำเงินไปซื้อของชิ้นใหม่ที่เล็งไว้มาสักพักแล้ว แต่ต้องระวังการใช้เงินเกินตัวในเดือนนี้ เพราะอาจทำให้คุณกลับมาเครียดเรื่องเงินในภายหลังได้ 

ความรัก ความรักของคนโสด ให้ระวังการเจอคนที่มีเจ้าของหัวใจแล้วเข้ามา หรือเป็นคนที่เพิ่งเลิกรากันใครมาแล้วยังตัดใจไม่ได้เข้ามาหาคุณ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายกดดันในเรื่องของการใช้ชีวิตคู่ของคุณมากขึ้น

สุขภาพ ระวังเรื่องการพักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในเดือนนี้ต้องระวังเรื่องของการไม่ลงรอยหรืออาจมีการโต้แย้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่มีตำแหน่งสูงกว่า นั่นอาจทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจค่อนข้างมาก อาจต้องระวังเรื่องของสงครามประสาทอยู่สักหน่อย แต่ถ้าใครที่ทำการค้าขายให้ระวังการมีปัญหากับลูกค้าหรือดีลเลอร์ให้มาก เพราะอาจไม่เป็นไปตามที่ตกลง

การเงิน ในเดือนนี้คุณอาจต้องหมุนเงินเยอะกว่าที่ผ่านมา จะมีการรับมือซ้ายจ่ายออกมือขวาทั้งเดือน ทำให้คุณอาจไม่ได้มีเงินเก็บเหลือมากนัก และมีเกณฑ์ที่จะได้นำเงินเก็บออกมาใช้ หรือต้องขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจากคนใกล้ชิด

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ คุณอาจไม่ได้เจอใครที่ถูกชะตาเข้ามาทำให้ยังครองสถานะโสดไว้อยู่ ส่วนคนที่มีคนคุยอยู่ในเดือนนี้อีกฝ่ายจะเริ่มหายๆ ไป ทำให้ความสัมพันธ์อาจจะต้องหยุดลง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณและคนรักจะต่างยุ่ง ต่างไม่มีเวลาให้กันมากนัก

สุขภาพ ช่วงนี้ต้องเริ่มออกกำลังกายบ้าง ระวังกล้ามเนื้ออ่อนแรง

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน คุณจะได้รับงานใหม่เข้ามา ซึ่งงานนั้นอาจเป็นงานที่คนอื่นทำไม่ได้ ไม่อยากทำหรือทิ้งไว้ให้คุณทำ แต่นี่จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณ เพราะคนจะได้เห็นผลงานที่ดีของคุณมากขึ้น และถ้าช่วงนี้อยากลงทุนหรือเริ่มโปรเจ็กต์ใหม่ๆ อยากให้ชะลอไปก่อน เพราะหลายๆ อย่างจะมีความสะดุดไปไม่ถึงฝั่งง่ายๆ

การเงิน ต้องระวังว่าในเดือนนี้คุณจะมีรายจ่ายกะทันหันเข้ามา ทำให้เงินที่คำนวณเอาไว้ผิดแผนไปสักหน่อย ซึ่งรายจ่ายส่วนใหญ่นั้นจะเทไปกับเรื่องของครอบครัวและที่อยู่อาศัย เช่น การซ่อมแซมบ้าน ต่อเติม หรือซื้อของมาแทนของที่เสียหาย

ความรัก ความรักของคนโสด ในเดือนนี้คุณเลือกที่จะใช้ชีวิตสบายๆ กับความโสดมากกว่า เพราะยังไม่มีคนที่นิสัยเข้ากับคุณได้เข้ามา ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณและคนรักอาจมีเรื่องที่ต้องตกลงกันใหม่หรือมีเรื่องที่ต้องเคลียร์กัน เพราะปัญหาที่คาราคาซังมานานจะได้จบลงเสียที

สุขภาพ ระวังโรคเก่าๆ หรืออาการเดิมๆ กลับมาอีกครั้ง

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน งานของคุณจะมีความโดดเด่นจนคนจับตามองมากขึ้น หรืออาจได้ทำหน้าที่ที่สำคัญมากขึ้นในเดือนนี้ รวมไปถึงผลงานของคุณก็จะเป็นที่พูดถึงของคนวงกว้าง และถ้าใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว ในเดือนนี้สินค้าหรือบริษัทของคุณจะมีความโดดเด่น ยอดขายดีมากขึ้น แต่คุณต้องปรับวิธีการทำงานหรือการนำเสนอมันเท่านั้น

การเงิน การเงินของคุณจะเริ่มดีขึ้น หรือได้ข้อตกลงที่ถูกใจในเรื่องเงินกับใครในเดือนนี้ และมีเกณฑ์ที่จะมีคนมาจ้างงานคุณมากขึ้น ทำให้รายได้ของคุณดีมากกว่าเดิม แต่ในด้านของรายจ่ายนั้น คุณยังคงต้องคิดก่อนใช้อยู่ดีเพราะมีเกณฑ์ที่คุณจะใช้เงินเกินกว่าที่คาดเอาไว้

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนที่จับปลาสองมือเข้ามา อาจยังไม่มีความจริงจังในเรื่องความรักกับคุณมากนัก ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ทั้งคุณและคนรักต่างมีเรื่องหนักอกหนักใจกันทั้งคู่ ต้องพยายามถามไถ่ความรู้สึกกัน

สุขภาพ ระวังโรคกระเพาะ ลำไส้ ทานอาหารไม่ตรงเวลา

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน คุณรู้สักเหนื่อยและเบื่อกับงานซ้ำๆ เดิมๆ เริ่มอยากที่จะมีอะไรใหม่ๆ ทำ ขอให้เริ่มได้เลยเพราะโอกาสที่ดีของคุณมาถึงแล้ว นอกจากนี้อาจมีคนรู้จักเข้ามาชวนไปทำงานหรือทำธุรกิจใหม่ ขอให้คุณศึกษาให้ดีก่อนที่จะใช้ความเชื่อใจตัดสินทุกอย่าง เพราะมันอาจไม่เป็นไปอย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้

การเงิน คุณอาจได้รายรับมากขึ้นในเดือนนี้และสามารถนำไปใช้จ่ายได้อย่างคล่องมือมากขึ้น แต่รายจ่ายของคุณยังคงเยอะอยู่ดี ส่วนใครที่คิดอยากจะกู้ซื้อบ้านขอให้ระวังความไม่พร้อมที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง เพราะคุณอาจกู้ผ่านแต่อาจมีหนี้ที่เกือบชักหน้าไม่ถึงหลังตามมา

ความรัก ความรักของคนโสด คุณยังคงต้องการมีตัวเลือกในชีวิตอยู่ เพราะคนที่เข้ามายังไม่ได้ถูกใจคุณมากนัก และต้องระวังคนที่มีพันธะติดตัวเข้ามาในช่วงเดือนนี้ด้วย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องของมือที่สามหรือคิดเล็กคิดน้อยกันเองจนเกิดปัญหา

สุขภาพ ระวังการแพ้อากาศ

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน งานของคุณจะมีความจู้จี้จุกจิกมากขึ้น เจ้านายหรือหัวหน้าจะจับตามองผลงานของคุณในช่วงเดือนนี้ ต้องระวังเรื่องของพฤติกรรมหลายๆ อย่าง พยายามอย่าทำอะไรที่ขัดตาหรือขัดใจ รวมไปถึงงานหลายๆ อย่างจะมากองที่คุณมากขึ้น ทำให้คุณต้องคอยบริหารจัดการเรื่องเวลาให้ดี

การเงิน ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้ของชิ้นใหม่ หรือซื้อของใหญ่ให้กับตัวเองและครอบครัว และต้องคอยทำบัญชีการเงินให้แม่นยำกว่าที่ผ่านมา เพราะมีเกณฑ์ที่คุณจะเสียเงินในช่วงสิ้นปีค่อนข้างเยอะกว่าเดือนที่ผ่านมา

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะมีคนเข้ามาหาคุณในเดือนนี้ ซึ่งอาจจะเข้ามาแค่ชั่วคราวและออกไปเพราะคุณมีสเป็คที่ตั้งเอาไว้อยู่แล้ว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณและคนรักมีเกณฑ์ได้พูดคุยในเรื่องชีวิตคู่ที่จริงจังมากขึ้น หรืออาจได้มีการหมั้นหมายกันในเดือนนี้

สุขภาพ ระวังอาการปวดหลัง เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน คุณต้องคอยแก้ปัญหามากมายที่เข้ามาในเดือนนี้ หรืออาจมีคนทิ้งงาน ทิ้งภาระเอาไว้ให้คุณ ทำให้คุณต้องไปจัดการเคลียร์งานด้วยตัวคนเดียว รวมไปถึงต้องระวังการปรับโครงสร้างหรือการเปลี่ยนผู้ร่วมงานในองค์กร ซึ่งอาจส่งผลมาถึงคุณได้

การเงิน การเงินของคุณในเดือนนี้ยังคงใช้ตามแผนอยู่ หมายถึงใช้เยอะตามแผนนะ เพราะเดือนนี้คุณจะต้องเป็นเจ้ามือในการจับจ่ายใช้สอยเงินภายในบ้าน หรือค่าไปเที่ยวสังสรรค์ต่างๆ ในเดือนนี้ ส่วนรายรับของคุณยังคงเท่าเดิมไม่มีเพิ่มเติมสักเท่าไหร่

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ คุณจะยังคงมีสถานะโสดอยู่และมีเกณฑ์ที่จะคิดถึงคนเก่าๆ ที่เคยผ่านเข้ามาทำให้อาจยังไม่เดินหน้าสักที ส่วนคนที่มีคนคุยในเดือนนี้อีกผ่ายจะยังไม่ให้ความชัดเจนกับคุณ ส่วนคนที่มีคู่แล้วต้องระวังเรื่องของการเข้าใจกันผิด หรือไม่เข้าใจกันทำให้เรื่องบานปลายได้

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook