เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน เริ่มต้นสัปดาห์แรกของเดือน ที่ควรวางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ และควรพิจารณาให้รอบคอบ และระวังที่จะหารายได้ด้วยการ “เสี่ยง” เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ถึงจะมีโอกาสได้มาก แต่ก็อาจพลิกผันจน..เสียหมดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวันที่ 30 พฤศจิกายน 1- ธันวาคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน พิจารณาให้รอบคอบ หากจะเสนองาน ขอความร่วมมือ หรือจะขออนุมัติจากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา เพราะอาจถูกต่อต้านจน “ดึง” เตะถ่วง จนถึงต่อต้านที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ล้มเหลว และวันที่ 2-4 หากจะเดินทาง หรือ มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า ผิดนัดได้

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันใส่ใจ แก้ไขปัญหาในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นโดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ หรือ พวกอลัชชี มารศาสนา ก็ควรยั้งสติ ระวังให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสถูกหลอกลวงมากกว่า

ครอบครัว ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสวนา สังสรรค์ จนถึงขัดแย้งกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้าน โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่อาจทำให้ชีวิตพลิกผันได้ในแค่วันเดียว ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ                

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรวิปริตย้อนกลับมา พักร องศา ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจทำให้ความเข้มข้นของพลังที่กล้าแกร่ง ลดน้อยถอยลง หรือ ต้องเก็บซ่อนไว้ในใจอย่างเงียบ ๆ ที่แค่อยู่นิ่งๆรอคอยโอกาสที่เหมาะสม ก็จะเกิดผลดีมากกว่า ที่จะวิ่งเข้า..ชน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ประนีประนอม ยอมให้ก่อน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ หรือจะติดต่อขอกู้ยืม ขอผ่อนผันหนี้สินค้างชำระ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 30 พฤศจิกายน -1 ธันวาคม ก็ควรระวังจะถูกยั่วยุ ทำให้เกิดอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้”  ที่อาจทำให้เสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความกับหุ้นส่วน คู่ค้า หรือ คู่สัญญาใด ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะยืดเยื้อจนเป็นฝ่ายเสียเปรียบที่จะนำไปสู่การ “แพ้” มากกว่า และวันที่ 4-6 หากจะติดตาม ทวงถามงานจากผู้ใด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ถูกเลื่อน บอกปัด หรือ ปฏิเสธได้อย่างง่ายๆ

ความรัก เป็นฝ่าย “ยอมแพ้” หากจะโต้เถียง ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพะวันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ ที่สำคัญหากยังไม่คิดจริง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะปากพล่อยบอก “ขอเลิก” กับเขา/เธอ เพราะอาจทำให้เขา/เธอ ตัดสินใจหันหลัง เดินจากไปได้ในทันที  

สุขภาพ วันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “ถอนฟัน อุดฟัน” ถึงจะเกิดผลดีมากกว่า

โชคลาภ อยู่ในระยะเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี และจะเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเกิดความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะ “รวยทางลัด” โดยเฉพาะจากกระทำที่ซ่อนเร้น ปิดบัง หรือทุจริต ผิดกฎหมาย เพราะอาจก่อให้เกิดโทษ ทุกข์ภัยตามมาอย่างรวดเร็ว

การงาน รักษาความสงบ ถึงจะสยบความเคลื่อนไหว หลีกเลี่ยงที่จะทำให้ตัวเองเด่นดัง ถึงจะไม่ก่อศัตรู ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี โอกาสที่จะก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง ก็จะลอยเข้ามาหาเอง แต่วันที่ 4-6 หากติดต่อ สื่อสาร สัมพันธ์โดยเฉพาะกับชาวต่างประเทศ ก็อาจถูก “เตะถ่วง” จนทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก แบ่งเวลาจากงาน ภารกิจที่กระทำให้กับคนรัก คู่ครองมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง สงสัย ที่จะนำไปสู่ “รักร้าว” แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นแบบแอบ ๆ ซ่อน ๆ โดยเฉพาะกับพนักงาน คนงานที่มีคู่อยู่ก่อนแล้ว  ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ถูกข่มขู่ แบล็คเมล์ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีมิถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภ ที่ทำให้ชีวิตพลิกผันไปอย่างคาดไม่ถึง แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกโน้มน้าว ชักจูงให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือ เสี่ยงโชคใดๆ ในสัปดาห์นี้ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะ...ได้มาก เสียหมด

การงาน เข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่ หากจะเสนอความคิด ขายไอเดียใหม่ๆ ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ ถึงจะได้รับความสนใจสำหรับคนว่างงาน หากสมัครงาน สัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อดทน อดกลั้น และทำใจกับอารมณ์เมินเฉย รวมถึงยกเลิก ล่าช้า หรือ ปฏิเสธนัด คำขอร้องใดๆ โดยเฉพาะวันที่ 4-6 นี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักที่ชืดชาให้คงอยู่ต่อไปได้ สำหรับคนโสด ทั้งมิตรสหายเป็นสื่อ หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบเจอคนที่ช่วยให้หายเหงาใจ แต่ก่อนคิดจะจริงจัง ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะเขา/เธอ อาจก้าวเข้ามาพร้อมหนี้สินรุงรัง

ครอบครัว หากจะรับบริวาร คนรับใช้ที่เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบ ดูให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์นำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ       

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน นอกจากรายได้ที่มาจากงานประจำแล้ว ยังมีโอกาสที่จะหาเพิ่มเติมจากการซื้อ-ขาย เป็นนายหน้า จัดการเรื่องอสังหาริมทรัพย์ สิ่งปลูกสร้าง แต่ควรระวังการใช้จ่ายในเรื่องบำรุงสุขภาพ ที่อาจบานปลายมากกว่าที่คิด

การงาน ลงทุน ขยายงาน หรือ เริ่มงานใหม่ หางานใหม่ของมนุษย์เงินเดือนที่เกี่ยวกับท่องเที่ยว การศึกษา ศรัทธาความเชื่อต่าง ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรพิจารณาตรวจสอบสถานะการเงินให้ดีๆ เช่นกัน เพราะหากสายป่านยาวไม่พอ เงินไหลออกอย่างต่อเนื่อง ก็อาจก่อภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน

ความรัก อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ โดยหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคู่ครองด้วยเรื่องจุกจิก เรื่องที่คิดว่าไร้สาระ เพราะอาจลุกลามทำให้มีปัญหาจนทะเลาะวิวาทกันได้  แต่สำหรับคนโสดที่กำลังเหงา ก็ควรระวัง “แกว่งเท้าหาเสี้ยน” ด้วยการคบคนที่ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้า ก็อาจนำเหตุ/ภัย มาสู่ตัวเอง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังที่จะออกแรง ใช้กล้ามเนื้อขามากเกินไป ก็อาจทำให้บาดเจ็บ อักเสบเรื้อรังได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใช้ความคิด ใช้ปัญญาในการต่อสู้ ในการแสดงความคิดเห็น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่หากดื้อรั้น ไม่ยอมรับฟังเหตุผล หรือ ใช้ความรุนแรง ก็อาจทำให้สูญเสีย สูญสิ้นจนไม่เหลืออะไร!

                         

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน อาจได้โชค มีลาภลอยมาให้เอง แต่ก็ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้มาก เพราะโอกาสหารายได้เพิ่มเติมอาจไม่ได้มากดังที่หวัง ขณะที่รายจ่ายจำเป็นอย่างเรื่องของบุตร-ธิดา ก็อาจทำให้การเงินติดขัด มีปัญหาได้

การงาน กิจการ งานที่ทำประจำอยู่ในระยะที่จะผงกหัว “ดีขึ้น” แล้ว แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ขยายงาน หรือ หางานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเจออุปสรรคที่จะมาฉุดดึงให้ทั้งกิจการต้อง “ฟุบ” ไปอีกนาน

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งด้วยเรื่องเงิน ๆ ทองๆ หรือ เรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์ให้ราบรื่นต่อไปได้ สำหรับคนโสด ที่ใช้สื่อออนไลน์ติดต่อสัมพันธ์อยู่ ก่อนที่จะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกหลอกมากกว่า

ครอบครัว หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้านที่มีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจทำให้มองหน้ากันไม่ได้ไปอีกนาน

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่หากคิดจะทุ่มเทเพื่อ เสี่ยงโชค เก็งกำไรแล้ว ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้ไม่คุ้มเสีย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด การจัดการที่เป็นระเบียบของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเดินหน้าปกติ มาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีพิจิกแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่าเป็นโอกาสดีที่สามารถจะคุณสมบัติที่ดีของตนเองทำให้ได้รับการเชื่อถือ นิยมชมชอบกับกลุ่มเป้าหมายที่ประสงค์

                               

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หาง่าย ใช้คล่อง ....การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่หากมองโลกในแง่ดีเกินไป สัปดาห์นี้ก็อาจเจอคนเหลี่ยมจัด ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ และที่ควรระมัดระวัง รอบคอบให้มากเป็นพิเศษ คือ หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ

การงาน รื่นไหลให้มากขึ้น ไม่ตรงทื่อเป็นไม้บรรทัด หากจะติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าในสัปดาห์นี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จดังที่หวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่กำลังหางาน ก็ควรรอบคอบให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์ถูกโฆษณาชวนเชื่อเพื่อหวังหาเงินมากกว่า

ความรัก ไม่ทำให้คนรัก คู่ครองหวาดระแวงจากการโปรยเสน่ห์ไม่เลือก หรือใช้เงินจำนวนมากอย่างไม่มีเหตุผล ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ในสัปดาห์นี้  ควรระวังการ “ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ”  ด้วยการหว่านเงินอย่างเดียว ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะไม่ได้ผล

ครอบครัว ตามใจท่าน โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ ศรัทธา ที่ไม่ควรจะขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว ถึงจะทำให้อยู่ด้วยกันอย่างร่มเย็น เป็นสุข

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ณ ราศีกำเนิด ซึ่งดาวพุธจะโคจรจากไปในวันที่ 28 เดือนนี้ แต่ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เสน่ห์ของชาวราศีตุลย์จะมากล้น จนหาก “ชี้ไม้เป็นนก” คนที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยก็จะเชื่อถืออย่างสนิทใจ 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน จากงานประจำถึงก่อให้เกิดรายได้ แต่สัปดาห์นี้การใช้จ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่อาจเสียรู้ เสียเปรียบ หรือ จากการเดินทาง ที่อาจไม่ราบรื่น ที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินมากขึ้นโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากหวังจะได้รับความร่วมมือ ก็ควรสงบปาก สงบคำ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งความเห็นของเพื่อนร่วมงาน  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ดังที่หวัง และอย่าประมาท หากจะเดินทางไปต่างจังหวัด จัดประชุม หรือ มีนัดสำคัญ โดยเฉพาะวันที่ 4-6  เพราะอาจเจออุปสรรคจนไปไม่ทันเวลานัดได้

ความรัก ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะ “ขัดคอ” หรือ แสดงอาการรู้ทัน อวดฉลาด เกทับบลัฟแหลกในการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ ไม่ว่าจะเป็นกับคนรัก คู่ครอง หรือ การติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ  เพราะอาจทำให้ความรู้สึก รัก ใคร่ ชื่นชม แปรเปลี่ยนเป็น เกลียดชัง อาฆาตมาดร้าย เป็นศัตรูกันไปเลย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น อย่าประมาท โดยเฉพาะเหตุ/ภัยจาก “น้ำ”

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอนไม่แน่นอน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นโอกาสให้มีเวลาตรวจสอบ คิดให้นานๆ ในเรื่องเงิน ความรัก มิตรภาพ  สิ่งใหม่ๆ ที่อยากจะเริ่มต้นว่า ดี ไม่ดี เดินหน้า หรือ ถอยหลัง ถึงจะก่อให้เกิดผลมากที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็มีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบ หรือจากกิจการ งานที่ทำ ก็อาจถูกคดโกง เงินรั่วไหลออกไปทีละนิด ที่เมื่อรวมกันแล้วก็เป็นจำนวนมากอย่างคิดไม่ถึง

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร.. จากสัปดาห์นี้ควรใส่ใจการทำงานของพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่รับผิดชอบเรื่องเงิน ๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร จะไม่เจอปัญหาเรื่องทุจริต คอรัปชั่น สำหรับคนว่างงาน ขอข้อมูลจากมิตรสหาย ก็อาจมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ไม่ยึดติด ถึงสงสัยก็ไม่แสดงความหวาดระแวง หวงหึงให้มากเกินไป เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท หมดความสุขกันไปอีกนาน แต่สำหรับสัมพันธ์รักแอบๆ ซ่อนๆ จากทั้งสื่อรักออนไลน์ หรือ กับพนักงาน ลูกจ้างของตนเอง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะรักสนุกวันนี้ อาจทำให้เกิดทุกข์แสนสาหัสตามมา

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยได้

โชคลาภ วันที่ 4-6 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน จากกิจการงานประจำ ถึงจะทำให้เกิดรายได้ แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองและบุตร-ธิดา หรือ จากรัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้หาได้ไม่เท่ากับที่จ่ายออกไป จนอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้

การงาน งานหนัก มีอุปสรรคมาก แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุนใหม่เปลี่ยนกิจการ ขยายงาน หรือ เปลี่ยนงานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ...ยิ่งดิ้นก็ยิ่งเจ็บ  สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจพนักงาน ลูกน้อง คนใกล้ตัวให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัว สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น เพราะอาจเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิด ที่ควรดูใจกันไปนาน ๆ เพราะขณะนี้เขา/เธอคนนั้นอยู่ในระยะคิดแต่...เงิน เงิน เงิน สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว สัปดาห์นี้ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องบุตร-ธิดา ที่อาจลุกลามจนเป็นเรื่องใหญ่ได้

ครอบครัว ระวังเงินทองของมีค่า จะสูญหาย วันที่ 2-4 ควรระวังที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัยอีกด้วย...อันตราย

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ถึงไม่มากดังที่หวัง แต่โอกาสหารายได้เพิ่มเติมก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท อย่าเชื่อใครง่ายๆ โดยเฉพาะจะซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ที่อาจเจอปัญหาซ่อนเร้น ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน เริ่มต้นใหม่ได้เสมอ..... อาจมีข่าวดี  โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่กำลังเบื่อหน่ายงานที่ทำอยู่ ก็อาจได้โยกย้าย เปลี่ยนตำแหน่ง หรือ ที่สมัครงานไว้แล้ว ก็มีโอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากคิดจะปรับปรุงกฎ ระเบียบขององค์กรโดยไม่สนใจความรู้สึกของลูกจ้าง ก็ระวัง “หนอนบ่อนไส้” ที่จะปลุกปั่นยุยงให้ต่อต้าน ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก พกหินไม่พกนุ่น.... จิตใจที่หนักแน่น ไม่หูเบาเชื่อใครง่ายๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกัน ก็มีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ระวังญาติผู้ใหญ่จะไม่ปลื้ม ที่อาจทำให้ไม่สามารถ...เคียงคู่กันได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะวันที่ 4-6 อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีกได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่ควรระวังหากโลภมากเกินไป...ลาภหายหมด และอาจทำให้มีหนี้สินรุงรังไปอีกนาน     

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ควรระวังการใช้จ่ายตามอารมณ์ ทั้งเพื่อตัวเอง หรือ คนที่รักใคร่เสน่หา รวมถึง “หน้าใหญ่ใจดี” ให้ญาติพี่น้องยืมเงิน หรือ ทำบุญเอาหน้า ก็อาจทำให้ได้มากเท่าไหร่ ก็ไม่มีเหลือ!

การงาน ร่วมหุ้น ลงทุน หาผลประโยชน์ร่วมกับมิตรสหายที่หวังผลระยะยาว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเจริญก้าวหน้าอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ระวัง “อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน” ไม่ว่าจะเป็นตัวกลาง หรือ ร่วมกลุ่มกับเพื่อนร่วมงานเพื่อเรียกร้องลาภผลใดๆ ก็อาจถูก black list ในระยะยาว

ความรัก ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า คือ หลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องส่วนตัวไปคุยกับคนอื่น หรือ เอาเรื่องคนอื่นมาเป็นประเด็นขัดแย้งกับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปอีกนาน และวันที่ 4-6 ควรระวัง เงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้ขัดใจกับคู่ครอง ที่อาจลุกลามจนทำให้รักร้าวได้  !

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook