เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 12 - 18 ตุลาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 12 - 18 ตุลาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 12 - 18 ตุลาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 12 - 18 ตุลาคม 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รายได้อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน แต่รายจ่ายจากเรื่องฟุ่มเฟือย มีเกณฑ์สูงมาก โดยเฉพาะการใช้จ่ายเพื่อพยายามทำตัวให้โดดเด่น ดัง ในวงสังคมไม่ว่าจะเป็นการแสดงว่าใจกว้าง หรือมีฐานะร่ำรวย ก็อาจทำให้ถูกล่อลวง จนสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับผู้รับ Job พิเศษเสริมรายได้ ที่จะมีโอกาสหางานได้ง่ายมากขึ้น แต่ควรระวังหากผิดข้อบังคับขององค์กร จนต้องทำอย่างแอบ ๆ ก็อาจถูกเปิดโปงจากผู้ไม่หวังดี จนทำให้มีปัญหากับนายจ้างได้ แต่สำหรับผู้ที่คิดทุ่มเงินลงทุนเพื่อทำโครงการใหม่ๆ ควรหาข้อมูลให้ดีๆ อย่าฟังแค่ “เขาบอกว่า” เพราะอาจทำให้หมดตัว

ความรัก หากสัมพันธ์รักมีปัญหา สัปดาห์นี้ วันที่ 17-18 ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่หากจะขอปรับความเข้าใจ อย่างยอมรับผิดก่อน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น สำหรับคนโสด ยั้งสติ มองโลกในแง่ร้ายสักนิด พิจารณาให้รอบคอบกับรักแรกพบ จากเขา/เธอ ที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้ เพราะมีโอกาสสูงที่เจอ ....รักที่หลอกลวง

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอาจถูกล่อลวงให้เข้าไปพัวพันกับสิ่งเสพติดได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 13-14 มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสีย จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรวิปริตย้อนกลับมา พักร องศา ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจทำให้ความเข้มข้นของพลังที่กล้าแกร่ง ลดน้อยถอยลง หรือ ต้องเก็บซ่อนไว้ในใจอย่างเงียบ ๆ ที่แค่อยู่นิ่งๆรอคอยโอกาสที่เหมาะสม ก็จะเกิดผลดีมากกว่า ที่จะวิ่งเข้า..ชน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ขยันที่จะพูด คุย เขียน ติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะเป็นโอกาสที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือจะให้เพื่อนกู้ยืม เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังจะทำให้วิวาทกันอีกด้วย

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงเด่นดัง แต่หากเป็นงานด้านบริการ ตัวแทน นายหน้า ก็ควรระวังอาจเจอ “ถูกเบี้ยว” ได้อย่างง่ายๆ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรให้ความสำคัญ ใส่ใจกับคำพูดของลูกน้อง พนักงานให้มากขึ้น ถึงจะทำให้งานหากเจอปัญหาก็ไม่สาหัสนัก

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญคนรัก คู่ครอง ให้มากพอ ๆ กับอารมณ์ที่อาจหมกมุ่น มีความสุขกับ งาน หรือกับคนในครอบครัวของตน ถึงจะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่จะไม่มีบุคคลที่ 3 ฉวยโอกาสมาแทรกแซงได้ สำหรับคนโสด หากกำลัง “กล้า” ที่จะสละโสด ควรยั้งสติ คิดให้นานอีกนิด จะได้ไม่มีปัญหามาให้ทุกข์กาย ทุกข์ใจ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับสัญญาณเตือนภัยจากร่างกาย เช่น ปวดท้อง อืด แน่น ก็ควรรีบพบแพทย์

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้มาก เสียหมด ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2563 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งอย่างกับดาวเนปจูน ซึ่งสถิตอยู่ในราศีกุมภ์ ซึ่งนี่คือคำเตือนจากฟากฟ้า เงิน ความรัก ที่จะไขว่คว้าหามา อาจเจออุปสรรค จาก หลอกลวง หักหลัง คดโกง โดยเฉพาะจาก “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ”

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะปลอดโปร่ง ราบรื่นมากขึ้น  แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยที่เกินกว่าขีดจำกัดของตนเอง โดยเฉพาะจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือ สังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย  ก็อาจก่อภาระหนี้สินผูกพันไปอีกนาน

การงาน ทางสายกลาง..... หากจะมีการติดต่อ เจรจา หรือ จะทำสัญญาใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ที่หากโอนอ่อน ผ่อนตาม ประนีประนอมมากเกินไป ไม่มีข้อผูกมัดอย่างเข้มงวดแล้ว ก็อาจเจอการ “พลิกลิ้น” บิดพลิ้ว ไม่ยอมทำตามข้อตกลงได้อย่างง่ายๆ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก รื่นรมย์รัก หากได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักที่ชืดชาด้วยกาลเวลา หรือ ภาระหน้าที่ ได้กลับมาหวาน โรแมนติคมากขึ้นอีกครั้ง แต่ สำหรับคนที่กำลังหมกมุ่นกับรักในโลกออนไลน์ ก็ควรมีสติ ยั้งใจ คิดให้นานๆ เพราะที่ได้เห็น ที่ได้ฟัง จะจริงๆ เท็จ ๆ พลิกไปมาได้ตลอด ไม่แน่นอน

ครอบครัว อดทน อดกลั้น หรือ หลีกเลี่ยงที่จะมีปัญหา ขัดแย้งใดๆ กับคนในครอบครัว เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาท มองหน้ากันไม่ติด

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากจะทุ่มเทเงินทอง เพื่อลงทุน เสี่ยงโชคแล้ว ก็อย่าประมาทกับเหตุพลิกผันไม่แน่นอน ที่อาจทำให้ผิดหวังด้วย         

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีเมถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะซ่อมแซม ตกแต่งบ้าน ก็ควรวางแผน กำหนดอย่างเข้มงวดกับค่าใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะบานปลาย จนอาจทำให้การเงินติดขัดได้

การงาน พูด เขียน ดี ถึงจะมีคนเมตตา โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะคอยช่วยเหลือ ผ่อนปรน ประนีประนอมมากเท่าที่จะทำได้  ซึ่งรวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่เขียนใบสมัคร หรือ สัมภาษณ์งานก็เช่นกัน แต่ยั้งสติ คิดให้นานขึ้นอีกนิด สำหรับชาวราศีกรกฎที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง จนไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น  หากคิดจะขัดแย้ง แข็งข้อ ก็อาจทำให้ปีนเกลียว มีปัญหาจนเป็นอุปสรรคกับงานที่จะทำไปอีกนาน

ความรัก หากมีปัญหาภายในครอบครัวระยะนี้ การประนีประนอม ยอมรับฟัง เชื่อฟังความคิดเห็นของคู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะถนอมรักไว้ให้ราบรื่น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ ก็ควรระวัง หากหลุดปากบอกญาติผู้ใหญ่ในระยะนี้ ก็อาจเจออาการ...ผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทาง วันที่ 15-16 ก็อย่าประมาท โดยเฉพาะเหตุจาก “น้ำ” อาจทำให้มีอุบัติเหตุได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ           

คำแนะนำ วันที่ 20 กรกฎาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกรกฎ เวลา 00:33 ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นวันที่ดีที่สุดในรอบปีของชาวราศีกรกฎ ที่จะได้รับพลัง รับพรจากฟ้า ในวันที่ฟ้าเปิด ที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำสิ่งใหม่ๆ ขอแค่ออกแบบโครงการสร้างชีวิตให้ดีๆ ทั้ง คิด พูด เขียน กระทำในสิ่งดี ๆ เพราะเริ่มต้นด้วยดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ควรระมัดระวัง รอบคอบที่จะใช้จ่ายเงินให้มากขึ้น เพราะหากกล้าได้ กล้าเสีย โดยไม่พิจารณาให้รอบคอบ ไม่ว่าทำมาหาได้เท่าไหร่ ก็มีโอกาส...หมดได้อย่างรวดเร็ว

การงาน ประนีประนอม พบกันครึ่งทางในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จ ที่จะได้ดังที่คาดหวัง ซึ่งรวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่จะไปสัมภาษณ์งานใหม่ด้วย  เพียงแต่วันที่ 16-18 ควรหลีกเลี่ยงที่เซ็นสัญญา สร้างพันธะผูกมัดใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะ “เผลอ” จนเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง ให้มากยิ่งกว่าแสดงความใจดี ใจกว้างกับคนอื่น ถึงจะทำให้เขา/เธอ ไม่หวาดระแวง สัมพันธ์รักถึงจะราบรื่น ไม่มีปัญหา และสำหรับคนโสด หากกำลังปลื้มกับคำเยินยอ คำหวานจากเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพัน ก็อาจต้องเตรียมพร้อมที่จะ...ทุ่มเท เปย์ให้ด้วย

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น กับ บริวาร คนรับใช้โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ที่อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

โชคลาภ วันที่ 15-16 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ใจ ก่อนจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 ตุลาคม เดือนหน้า ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ที่เป็นขุมพลังแห่งจักรวาล แหล่งกำเนิดพลังงาน แสงสว่างให้กับมวลมนุษย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถทำความฝันให้เป็นจริง ด้วยการลงมือทำ จัดการด้วยตนเอง ถึงจะนำลาภผล ความสำเร็จมาให้อย่างรวดเร็ว

                         

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยมาให้อีกด้วย แต่วันที่ 15-16 อย่าเผลอ อย่าประมาท อาจเจอคนฉวยโอกาสที่พร้อมจะฉกฉวย คว้าโอกาสดีๆ จากคุณไปอย่างเนียนๆ

การงาน ร่วมด้วยช่วยกัน  ทั้งจากร่วมงาน หรือ เสนอแบ่งปันลาภผลกับหุ้นส่วน หรือ คู่ครอง  ถึงจะถูกโฉลกโชคดี มีโอกาสมากขึ้นที่จะสำเร็จดังที่หวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน หรือ ได้งานใหม่ที่จะทำให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรอดทน อดกลั้น และ หลีกเลี่ยงจะจุกจิก จู้จี้ ซักถามเขา/เธอ ที่อาจใช้จ่ายเงินมากกว่าปกติ เพราะอาจทำให้น้อยใจ จนสัมพันธ์รักที่เคยราบรื่น มีปัญหากันได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 15-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสด ที่กำลังคบซ้อนทีเดียวสองคน ก็อย่าประมาท เพราะอาจทำให้เจ็บตัวได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของบุตรหลานให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า โชคดีมีลาภ จะมาจากการร่วมงาน ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นมากขึ้น แต่หากจะทำสัญญาใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอการถูกบิดพลิ้ว กลับไปกลับมาได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน โอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ อย่าประมาทกับเรื่องเล็กๆ  จากคนที่คิดว่าไม่สำคัญ จากปัญหาสุขภาพที่คิดว่าไม่เป็นไร เพราะอาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน เชื่อมั่นความคิด การตัดสินใจของตนเอง โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อ สัมพันธ์ ที่อาจเจออุปสรรคจากความคิดเห็นที่ต่างกัน แต่ก็จะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจการติดต่อ สื่อสารกับคนงาน พนักงานให้มากขึ้น เพราะความไม่ชัดเจน อาจก่อให้เกิดปัญหายุ่งยากตามมา

ความรัก จากทำงานร่วมกัน หรือ เป็นพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็อาจทำให้คนโสดจะมีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะสานสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว  แต่หากเจอเพศตรงข้ามที่ถูกใจจากการเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ก็ควรยั้งใจ ดูให้นานๆ เพราะอาจเจอ....รักที่หลอกลวง

ครอบครัว ควรอดทน อดกลั้น และ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ในสัปดาห์นี้ เพราะอาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

โชคลาภ เชื่อมั่นตนเอง ไม่ลังเล เปลี่ยนใจไปมา ไม่แน่นอนถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 15-16 มีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียเช่นกัน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2563 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งอย่างกับดาวเนปจูน ซึ่งสถิตอยู่ในราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากสังสรรค์ สมาคมให้มากขึ้น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีทำให้โชคดี มีลาภผล แต่ควรรอบคอบในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะอาจถูกหลอกลวงสูงเช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่หากคิดจะลงทุนแบบใดๆ ก็ตามเพื่อหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุนมากกว่า ซึ่งวันที่ 15-16 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจที่ “ปิดทองหลังพระ” การติดต่อ สัมพันธ์ ที่เป็นผู้ทำอยู่เบื้องหลัง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้น ที่จะนำไปสู่ปลายทางความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “วิ่งเต้น” ใช้เส้นในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ก็อาจจะมีปัญหายุ่งยากตามมา

ความรัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดได้พบรัก เจอเนื้อคู่  แต่อาจต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะได้พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคู่ครองแล้ว สัปดาห์นี้ ควรระวังเหตุจากครอบครัว หรือ  บุตร-ธิดา อาจทำให้วิวาทกันได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ กำลังมีปัญหาที่ต้องการความช่วยเหลือ

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นโอกาสให้มีเวลาตรวจสอบ คิดให้นานๆ ในเรื่องเงิน ความรัก มิตรภาพ  สิ่งใหม่ๆ ที่อยากจะเริ่มต้นว่า ดี ไม่ดี เดินหน้า หรือ ถอยหลัง ถึงจะก่อให้เกิดผลมากที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจมีรายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะจากส่วนแบ่งผลกำไรทางธุรกิจ หรือ จากโชคลาภที่ลอยมาเอง แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากจะซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย ที่งบประมาณอาจบานปลายมากกว่าที่คิด

การงาน งาน กิจการที่เกี่ยวกับท่องเที่ยว การศึกษา จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะสร้างผลกำไร เจริญรุ่งเรืองมากขึ้นได้ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะมีการโยกย้าย เปลี่ยนที่อยู่ ก็อาจเจอปัญหาตามมาอีกนาน สำหรับมนุษย์เงินเดือนก็เช่นกัน ถึงจะร้อนที่ แต่เวลานี้ก็ยังไม่เหมาะที่จะลาออก หรือ เปลี่ยนงานใหม่

ความรัก แบ่งปันลาภผลที่ได้มา หรือ ร่วมกันคิดที่จะลงทุน หาผลประโยชน์เพิ่มเติมกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่มิตรสหายจะเป็นสื่อรัก จัดคู่ ที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจได้สานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 12-14 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทกับภัยธรรมชาติ ที่อาจทำให้เจ็บตัวได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปัน แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ร่วมกับดาวพลูโต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า โชคลาภ ความสำเร็จจะเกิดขึ้น อุปสรรคที่มีมา ก็จะถูกกำจัด จนหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง ได้รับส่วนแบ่งเงินปันผลจากหุ้นส่วน จากกองมรดก หรือ จะหารายได้เพิ่มเติมจากของเก่า จากสิ่งที่คิดว่าไม่มีคุณค่าแล้วก็ได้

การงาน ชัดเจน แน่นอน ไม่แสดงอาการลังเล แบ่งรับแบ่งสู้  การติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้สำเร็จตามเป้าหมาย แต่ควรระวังหากมีเรื่องขัดแย้งใดๆ หากไม่รีบประนีประนอม ก็อาจมีปัญหาเรื้อรังจนถูกฟ้องร้อง มีคดีความได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่กำลังหางาน หากรีบสมัครงานในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ขออะไรก็รีบขอ จากสัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะให้อย่างไม่มีข้อจำกัดใด ๆ และสำหรับผู้มีอดีตรักฝังใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่ลมหวนจะหอบรักกลับคืนมาให้ ที่เขา/เธอคนนั้น จะมีโอกาสกลับมาคืนรัก เริ่มสัมพันธ์กันใหม่

ครอบครัว แค่เอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้น ถึงจะรักษาสัมพันธ์ดีๆ กับญาติโกญาติกา หรือ เพื่อนบ้านไว้ได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ           

คำแนะนำ จากวันที่ 23 มกราคมไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน จากงาน ภารกิจที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่เนื่องจากอยู่ในระยะ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่น” มากกว่า ที่ควรยั้งสติ คิดให้ดีๆ ก่อนจะใช้จ่าย ที่มีโอกาสสูงที่จะสูญเสียในเรื่องที่ไม่จำเป็น

การงาน ธุรกิจ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ท่องเที่ยว หรือ งานสมรสโดยเฉพาะมีหุ้นส่วน หรือร่วมกันทำเฉพาะกิจ จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลกำไร แต่หากจะตกลงในเรื่องสำคัญ หรือจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ รวมถึงที่กำลังมีคดีความ ก็อย่าประมาท ควรตรวจสอบ ตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบเช่นกัน โดยเฉพาะวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก เป็น “ผู้ให้” ให้ของขวัญ ของฝากโดยที่เขา/เธอ ไม่ต้องร้องขอ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติคมากขึ้น สำหรับคนโสด ก็อาจพบเจอดารา นักร้อง หรือ เพศตรงข้ามที่ทำให้สุขใจ แต่ควรยั้งใจสักนิดก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี  เพราะเขา/เธอ มีตัวเลือกเยอะมาก

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ควรตามใจ “ปาก” มากเกินไป เพราะอาจนำทุกข์จากโรคภัยสะสมมาให้ โดยเฉพาะคลอเรสเตอรอลสูง เบาหวาน..ระวัง

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคมไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในระยะหาง่าย ใช้คล่องมือ ที่ควรยั้งสติสักนิด โดยเฉพาะจากอารมณ์สุขกาย สบายใจ ก็อาจเป็นเหตุทำให้เผลอ ประมาท จนควักกระเป๋าจ่ายเงิน รูดบัตร เสียเงินจำนวนมากอย่างไม่รู้ตัว

การงาน ละเอียด รอบคอบ ตรวจสอบข้อมูลให้มากขึ้น หากจะตกลงรับปาก หรือ จะเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่จะต้องเซ็นสัญญารับจ้างงาน เพราะมีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบ มากกว่า ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 15-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขุดคุ้ยเรื่องอดีตของเขา/เธอขึ้นมาตอแย เพราะอาจทำให้มีปัญหา ที่จะนำไปสู่การเลิกร้างจากกันได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนโสด ที่กำลังตกหลุมรัก อยากมีสัมพันธ์กับพนักงาน ลูกน้อง ก็ควร “กล้า” ที่จะเดินหน้า หากแค่นั่งเฉยๆ รอโอกาสวิ่งเข้ามา ก็มีเกณฑ์สูงว่า....จะผิดหวัง

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาในเรื่องการคบเพื่อนให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

โชคลาภ เชื่อเขา หมดตัว....ที่ควรรอบคอบ ตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ในสัปดาห์นี้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีนี้  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชค ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ร่วมกับดาวพลูโต ณ เขตราศีธนูแล้ว  นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะที่ “ดาวนำโชค” ดวงนี้สามารถจะให้ผลดี กับชาวราศีมีนที่มีคุณธรรม เที่ยงธรรม ใช้ความดีนำหน้า  ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำราบรื่น อุปสรรคใดๆ ที่มาขวางกั้นก็จะถูกกำจัดจนหายไปทั้งหมดได้อย่างเงียบๆ  

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook