เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 กันยายน 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 กันยายน 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 กันยายน 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 6 - 13 กันยายน 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ ถึงจะทำให้เกิดรายได้มากยิ่งขึ้น และวันที่ 7-8  ไม่ควรประมาท หากรีบร้อน หรือ ตื่นเต้นมากเกินไป ก็อาจทำให้เปลี่ยนแปลงในทางที่เสียหายมากกว่า

การงาน ประนีประนอม ยอมให้ และยอมรับฟัง เคารพความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจสำเร็จดังที่หวัง และหากกำลังตกแต่ง เปลี่ยนแปลงออฟฟิศให้สวยงาม ก็ควรระวังงบประมาณจะบานปลาย ที่หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าด้วย

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรยั้งใจสักนิด หากคิดจะทุ่มเททั้งกาย ใจ และ เงินทองเพื่อเอาชนะให้ได้เขา/เธอมาครอง โดยเฉพาะที่ผิดทำนองคลองธรรม เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังอาจก่อศัตรูที่จะนำเหตุ/ภัยมาให้อีกด้วย และสำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว แค่ถนอมน้ำใจ  แค่ไม่โหดร้าย แข็งกระด้างใส่ แค่ไม่คิดว่าเขา/เธอเป็นของตาย  แค่นี้ก็สามารถรักให้รื่นรมย์ ราบรื่น ไปได้อีกนาน

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ที่ควรระวัง เพราะอาจทำให้บาดหมาง มีปัญหากับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2563ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ที่บ่งบอกถึง พลังแรงกล้าที่จะกระทำ ความขยัน หรือ โมหะ โทสะ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีเมษเอง ที่จะส่งผลให้มีพลังที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากตั้งใจจริง ขยัน มุ่งมั่นอย่างไม่กลัวอุปสรรคใด ๆ ที่ขวางกั้น ก็จะทำให้งานนั้น ๆ สำเร็จอย่างที่หวัง แต่หากประมาท เผลอ ไม่รอบคอบพอ ก็อาจทำให้สิ่งที่หวังพังทลาย ล้มเหลวอย่างไม่คาดคิดเช่นกัน

                       

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ออกนอก safety zone ของตนเอง ด้วยการเปลี่ยนรูปแบบ วิธีการในการหาเงิน ถึงจะมีโอกาสดีที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น  แต่ระวังอารมณ์ฝันเฟื่อง คิดการใหญ่เกินตัว เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังจะก่อภาระหนี้สินผูกพันไปอีกนาน

การงาน อย่ามองโลกสวย มองโลกในแง่ดีเกินไปนัก ที่อาจถูกชักจูง โน้มน้าวใจจากผู้สูงวัย ทรงความรู้ ที่ศรัทธา เชื่อถือ  ที่จะนำความอยากได้ อยากมี อยากเป็น มาล่อใจ  ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้...ขาดทุน หมดตัวได้ และ วันที่7-8 อย่าประมาท หากจะเดินทาง เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่คาดไม่ถึง

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น แต่สุดสัปดาห์นี้ หากจะเดินทางไปต่างจังหวัด ก็ควรระวังว่าจะเป็นเหตุทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองจนหมดความสุขไปเลย  สำหรับคนโสด การเดินทาง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็อาจเจออุปสรรคจาก “ผู้ใหญ่” ที่จะทำให้ไม่สมหวัง ที่จะทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน            

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะรับบริวาร คนรับใช้ หรือ สัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำพาความยุ่งยาก เสียหายมาให้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 กันยายน 2563 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาบ่งบอกว่า ควรใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น ทำตัวให้สดใส จิตใจให้เบิกบานอยู่เสมอ และ “ปล่อยวาง” ไม่นำตัวไปยึดติด หรือให้ความสำคัญกับความรักมากเกินไป ถึงทำให้พบความสุขจากดาวศุกร์ และ เลี่ยงชะตากรรมจากดาวเสาร์ไปได้บ้าง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน เป็นระยะต่อเนื่องที่ควรระมัดระวัง รอบคอบในการใช้จ่าย โดยเฉพาะการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ทั้งจากรักใคร่ เสน่หา มิตรสหาย หรือตามอารมณ์เสียหน้าไม่ได้  ที่อาจทำให้รายจ่ายสูงกว่ารายรับจนก่อภาระหนี้สินระยะยาวได้

การงาน อยู่ในเกณฑ์ ทำงานหนักแทบตาย ก็เพื่อส่งเสริม สนับสนุน หรือให้ผู้อื่นได้หน้า ได้ผลประโยชน์จากสิ่งที่ชาวราศีมิถุนลงทุน ลงแรงไป ที่แค่อดทน อดกลั้น ทั้งที่รู้ว่าเสียเปรียบ ก็จะเป็นการ “รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีแล้ว” และวันที่ 8-10 อย่าประมาท หากจะมีนัดสำคัญ เพราะอาจมีเหตุทำให้ผิดหวังได้

ความรัก เพราะรักเลยจัดให้...ก็เช่นกัน ช่วยเหลือ สนับสนุนคนรัก คู่ครองในทุกโอกาส ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข แต่ควรระวังอารมณ์เจ้ากี้เจ้าการ ชอบบงการ ที่หากเผลอไปกับเขา/เธอ ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาได้เช่นกัน สำหรับคนโสด หากนัดพบสังสรรค์มิตรสหายสุดสัปดาห์นี้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเพศตรงข้ามที่ทำให้ใจเต้นแรง ที่เขา/เธอ ก็พร้อมเข้ามาหา “สายเปย์” อย่างไม่รีรอ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 8-10 ควรระวังการบริโภคเนื้อวัว ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า  

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีเมถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะจากอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากกว่าที่หามาได้ ที่อาจก่อภาระหนี้สินไปอีกนาน

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับผู้ทำงานเบื้องหลัง ที่จะเป็นส่วนสำคัญช่วยให้งานฉากหน้าสำเร็จได้ด้วยดี  แต่หากรีบเร่ง รีบร้อน ทำงานจนสะเพร่า ผิดพลาด ที่อาจเกิดขึ้นได้ในสัปดาห์นี้ ที่ควรระวัง ที่คิดว่าเรื่องเล็ก ๆ ก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจได้

ความรัก New Normal.... สำหรับสัมพันธ์รักที่จืดชืดจนมีปัญหากันอยู่ ก็ควรปรับ เปลี่ยนการแสดงความรักให้แตกต่างไปจากที่เคย เลิก ลด ละ อารมณ์หงุดหงิดขุ่นมัว จุกจิกจู้จี้ ออกไปให้มากที่สุด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักหวาน โรแมนติคมากขึ้น สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ  ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ ซึ่งหากเขา/เธอคนนั้นสูงวัยกว่ามากก็....ใช่เลย

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลของมีค่าในบ้านให้ดีๆ แต่หากหายไป หาไม่เจอ ก็ควรตรวจสอบดูให้ดีๆ ก่อน เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ไม่ได้หายไป แต่มองไม่เห็นเท่านั้น

โชคลาภ วันที่ 11-13 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ     

คำแนะนำ วันที่ 20 กรกฎาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกรกฎ เวลา 00:33 ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นวันที่ดีที่สุดในรอบปีของชาวราศีกรกฎ ที่จะได้รับพลัง รับพรจากฟ้า ในวันที่ฟ้าเปิด ที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำสิ่งใหม่ๆ ขอแค่ออกแบบโครงการสร้างชีวิตให้ดีๆ ทั้ง คิด พูด เขียน กระทำในสิ่งดี ๆ เพราะเริ่มต้นด้วยดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อยู่ในระยะ “ให้ลาภกับผู้อื่น” ที่ตัวเองอาจจะได้ผลตอบแทนมาแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น และวันที่ 7-8 อย่าประมาทหากจะเดินทางไกล เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่อาจทำให้ทั้งเจ็บตัว และ นำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

การงาน นกน้อยทำรังแต่พอตัว..หากจะลงทุน ขยายงาน เริ่มโครงการใหม่ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ควรดูศักยภาพของตนเองเป็นสำคัญ หากคิดจะทำอย่างเวิ่นเว้ออลังการ ด้วยการกู้ยืมมาลงทุน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจหนี้สินล้นพ้นตัวได้ และสำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร สัปดาห์นี้ ใส่ใจสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น ที่อาจเป็นอุปสรรคทำให้งานมีปัญหา ยุ่งยากได้

ความรัก ความรักคือความทุกข์ โดยเฉพาะจากรักซ้อนเร้น รักที่ปิดบังแอบซ่อน โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่า ที่อาจทำให้ชีวิตต้องทุกข์ทนหม่นไหม้ไปอีกนาน และสำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ที่เขา/เธอกำลังหมกมุ่น หลงเชื่อสิ่งใดๆ ก็ตาม ถึงหากไม่เห็นด้วย ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้ง ถึงจะทำให้รักราบรื่น ไม่มีปัญหา

สุขภาพ ไม่ควรประมาท ที่จะใส่ใจดูแลตัวเองให้มากขึ้น  หลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ก็ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ให้โชคลาภกับผู้อื่นมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ               

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีสิงห์เอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีพลังแรงกล้า ที่จะพาตัวเองไปสู่อำนาจที่จะปกครองผู้อื่นด้วย “ใจ” ที่เมตตา โอบอ้อมอารี ยุติธรรม  ไม่ใช่ด้วยการบังคับ ข่มขู่

                         

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน เพื่อนพาจน...ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกคนรัก มิตรสหาย ชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ขอกู้ยืม เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

การงาน ธุรกิจส่วนตัว ครอบครัว จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะขยายงาน กิจการให้เจริญรุ่งเรือง มีผลกำไรได้อีกนาน แต่หากเป็นกิจการ การค้าที่มีหุ้นส่วน ก็ควรระวังการตัดสินใจคนเดียว  เพราะมีเกณฑ์จะถูกมองว่า “ไม่โปร่งใส” ที่อาจทำให้หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่จะนำไปสู่...แตกหัก เลิกกิจการ

ความรัก อย่าคาดหวังมากนัก กับคนรัก คู่ครอง ที่ระยะนี้อาจยังไม่ตอบสนองความพอใจให้ได้มากเท่าที่ต้องการ และแค่ไม่พูด ไม่บ่น ไม่ว่า แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหาแล้ว สำหรับคนโสด มิตรสหายอาจเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ หากเขา/เธอคนนั้นสูงวัยกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้...ทุกข์เพราะรักไปอีกนาน

สุขภาพ ใส่ใจดูแลตัวเองให้มากขึ้น ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะกินยา อาหารเสริม ที่แพทย์ไม่ได้สั่ง เพราะอาจมีอาการ “แพ้ “ ได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่หากคิดจะทุ่มเทเพื่อลงทุน เสี่ยงโชค ด้วยเงินจำนวนมาก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 22 กันยายน เดือนนี้  ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ มาสถิต ณ เขตกำเนิดของชาวราศีกันย์เอง ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำอะไรได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน ที่สามารถจะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว อย่างที่คิดไว้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน จากงาน กิจการที่ทำถึงทำให้เกิดรายได้มากขึ้น แต่วันที่ 7-8 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ อาจเจอคนเจ้าเล่ห์ ที่ใช้การแสดงอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิด อำพราง ที่จะทำให้ชาวราศีตุลย์ เสียศูนย์ จนเสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน อยู่ในเกณฑ์ผ่อนปรน ประนีประนอม โดยเฉพาะกับผู้ที่สูงวัยกว่า ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะงานด้านศิลปะ เรื่องบันเทิงเริงรมย์ จะได้รับผลดีมากเป็นพิเศษ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะหางานใหม่ สมัครงานในขอบเขตดังกล่าว ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก แล้วแต่เธอ ...ที่ควรพูดให้บ่อย ๆ ในสัปดาห์นี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้รื่นรมย์ แต่สำหรับชาวราศีตุลย์ ที่กำลังหลงใหลกับงานมากกว่าที่จะใส่ใจคนรัก คู่ครอง ก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้เขา/เธอ โกรธ จนพาลทะเลาะวิวาทได้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวให้มากขึ้น เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นได้

โชคลาภ วันที่ 8-10 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 กันยายน เดือนนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และ ดาวอังคาร ดาวมฤตยู พลัง ความรุนแรงที่ร้ายแรง นั่นคือสัญญาณบอกว่า การรักษาให้ได้สมดุล ระหว่าง งาน  คู่ครอง และ ครอบครัว เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในเดือนนี้

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน อาจได้โชคมีลาภ โดยเฉพาะจากสิ่งที่คิดว่าสูญเสีย คิดว่าหมดหวังแล้ว ก็อาจพลิกกลับมาได้อย่างไม่คาดฝัน แต่สัปดาห์นี้ ระวังเหตุ/ภัยจากการใช้อารมณ์รุนแรง จากของมีคม ไฟ ที่อาจทำให้เจ็บตัวและต้องเสียเงินอย่างไม่จำเป็น

การงาน ไม่ค่อยราบรื่นนัก โดยเฉพาะธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับการศึกษา ท่องเที่ยว รวมถึงการเสนอขายผลงานเขียนบันเทิงเริงรมย์ ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ  เพราะอาจถูกตำหนิ ท้วงติง ไม่เห็นคุณค่านักจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ  หรือ อาจถูกต่อรองราคาจนเซ็งไปเลย สำหรับมนุษย์เงินเดือน ถึงจะมีผู้ใหญ่สนับสนุน ช่วยเหลือ แต่ควรระวังเพื่อนร่วมงานที่สูงวัยกว่า จะเป็นอุปสรรคที่จะทำให้พลาดหวังได้

ความรัก สุดสัปดาห์นี้หากเดินทางท่องเที่ยว ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่คนโสดจะได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเป็น “รักต่างวัย” ก็ควรใคร่ครวญ คิดให้ดีๆ เพราะรักนี้มีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน  แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ควรระวังอุปสรรครักที่เกิดจาก “ไม่กินเส้นกัน” ระหว่างเธอกับญาติสนิทมิตรสหายของคุณ

ครอบครัว ใส่ใจ บริวาร คนรับใช้ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ สร้างปัญหาทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

โชคลาภ วันที่ 11-13  มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2563  ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ที่บ่งบอกถึงความ ความตั้งใจ ความมุ่งมั่น และ อารมณ์ที่แรงกล้า  ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมษที่จะส่งพลังได้รุนแรงที่สุด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้ ควรระวังที่จะใช้ร่างกายอย่าง “หักโหม” รวมถึงความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายอย่างร้ายแรงได้          

     

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภโดยเสน่หา ได้รับส่วนแบ่งเงินปันผล ผลกำไรจากธุรกิจ หรือ จะได้รับผลประโยชน์จากหยาดเหงื่อ แรงงานของผู้อื่น ที่ควรระวังก็แค่การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองหรือบุตร-ธิดา ที่จะทำให้เพลินใช้จ่ายเงินจำนวนมากได้

การงาน อยู่ในระยะที่ไม่เหมาะจะร่วมหุ้น ลงทุน จะขยายงาน ทำโครงการใหม่ ๆ หรือ หางานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้สูญเสียมากกว่า และวันที่ 7-8 ควรระวังอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดจากอารมณ์รีบร้อน เผลอ ประมาท ให้มากๆ ด้วย

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภโดยเสน่หา ได้รับของขวัญแทนใจรักของคนรัก คู่ครอง แต่สำหรับคนที่มีอดีตรักฝังใจ ระยะนี้ก็อาจได้รับการติดต่อจากเขา/เธอ ที่จะมาขอคืนดี แต่ยั้งใจสักนิดก่อนจะดีใจ ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีโอกาสที่จะมาขอความช่วยเหลือ...สูงมาก                         

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ ยังอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 5 กรกฎาคม  ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี ที่จะเกิดปรากฏการณ์แบบเงามัว ที่กึ่งกลางอุปราคาจะเกิดเวลา 11:45 นาฬิกา ในเขตราศีธนู   ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน ควรระวังเรื่องการใช้ “อารมณ์” นำหน้า ที่จะมาบดบังความฉลาด ชาญปัญญาตามลักษณะของชาวราศีธนูให้หมองมัวกว่าเดิม ที่จะทำให้เกิดการตัดสินใจผิดพลาด ที่จะทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะอยู่ในเกณฑ์ “ทำมาหาได้ให้คนอื่น” ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือกับ พนักงาน ลูกจ้าง และวันที่ 7-8 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง รวมถึง รถ โทรศัพท์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อาจมีปัญหา ที่ต้องซื้อใหม่ หรือ ซ่อมแซม

การงาน กระตือรือร้นมากขึ้น รีบรวบรัดที่จะแก้ไขงานที่ปัญหาให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพราะถ้าหากปล่อยให้ยืดเยื้อ คาราคาซังต่อไป ก็อาจเป็นทำให้งาน กิจการที่ทำ มีอุปสรรคที่อาจทำให้..พลาดหวังได้ สำหรับคนหางาน ก็เช่นกัน รีบเร่งหางานให้มากขึ้นในระยะนี้ ถึงจะมีโอกาสได้งาน

ความรัก ใส่ใจกับ “เสน่ห์” ของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจเป็นแม่เหล็กดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพันไม่เลิกรา ที่หากไม่ตัดไฟแต่ต้นลม ก็อาจลุกลามมาเผาบ้านได้เลย สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็เป็นโอกาสที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่หากตั้งใจ พยายามให้มากขึ้น ก็สามารถจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ ให้มากขึ้น รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้ง โต้เถียงใด ๆ  เพราะอาจทำให้ท่านเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 23 มกราคมไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามอารมณ์  โดยเฉพาะเรื่องอาหาร ขนม หรือ วิตามินบำรุงเสริมสุขภาพ  ความงาม ที่อาจทำให้รายจ่ายมากเกินกว่ารายรับได้

การงาน งานให้บริการ ตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำได้สำเร็จตามที่หวัง แต่ควรระวังอาจถูกเขม่น ถูกอิจฉาจากศัตรูในที่มืด ที่จะมาเป็นอุปสรรค ขัดขวางจนงานล้มเหลวได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจการแข่งขัน จนแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่นของพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะกระทบทำให้เสียหายได้

ความรัก รักที่เลื่อนลอย ที่อาจถูกดึงดูดเข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะจากลูกจ้าง พนักงานของตัวเอง ที่ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อน เพราะมีเกณฑ์สูงที่เขา/เธอ จะมีคู่ที่สูงวัยมากอยู่ก่อนแล้ว ที่มีเกณฑ์สูงว่าอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

สุขภาพ หวานเป็นลม..... ที่ควรระวังขนม ผลไม้ที่มีรสหวานจัด ก็อาจส่งผลทำให้สุขภาพมีปัญหาได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคมไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รับมาก แต่ จ่ายหมด ที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะจากการใช้จ่ายเรื่องบ้าน ที่พักอาศัย  ที่ทำงาน รวมถึงการตกแต่ง ซ่อมแซม ที่ควรระวัง งบประมาณจะบานปลาย ที่จะทำให้จ่ายเงินไม่รู้จบ

การงาน ธุรกิจ กิจการทั่วไปอยู่ในระยะเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ แต่หากคิดจะดิ้นรน ขยับขยาย โดยการลงทุน เริ่มโครงการ หรือ หางานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรพิจารณาให้รอบคอบ  เพราะหากเป็นโครงการ งานระยะสั้น ๆ มีกำหนดเวลาที่แน่นอน ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากเป็นงาน โครงการระยะยาว ก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้..แย่หนักลงกว่าวันนี้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ขอยืมเงินจากคนรัก คู่ครอง เพราะอาจเป็นเหตุใหญ่ที่จะทำให้หมางใจ จนทะเลาะวิวาท แตกหักกันได้ สำหรับคนโสด อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอรักที่โรแมนติค แต่หากเขา/เธอคนนั้น สูงวัยกว่ามาก  ก็ควรยั้งใจสักนิด ก่อนจะทุ่มเทให้หมดทั้งกาย ทั้งใจ เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอ..รักนี้มีแต่ทุกข์

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรัง เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรระยะสั้นอยู่ในเกณฑ์ดี อาจได้กำไร แต่วันที่ 7-8 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชค ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ที่โคจรย้อนกลับมาสถิต  พักร ณ เขตราศีธนูร่วมกับดาวพลูโตที่บ่งบอกถึง ลึกลับ สิ่งที่มองไม่เห็น นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงดาวนำโชคจะเข้ามาให้คุณประโยชน์ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำราบรื่น ปลอดโปร่ง และจะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ “เหลิง” ใช้อำนาจในทางที่ไม่สุจริต ดาวนำโชค ก็อาจแปรเปลี่ยนเป็น ...ดาวหายนะ ได้เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook