เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 3 - 9 สิงหาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 3 - 9 สิงหาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 3 - 9 สิงหาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 3 - 9 สิงหาคม 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ควรระวังอารมณ์โลเล ลังเลจนไม่กล้าตัดสินใจ  ที่อาจปล่อยโอกาสดี ๆ ออกไป ก็อาจทำให้การหารายได้เพิ่มเติมไม่เป็นไปดังที่หวัง

การงาน ซื้อง่าย ขายคล่อง ทั้งค้าขาย หรือ เสนอขายงานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือนิยายรักโรแมนติค รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับการสอน อบรม จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถสร้างชื่อ ทำเงินได้อย่างมหาศาล แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน สัปดาห์นี้ อาจถูกทวงถามงานที่คั่งค้างจากหัวหน้างาน หรือ  นายจ้าง...ระวัง!!

ความรัก อยู่ในระยะที่อาจเจออารมณ์ “คิดไปเอง” ที่จะหวาดระแวงว่าจะถูกคนรักนอกใจ ซึ่งควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะรีบด่วนตัดสินใจ เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่กำลังห่างเหินอยู่แย่ลงไปกว่าเดิม สำหรับคนโสด สังสรรค์กับมิตรสหายในสัปดาห์นี้ ก็อาจได้พบเจอคนถูกใจ แต่ควรระวังหากเขา/เธอเป็นชาวต่างชาติ..อันตราย!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวมากขึ้น เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ในสัปดาห์นี้

โชคลาภ ภาพลวงตา จริงๆ เท็จ ๆ ที่อาจเจอหากจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้ ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคารพลังที่ร้อนแรง ทั้งความกล้าที่จะกระทำ ความขยัน ขันแข็ง  หรือโมหะ โทสะ  และเป็นดาวประจำตัวชาวราศีเมษจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ...ความสุขุมนุ่มนวล ที่แค่รอคอยจะฉกฉวยโอกาสที่เหมาะสม ก็จะได้ผลดังที่หวัง แต่ควรระวังอารมณ์ลังเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียตามมาเช่นกัน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เริ่มต้นระยะทำมาหาได้ให้คนอื่นแล้ว โดยเฉพาะจากเรื่อง รัก ใคร่ เสน่หา ก็มีเกณฑ์ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก แล้วก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนไม่ว่าจะเป็นจากคนรัก  คู่ครอง หรือ  มิตรสหาย เพราะมีโอกาสสูงที่จะเป็นการ “ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ” ให้เท่าไหร่ก็หมด ที่ไม่มีทางจะได้คืน

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวกับสังคม หรือ ด้านบันเทิงเริงรมย์จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองได้ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากต้องติดต่อสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ จนถูกโกงได้ และวันที่ 3-4 หากจะประชุม มีนัดสำคัญ หรือ เดินทางไปต่างจังหวัด ก็อย่าประมาทเรื่องเวลา เพราะมีโอกาสสูงที่จะเหตุทำให้ล่าช้า ผิดนัดได้

ความรัก ใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ที่อาจกำลังอยู่ในอารมณ์หดหู่ ท้อ หรือคิดมากจนหวาดระแวง โดยเฉพาะหากเขา/เธอกำลัง “ติด” เพื่อน เพราะอาจเป็นตัวเบียนบ่อนทำร้ายสัมพันธ์รักให้มีปัญหาได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก สุดสัปดาห์หากท่องเที่ยวตามเกาะแก่ง ชายหาด หรือ ล่องเรือกลางทะเล ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สิ่งเสพติด เพราะสัปดาห์นี้ อาจทำให้เจ็บป่วยมากกว่าที่คิด

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ยังอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 1 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภได้โคจรมาสถิตร่วมกับราหู ณ เขตราศีมิถุน  ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีปัญหาคาใจกับบุคคลอื่น โดยเฉพาะเรื่องเงิน ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะขอปรับความเข้าใจ ที่จะมีโอกาสมากขึ้น  แต่ที่ควรระวังคือการใช้เงิน “หว่าน” เพื่อซื้อ หรือ เอาชนะเรื่องความรัก นอกจากจะไม่ชนะแล้ว ยังอาจทำให้มีปัญหา มีเรื่องเดือดร้อนตามมาอีกด้วย

                    

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน เริ่มต้นสัปดาห์ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ซื้อสิ่งของที่มีมูลค่าสูงๆ โดยเฉพาะที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนได้...ของที่ไม่ดี มีตำหนิ หรือที่มีมูลค่าต่ำกว่าที่จะเสียเงินขนาดนั้น

การงาน ขยันสร้างผลงาน โดยเฉพาะจากการเขียน พูด โฆษณา ที่ต้องใช้จินตนาการ ฝันเฟื่องอย่างไร้ขอบเขต ที่หากเป็นนิยายก็ควรเป็นในลักษณะมหัศจรรย์ แฟนตาซี ถึงจะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ควรระวังอารมณ์ที่กระเจิดกระเจิงมากไป ก็อาจทำให้การตัดสินใจผิดพลาดด้วยเช่นกัน

ความรัก รักฟุ่มเฟือย จนถึงหลงใหล คลั่งไคล้ อาจเกิดขึ้นได้อย่างฉับพลันในระยะนี้ แต่สัปดาห์นี้ ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น กับความรักที่เสี่ยงแลกด้วยเงินตรา เพราะมีเกณฑ์ว่าจะถึงจะทุ่มแค่ไหน ก็มีเกณฑ์ได้แค่...รอไปก่อน และสำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง หากแอบมีกุ๊กกิ๊ก ก็มีโอกาสที่จะถูกจับได้ จนเขา/เธอ หวาดระแวง ไม่เชื่อใจอีกต่อไป

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 7-9 ควรระวังเหตุ/ภัยจาก “น้ำ” อาจทำให้เจ็บตัว ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 3-4 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ              

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีมิถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สัปดาห์นี้ ควรตั้งสติให้ดีๆในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ รวมถึงการเซ็นสัญญาลงนาม เพราะหากเผลอ หากประมาท ก็อาจทำให้สูญเสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบ จนถึงเสียโอกาสที่พึงมีพึงได้อีกด้วย

การงาน วาจาเป็นอาวุธ ที่รวมถึงการเขียน ติดต่อ สัมพันธ์อย่างประนีประนอม ยอมให้ และที่สำคัญคือรวบรัดให้ชัดเจน ไม่ปล่อยให้ยืดเยื้อต่อรองต่อไป  ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำ มีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น  สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อยู่ในระยะที่ควรยึดเก้าอี้นั่งทำงานให้มั่นคงไว้ เพราะงานใหม่ที่คิดว่าจะหาได้ก็...ยาก

ความรัก วันที่ 3-4 ควรอดทน อดกลั้นที่จะพูด เขียนในลักษณะเซ้าซี้ จู้จี้ จุกจิก ที่มีเกณฑ์จะทำให้คนรัก คู่ครองเบื่อหน่าย จนไม่อยากอยู่ใกล้ สำหรับคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่สัปดาห์นี้ยั้งใจสักนิด เพราะหากรีบร้อนจะสานสัมพันธ์ ก็อาจทำให้อีกฝ่าย..ถอยหนี

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระมัดระวังการกินยา อาหารเสริมประเภท “ผีบอก” เพราะอาจทำให้ไม่สบายมากกว่า

โชคลาภ วันที่ 4-6 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ  

คำแนะนำ วันที่ 20 กรกฎาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี ในเขตราศีกรกฎ เวลา 00:33 ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นวันที่ดีที่สุดในรอบปีของชาวราศีกรกฎ ที่จะได้รับพลัง รับพรจากฟ้า ในวันที่ฟ้าเปิด ที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำสิ่งใหม่ๆ ขอแค่ออกแบบโครงการสร้างชีวิตให้ดีๆ ทั้ง คิด พูด เขียน กระทำในสิ่งดี ๆ เพราะเริ่มต้นด้วยดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะหารายได้ด้วยการวิ่งเต้น ใช้เส้น หรือ ใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวเพื่อให้ได้มา เพราะนอกจากจะมีเกณฑ์ทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจเป็นคดีความ ที่จะทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนไปอีกนาน

การงาน งานที่กระทำเบื้องหลังอย่าง “ปิดทองหลังพระ” ที่ไม่เรียกร้องค่าตอบแทนใดๆ หรือ เป็นงานเสริมพิเศษ หากเป็นงานที่กระทำระยะสั้นก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะโอกาสได้รับความร่วมมือ สำเร็จได้ง่ายขึ้น  สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อยู่ในระยะที่ควรรอบคอบมากขึ้นที่จะสั่งงานพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะมีเกณฑ์จะ ไม่ชัดเจนจนเข้าใจผิดที่จะทำให้ยุ่งยาก เสียหายได้

ความรัก เข้าสังคม ร่วมกลุ่มทำกิจกรรมให้มากขึ้น ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ถูกใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรระวังสักนิด หากเขา/เธอคนนั้นเป็นคนต่างชาติ หรือ แสดงท่าทีว่าเป็นคนเคร่งศาสนามาก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวง เพื่อหวังลาภผลเงินทองเท่านั้น

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลสุขภาพให้มากขึ้น ดูแลเรื่องอาหาร หากมีโรคเรื้อรังควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

โชคลาภ วันที่ 7-9 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่16 สิงหาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฏ โดยเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งโชคชะตาในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรระวังการกระทำ “เรื่องลับ ๆ” โดยเฉพาะที่ต้องสุ่มเสี่ยงสูง ก็มีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะผิดพลาด ที่จะนำความเดือดร้อน ยุ่งยากตามมา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือมากขึ้น โดยเฉพาะจากกิจการ งานที่ทำ ก็จะทำให้เกิดเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวัง “หน้าใหญ่ใจกว้าง” หรืออารมณ์เสียหน้าไม่ได้ ก็อาจทำให้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากขึ้นตามไปด้วย

การงาน กิจการ งานค้าขาย หรือ ตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสรวบรัดให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่สัปดาห์นี้ หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ซึ่งหากเป็นโครงการระยะยาว ที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่ากว่าจะได้คุ้มทุนก็...อีกนาน

ความรัก ใส่ใจคนรัก คู่ครอง และ ครอบครัวให้มากพอๆกับที่หลงใหล หมกมุ่นกับงาน และ เงินที่หลั่งไหลเข้ามา ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน สำหรับสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือ มิตรสหายแนะนำ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะรักนี้มีแต่จะทำให้ทุกข์ใจ              

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ที่อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีก

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรระยะสั้นยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรพิจารณาข้อมูลให้รอบคอบมากขึ้น เพราะอาจเป็นตัวแปรทำให้ขาดทุนได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 สิงหาคม ศกนี้ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ สัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่สุขุม นุ่มลึก ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกในระยะนี้จะมีโอกาสได้พบคนดี มีวิชา  ที่สามารถจะนำพา ชักนำความคิดให้นำมาปฏิบัติจนใช้เกิดประโยชน์ได้ และจะหาลาภผลได้มากยิ่งขึ้นจากการศึกษา หรือ เดินทาง เคลื่อนย้ายอยู่บ่อยๆ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ยิ่งขยัน ยิ่งมีโอกาสหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่สัปดาห์นี้ควรระวังสุขภาพ หรือ เหตุ/ภัยจากลูกน้อง บริวาร รวมถึง สัตว์เลี้ยงแสนรัก ก็อาจเป็นตัวแปรทำให้ใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด ซึ่งวันที่ 7-9 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่เร่งรีบ ร้อนรนให้เห็น  ถึงจะเป็นโอกาสให้งาน ภารกิจที่หวังสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่หากจะมีนัดสำคัญกับผู้ใหญ่ ผู้ที่มีอาวุโสกว่า หรือจะไปสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน ก็อย่าประมาทเรื่องเวลา โดยเฉพาะวันที่ 3-4 เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า จนทำให้เสียชื่อ หมดความน่าเชื่อถือได้

ความรัก ความรักไม่ใช่เกมกีฬา ที่ต้องแข่งขันแย่งชิง เพราะหากจะทุ่มเทเงินทองเพื่อหวังจะได้ครอบครอง สัปดาห์นี้ก็มีโอกาสสูงว่าจะ...ผิดหวัง แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะที่กำลังหลงใหล ติดพันกับรักที่เกิดจากความเชื่อ ศรัทธาที่มากเกินไปจน..งมงาย  ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะทุ่มเทเงินทองของมีค่าให้จนหมดตัว

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลสุขภาพให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงที่วันที่ 1 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า..ระวัง! เพราะอาจถูกล่อลวงด้วยเล่ห์เสน่หา ที่เกิดจากความรัก ความเชื่อ ศรัทธาที่มากเกินไป ที่อาจนำไปสู่ชีวิตวิบัติได้

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ควรสำรองเงินไว้เผื่อเหตุจำเป็นจากบุตร-ธิดา หรือ จากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง ก็อาจทำให้ต้องใช้เงินมากกว่าที่คิด

การงาน วันที่ 3-4 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนัดหมาย ทำสัญญา ติดต่องาน ไปสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน  หรือ จะให้คำมั่นสัญญาใดๆ เพราะอาจมีเหตุที่จะทำให้คลาดเคลื่อน มีอุปสรรค หรือ ล้มเหลวทำต่อไม่ได้ ที่อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตโดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจไปอีกนาน

ความรัก อดีตรักหวนคืน ที่อาจเกิดขึ้นได้กับชาวราศีพิจิกที่ยังฝังใจกับแฟนเก่า ก็อาจได้รับการติดต่อ ขอคืนดีจากเขา/เธออีกครั้ง แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ควรแบ่งเวลาใส่ใจเขา/เธอให้มากพอๆ กับบุตร-ธิดา เพราะหากเผลอ ละเลยไม่สนใจ ก็อาจมีคนอื่นเข้ามาเติมเต็มช่องว่างในหัวใจของเขา/เธอก็ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะวันที่ 7-9

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ยังมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก สัญลักษณ์พลังแรงแห่งอารมณ์ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรระวังพายุอารมณ์ รัก ใคร่ เสน่หา ที่อาจกระเจิดกระเจิงไป ที่จะทำให้ตัดสินใจผิดพลาด ที่จะทำให้ชีวิตมีปัญหา ยุ่งยากไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ปกติที่จะมีรายได้จากกิจการ งานที่ทำประจำ แต่สัปดาห์นี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน ที่อยู่อาศัย ก็อาจเจอค่าใช้จ่ายบานปลายมากกว่าที่คิด

การงาน ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ดีพอที่จะจัดการในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ เพราะมีเกณฑ์จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า รวมถึงหากจะทำสัญญา หรือ เซ็นชื่อค้ำประกันใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบด้วย สำหรับมนุษย์ที่กำลัง “ร้อนที่” อยากออกจากงาน ก็ควรอดทน อดกลั้นไว้ก่อน เพราะหากรีบร้อน ก็อาจทำให้ตกงานไปอีกนาน

ความรัก ร่วมกันปรึกษาหารือ หรือ หาทางแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้น และควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูดลักษณะตรวจสอบ ซักไซ้คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ราบรื่น มีปัญหาขึ้นมาได้ สำหรับคนโสดที่กำลังเหงาใจ การเข้าร่วมกิจกรรม หรือ เดินทางไปต่างหวัด ก็อาจทำให้พบเจอคนที่ทำให้หายเหงาใจ แต่อย่าคาดหวังที่จะจริงจัง

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น อย่าประมาท เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่วันที่ 3-4 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนคิดจะเสี่ยงใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 5 กรกฎาคม  ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี ที่จะเกิดปรากฏการณ์แบบเงามัว ที่กึ่งกลางอุปราคาจะเกิดเวลา 11:45 นาฬิกา ในเขตราศีธนู   ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน ควรระวังเรื่องการใช้ “อารมณ์” นำหน้า ที่จะมาบดบังความฉลาด ชาญปัญญาตามลักษณะของชาวราศีธนูให้หมองมัวกว่าเดิม ที่จะทำให้เกิดการตัดสินใจผิดพลาด ที่จะทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรตั้งสติ ยั้งใจสักนิด หากถูกชักจูงเพื่อจะหารายได้ในทางที่ไม่สุจริต หรือ ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม โดยเฉพาะจากชาวต่างชาติ หรือ พวกมารศาสนา อลัชชี เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกทรยศ หักหลัง หรือ ฉ้อโกง

การงาน รักษาความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ถึงมีเรื่องที่ทำให้ “ร้อนหู” ก็ควรสงบใจ และหลีกเลี่ยงที่จะพูด หรือ  เขียนที่จะโน้มเอียงในทางรุนแรง โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน หรือ ญาติสนิทมิตรสหาย  ที่อาจเกิดโทษทุกข์ตามมาอย่างคาดไม่ถึง และวันที่ 7-9 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง อย่าประมาท

ความรัก หากมีปัญหาค้างคาใจกับคนรัก คู่ครอง วันที่ 3-4 ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอปรับความเข้าใจ อย่างมีประนีประนอม พบกันครึ่งทาง หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งแค่เพื่อเอาชนะ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะรักษาความรักไว้ได้ สำหรับคนโสด หากพบปะเพศตรงข้ามที่ถูกใจในสัปดาห์นี้ ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับเขา/เธอ เพราะอาจทำให้กลายเป็น “คู่อริ” จนเป็นศัตรูขึ้นมาได้

ครอบครัว วันที่ 7-9 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเพื่อนบ้าน หรือ ญาติพี่น้อง เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาทกันได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค อย่างจริงจัง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ จากวันที่ 23 มกราคมไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รับมาก จ่ายมาก การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ใช้จ่ายตามอารมณ์ที่หักห้ามใจไม่ได้ รวมถึง การเสี่ยงโชคใดๆ ในสัปดาห์นี้ หากทุ่มเทมากเกินไป ก็อาจทำให้รายรับ ไม่พอกับรายจ่ายได้

การงาน สัปดาห์แห่งอุปสรรคที่อาจเจอจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่อาจไม่ได้ดังที่ใจหวัง แต่หากอดทน ไม่ท้อถอยที่จะตามติด ก็จะมีโอกาสมากขึ้นได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจในการสื่อสาร ติดต่อกับลูกจ้าง พนักงานให้ชัดเจน ละเอียดให้มากที่สุด ถึงจะป้องกันไม่ให้เข้าใจผิดจนงานเสียหายได้

ความรัก พูดไม่เข้าหู ขวางหูขวางตา ที่อาจเกิดขึ้นบ่อยในระยะนี้กับคนรัก คู่ครอง ที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออก เพราะอาจทำให้ลุกลามจนทะเลาะวิวาทกันได้  สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้ หากมีเกม มีกีฬาต้องแข่งขันตรงไหน ที่ตรงนั้นก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ อยู่ในระยะได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ        

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคมไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะแสวงหารายได้ให้มากดังที่หวัง แต่สัปดาห์นี้ควรใส่ใจ ระวังบริวาร คนรับใช้ให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่า ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน พิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักจูง โน้มน้าวใจให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่โดยเฉพาะ จากมิตรสหายที่สูงวัยกว่า  หรือ ออกจากงาน ไปสมัครงานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เพราะอาจเจออุปสรรคที่จะทำให้แผนงานชะงัก ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังอีกนาน

ความรัก รักใหม่ กับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ อาจเกิดขึ้นได้ในสัปดาห์นี้ ที่จะทำให้ชาวราศีมีนได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่หากเขา/เธอคนนั้นมาจากมิตรสหายเป็นสื่อนำพา แนะนำมาให้ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นจุดเริ่มต้นของ...อันตราย!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรระยะสั้น อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชค ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ที่โคจรย้อนกลับมาสถิต  พักร ณ เขตราศีธนูร่วมกับดาวพลูโตที่บ่งบอกถึง ลึกลับ สิ่งที่มองไม่เห็น นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงดาวนำโชคจะเข้ามาให้คุณประโยชน์ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำราบรื่น ปลอดโปร่ง และจะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ “เหลิง” ใช้อำนาจในทางที่ไม่สุจริต ดาวนำโชค ก็อาจแปรเปลี่ยนเป็น ...ดาวหายนะ ได้เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook