เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 สิงหาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 สิงหาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 สิงหาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือนสิงหาคม 2563 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน ชาวเมษในเดือนนี้ต้องบอกว่างานค่อนข้างเดือด จะมีแต่คนเอางานเข้ามาให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นงานจริงๆ หรือปัญหาจากงานด้วยก็ตาม ส่วนใครที่กำลังหางานอยู่ลองสมัครงานดูได้ เพราะจะมีบริษัทติดต่อเข้ามา แต่ต้องยอมรับว่างานอาจจะไม่ได้ตรงใจเท่าที่คิดไว้ แต่ถ้าอยากได้งานขอให้อดทนไปก่อน

การเงิน คุณมีค่าใช้จ่ายรั่วไหลออกเยอะ ส่วนใหญ่แล้วจะหมดไปกับเรื่องจิปาถะนี่แหละ และที่สำคัญมีเกณฑ์ที่จะต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ด้วยเพราะคุณหมุนเงินไม่ค่อยจะทันนี่สิ แต่ถ้าใครพอที่จะมีเงินเหลือ ลองซื้อทองเก็บไว้หน่อยนะเพราะคณจะทำกำไรจากมันได้ในช่วงสั้นๆ 

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ จะมีคนเข้ามาสนใจคุณแต่ว่าคนๆ นั้นยังไม่จริงจังมากนัก เข้ามาแบบหยอกๆ สักพักเขาก็จะไป ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ขอให้ระวังเรื่องการมีปากเสียง การไม่เข้าใจกันเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ทำให้ทะเลาะเป็นเรื่องเป็นราวได้

สุขภาพ พยายามออกกำลังกาย ต้องระวังเรื่องการปวดก้นกบ สะโพกด้านล่าง น้ำหนักขึ้น

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน คุณมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงาน เปลี่ยนตำแหน่ง เปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบหรือสถานที่ในการทำงานในช่วงเดือนนี้ได้ แต่ถ้าได้ออกจากงานก็ถือว่าออกด้วยดีหรืออาจได้สินน้ำใจติดไม้ติดมืออกมาสักหน่อยด้วย ส่วนใครที่เก้าอี้ยังแน่นก็อาจจะต้องเตรียมรับงานใหม่ๆ ที่จะเข้ามาให้ดี และเดือนนี้เป็นเดือนที่เหมาะกับการทำอะไรใหม่ๆ ด้วย

การเงิน ชาวพฤษภในเดือนนี้ยังคงต้องระวังเรื่องของการใช้เงินให้มาก เพราะคุณจะได้เงินเข้ามาเรื่อยๆ ก็จริง แต่เงินก็จะไหลออกเพราะใจคุณไม่แข็งพอ ยังคงมีเรื่องให้ใช้เงินเกี่ยวกับครอบครัว บ้าน หรือใช้ตามใจตนเองค่อนข้างมาก

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ คุณจะมีเสน่ห์มาก บอกเลยว่าเดือนนี้จะมีคนเข้าหาเรื่อยๆ แต่ยังหาความจริงจังไม่ค่อยจะได้เพราะคนที่เข้ามาก็จะเน้นมาโปรยเสน่ห์ใส่คุณด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณและคนรักจะพากันไปพักผ่อนหย่อนใจ เปลี่ยนสถานที่บรรยากาศบ้างจะทำให้ความรักดีขึ้น

สุขภาพ ระวังในเรื่องของอากาศ เช่น แพ้อากาศ จามบ่อย

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน เรื่องงานของชาวเมถุนในเดือนนี้นั้น คุณต้องรับภาระหลายด้าน หลายอย่างไปพร้อมๆ กัน งานนึงยังไม่ทันเสร็จก็ต้องย้ายตัวไปทำอีกงานนึงซะแล้ว และที่สำคัญงานที่คุณได้วางแผนไว้อาจไม่ได้ไปตามแผนสักเท่าไหร่ เพราะมีอุปสรรคมาขวางค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นในเดือนนี้ต้องเตรียมใจสู้กับอุปสรรคแล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้เอง

การเงิน การเงินของคุณก็ยังคงต้องวางแผนให้ดีเพราะค่าใช้จ่ายมีเยอะเ แต่รายรับค่อนข้างสวนทางอยู่สักหน่อย เงินที่เคยคิดว่าจะหาได้เท่านั้นเท่านี้ดันไม่เป็นไปตามแผน อย่างไรก็ตามคุณยังคงสามารถหมุนเงินให้ผ่านพ้นช่วงยากลำบากไปได้อยู่ ไม่ต้องกังวลไป

ความรัก ความรักของคนโสดนั้น ต้องบอกว่ายังไม่เจอคนที่ต้องตาต้องใจเข้ามาเลย อาจมีคนที่พยายามเข้าหาคุณนะ แต่คนที่เข้ามาดันเข้ากันไม่ได้ คุยได้แป้บๆ ก็ต้องมีโบกมือกันไป ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ความคิดเห็นอาจไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ เพราะต่างคนต่างมีเรื่องเครียดเข้ามา

สุขภาพ นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ชาวกรกฎมีเกณฑ์เปลี่ยนสถานที่หรือสถานะในการทำงาน อีกกรณีนึงคืออาจมีคนที่ทำงานด้วยกันลาออกไป ทำให้ชาวกรกฎเองต้องไปรับผิดชอบหน้าที่นั้นแทน บอกได้เลยว่างานของคุณจะหนักมากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจมีคนที่ช่วยงานลาออกไป จนทำให้คุณมานั่งหัวหมุนแทน

การเงิน การเงินของชาวกรกฎในเดือนนี้ ต้องหมุนเงินเยอะหน่อย เพราะอยู่ๆ คุณก็มีค่าใช้จ่ายที่ไม่ทันตั้งตัวเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเดินทางหรือการลงทุนในช่วงนี้ก็ตาม แต่อยากขอให้ชาวกรกฎสำรองเงินไว้ให้ดี เพราะช่วงกลางเดือนมีค่าใช้จ่ายรอคุณอยู่อีก

ความรัก ความรักของคนโสด ในช่วงเดือนนี้นั้นคุณยังไม่อยากจริงจังกับใคร เพราะมีเรื่องส่วนตัวของคุณที่ต้องจัดการก่อนอยู่อีกมาก และที่สำคัญต้องระวังเจอคนโสดไม่จริงเข้ามา ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ ต้องระวังการใช้เงินมากเกินไป หรือคุณเปย์จ่ายให้คนรักมากจนมานั่งเครียดเอง

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน ในเดือนนี้งานของคุณจะค่อนข้างมีปัญหา แต่ปัญหานี้ไม่ได้มาจากตัวคุณนะ อาจจะมาจากองค์กรหรืออาจมีการปรับโครงสร้าง มีการเอาคนออกในช่วงเดือนนี้ได้ ซึ่งตัวคุณเองอาจได้รับหน้าที่ใหม่ๆ มารับผิดชอบโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน

การเงิน การเงินของคุณยังถือว่าประคองตัวได้ดีอยู่ อาจมีการเสียเงินไปกับการสังสรรค์เจอผู้คน พบปะเพื่อนฝูงอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้การเงินของคุณแย่สักเท่าไหร่ แต่ที่ต้องระวังให้มากหน่อยคือ อาจได้เสียเงินไปกับเรื่องของสุขภาพ ฉะนั้นรักษาสุขภาพไว้เป็นดีที่สุด

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณไม่อยากโสดอีกต่อไปแนะนำให้คุณเข้าสังคม ไปเจอคนใหม่ๆ บ้าง เพราะมีเกณฑ์ที่จะมีคนแนะนำคนเข้ามาให้คุณรู้จัก หรือคุณอาจได้เจอคนถูกใจจากโลกออนไลน์ได้ในช่วงเดือนนี้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว เดือนนี้ยังรักกันดี แต่อาจได้อยู่ห่างกันบ้างเนื่องด้วยจากหน้าที่ภาระที่แต่ละคนมี

สุขภาพ ปวดหัว ไมเกรน 

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน หากใครที่คิดอยากจะสมัครงานล่ะก็ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีเพราะมีเกณฑ์ที่คุณจะได้งานใหม่ แต่ถ้าคุณมีงานทำอยู่ในตอนนี้ คุณจะได้รับโอกาสดีๆ ในเรื่องของงานได้ หากมีกาลดีลงาน ตกลง เจรจางานกันก็จะสำเร็จลงตัว แต่คุณอาจจะเบื่องานอยู่สักหน่อยเพราะหลายๆ อย่างจะค่อนข้างซ้ำซากจำเจ

การเงิน การเงินของคุณจะเริ่มดีขึ้น เริ่มมีการเก็บเงินก้อนได้บ้าง แต่ได้มาแล้วก็มีบางส่วนที่ต้องใช้จ่ายออกไปทันที ทำให้คุณอาจจะรู้สึกเซ็งๆ อยู่ และมีเกณฑ์ที่จะได้เงินจากสเน่หา จากการอุปถัมภ์อีกด้วย

ความรัก ความรักของคนโสด คุณจะได้เจอคนที่ถูกใจ แต่ก็ต้องอาศัยเวลาในการดูใจกันไปอีกสักพักใหญ่กว่าอะไรๆ จะลงตัว ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้คุณและคู่จะรักกันดี มีเกณฑ์ได้นำเงินไปซื้อของใหญ่ๆ ร่วมกัน

สุขภาพ ระวังปวดท้อง

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ชาวตุลย์ในเดือนนี้คุณต้องพยายามแสดงศักยภาพในการทำงานให้มาก เพราะจะมีบททดสอบเข้ามาไม่ว่าจะด้วยเนื้องาน ด้วยอารมณ์หรือสถานการณ์ต่าๆ จะพาความเหนื่อยหน่ายมาให้คุณ รวมไปถึงคนที่คอยช่วยงานคุณอยู่อาจต้องออกไป ทำให้คุณไม่เหลือผู้ช่วย คุณจึงต้องเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิมในเดือนนี้

การเงิน เดือนนี้การเงินของคุณจะมีแต่การจ่าย จ่ายและก็จ่าย อาจมีเรื่องหนี้สินเข้ามาหรือมีคนมาขอความช่วยเหลือคุณในเรื่องเงิน ซึ่งคุณจะปฎิเสธยากซะด้วย ทำให้เงินเดือนนี้ของคุณจะไปอยู่ในกระเป๋าของคนอื่นซะมากกว่า

ความรัก ความรักของคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนที่โดดเด่น เก่ง มีความสามารถ เข้ามาวอแวคุณได้ ซึ่งความสัมพันธ์นี้อาจเดินไปในลักษณะของเพื่อนร่วมงาน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องการไม่ยอมกัน จนมีอีกฝ่ายที่ต้องตามง้องอน

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน งานของคุณจะมีความกดดันมากขึ้น เนื่องจากคุณอาจโดนตั้งความหวังจากหัวหน้า เจ้านายมากขึ้นด้วย คุณมีโอกาสได้งานใหม่ๆ เข้ามา หากงานเดิมที่มันคาราคาซังอยู่คุณอาจเริ่มตัดสินใจได้ว่าจะเอาอย่างไรต่อไปดี แต่ถ้าหากคุณสมัครงาน หางานใหม่ในช่วงนี้ คุณจะได้งานที่ดีเข้ามาแน่นอน

การเงิน ในเดือนนี้คุณยังคงใช้เงินเยอะ และค่อนข้างจะเป็นเงินก้อนซะด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะหมดไปกับเรื่องของตัวเองและครอบครัวซะมากกว่า แต่ก็ยังคงใช้เงินในจำนวนที่ได้คำนวณเอาไว้ จึงไม่ถือว่าเสียหายมากนัก

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ คุณอาจได้เจอคนที่มีเจ้าของแล้วโดยไม่รู้ตัว หากมีใครเข้ามาขอให้ลองพิจารณาให้ดีเพราะอาจเสียใจภายหลังได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ให้ระวังเรื่องของการไม่มีเวลาให้กัน เกิดความละเลยกันมากจนเกินไป

สุขภาพ ระวังความเครียด

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน ชาวธนูในเดือนนี้ คุณต้องทำงานที่ไม่ชอบหรือไม่ถนัดโดยที่เลี่ยงไม่ได้เพราะคนที่อำนาจมากกว่านั้นได้สั่งมา เดือนนี้จะเป็นเดือนที่หนีอะไรไม่ค่อยออกสักเท่าไหร่ หากคุณกำลังผลักดันงานอะไรบางอย่างก็จะไปได้อย่างช้าๆ เพราะต้องรอผู้ใหญ่ตัดสินใจอีกที

การเงิน คุณยังคงหาเงินเข้ามาได้เรื่อยๆ แต่ยังไม่ได้มากพอตามที่หวังไว้ ช่วงเวลาอันใกล้นี้คุณจะเริ่มมีโครงการใช้เงินก้อน หรืออาจมีคนเข้ามาหวังพึ่งเรื่องเงินจากคุณ อย่างไรก็ตามคุณควรช่วยคนรอบข้างแต่พอดี อย่าให้มากจนเกินไปไม่อย่างนั้นจะลำบากซะเอง

ความรัก ความรักของคนโสด หากมีคนเข้ามาในช่วงนี้ ต้องระวังว่าคนที่เข้ามานั้นจะนำปัญหาเข้ามาให้มากกว่าเติมเต็มคุณ หากดูท่าไม่ดีให้ปล่อยไปก่อนนะ ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ไม่ได้ซัพพอร์ทช่วยเหลือกันเท่าที่ควร ต่างคนต้องพึ่งตัวเองกันไปก่อน

สุขภาพ ระวังโหมงานหนัก

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน ชาวมังกรในเดือนนี้นั้นต้องบอกว่าหนักเอาเบาสู้ไว้ก่อน เพราะคุณต้องถืองานทั้งสองมือ ไม่มีอะไรที่คุณจะปฎิเสธได้เลย รวมไปถึงจะมีเรื่องให้คิดเยอะ คิดมากเข้ามาอีกด้วย อย่างไรก็ตามพยายามจัดสรรเวลาให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นทุกอย่างรวนทำอะไรไม่ทันแน่นอน

การเงิน คุณมีเรื่องให้ใช้เงินเยอะตั้งแต่ต้นเดือน รายจ่ายทุกอย่างประเดประดังเข้ามาพร้อมกันทั้งหมด ต้องระวังการหมุนไม่ทันแล้วมานั่งเครียดในช่วงกลางเดือนได้ เดือนนี้ต้องประหยัดให้มากกว่าที่ผ่านมาก

ความรัก ความรักของคนโสด ตัวคุณยังไม่อยากที่จะเลือกใคร เพราะช่วงนี้ชีวิตคุณมีแต่เรื่องวุ่นวายมากพออยู่แล้ว แต่ถ้ามีคนดีๆ เข้ามาก็เปิดรับหน่อยนะ ให้เป็นเพื่อนก็ยังดี ส่วนคนที่คู่ในเดือนนี้ต่างคนต่างไม่มีเวลาให้กัน ระวังว่าอีกฝ่ายจะน้อยใจเอา

สุขภาพ ระวังโรคเก่ากำเริบ มีเรื่องให้คิดเยอะ

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน การงานของชาวกุมภ์ในเดือนนี้พยายามอย่าพูดเยอะ เพราะต้องระวังว่าอะไรที่พูดออกไป อาจกลายเป็นสิ่งที่มาทำร้ายคุณเอง เจ้านายหรือหัวหน้าอาจพยายามคอยสั่งงานคุณในหลายๆ เรื่อง แต่ก็รับปากทำไป อย่าไปปฎิเสธล่ะ ไม่อย่างนั้นเขาจะมองเราไม่ดีทันที

การเงิน เดือนนี้ให้ระวังค่าใช้จ่ายจะหนักไปในเรื่องของค่าเดินทางหรือค่าซ่อมรถ ยานพาหนะ คุณพยายามจะเก็บเงินให้ได้ตามที่ตั้งใจแต่ก็ยังทำไม่ได้ ระวังว่าภาระในเรื่องของการเงินเดือนนี้จะมากกว่าที่ผ่านมา ทำให้คุณรู้สึกเครียดได้

ความรัก ความรักของคนโสด คุณอาจได้เจอคนที่เพิ่งอกหัก หรือผ่านเรื่องของความรักที่ไม่ดีมา ซึ่งอย่าเพิ่งหวังเรื่องของความสัมพันธ์ที่จริงจังเพราะอีกฝ่ายยังไม่พร้อม ส่วนคนที่มีคู่แล้วระวังไม่เข้าใจ มีปัญหากันในเรื่องของคำพูด พยายามพูดจารักษาน้ำใจกันให้มาก

สุขภาพ ระวังเจ็บตา

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน งานของคุณอาจถูกผู้ใหญ่จับตามองมากขึ้น ทำให้คุณต้องคอยระวังในเรื่องของการสร้างผลงานอยู่ตลอดเวลา หรือคุณอาจโดนคำสั่งให้ไปร่วมงานกับทีมใหม่ที่ไม่มีอะไรพร้อมเลย และช่วงนี้ต้องระวังเรื่องเอกสารผิดพลาด การเซ็นสัญญา หรืออะไรที่เกี่ยวกับข้อกฎหมายด้วย

การเงิน เดือนนี้ลองเน้นเรื่องของการทำบุญดูหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญกับวัด หรือการทำทานกับสัตว์หรือคนก็ตาม เพราะยิ่งทำจะยิ่งได้กลับมา หากใครที่การเงินติดขัดลองไปทำดู และชาวมีนในเดือนนี้ต้องระวังเรื่องของการทำเงินหาย ได้มาแล้วหายทันที หรือจ่ายไปกับอะไรก็ไม่รู้ทั้งเดือน

ความรัก ความรักคนโสด คุณอาจได้เจอคนที่อายุมากกว่าหรือคนต่างชาติเข้ามาในความสัมพันธ์ได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วอาจมีการทะเลาะ กระทบกระทั่งเล็กน้อย แต่บ่อยครั้งจนสร้างความหงุดหงิดให้กับทั้งคู่ บางทีห่างกันสักพักก็เป็นคำตอบ

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook