เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 กรกฎาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 กรกฎาคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 กรกฎาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 6 - 12 กรกฎาคม 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ปรับ เปลี่ยน รูปแบบที่จะหาเงิน ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่สัปดาห์นี้ ควรระวัง ..สังคม มิตรสหาย สถานบันเทิงเริงรมย์ อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก โดยเฉพาะจากถูกหลอกลวง  หรือ  กระทำผิดกฎหมาย

การงาน อย่าประมาท วันที่ 6-8 อาจเจออุปสรรคที่ทำให้ล่าช้า หากจะนัดประชุม นัดพบบุคคลสำคัญ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับจะซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ใด ๆ ควรใส่ใจเป็นพิเศษ และสำหรับมนุษย์เงินเดือน  ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะทวงถามงานคั่งค้างซ้ำๆ ซากๆ จากผู้ที่สูงวัยกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้เหม็นหน้ากันไปอีกนาน

ความรัก อดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอารมณ์รุนแรงเมื่อไม่ได้ดังใจไว้ให้ได้ โดยเฉพาะวันที่ 10-12  เพราะ หากมีอารมณ์ที่อยากเอา “ชนะ” จนใช้กำลัง ข่มขู่ หรือ ด้วยวิธีการรุนแรงใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นคนรัก คู่ครอง หรือ กับ เพศตรงข้ามที่พึงใจ เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่จะนำพาตนเองไปสู่...ความสูญเสียที่ยากจะรื้อฟื้นคืนกลับมาให้ดีดังเดิมได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวัง “ข้อเท้า เท้า” จะเป็นจุดอ่อนในสัปดาห์นี้ หากใช้กำลังมากเกินไป ก็อาจทำให้บาดเจ็บ อักเสบได้อย่างง่ายๆ

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด โดยเฉพาะวันที่ 8-10 หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ               

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคารพลังที่ร้อนแรง ทั้งความกล้าที่จะกระทำ ความขยัน ขันแข็ง  หรือโมหะ โทสะ  และเป็นดาวประจำตัวชาวราศีเมษจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ...ความสุขุมนุ่มนวล ที่แค่รอคอยจะฉกฉวยโอกาสที่เหมาะสม ก็จะได้ผลดังที่หวัง แต่ควรระวังอารมณ์ลังเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียตามมาเช่นกัน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เงินทองของบาดใจ ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้พิเศษจากการร่วมหุ้น ลงทุนโดยเฉพาะกับคนรัก หรือ มิตรสหายในวงการเดียวกัน เพราะนอกจากจะมีเกณฑ์สูญเสียสูงมาก ก็ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาท หรือ ร่วมทำผิดกฎหมายอีกด้วย

การงาน โฆษณา เผยแพร่ให้มากขึ้น ก็จะเป็นโอกาสทำผลกำไรให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์  แต่สำหรับการติดต่อ สัมพันธ์ที่กำลังมีปัญหากันอยู่ หรือ ที่เป็นคดีความกันแล้ว สัปดาห์นี้หากจะมีนัด ก็ควรมีสติ รอบคอบให้มากขึ้น เพราะอาจถูก “ดึงเกม” เตะถ่วงให้ล่าช้าไปอีก            

ความรัก อย่าประมาทที่จะปล่อยให้คนรัก คู่ครอง ไปไหนคนเดียว โดยเฉพาะงานสังคม บันเทิงเริงรมย์ใดๆ  เพราะอาจทำให้ตัวเองต้องโดดเดี่ยวในภายหลัง แต่สำหรับคนโสด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะหากสัปดาห์นี้รีบร้อนเกินไป ก็อาจเป็นแค่..คืนเดียว

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่  6-7

โชคลาภ วันที่ 10-12 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ                

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรวิกลคติ พักรองศาในเขตราศีพฤษภอีกด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรใส่ใจดูแล ความรู้สึกของผู้อื่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะคู่ครอง หุ้นส่วน ก่อนที่เขา/เธอเหล่านั้นจะกลายเป็น...คู่อริ คู่ศัตรู ที่คอยจ้องจะคิดร้ายอย่างเดียว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะมีนัดเรื่องเงิน ๆ ทองๆ หรือ จะติดตามทวงถามหนี้สินค้างชำระใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกบอกเลื่อน หรือ ปฏิเสธ...ไม่มี ไม่หนี แต่ไม่จ่าย

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โอกาสสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับกิจการ งานที่กระทำ หรือ ได้งานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน  ซึ่งจะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์โลเล ลังเล ไม่กล้าตัดสินใจ ก็อาจให้โอกาสดีๆ ที่เข้ามา หลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย

ความรัก เงินทองของบาดใจ หากระแวงสงสัย ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะสอบถาม จุกจิก จู้จี้ หรือ ทวงถามใดๆ กับคนรัก คู่ครองในสัปดาห์นี้ ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ผ่านพ้นปัญหาที่จะเกิดขึ้นไปได้ สำหรับผู้ที่มีอดีตรักฝังใจ ยั้งใจสักนิด ก่อนที่จะดีใจ ตื่นเต้น หากเขา/เธอคนนั้น ติดต่อมาพูดคุยด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ..ขอความช่วยเหลือ หรือ ขอยืมเงิน

สุขภาพ เจ็บป่วยระหว่างทาง อาจเกิดขึ้นได้หากวันที่ 8-10 จะเดินทางไกล อย่าประมาท โดยเฉพาะจากการเสพสุรา สิ่งเสพติดใดๆ

โชคลาภ วันที่ 6-7 มีเกณฑ์ให้โชคลาภกับผู้อื่น จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ            

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีมิถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่เป็นระยะควรยั้งใจ มีสติให้มากขึ้น เพราะรายจ่ายมีเกณฑ์สูงมากโดยเฉพาะในสัปดาห์นี้ จากอารมณ์อยากได้ อยากมี ที่ห้ามใจตัวเองไม่ได้ รวมถึง อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ จนทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วย

การงาน รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี ...สัปดาห์นี้ควรอดทน อดกลั้น หรือ หลีกเลี่ยงที่จะเข้าร่วมกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์องค์กร หรือ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าในแง่ร้าย เพราะอาจทำให้ต้อง “ร้อนที่” เปลี่ยนงาน หรือ ถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้ และสัปดาห์นี้ วันที่ 11-12 อย่าประมาท เหตุ/ภัยจากการเดินทางไกล

ความรัก หากสัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา วันที่ 6-7 ก็ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะโต้ตอบ ขัดแย้งคำพูด เขียน ที่แสดงถึงอารมณ์จู้จี้ จุกจิก วิตกจริตเกินกว่าเหตุของคนรัก คู่ครอง ถึงจะไม่ทำให้รักที่กำลังร้าวอยู่ แตกสลายในสัปดาห์นี้ สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ ที่หากเขา/เธอคนนั้นสูงวัยกว่า เป็นม่าย ก็ใช่เลย เนื้อคู่มาแล้ว!

ครอบครัว สุดสัปดาห์นี้ ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ วันที่ 9-10 มีเกณฑ์ให้โชคลาภกับผู้อื่น จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ          

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562 พระราหูได้โคจรจากราศีกรกฎ เข้าไปสถิต ณ เขตราศีมิถุนเป็นระยะเวลาหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว  ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ ความสุข โชคลาภที่มีเกณฑ์จะตามมา ที่จะได้มาอย่างไม่คาดฝัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงการ “วิ่งเต้น” เพื่อหวังรวยทางลัดไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียรู้ ถูกหลอกลวงจนสูญเสียเงินมหาศาลมากกว่า

การงาน หากต้องรับผิดชอบ มีงานมากขึ้นในระยะนี้ ควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพให้มากเป็นพิเศษ เพราะหากหักโหมมากเกินไป เจ็บป่วย ไม่สบาย ก็อาจเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้า เสียหายมากขึ้นไปอีก แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ พนักงาน ลูกน้อง โดยเฉพาะที่สูงวัยให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง สร้างปัญหา ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก อย่าหูเบา เชื่อใครง่าย ๆ รวมถึงข่าวลือ ข่าวลวงในโลกออนไลน์ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองจนแตกหักกันไปได้เลย แต่สำหรับคนโสดที่กำลังเริ่มต้นจะมีรัก ก็ควรยั้งใจสักนิด หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้นลงทุน หรือ โน้มน้าวใจให้กระทำการทุจริต ผิดกฎหมาย....ก็ควรถอยดีกว่าก่อนที่จะสายเกินไป

สุขภาพ หากมีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว วันที่ 6-8 ก็ควรระวัง อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ไม่สบายมากขึ้น

โชคลาภ วันที่ 10-12 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม ปีนี้ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งความคิด การติดต่อ สื่อสารโดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ และ ราหู เงามัวหม่นของโลก ที่ทำให้เห็นไม่ชัดเจน หรือ เห็นผิดเป็นถูก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจจะได้ลาภ ผลประโยชน์จากการติดต่อสัมพันธ์กับมิตรสหาย แต่ก็ควรระวังที่จะถูกชักชวน ล่อลวงให้...เห็นผิดเป็นชอบด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรรอบคอบ และ ระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะหาเงินด้วยวิธี “เสี่ยง” เพราะมีเกณฑ์จะเสียเงินมากกว่าที่จะหามาได้ ทั้งเหตุจากบุตร/ธิดา ค้าขาย หรือ  เสี่ยงโชคจะขาดทุน หรือ จะติดตามทวงถามหนี้สิน ก็อาจถูกบอกเลื่อน บอกปฏิเสธ ซึ่งวันที่ 6-7 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน จากความคิด สู่ การเขียน พูด หรือ จะทำสัญญาลงนามใดๆ ก็ทบทวน ไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน ถึงจะไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะรับลูกจ้าง พนักงานใหม่ในสัปดาห์นี้ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์เจอผู้สมัครงานที่ไม่ค่อยสุจริต..สูงมาก

ความรัก ยอมรับฟังความคิดเห็นของคู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง หรือ เรื่องของบุตรธิดา รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการกระทำ คำพูด ที่จะทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง สงสัย ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทให้มากที่สุด โดยเฉพาะวันที่ 11-12 ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นได้  สำหรับคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรยั้งใจ คิดให้นานๆ หากเขา/เธอคนนั้น สูงวัยกว่า หรือ ผ่านการหย่าร้างมาแล้ว

ครอบครัว ใส่ใจดูแลสุขภาพของบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว

โชคลาภ วันที่ 6-7 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ สัญลักษณ์แห่งสติปัญญาที่หลักแหลมและสุขุม รอบคอบ ได้โคจรวิปริต พักร เมื่อโคจรมาสถิตใกล้กับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีมิถุน ที่มีราหูเงามัวหม่นของโลกร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังเงินทอง อำนาจ อาจทำให้ดวงตาแห่งปัญญามืดบอด จนนำไปสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาดได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ยิ่งขยัน ยิ่งได้ ยิ่งจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่สัปดาห์นี้ควรระวังเรื่องสุขภาพทั้งของตนเองและคนใกล้ตัว หรือ เรื่องของบริวาร คนรับใช้ ก็อาจเป็นเหตุทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงการ “วิ่งเต้น” โดยเฉพาะที่ใช้วิธีการแบบพิเศษ ที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เพราะนอกจากจะถูกคนใกล้ตัวทรยศหักหลังแล้ว ยังอาจนำไปสู่คุกตะรางได้ในอนาคต สำหรับคนที่กำลังหางาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่หากขยันที่จะหา ก็จะมีโอกาสสมหวังเร็วขึ้น

ความรัก ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่ชาวราศีตุลย์อาจพบ จากการเข้าสังคม หรือ ร่วมกลุ่มในสถานบันเทิงเริงรมย์ในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิดก่อนคิดจะจริงจัง สำหรับคนโสด ก็มีโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่มีเกณฑ์ว่า กว่าจะได้สมรัก สมปรารถนา ก็จะเจอคู่แข่ง ที่จะมาแก่งแย่ง  และควรระวังการใช้กำลัง กลอุบายเพื่อ “ยื้อแย่ง” เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจเจ็บตัวอีกด้วย      

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

โชคลาภ วันที่ 9-10 เท็จคือจริง จริงๆ เท็จ ที่หากไม่ตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ ก็อาจทำให้หมดตัวได้ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรวิกลคติ พักรองศาในเขตราศีพฤษภ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรทบทวน ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ตัวเองให้สดใส ไฉไลมากขึ้น เพื่อรองรับสิ่งดีๆ ที่จะมีเข้ามาเพื่อดาวศุกร์เดินหน้าตามปกติแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่สัปดาห์นี้ควรระวังรายจ่ายก็มีเกณฑ์สูงมากเช่นกัน ทั้งเหตุจำเป็นของบุตร-ธิดา หรือ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตัวเอง ที่อาจเกินกว่ารายรับที่ได้มา จนก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้

การงาน พิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน เริ่มแผนงาน โครงการใหม่ หรือ สมัครงาน หางานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน เพราะมีเกณฑ์เจอนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบในระยะยาวได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน วันที่ 6-7 ควรระวังหากจะติดตาม ทวงถามงานจากผู้ที่สูงวัยกว่า เพราะมีโอกาสถูกวีน ถูกเหวี่ยง ที่อาจก่อศัตรูในระยะยาวได้อีกด้วย

ความรัก รัก ใคร่ เสน่หา พาวอดวาย ที่อาจเกิดขึ้นได้ในสัปดาห์นี้  โดยเฉพาะเมื่อไปท่องเที่ยวชายทะเล หรือ ตามเกาะแก่งที่ไหนก็ตาม ที่จะมีโอกาสพบเจอคนถูกใจ ที่สามารถจะปลุกเร้าไฟเสน่หาให้ลุกโชติช่วงได้อีกครั้ง แต่ก็ควรยั้งใจก่อนจะทุ่มเทให้หมดที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่า...รักนี้จะไม่จีรัง

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ทั้งเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ มีปัญหาที่รอให้แก้ไขอยู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร มีเกณฑ์ “เสี่ยง” ที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก สัญลักษณ์พลังแรงแห่งอารมณ์ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรระวังพายุอารมณ์ รัก ใคร่ เสน่หา ที่อาจกระเจิดกระเจิงไป ที่จะทำให้ตัดสินใจผิดพลาด ที่จะทำให้ชีวิตมีปัญหา ยุ่งยากไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ วันที่ 6-7 หากจะติดตามทวงถาม หรือ มีนัดสำคัญในเรื่องเงิน ๆ ทองๆ ก็อย่าประมาท เพราะมีโอกาสถูกบอกเลื่อนหรือปฏิเสธได้ในนาทีสุดท้าย

การงาน พิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงห้องทำงาน หรือ จะย้ายงานในสัปดาห์นี้ เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดปัญหา ที่จะส่งผลร้ายคืนกลับมาได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลัง “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน ควรยั้งใจสักนิด พิจารณาให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า จะไปเจอที่...แย่กว่าเดิม

ความรัก ยังอยู่ในระยะร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขปัญหากับเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นในครอบครัว และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง แสดงความไม่เห็นด้วยใดๆ ถึงจะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด อยู่ในระยะที่จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพัน ที่พร้อมจะร่วมเรียงเคียงคู่ แต่ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความฉลาด รู้ทันเขา/เธอมากไป เพราะอาจทำให้ต้องรักษาชีวิตโสดไปอีกนาน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น อย่าประมาท เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 11-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะทุ่มเท

คำแนะนำ วันที่ 5 กรกฎาคม เดือนนี้ ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี ที่จะเกิดปรากฏการณ์แบบเงามัว ที่กึ่งกลางอุปราคาจะเกิดเวลา 11:45 นาฬิกา ในเขตราศีธนู   ซึ่งนั่นคือสัญญาบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน ควรระวังเรื่องการใช้ “อารมณ์” นำหน้า ที่จะมาบดบังความฉลาด ชาญปัญญาตามลักษณะของชาวราศีธนูให้หมองมัวกว่าเดิม ที่จะทำให้เกิดการตัดสินใจผิดพลาด ที่จะทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน สร้างภาพให้สวยๆ เผยแพร่ โฆษณา ให้แพร่หลาย ก็จะมีโอกาสสร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวัง หากโลภมาก ลาภหายหมด โดยเฉพาะจากการทุจริต ฉ้อโกง หรือ ถูกทรยศหักหลังอย่างง่าย ๆ

การงาน หากจะจัดการงานที่คั่งค้าง รวมถึงติดตาม ทวงถามกับผู้อื่น สัปดาห์นี้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะสำเร็จได้ง่ายมากขึ้น แต่วันที่ 10-12 อย่าประมาท หากจะเดินทาง อาจเกิดเหตุ/ภัยที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้า เสียหายได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวังหากมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจบานปลายกลายเป็นทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ที่อาจส่งผลทำให้ถูกโยกย้าย หรือ ให้ออกอย่างง่ายๆ

ความรัก ใส่ใจด้วยการรักษาคำพูด หรือ รักษาเวลานัดกับคนรัก คู่ครองอย่างเคร่งครัด หรือ แสดงอาการวิตกจริตทั้งด้วยคำพูด เขียน กับเขา/เธอ มากเกินไป เพราะอาจทำให้รำคาญจนไม่อยากอยู่ใกล้ ที่อาจเป็นเหตุหนึ่งที่จะทำให้รักร้าวในอนาคต สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้เรื่อยๆมาเรียงๆ ที่ไม่ควรคาดหวังนักว่าจะได้สละโสด!  

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะผลประโยชน์ขัดกัน ที่ควรระวัง เพราะอาจทำให้มีปัญหาทะเลาะวิวาทได้ทั้งกับญาติพี่น้อง และ เพื่อนบ้าน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 10-12 ควรระวังให้มาก ๆ

โชคลาภ ภาพลวงตา มายาแห่งใจที่จะมาลวงล่อให้เกิดกิเลส อยากได้ อยากมีมากขึ้น ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้หากหลงเชื่อ ซึ่งวันที่ 9-10 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 23 มกราคมไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ได้มาก ใช้หมด ตามอารมณ์ที่ห้ามใจไม่อยู่ ที่อาจเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ แต่หากจะแสวงหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพบปะสังสรรค์ หรือ ติดต่อมิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกันให้มากขึ้น ก็อาจเป็นโอกาสหนึ่งที่จะทำได้อย่างรวดเร็ว  

การงาน รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะศึกษา หาความรู้ เพื่อเพิ่มพลังจิต สติปัญญาของตนเองให้กล้าแข็ง รู้แจ้งมากยิ่งขึ้น ถึงจะมีส่วนช่วยให้เจริญก้าวหน้า หน้าที่การงานมั่นคง ที่จะไม่มีศัตรูมากรายล้ำได้เลย แต่สัปดาห์นี้ ควรระวัง “ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน” ที่อาจจะก่อศัตรู มาเป็นอุปสรรคได้เช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวัง หากมีลับลมคมในกับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้เขา/เธอหวาดระแวง สงสัย ที่อาจบานปลายจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด จากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจเป็นโอกาสหนึ่งที่จะทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่หากจะตกลงปลงใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพาะมีเกณฑ์เจอ...คนขี้โม้ สูงมาก

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว อย่าประมาท โดยเฉพาะวันที่ 6-7 ควรระวังให้มากๆ

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ได้มาก เสียหมด ที่ควรระมัดระวังรอบคอบให้มากยิ่งขึ้น หากคิดจะทุ่มเทลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคมไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจหารายได้มากยิ่งขึ้นจากกิจการ งานที่กระทำ แต่สัปดาห์นี้ อย่าประมาท จากใจลอย เผลอ หรือ โลเล ลังเล ไม่กล้าตัดสินใจ นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินมหาศาลแล้ว ยังอาจทำให้โอกาสดีๆ ที่ลอยเข้ามา ผ่านเลยไป

การงาน กิจการ งาน ทั้งซื้อ ขาย  จัดการ หรือเป็นนายหน้าที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือ อสังหาริมทรัพย์จะอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงจะมีอุปสรรค แต่หากอดทน ต่อสู้ ก็สามารถจะสร้างกำไรอย่างยั่งยืนไปอีกนาน แต่ ....อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะที่เป็นมิตรสหายที่สูงวัยกว่า เพราะระยะนี้จะนี้มีเกณฑ์เจอคน “เหลี่ยมจัด” ที่อาจทำให้ธุรกิจ งานที่กระทำ มีปัญหาที่ยากจะแก้ไขให้รวดเร็วได้

ความรัก ควรระวังอารมณ์อ่อนไหว โลเล หูเบา เชื่อคนในครอบครัวมากเกินไปในสัปดาห์นี้ ก็อาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง ที่มีเกณฑ์นำไปสู่...แตกหัก สำหรับคนโสด ผู้ใหญ่จัดให้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอ...ของดีไม่ได้ ที่ได้มาไม่ดี            

สุขภาพ ยังควรระวังสำหรับผู้มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว อย่างเช่นโรคภูมิแพ้ อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ที่จะหาลาภผลใดๆ ด้วยการ “เสี่ยง” เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจทำให้ผิดหวังได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชค ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ที่โคจรย้อนกลับมาสถิต  พักร ณ เขตราศีธนูร่วมกับดาวพลูโตที่บ่งบอกถึง ลึกลับ สิ่งที่มองไม่เห็น นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงดาวนำโชคจะเข้ามาให้คุณประโยชน์ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำราบรื่น ปลอดโปร่ง และจะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ “เหลิง” ใช้อำนาจในทางที่ไม่สุจริต ดาวนำโชค ก็อาจแปรเปลี่ยนเป็น ...ดาวหายนะ ได้เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook