เสริมบุญด้วยทองคำ

เสริมบุญด้วยทองคำ

เสริมบุญด้วยทองคำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การทำบุญมีด้วยกันหลายรูปแบบ แต่หนึ่งวิธีที่คุณสามารถทำได้นั่นคือการปิดทององค์พระพุทธรูปด้วยทองคำซึ่งถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งเช่นกัน การทำบุญด้วยการปิดทององค์พระ อานิสงส์ผลบุญของผู้ที่ทำบุญด้วยการปิดทององค์พระจะได้รับอานิสงส์ผลบุญทางด้านทรัพย์สิน

 


จะทำการค้าขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นเป็นเงินเป็นทองไปหมด มีรูปลักษณ์สวยงาม ดูดีมีสง่าราศีเป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป ไม่มีใครมาคิดร้ายด้วย อีกทั้งยังเป็นที่เคารพยกย่องแก่คนทั่วไป รวมถึงเป็นที่โปรดปรานของเจ้านายด้วยครับ นอกจากนี้ชาติหน้าเกิดมาจะได้ดี เป็นใหญ่เป็นโต ที่จริงแล้วการไหว้พระปิดทอง เป็นคติธรรมที่มีจุดประสงค์คือการได้บูรณะองค์พระพุทธปฏิมา เพื่อให้ผู้ที่ปฏิบัติได้รับผลแห่งอานิสงส์ที่จะให้ผลโดยทันที

อย่างเช่น กรณีของผู้ที่กำลังประสบเคราะห์กรรมหรือกำลังมีวิบากกรรม หรือว่า ต้องพบเจออุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตซึ่งอาจทำให้ชีวิตเกิดความมัวหมอง ไม่ว่าจะทำการค้าใด ๆ ก็ไม่มีความเจริญรุ่งเรื่องเท่าที่ควรแล้ว ถ้าหากต้องการประสบผลสำเร็จ ในสิ่งต่าง ๆ ที่เราได้ทำลงไปโดยเร็ววันทันที ก็มีความเชื่อกันว่า เราสามารถอาศัยการสร้างอานิสงส์ผลบุญโดยการปิดทองที่องค์พระพุทธปฏิมากรณ์ ซึ่งจะให้ผลบุญกับเราได้โดยตรงครับ

อย่างไรก็ดีหลวงพ่อบอกว่า " อานิสงส์บูชาด้วยทองคำ เกิดกี่ชาติก็ไม่มีความยากจนเข็ญใจ" ดูตัวอย่างท่าน เมณทกเศรษฐี เอา ทองคำเปลว ไปปิดที่ฐานส้วมแล้วอธิษฐาน เกิดมาชาติหนึ่งมีความร่ำรวยมาก นั่น แผ่นเดียว ฉะนั้นจึงมีอานิสงส์มาก สังเกตุหลวงพ่อพระพุทธรูปท่านปิดทองทุกองค์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Horolive
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook