เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 กุมภาพันธ์ 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 กุมภาพันธ์ 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 กุมภาพันธ์ 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 17 - 23 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ถ้าคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะที่จะร่วมหุ้น หรือ ลงทุนใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะ สูญเสียมากกว่า  และวันที่ 18-20 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ควรตรวจสอบความพร้อมให้ดีๆ เพราะอาจมีเหตุภัย ที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินมากขึ้น

การงาน ระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือกับบริษัทต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียรู้ เสียเปรียบ สูงมาก สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากต้องแก้ไข ทำงานซ้ำซาก ทำเท่าไหร่ ผู้ใหญ่ หัวหน้า ก็ไม่พอใจสักที ก็อยู่ในระยะอดทน อดกลั้น ก้มหน้าก้มตาทำไป หลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียง ขัดแย้งในทุกกรณี โดยเฉพาะวันที่ 18-20 ควรระวังเป็นพิเศษ เพราะ.....รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี

ความรัก อยู่ในสัปดาห์ที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามโดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ หรือ พวกอลัชชี มารศาสนา  เพราะมีเกณฑ์จะถูกล่อหลอก ล่อลวงเพื่อหวังเงินทองของมีค่าเท่านั้น สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ก็ควรไม่ปฏิเสธ หากจะถูกขอความช่วยเหลือจากเขา/เธอ

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่วันที่ 17 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ                

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 22 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรมีสติ ระมัดระวัง และรอบคอบในการแสดงความคิดเห็นใด ๆ โดยเฉพาะในเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้          

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจล่าช้า หรือ ถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด และควรหลีกเลี่ยงที่จะหาเงิน หาลาภผลด้วยวิธีที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะถูกคดโกง หักหลังแล้ว ยังมีเกณฑ์ถูกจับกุม ดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว

การงาน อยู่ในระยะการเข้าสังคม มีมนุษย์สัมพันธ์ให้มากๆ ก็จะเป็นโอกาสให้ได้ลาภผลดังที่หวัง มนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางาน ก็อาจได้งาน แต่วันที่ 18-20  หากจะจัดประชุม มีนัดสำคัญโดยเฉพาะที่ต้องเดินทางไปพบ ก็อย่าประมาทเผื่อเวลาให้ดีๆ เพราะอาจล่าช้า หรือ มีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ผิดนัดไปเลย

ความรัก รักสองต้องห้าม ที่คนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หรือ คนโสดควรระวังในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะอาจเกิดขึ้นจากการเดินทางหรือเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ  เพราะนอกจากจะผิดศีลธรรม ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้ว ยังอาจนำไปสู่เหตุที่ทำให้ทุจริตจนถูกจับกุม ดำเนินคดีได้อีกด้วย

ครอบครัว ใส่ใจญาติผู้ใหญ่โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากๆ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสจะสูญเสียมากกว่า               

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การแสดงความใจกว้างอย่างมหาสมุทร ก็อาจทำให้ได้รับโชคลาภตอบแทนจากคนรัก มิตรสหาย แต่ควรระวังความสงสาร เห็นใจที่มีให้อย่างไม่มีขีดจำกัด ก็อาจส่งผลร้ายคืนกลับมาด้วยเช่นกัน 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมิถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน จากการเดินทาง หรือ ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีโชค เกิดลาภผลประโยชน์มากขึ้น แต่ควรระวังจากความเชื่อ ศรัทธา จนถึง งมงายใดๆ ก็อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ และวันที่ 20-22 หากจะซื้อทรัพย์สิน สิ่งที่มีมูลค่า ราคาแพงๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอ “ตำหนิ” ที่ทำให้ไม่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน โดยเฉพาะที่ต้องนำหลักทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน ไปกู้ยืมเงิน ค้ำประกันใดๆ เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้ขาดทุน ล้มละลาย สูญเสียสินทรัพย์ไปทั้งหมดได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่กำลังหางาน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนให้เปลี่ยนงาน เพราะอาจเป็น “กบเลือกนาย”  แย่ยิ่งกว่าเดิม

ความรัก ชั่วครั้ง ชั่วคราว กับความสัมพันธ์กับเพศตรงกันข้าม ที่อาจเกิดขึ้นได้ในสุดสัปดาห์นี้หากมีการเดินทางไกลจะไปต่างประเทศ หรือ ต่างจังหวัดก็ตาม ที่ไม่ควรคาดหวังอยากจะต่อสัมพันธ์ให้ยืนยาว เพราะแค่ผ่านมา ก็ผ่านไป แต่ที่ควรระวัง เงินทองของมีค่าจะสูญหายไปพร้อมกับเขา/เธอที่จากไป

สุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ ระวังการใช้กำลังขา แขนมากเกินไป ก็อาจทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ จนบาดเจ็บเรื้อรังได้

โชคลาภ วันที่ 20-22 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค        

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู  เงามัว เงาหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน ได้โคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีมิถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า  จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด ที่จะส่งผลร้ายทำให้ชีวิตมัว หม่นไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน อาจมีรายได้ มีลาภผลมากยิ่งขึ้นจากสิ่งที่คิดว่าไร้ค่า หรือ สูญเสียไปแล้ว และ อาจได้มาจากส่วนแบ่งผลกำไรจากเงินที่ได้ลงทุนไป แต่ควรระวังการใช้จ่ายโดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือย หรือ เชื่อโฆษณามากเกินไป ที่อาจทำให้สูญเสียเงินมากพอ ๆ กับที่จะหามาได้

การงาน งานบริการ ตัวแทน นายหน้าจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสร้างโอกาสให้เจริญก้าวหน้า มีผลกำไร ได้ง่ายขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังพนักงาน ลูกจ้าง จะก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ในเรื่องเงิน ๆทองๆ ...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน จะจนใจเอง โดยเฉพาะจากคนใกล้ตัว

ความรัก สติมา ปัญญาถึงเกิด เพราะจากญาติผู้ใหญ่จนถึงเรื่องเงิน ๆ ทอง  ก็อาจทำให้เข้าใจผิดกับคนรัก คู่ครอง  ที่หากเผลอ พลาดนิดเดียวก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้แยกทาง แตกหักกันได้ สำหรับคนโสด จะมีโอกาสพบพานเพศตรงข้ามที่พึงใจ ซึ่งหากสูงวัยกว่ามาก ฐานะดี ก็ควรพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะเขา/เธอคนนั้นอาจเป็นเนื้อคู่ก็ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท หากหักโหมงานหนักเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 22-23 มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้ดีๆ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562 พระราหูได้โคจรจากราศีกรกฎ เข้าไปสถิต ณ เขตราศีมิถุนเป็นระยะเวลาหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว  ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ ความสุข โชคลาภที่มีเกณฑ์จะตามมา ที่จะได้มาอย่างไม่คาดฝัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อยู่ในระยะทำมาหาได้ให้ผู้อื่น จึงควรระมัดระวัง วางแผนให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่ทุกการกระทำที่คาดหวังว่าจะทำให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น ก็อาจทำให้ผิดหวัง สูญเสียเงินได้ทั้งนั้น

การงาน หากจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะทำให้การเงินติดขัด มีปัญหาระยะยาวได้ สำหรับเจ้ากิจการ ผู้บริหาร ในระยะนี้ก็อย่าประมาท เพราะผู้ใต้บังคับบัญชา พนักงานที่สูงวัยกว่า อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน งานมีปัญหายุ่งยากมากขึ้น

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ไขปัญหาในเรื่องบุตร-ธิดา หรือ เรื่องเงิน ๆทองๆ ที่อาจกำลังมีปัญหาอยู่ ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ผ่านพ้นปัญหาไปได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรเข้าสังคมให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะตามตื๊อ ตามติด เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หมดความสนใจได้อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเจ็บป่วยเรื่อง หลัง หัวใจ เรื้อรัง ก็ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ราศีแห่งการเรียนรู้สรรพศาสตร์ รวมถึง การสังสรรค์ สมาคม ราศีแห่งการเป็นผู้ให้ ทำให้ผู้อื่นมีความสุข นั่นคือสัญญาณที่บ่งบอกว่า การเป็นผู้นำ ที่สามารถชี้นำผู้อื่นให้พบแสงสว่าง ถึงจะเป็นโอกาสที่จะทำให้พบเพื่อนแท้ เจอคู่ใจ ที่พร้อมจะจูงมือกันไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน สื่อสาร ติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้นโดยเฉพาะงานบริการ งานค้าขายใดๆ โดยเฉพาะที่ใช้สื่อออนไลน์ ก็จะทำให้เกิดรายได้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังเหตุภายในบ้าน ครอบครัว อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้น ที่อาจทำให้การเงินติดขัดจนขาดแคลนได้

การงาน ตัวแทน นายหน้า หรือ งานบริการ จะอยู่ในเกณฑ์ดีหากขยันติดต่อ สื่อสาร จะทำให้มีโอกาสมากขึ้น แต่สำหรับพนักงาน ลูกจ้าง ที่มีงานประจำทำอยู่แล้ว ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะหาทางเพิ่มรายได้ด้วยการลงทุน ทำงานเสริมพิเศษมากขึ้น เพราะหากไม่อึดไม่ทนแล้ว ก็อาจพบกับคำว่า “ล้มเหลว ล้มละลาย”

ความรัก สัปดาห์แห่งปัญหาที่อาจจะประดังเข้ามา ทั้งจากเรื่องบุตร-ธิดา ครอบครัว หรือ สุขภาพ ที่หากร่วมกันคิด ร่วมกันแก้ไขกับคู่ครอง ก็จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหาได้ สำหรับคนโสด จากคนในครอบครัวเป็นสื่อ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ยั้งใจสักนิด เพราะรักนี้ แค่ผ่านมา ผ่านไป

สุขภาพ สุดสัปดาห์ หากมีสังสรรค์ งานรื่นเริงใดๆ ควรระวังการเสพสุรา สิ่งเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ วันที่ 20-22 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 เมษายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรไปสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ซึ่งจากวันที่ 18 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม ก็จะโคจรวิปริต พักร ดับ ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแสวงหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ในระยะเวลาที่ดาวโคจรวิปริต พักร ดับ ก็ควรมีสติ ยั้งใจให้มากขึ้น เพราะอาจถูก ล่อหลอก โน้มน้าวใจให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุล  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุล  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะใช้จ่ายเงินเพื่อการศึกษา อบรมที่มีราคาแพงๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าสิ่งที่ได้มาจะไม่คุ้มค่ามากเท่ากับที่เสียเงินไป

การงาน เสนอแผนงานเพื่อการลงทุน  หรือ จะทำโครงการใหม่ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสได้รับความสนใจ แต่สำหรับงาน กิจการที่ทำประจำ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน อาจอยู่ในระยะที่ต้องอดทน อดกลั้น กับงานที่ซ้ำซาก จำเจ น่าเบื่อหน่าย หากจะหางานใหม่ในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้เปลี่ยนงาน 

ความรัก อย่าประมาท ที่จะปล่อยให้คนรัก คู่ครอง เดินทางไปต่างจังหวัดตามลำพังในสัปดาห์นี้  เพราะอาจมีเหตุที่ทำให้เขา/เธอ พบเจอคนถูกใจจนกลายเป็นรักซ้อน ที่จะทำให้มีปัญหา ยุ่งยากไปอีกนาน แต่สำหรับคนโสด หากอยากจะหายเหงาใจ การเข้าสัมมนา อบรมเพิ่มเติม ก็จะเป็นโอกาสที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากคิดจะครองคู่ ก็มีโอกาสสูงที่จะถูกคัดค้านจากญาติผู้ใหญ่

ครอบครัว อยู่ในระยะที่ไม่เหมาะจะโยกย้ายที่อยู่ หรือเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย รวมถึงควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังข้อมูลจริงๆ เท็จ ๆ หรือ  สถานการณ์ภายนอกที่อาจทำให้พลิกผันด้วยเช่นกัน   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะร่วมงานที่เกี่ยวกับการกุศล หรือ ช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า ที่อาจได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมา แต่ควรระวัง การเป็น “ม้าอารี” ช่วยผู้อื่นโดยไม่ได้ดูกำลัง ความสามารถของตนเอง ก็อาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากมากขึ้นด้วยเช่นกัน    

   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รับมาก จ่ายมาก การแสวงหารายได้อยู่ในระยะยิ่งขยัน ยิ่งได้มาก แต่ควรระวังอารมณ์รีบร้อน หรือ มองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 18-20 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ธุรกิจครอบครัว หรือ ส่วนตัว รวมถึงงานที่ทำประจำจะอยู่ในเกณฑ์ดี อาจมีข่าวดี ที่จะได้ขยับขยาย โยกย้าย เปลี่ยนแปลงที่จะนำไปสู่ความรุ่งเรือง เจริญก้าวหน้ามากขึ้น แต่วันที่ 20-22 อย่าประมาท หากจะจัดประชุม หรือ มีนัดหมายสำคัญ เพราะอาจมีเหตุที่จะถูกบอกเลื่อน หรือ ปฏิเสธไม่มาตามนัดได้ในนาทีสุดท้าย

ความรัก การดูแลบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ใส่ใจสมาชิกในครอบครัวให้อยู่ด้วยกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปอีกนานเช่นกัน สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้ยังไม่มีเกณฑ์ความรักเข้ามาให้เห็นเด่นชัด รอสักนิด

ครอบครัว หนักนิด เบาหน่อย อภัยให้กัน โดยเฉพาะกับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน ที่อาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน หากไม่ปล่อยวาง ก็อาจลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภเข้ามาเอง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้มาก เสียหมด

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู โดยมีดาวเสาร์จะสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงเดือนมกราคมพ.ศ.2563 นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หาง่าย ใช้คล่อง ที่อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่จนถึงเดือนมีนาคม ก็จะมีโอกาสถูกเบียนถูกแบ่งออกไปอย่าง..จำใจ

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจมีรายได้มากขึ้นจากการซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่ควรระวังการสูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น หรือ ได้เงินน้อยลงจากอารมณ์รีบร้อน ใจเร็ว โดยไม่ได้ตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบโดยเฉพาะจากการเชื่อสื่อโฆษณามากเกินไป

การงาน อยู่ในระยะที่เหมาะจะเข้าร่วมสัมมนา อบรมเพิ่มเติม ที่จะเป็นการเปิดโอกาสให้ได้ติดต่อ สัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ ๆ ที่อยู่ในแวดวงวิชาชีพเดียวกัน ที่จะนำไปสู่การร่วมมือ ขยายธุรกิจในอนาคต หรือ ได้งานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนงาน

ความรัก หากมีปัญหาขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ก็ควรลดทิฐิ ยอมรับฟัง เชื่อฟังความคิดเห็น คำสั่งของเขา/เธอ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหาที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกัน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่า จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สัปดาห์นี้ ควรระวังการใช้กำลังขา แขน ที่หักโหม หนักเกินไป ก็อาจทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ ที่อาจเรื้อรังไปอีกนาน

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายะวิถี ซึ่งคำนวณจากการโคจรตามดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดโดยมีดาวเสาร์ที่จะสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงเดือนมกราคม พ.ศ.2563 ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า มีเกณฑ์ปัญหาอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ ถ้าอดทน ใจเย็น ก็สามารถแก้ไขให้ผ่านไปได้ ซึ่งสิ่งที่จะตามมาคือ โชคลาภ และ ความสำเร็จ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก รวมถึงอาจได้โชคมีลาภ ได้ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจากศัตรูคู่อริ หรือ จากสถานการณ์ที่ไม่ดี   แต่วันที่ 18-20 ควรระวัง บริวาร ลูกจ้าง อาจก่อเรื่องทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่า

การงาน เป็นระยะเวลาที่เหมาะจะแก้ไขปัญหาเรื่องยาก ๆ ให้ง่ายขึ้น สำเร็จได้เร็วขึ้นอีกด้วย  แต่ควรระวังวิธีการที่จะคว้าโอกาสที่มีเข้ามาโดยไม่ได้คิด ไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ แล้วรีบร้อนลงมือทำไปเลย โดยไม่ได้รับฟังความคิดเห็นของใคร ก็อาจเป็นอุปสรรคที่จะขัดขวางความเจริญก้าวหน้า ที่ยากจะประสบความสำเร็จในเรื่องนี้

ความรัก รักลึกลับซ่อนเร้นที่ทำให้ตื่นเต้น เร้าใจ ก็อาจได้พบเจอ หากเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ ในสัปดาห์นี้  แต่ควรยั้งใจสักนิด เพราะจะไม่คงทน ยืนนานนัก  แต่สำหรับคนที่มีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะหากเผลอตัว เผลอใจ ก็อาจเป็นชนวนที่จะนำไปสู่การแตกหักได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 18-20 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท อารมณ์รีบร้อน ก็อาจทำให้เกิดเหตุ/ภัยได้

โชคลาภ วันที่ 22-23 อาจได้โชคมีลาภ แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบด้วย

คำแนะนำ จากวันที่ 23 มกราคมไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน แค่ระมัดระวัง พิจารณาให้รอบคอบ ที่จะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืม หลีกเลี่ยงที่จะพาตัวเองเข้าไปยุ่งกับเรื่องของ “ผู้อื่น” ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ ไม่มีติดขัดแล้ว และวันที่ 20-21 อย่าประมาท หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินค้างชำระใดๆ ก็อาจผิดหวัง

การงาน วันที่ 20-21อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะอยู่เงียบ ๆ “คนเดียว” ทำการสะสางงานที่คั่งค้าง ก็มีโอกาสสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่หากจะ ทวงถาม ติดตามเรื่องใดๆ ก็อาจทำให้ผิดหวัง และยังจะก่อศัตรูได้อีกด้วย  วันที่ 22-23 การนำเสนอขายความคิด ไอเดียแปลกๆ ใหม่  ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ่  ๆ วัน วดเร็ว แต่หากจะ ทวงถาม ติดตามเรื่องใดๆ ก็อาจทำให้ผิดหวัง และยังจะก่อศตรูได้อีกด้วย องของ " หรือหากจะติดต่อ สมัครงาน สัมภาษณ์งานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน!! ที่จะติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่า โดยเฉพาะที่เขา/เธอ มีคนรัก คู่ครองอยู่ก่อนแล้ว เพราะนอกจากอยู่ในเกณฑ์ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ ยังอาจทำให้เจ็บตัว เจ็บหนักอีกนาน

สุขภาพ ระวังความเครียด จิตตก กังวล หวาดระแวงมากเกินไป ก็อาจทำให้ร่างกายทรุดโทรม จนเจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 22-23 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่หากจะแสวงหาโชคลาภด้วยวิธี “เสี่ยง” ใด ๆ ก็ควรระวัง เพราะทั้งสัปดาห์มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ เวลา 22:32 นาฬิกา  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ดาวจันทร์จะดับ (New Moon) อมาวสีในเขตราศีกุมภ์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรนิ่ง ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว  แล้วให้ความรู้สึก สัญชาติญาณนำทาง และควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงอารมณ์ฉุนเฉียว โกรธ มีปัญหากับผู้อื่นเมื่อไม่ได้ดังที่ใจหวัง ควรหาทางประนีประนอม จะเหมาะสมกว่า ถึงจะทำให้เกิดประโยชน์กับชาวราศีกุมภ์ไป จนถึงวันที่ 23 มีนาคม ศกนี้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจมีลาภผลจากการซื้อ-ขาย จัดการ ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรประหยัด รอบคอบในการใช้จ่ายเงิน เพราะรายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ซึ่งมีแนวโน้มว่าอาจจะลดลงด้วยซ้ำ รวมถึง เรื่องบุตร-ธิดา, เสี่ยงโชค,การพนัน, ความรัก ยังเป็นจุดซ้ำเติมให้การเงินขาดแคลนทั้งนั้น

การงาน ธุรกิจ กิจการ งาน โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ศาสนา หรือ ต่างประเทศจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำผลกำไร เจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นนกน้อย ก็ควรทำรังแต่พอตัว เพราะหากขยายมากเกินกำลัง ก็อาจทำให้การเงินขาดแคลน ปัญหาก็จะตามมาสาหัสมากกว่าที่คิด สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังเป็นพิเศษ

ความรัก อาจไม่ได้ดังที่ใจคิด กับคำมั่น สัญญาใดๆ จากคนรัก คู่ครองในระยะนี้ ก็ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะต่อว่า จู้จี้จุกจิก ถึงจะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปอีกนาน แต่หากจะใช้สื่อออนไลน์ค้นหาเพื่อนคุยแก้เหงา ก็ควรระวังยั้งสติให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ “ติด” จนอาจเป็นตัวแปรที่จะทำลายรัก จน ร้างลาจากกันไปกับอารมณ์ชั่ววูบนั้น        

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา ของมึนเมา หรือ สารเสพติดใดๆเพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า โดยเฉพาะวันที่ 20-22 จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายะวิถี ซึ่งคำนวณจากการโคจรตามดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนูร่วมกับดาวเสาร์ซึ่งจะสถิตอยู่จนถึงเดือนมกราคม ปี 2563 นั่นคือ สัญญาณบ่งบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่จะ “คล่อง” มากขึ้นในการหาเงิน หนี้สินที่มีก็จะแก้ปัญหาให้ผ่อนคลายลงไปได้ จะมีมิตรสหายที่พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนมากขึ้น แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบกับการตอบแทนเพราะโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook