เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ...ชัยชนะ!

การเงิน ได้มาก จ่ายหมด! ซึ่งมีเกณฑ์ได้จากกิจการงานที่ทำ ถึงจะทำให้มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ระวังอารมณ์โลเล ลังเล ไม่แน่ใจ ตัดสินใจช้าไม่ทันการ ก็อาจทำให้สูญเสียเงิน เสียโอกาสอย่างน่าเสียดาย ซึ่งวันที่ 3-5 มกราคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะการเข้าสังคมสังสรรค์สโมสร หรือใช้สื่อออนไลน์ด้านสื่อสารบันเทิงสนุกสนาน ก็จะส่งผลดีให้กับงานกิจการที่ทำมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานด้านศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ก็จะได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หากรับปากแล้วทำไม่ได้หรือเปลี่ยนใจไปมา ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

ความรัก สัปดาห์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอความรัก ขอแต่งงานจะมีโอกาสสมหวังมากขึ้น แต่สำหรับชาวราศีเมษที่ยังโสด ควรระวังจะถูกกินรวบ ถูก “รวบรัด” ให้ต้องสละโสดอย่างไม่เต็มใจและสำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท ปล่อยเขา/เธอ ฉลองปีใหม่ตามลำพังเพราะอาจมี “แมวขโมย” จ้องมาคาบเอาไปได้...ระวัง!

ครอบครัว วันที่ 1-2 พิจารณาให้รอบคอบหากจะนำพาคนแปลกหน้า บริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย....อันตราย!

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่ควรระวังอย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน จะจนใจเอง ...โดยเฉพาะคนใกล้ตัว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ดาวอังคารซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิกซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ...ระวังจะแพ้ภัยตัวเอง ที่จะทำให้เกิดทุกข์ ภัย/อันตรายได้ จากอารมณ์ที่เชื่อมั่นตัวเองมากเกินไป จนไม่รับฟังความคิดเห็นของใครหรือเกิดกิเลส จนกระทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรม

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็...ตัวใครตัวมัน!

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่อย่าประมาทควรรอบคอบให้มากขึ้น หากจะติดต่อทำสัญญา หรือกำลังเตรียมการฟ้องร้อง มีคดีความเพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ทรัพย์สินที่คาดหวังว่าจะได้มา ก็อาจได้มาแค่บางส่วนเท่านั้นและวันที่ 3-5 ควรระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าด้วย

การงาน ธุรกิจท่องเที่ยวหรืองานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ศาสนา การศึกษาจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสามารถขยายให้มั่นคงเจริญรุ่งเรืองได้อีกยาวนาน แต่สำหรับกิจการที่มีหุ้นส่วน ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังขัดแย้งกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ก็มีโอกาสสูงที่จะแตกหัก...ฉีกสัญญากันไปเลย

ความรัก สัมพันธ์รักที่มีปัญหา แต่หากยังอยากจะประคองไว้ในระยะนี้ ก็ควรปลีกตัวออกห่างหรือแยกกันอยู่ก่อน รอเวลาให้คลี่คลายด้วยตัวเองก็อาจช่วยฟื้นคืนรักขึ้นมาใหม่ได้ และสำหรับคนโสดอาจพบความสุขกาย สบายใจจากการเดินทาง แต่หากจะตามหาความรัก สัปดาห์นี้ยังไม่มีให้เห็นเด่นชัด มีเกณฑ์สูงที่จะรักษาความโสดต่อไปก่อน!

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทางไกลก็อย่าประมาท ระวังการเจ็บป่วยไม่สบายกะทันหัน หรือโรคเรื้อรังที่เคยเป็นๆ หายๆ  อาจกลับมากำเริบขึ้นอีก

โชคลาภ วันที่ 3-5 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 มกราคม ปี พ.ศ.2563 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมกร ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภผล จากญาติพี่น้องของคู่ครอง หรือหากศึกษาต่อเพิ่มเติม หรือเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็อาจทำให้เกิดผลดีตามมา ...ทั้ง งาน เงิน และ ความรัก!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมิถุน ราศีธาตุลมที่มีดาวพุธดาวแห่งความคิด สติปัญญาเป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน  หาง่ายใช้คล่องมือ การแสวงหารายได้จากกิจการงานที่ทำจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 3-5 ควรระวังยั้งสติ พิจารณาให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจที่จะทำให้สูญเสียเงิน ทั้งจากการเดินทาง หรือถูกชักชวนให้ร่วมหุ้นลงทุน หรือขอกู้ยืม!

การงาน  อย่าคาดหวัง! อย่ารอคอยกับการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ ในสัปดาห์นี้ คำมั่นสัญญาว่าจะให้ ว่าจะช่วย หากไม่มีสัญญาลงนาม ค้ำประกันผูกมัดใดๆ ก็ อาจเป็นแค่ “ขอไปที”  หากไม่รวบรัดจัดการด้วยตัวเองเอง ก็อาจเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้า เสียหายได้และวันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ หากจะเดินทางก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่นก็ควรแบ่งปันลาภ ผลประโยชน์ใดๆ ที่ได้มา ให้เขา/เธออย่างโปร่งใส ไม่มีซ้อนเร้นแอบแฝงเพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวได้ สำหรับอดีตรักที่ยังฝังใจของชาวราศีมิถุน หากเดินทางไกลในระยะนี้ ทั้งไปต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดไกลๆ ก็อาจได้พบกันและจะมีโอกาสหวนคืนกลับมารักกันใหม่

สุขภาพ ระวังเหตุ/ภัยหากจะมีสัมพันธ์เพศ แล้วป้องกันไม่ดีพอ อาจก่อให้เกิดโรคเรื้อรังตามมา

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุนหรือเสี่ยงโชคใดๆ        

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัว เงาหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน ได้โคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีมิถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด ที่จะส่งผลร้ายทำให้ชีวิต...มัว หม่นไปอีกนาน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ..หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง ยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ยิ่งขยัน ยิ่งได้มากและก็ยังอยู่ในระยะอาจเสียเงินโดยไม่จำเป็น อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ ด้วยเสน่ห์ที่แรงกล้าของเขา/เธอ ที่มีโอกาสสูงที่จะเคลิ้มตามไปอย่างง่ายดาย

การงาน กิจการ งานที่มีการติดต่อสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม ควรระมัดระวังรอบคอบให้มากขึ้นหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามผูกมัดใดๆ โดยเฉพาะหากถูกเร่งรัด เร่งรีบมากเกินไปก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

ความรัก โอกาสทองของคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหาคนรักที่ “สมบูรณ์แบบ” หากเข้าสังคมร่วมกิจกรรมงานบันเทิงเริงรมย์ให้มากขึ้น พร้อมที่จะใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย ทุ่มเทอย่างเต็มที่อาจได้พบศิลปิน ดารา นักร้องคนโปรด ที่อาจส่งสายตามาวิบวับบอกความนัย เหมือนพร้อมจะรู้จัก อยากสานสัมพันธ์ให้มากขึ้นแต่ทำใจสักนิด รักนี้แค่ทำให้มีความสุข...ชั่วครั้งชั่วคราว!

ครอบครัว สุดสัปดาห์อย่าประมาทปล่อยให้ญาติผู้ใหญ่ที่สูงอายุอยู่ลำพัง เพราะอาจเจ็บป่วยไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ วันที่ 29-31 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน หรือเสี่ยงโชคใดๆ    

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562 พระราหูได้โคจรจากราศีกรกฎเข้าไปสถิต ณ เขตราศีมิถุนเป็นระยะเวลาหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว  ผ่านพายุร้ายมารางวัลที่ได้รับคือ ความสุข โชคลาภที่มีเกณฑ์จะตามมาและจะได้มาอย่างไม่คาดฝัน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย!!

การเงิน  จะรายจ่ายมีสูงมากทั้งจากการสรรหาอาหารเสริม ยาบำรุงเพื่อสุขภาพ ความสวยงามทั้งของตนเอง หรือคนในครอบครัว และวันที่ 1-3 ควรระวังมิตรภาพแต่เพียงผิวเผินที่รู้จักกันในวงสังคม ก็อาจเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ จะมาแค่ล่อลวง โน้มน้าวใจให้สูญเสียเงินอย่างเดียว!

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ไม่ควรประมาท หากจะติดต่อสัมพันธ์อย่าง “รู้หน้าไม่รู้ใจ” โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเพราะอาจมีอารมณ์ปรวนแปร อาจทำให้งานไม่สำเร็จอย่างที่คิด ภารกิจที่กระทำ และวันที่ 3-5 หากจะมีการเดินทางระยะไกล ทั้งไปต่างประเทศ ต่างจังหวัด ก็ควรระวังเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันด้วย

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กันในสัปดาห์นี้ก็อาจได้ข่าวดี มีโอกาสสูงที่จะได้บุตร-ธิดา มาเป็นสายใยผูกพันให้แนบแน่นมากขึ้น แต่สำหรับคนโสดก็อย่าเผลอกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพัน เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะเข้ามาเพื่อล่อลวงเพื่อหวังลาภผลเท่านั้น

สุขภาพ อยู่ในระยะควรระมัดระวังรอบคอบในเรื่องกินอาหาร โดยเฉพาะอาหารทะเล เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยหรือไม่สบายได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีจะได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 1-3 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม พ.ศ.2563 ดาวอาทิตย์ขุมพลังแห่งจักรวาลและดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ราศีแห่งการผจญภัย ต่อสู้ ที่มุ่งมั่นตั้งใจให้ชนะอย่างเดียว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การผจญภัยครั้งใหม่ของชีวิตเกิดขึ้นแล้ว แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังและรอบคอบให้มาก เพราะดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมยังสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ...ที่จะนำไปสู่อุปสรรค ขัดขวาง และ...อันตราย!

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน ไหลมา เทมา อย่างต่อเนื่อง ...การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก บุตร-ธิดา หรือ มีผลกำไรจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่วันที่ 3-5 มีสติไว้ตลอด เผลอ พลาด ใจลอย ก็อาจทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่าได้

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะวางแผนคิดงาน โครงการใหม่ ๆ หากจะขอความร่วมมือ ขอคำปรึกษาจากผู้รู้ ก็อาจทำให้สำเร็จได้รวดเร็ว คนที่กำลังหางาน ก็มีโอกาสที่จะได้งานดังที่หวัง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหารวันที่ 29-31 ควรระวังลูกจ้าง บริวาร อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหาย ด้วย

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ของขวัญ ของฝากที่จะทำให้ตื่นเต้นดีใจจากคนรัก คู่ครอง แต่สำหรับคนโสด ร่วมงานฉลองปีใหม่อย่างสนุกสนาน มีความสุข แต่หากพบเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่า เข้ามาตีสนิท พัวพันด้วย ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะนำความยุ่งยากมาให้เป็นการเริมต้นปี 2563 อย่างทุกข์ใจ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สิ่งเสพติด ของมึนเมาในสัปดาห์นี้ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 3-5 ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ สัปดาห์นี้ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ได้โคจรเข้าไปสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ดาวพฤหัสบดี และดาวเสาร์ในเขตราศีธนูแล้ว นั่นคือสัญญาณเตือนว่า ....พูดดีเป็นศรีแก่ตัว และใช้ปัญญานำหน้ากับทุกกิจกรรม ทุกภารกิจที่กระทำร่วมกับสมาชิกในครอบครัว ถึงจะทำให้ราบรื่น ประสบผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุล  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุล  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี... ไว้ก่อน

การเงิน รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก โดยเฉพาะเพื่อ “ให้” คนอื่นมีความสุขทั้งกับคนในครอบครัว บริวาร หรือเพื่อคนรัก คู่ครอง ขณะที่รายได้อาจไม่มากเท่าจึงควรวางแผนการ “ให้” อย่างระมัดระวังเพราะอาจส่งผลให้ก่อทุกข์กับตัวเองได้....หนี้สินผูกพันระยะยาว!

การงาน งานศิลปะ เรื่องบันเทิง เริงรมย์จะอยู่ในเกณฑ์ดี จะสร้างกำไรได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรยั้งคิดพิจารณาให้รอบคอบกับงาน ภารกิจที่ต้องออกเงินลงทุนให้ก่อนเพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ...ที่ให้ไปแล้วยากจะได้คืน!

ความรัก อดทน อดกลั้นกับอารมณ์ปรวนแปร วีน เหวี่ยงของคนรัก คู่ครองให้มากเป็นพิเศษถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นมีความสุขไปได้อีกนาน สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรักให้หายเหงาใจ การเข้าร่วมงานรื่นเริง บันเทิงเริงรมย์ใดๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ยั้งใจสักนิดเพราะรักนี้ไม่จีรัง แค่ผ่านมา...แล้วผ่านไป!

ครอบครัว ใส่ใจดูแลบุตร-ธิดาโดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องสิ่งเสพติด!!

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่หากจะทุ่มเทอย่างจริงจังก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 มกราคม ปี 2563 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุล จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมกร ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะจัดการเรื่องที่อยู่อาศัย ทั้งซื้อ-ขาย หรือตกแต่งให้สวยงาม แต่ควรระวังการคบหาเพศตรงข้ามในระยะนี้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินมากว่าที่คิด     

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รับมาก จ่ายมาก แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ดีเพราะจะมีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่เป็นสัปดาห์แห่งการจ่าย จ่าย จ่าย และควรวางแผนการเงินให้รอบคอบมากขึ้น เพราะอาจเผลอจ่ายมากกว่ารับ จะส่งผลให้การเงินติดขัดระยะยาวได้

การงาน พิจารณาให้รอบคอบหากจะถูกโน้มน้าว ชักชวนให้ซื้อที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอการสร้างภาพเกินจริงดูไม่คุ้มค่า คุ้มราคาที่ต้องเสียไป สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจดูแลลูกน้อง พนักงานให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจมีอารมณ์ปรวนแปรที่อาจทำให้งานเสียหาย มีปัญหาได้

ความรัก จะได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน นั่นเป็นส่วนสำคัญที่จะรักษารักให้ราบรื่น รื่นรมย์ และอย่าประมาทที่จะให้เขา/เธอ เดินทางตามลำพังเพราะอาจเป็นเหตุทำให้สัมพันธ์รักจะห่างเหินจนห่างหายได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนโสด ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่พร้อมจะสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

ครอบครัว ควรใส่ใจดูแลญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น หากคิดจะแสวงหาลาภผลด้วยการ....เสี่ยง

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีพิจิกจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู โดยมีดาวเสาร์จะสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงเดือนมกราคมพ.ศ.2563 นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หาง่ายใช้คล่อง ที่อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่จนถึงเดือนมีนาคมก็จะมีโอกาสถูกเบียนถูกแบ่งออกไปอย่าง..จำใจ!

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ..ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่า...เสมอ

การเงิน อยู่ในระยะปลอดโปร่งที่จะแสวงหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่รายจ่ายก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง และที่ควรระวังคือ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่พบกันระหว่างเดินทางเพราะอาจนำเรื่องยุ่งยาก เดือดร้อนและอันตรายเข้ามา ...ยาเสพติด!

การงาน เสนอความคิดแปลก แหวกแนวเพื่อหาผู้ร่วมทุน ลงทุน หรือยื่นเรื่องขออนุมัติเงินกู้จากธนาคารจะอยู่ในเกณฑ์ดีจะสำเร็จได้อย่างที่หวัง แต่สำหรับกิจการที่มีหุ้นส่วน หรืองาน ภารกิจที่กระทำร่วมกับคนอื่น ก็ควรระวังการแสดงอารมณ์หงุดหงิด โมโหเหมือนไม่ได้ดังใจก็อาจทำให้แตกแยกกันได้

ความรัก อดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะรักษารักไว้ให้รื่นรมย์มีความสุขไว้ได้  และควรหลีกเลี่ยงที่จะไม่ทะเลาะวิวาทที่จะเป็นเหตุที่ทำให้รักร้าวแตกหักอีกด้วย สำหรับคนโสดเริ่มต้นปีใหม่ หากเข้าร่วมกิจกรรม ภารกิจใหม่ๆ ก็อาจทำให้ได้พบเพื่อนใหม่ ที่จะนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตได้

ครอบครัว วันที่ 3-5 ใส่ใจ ดูแลบุตร - ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ การแสวงหาโชคลาภใดๆ อยู่ในเกณฑ์ดีมีโอกาสได้ผลดังที่หวัง แต่ควรระวังเหตุ/ภัยที่ไม่คาดฝัน ก็อาจทำให้พลิกผันได้เช่นกัน

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายะวิถี ซึ่งคำนวณจากการโคจรตามดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดโดยมีดาวเสาร์ที่จะสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงเดือนมกราคม พ.ศ.2563 ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า มีเกณฑ์ปัญหาอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ ถ้าอดทนใจเย็นก็สามารถแก้ไขให้ผ่านไปได้ ซึ่งสิ่งที่จะตามมาคือ โชคลาภและความสำเร็จ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคม ..อย่างเคร่งครัด ..เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบ..ก็เยอะมาก

การเงิน จากการชักจูง โน้มน้าวใจสร้างภาพให้เห็นชัดเจน ก็จะเป็นโอกาสสร้างรายได้ให้มากขึ้นดังที่หวัง แต่ควรระวังเรื่องของบ้านพัก ที่อยู่อาศัย หรือคนในครอบครัว ก็อาจเป็นตัวแปรที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินจำนวนมากอย่างไม่คาดฝัน

การงาน งานศิลปะ ธุรกิจที่ให้ความบันเทิงเริงรมย์ ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง สามารถจะสร้างรายได้ ขยายกิจการ สร้างความมั่นคงให้มากยิ่งขึ้น แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนควรระวังอารมณ์สนุกที่ค้างจากงานปีใหม่ อาจทำให้ไม่ใส่ใจงานเท่าที่ควร ก็มีโอกาสถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า “เขม่น” ไม่พอใจอย่างรุนแรงได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่รื่นรมย์ หากมีเพศสัมพันธ์กันในสัปดาห์นี้ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดา มาเป็นของขวัญปีใหม่ให้กันและกันแล้วและสำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “หว่านเสน่ห์” ที่อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอรักที่ทำให้หายเหงาใจ แต่ระวังอารมณ์เพศที่มีมากล้นในระยะนี้ ก็อาจทำให้ประมาทพลั้ง เผลอไปไกลกว่าที่คิด!! ที่จะนำความทุกข์มาให้อย่าง รักสนุก....ทุกข์สาหัส

สุขภาพ หากรักสนุกมากไปก็จะทุกข์สาหัส....ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันให้ดีพอในสัปดาห์นี้ ก็อาจนำพาโรคร้ายมาให้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ จะอยู่ในระยะไม่แน่นอนจึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 19 กันยายน พ.ศ.2562 ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมกรได้เดินหน้า โคจรปกติในเขตราศีธนูแล้วซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า หากใช้ความตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเทอย่างเต็มที่ งานใด ปัญหาใดที่เคยติดขัด มีปัญหา ก็จะมีโอกาสจัดการแก้ไขให้ผ่อนคลาย ดีขึ้นได้แล้ว.....ลุย!

                       

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน  การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี หาได้ ใช้คล่องมือ ยังไม่มีติดขัด แต่การแสวงหาความสุขแบบส่วนตัว โดยเฉพาะในเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่จะหามาได้ และสุดสัปดาห์หากจะเดินทางก็อย่าประมาท เหตุ/ภัยจากการใช้ยานพาหนะ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน

การงาน ศิลปะการพูด เขียนที่โดดเด่นจากความรู้รอบตัว จะช่วยทำให้กิจการงานที่กระทำสำเร็จได้อย่างที่คาดหวัง โดยเฉพาะธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับเรื่องศิลปะ ภาพถ่าย เรื่องบันเทิงเริงรมย์ที่สามารถสร้างผลกำไรได้อย่างมหาศาล สำหรับคนว่างงาน ก็ควรเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์ ทำตัวให้คนรู้จักมากขึ้นก็จะมีโอกาสได้งานมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก จากมิตรภาพระหว่างมิตรสหาย สัปดาห์นี้ก็ยังมีโอกาสแปรเปลี่ยนมาความ รัก ใคร่ เสน่หา ได้อย่างไม่คาดฝัน ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์นี้จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนมีคนรักคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรยั้งใจสักนิด อย่าเผลอไผล เผลอใจ เพราะอาจกลายเป็นรักซ่อน ซ้อนรักที่จะทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน

ครอบครัว หากมีสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรระวังและหลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องขัดแย้งกัน เพราะเรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจน...เจ็บตัว!!

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภลอยเข้ามาเอง แต่หากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอนควรพิจารณาให้รอบคอบ               

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต...

การเงิน การแสวงหารายได้จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่จากอารมณ์สับสน ลังเล ไม่แน่ใจ การตัดสินใจที่ล่าช้าก็อาจทำให้โอกาสที่คาดหวังว่าจะได้ ...ลอยหายไป โดยเฉพาะวันที่ 3-5 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน เข้าสังคมสังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ “เปิดตัว” ที่จะทำให้ได้รับความร่วมมือ หรือขอความช่วยเหลือกับกิจการ งานที่กระทำ หรืออยากได้งานใหม่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากจะถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนด้วย ก็ควรตรวจสอบพิจารณาให้มากขึ้น เพราะอาจเจอคนไม่จริงใจ แค่หวังหลอกลวงเพื่อหวังลาภผลเท่านั้น

ความรัก แบ่งปันความสุข สนุก หรือลาภผลประโยชน์ใดๆ ที่ได้มาก็จะทำให้สัมพันธ์รักมีเกณฑ์รื่นรมย์ไปอีกนาน สำหรับคนโสดก็ยีงอยู่ในเกณฑ์ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่จะมาร่วมแบ่งปันภาระทุกข์ สุขแล้ว โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่กระทำ

สุขภาพ ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุราของมึนมา หรือสิ่งเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย เกิดเหตุ/เภทภัยกับชีวิตไปอีกนาน

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายะวิถี ซึ่งคำนวณจากการโคจรตามดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนูร่วมกับดาวเสาร์ซึ่งจะสถิตอยู่จนถึงเดือนมกราคม ปี 2563 นั่นคือ สัญญาณบ่งบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่จะ “คล่อง” มากขึ้นในการหาเงิน หนี้สินที่มีก็จะแก้ปัญหาให้ผ่อนคลายลงไปได้ จะมีมิตรสหายที่พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนมากขึ้น แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบกับการตอบแทนเพราะ...โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook