ทำนายดวงความรักตามธาตุเกิด

ทำนายดวงความรักตามธาตุเกิด

ทำนายดวงความรักตามธาตุเกิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

 

ธาตุดินกับธาตุดิน

ลักษณะพิเศษโดยธรรมชาติ ที่มีต่อความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ คือความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยระเบียบแบบแผน มีความชอบพอมั่นคงดี แต่ไม่ค่อยแสดงออก และมักไม่ค่อยมีจินตนาการถึงความสวยความงามและความรัก

ความรักของคนธาตุดินทั้งคู่นั้น จะเกิดขึ้นภายหลังเมื่อมาอยู่ใกล้ชิดกันแล้ว อาจต้องทำงานหนักร่วมกัน และประสบความสำเร็จในการทำงานเสียก่อน จึงจะเกิดความรักใคร่สนิทสนมกันขึ้นตามมา

ธาตุดินกับธาตุน้ำ

เป็นธาตุต่างกันที่มีการหลอมรวมกันได้ดี ต่างคนต่างมีความช่วยเหลืออย่างเต็มใจ เรามองง่าย ๆ ก็คือว่าถ้าปราศจากน้ำ ดินก็จะเพราะปลูกไม่ได้ และน้ำก็จะทำให้ดินรู้สึกชุ่มชื้น และยิ่งเพิ่มความเยือกเย็นในขณะที่มีปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีอีกด้วย

ธาตุดินนั้น สามารถช่วยคนธาตุน้ำในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นคู่ของคนธาตุดินกับธาตุน้ำ จึงเป็นความสดชื่น เต็มไปด้วยพลังจากธรรมชาติ

ธาตุดินกับธาตุลม

ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่นั้น เป็นไปได้ยาก เพราะว่าแต่ละคนมักจะยึดความคิดเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ คนธาตุดินนั้น อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ถ้าอยู่ด้วยกันจะพบความแห้งแล้ง

เพราะมีความแตกต่างกันมากเกินกว่าจะยอมรับกันได้ หากเป็นคู่อยู่ร่วมกันแล้ว จะหวังถึงความสุขสมบูรณ์ไม่ได้ง่าย ๆ คนธาตุดินกับธาตุลมควรคบหาเป็นเพื่อนร่วมหมู่คณะ จะเป็นผลดีต่อความเจริญก้าวหน้าในองค์กรเสียมากกว่า

ธาตุดินกับธาตุไฟ

ชีวิตของคนทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันได้เพราะความกระตือรือร้น มีผลประโยชน์เป็นรากฐานที่ดีที่สุด คนธาตุไฟร้อนรนและมีจินตนาการมากมายไม่สิ้นสุด

ในขณะที่คนธาตุดิน จะสามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้น ให้อยู่ในความถูกต้องด้วยอารมณ์เยือกเย็น ลักษณะดีของคนทั้งคู่คือความอบอุ่น ธาตุดินสามารถกลมกลืนได้ในธาตุไฟ ความสัมพันธ์ตึงสมดุลและมีความสมบูรณ์ พูดได้ว่าเป็นคู่ที่เข้ากันได้ดี

ธาตุน้ำกับธาตุน้ำ

การครองคู่ของคนธาตุน้ำทั้งสองนั้นเหมือนกับหมุนอยู่เป็นวงกลม ยามมีปัญหาก็ไม่สามารถหาทาง ออกให้แต่ละฝ่ายได้ เป็นคู่ที่ยึดถือจิตใจความรู้สึกของตัวเองเป็นใหญ่ มีอารมณ์อ่อนไหวและมีลักษณะนิสัยไม่เสแสร้ง รักชอบอย่างไรก็แสดงออกอย่างนั้น

เป็นธรรมชาติของตัวเองจริง ๆ แต่ในทางกลับกัน คนทั้งคู่มีความสามารถอย่างยิ่งในการทำทุกอย่างเป็นที่สุดของความเครียด และเป็นเหมือนบททดสอบความแข็งแกร่งของจิตใจอยู่ตลอดเวลา หากอยากเป็นคู่อยู่ด้วยกันก็ต้องพยายามนึกถึงความรักที่มีต่อกันให้มาก ๆ

ธาตุน้ำกับธาตุลม

วันเวลาจะสามารถพิสูจน์การฝ่าฟันมรสุม และความรุนแรงของชีวิตคู่ของคนธาตุน้ำและธาตุลมได้ หัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันคือ ความรัก เวลาที่จะมีให้กัน และเมื่ออยู่ร่วมกันวันเวลาจะสามารถพิสูจน์ ธาตุน้ำคือเวลาที่จะมีให้กัน

บางด้านคนคู่นี้ ก็จะเต็มไปด้วยความเหลวไหล พูดจาน้ำลายแตกฟอง สนุกสนานเกินไปและไม่ค่อยจริงจังกับการทำมาหาเงินมากนัก แต่เมื่อยอยู่ร่วมกันคนธาตุน้ำจะมีความสามารถที่จะถ่ายเทหลอมรวมให้คนธาตุลม มีชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ และถือเป็นคู่ที่ค้ำจุนซึ่งกันและกันได้ดี

ธาตุน้ำกับธาตุไฟ

คนธาตุไฟจะสามารถกระตุ้นให้คนธาตุน้ำ เกิดความกระตือรือร้นมีไฟ และมีพลังชีวิตเพิ่มขึ้นได้ ความสัมพันธ์ของคนคู่นี้เป็นความถูกต้อง น้ำจะช่วยปรับเปลี่ยนให้ความร้อนจากไฟนั้นลดลง

เป็นการถ่ายเทพลังงานของคนสองคนที่มาอยู่รวมกัน ให้เกิดพลังแห่งการสร้างสรรค์และความสำเร็จได้ดี แม้ว่าคนธาตุน้ำจะเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ผันผวนเข้าใจยาก แต่คนธาตุไฟจะทำให้เกิดการประคับประคองที่ดีขึ้น และช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ในที่สุด

ธาตุลมกับธาตุลม

ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ จะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเทศะ คนธาตุลมมักเป็นคนใช้สมอง สติปัญญาเป็นสิ่งเร้าในการทำงาน แต่จะต้องการมากในเรื่องความอิสระในการใช้ชีวิต และความใจกว้างของแต่ละฝ่าย คนธาตุลมทั้งคู่จะสนุกสนานมากกับการเดินทาง

เขาหรือเธอจะรักในความตื่นเต้นแปลกใหม่ และเรื่องราวสัพเพเหระ กระจุกกระจิก ยากที่อารมณ์แปรปรวนเปลี่ยนแปลงต่างฝ่ายก็ต่างเออออเห็นพ้องต้องกัน แม้คนรอบข้างไม่เข้าใจแต่ทั้งสองคนจะเข้าใจในกันและกันพอประมาณ

ธาตุลมกับธาตุไฟ

ชีวิตของคนคู่นี้จะมีแต่ความตื่นเต้น จะมีความกระตือรือร้นเป็นแรงกระตุ้นสิ่งที่ดี คือคนธาตุลมจะมีความเย็นในขณะ ที่ธาตุไฟมีแต่ความเร่าร้อน แต่ก็ต้องระวังหากวันไหนไฟโหมแล้วลมยิ่งกระพือแล้วล่ะก็ การเผาไหม้จะยิ่งลุกลามใหญ่โตได้

อารมณ์แบบนี้เหมาะกับการร่วมทีมกันต่อสู้กับศัตรู คู่แข่ง ถ้ามาใช้ในการอยู่ร่วมกันจะไม่ดีนัก แต่อย่างไรเสียความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในคือความเข้ากันได้ และหากมีความรักเป็นตัวช่วยด้วยแล้วล่ะก็ จะมีความสุขดี

ธาตุไฟกับธาตุไฟ

คนธาตุไฟสองคนเมื่ออยู่ร่วมกันจะทำให้เกิดพลังมหาศาล ความสัมพันธ์นั้น เป็นเรื่องแปลกประหลาดน่าตื่นเต้น โดยธรรมชาติแล้วคนธาตุไฟจะอบอุ่น และกระตือรือร้นในการครองคู่มาก ลักษณะเฉพาะบุคคลขอธาตุไฟคือ มักมีทั้งรัก โลภ โกรธ หลง

จึงจำเป็นต้องพยายามอย่างยิ่ง ที่คนธาตุไฟกับธาตุไฟจะไม่เผาไหม้กันเอง เมื่อมีปัญหาและต้องการหาทางออก หากรู้จักเปิดเผย และทำตัวเป็นมิตรกับคู่ธาตุไฟของตัวเองแล้วล่ะก็ ถือว่าสามารถเป็นคู่ที่จะมีการยอมรับนับถือกันได้


*หากใครที่ยังไม่ทราบว่าตัวเองธาตุอะไร สามารถดูได้จากด้านล่างเลยค่ะ*

ชาวราศีมังกร (22 ธ.ค. - 19 ม.ค.) ... คุณเป็นคนธาตุดิน

ชาวราศีกุมภ์ (20 ม.ค. - 18 ก.พ.) ... คุณเป็นคนธาตุลม

ชาวราศีมีน (19 ก.พ. - 20 มี.ค.) ... คุณเป็นคนธาตุน้ำ

ชาวราศีเมษ (21 มี.ค. - 19 เม.ย.) ... คุณเป็นคนธาตุไฟ

ชาวราศีพฤษภ (20 เม.ย. - 20 พ.ค.) ... คุณเป็นคนธาตุดิน

ชาวราศีเมถุน (21 พ.ค. - 21 มิ.ย.) ... คุณเป็นคนธาตุลม

ชาวราศีกรกฎ (22 มิ.ย. - 22 ก.ค.) ... คุณเป็นคนธาตุน้ำ

ชาวราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 23 ส.ค.) ... คุณเป็นคนธาตุไฟ

ชาวราศีกันย์ (21 ส.ค. - 22 ก.ย.) ... คุณเป็นคนธาตุดิน

ชาวราศีตุลย์ (23 ก.ย. - 23 ต.ค.) ... คุณเป็นคนธาตุลม

ชาวราศีพิจิก (24 ต.ค. - 21 พ.ย.) ... คุณเป็นคนธาตุน้ำ

ชาวราศีธนู (22 พ.ย. - 21 ธ.ค.) ... คุณเป็นคนธาตุไฟ


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook