ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ
S! Horoscope

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็...ตัวใครตัวมัน!

การเงิน พูดดี เขียนดีเป็นศรีแก่ตัว ที่จะสามารถโน้มน้าวใจให้คนเชื่อถือ พร้อมที่จะจ่ายเงิน ให้ลาภผลดังที่หวังได้อย่างไม่มีเงื่อนไข แต่สุดสัปดาห์นี้ หากจะมีนัดสำคัญเรื่องเงินทอง ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะถูกอีกฝ่ายบอกเลื่อน หรือปฏิเสธ

การงาน ธุรกิจ งานประเภทค้าขายออนไลน์ นายหน้า หรือ ตัวแทน จะอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก ที่สามารถสร้างผลกำไร ทำให้มีชื่อเสียงอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะมอบงานสำคัญๆ ให้พนักงาน ควรพิจารณาให้ดีๆ เพราะมีโอกาสเจอคนที่ดีแต่พูด แต่ทำไม่ได้! และคนที่กำลังหางาน หากยื่นใบสมัคร สัมภาษณ์งานในสัปดาห์นี้จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ลมปากหวานหูไม่รู้หาย ไม่ต้องให้เงินทองของมีค่า แต่แค่พูด หรือส่งถ้อยคำหวานๆ แสดงถึงความใส่ใจ แค่นี้ก็ทำให้เขา/เธอมีความสุข ปลาบปลื้มที่สุดแล้ว แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากถูกขอกู้ยืมเงิน หรือชวนร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ไป!

สุขภาพ อย่าหักโหมทำงานหนัก พักผ่อนให้มากขึ้น กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ แค่นี้ก็สามารถรักษาร่างกายให้แข็งแรง สุขภาพดีแล้ว

โชคลาภ วันที่ 4-6 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยมีดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งความคิด เขียน พูด ที่ปรวนแปร เปลี่ยนแปลงได้ง่ายสถิตร่วมอยู่จนถึงวันที่ 28 กันยายน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อร่วมงานกับคนอื่น ซึ่งจะดีกว่าเดินหน้าไปตามลำพังคนเดียว!