เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16-22 กันยายน 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16-22 กันยายน 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16-22 กันยายน 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 16 - 22 กันยายน 2562 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ...ชัยชนะ!

การเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจากการค้าขาย เป็นนายหน้า ตัวแทน จะอยู่ในเกณฑ์ดีเป็นพิเศษ แต่วันที่ 16-17 ก็ควรระวังเช่นกัน เพราะอาจถูก “ลมปาก” จากคนอื่น ล่อหลอกให้เสียเงินอย่างคาดไม่ถึง!

การงาน ขยันที่จะติดต่อสัมพันธ์ ขยันที่จะเสนอตัว แสดงความเต็มใจที่จะให้บริการ ช่วยเหลือ หรือให้คำปรึกษา ก็จะเป็นโอกาสให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรรอบคอบให้มากเป็นพิเศษ หากจะมอบหมายงานสำคัญให้พนักงาน ลูกจ้างที่ปากหวาน เอาใจเก่ง ทำงานที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ เพราะอาจแค่ “ดีแต่ปาก”

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครองก็พร้อมจะสนับสนุนช่วยเหลือในเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่สำหรับผู้ที่กำลังสร้างรักซ้อน หรือ คนโสดที่มีสัมพันธ์กับลูกจ้าง พนักงานของตัวเอง หรือกับเพศตรงข้ามที่คุยจากสื่อออนไลน์ ควรระวัง ยั้งสติให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่ากำลัง “ถูกหลอก” เพื่อหวังเงินทองของมีค่าเท่านั้น

สุขภาพ สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น

ครอบครัว วันที่ 16-17 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นหญิงเข้ามาในบ้าน...อันตราย!

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 กันยายน ดาวอังคารจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า คิดใหม่ ทำใหม่ ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ และกระทำอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ ก็จะทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ตามมามหาศาล แต่ควรระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาที่หักห้ามใจไม่อยู่ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็...ตัวใครตัวมัน!

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน แต่สัปดาห์นี้ควรระวังรายจ่ายที่อาจสูงมาก ทั้งจากเหตุ/ภัยที่เกิดขึ้นด้วยความประมาท สะเพร่า หรือ คนในครอบครัวเจ็บป่วย ไม่สบาย ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ หรือจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตัวเองและเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา

การงาน การเสนอแผนงานเพื่อการลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ หรือ ส่งใบสมัครสัมภาษณ์งานสำหรับมนุษย์เงินเดือน จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสมากขึ้นที่จะสำเร็จ แต่วันที่ 19-22 อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้นในการติดต่อสัมพันธ์ หรือ ขอความช่วยเหลือ ร่วมมือใดๆ เพราะอาจติดขัด ไม่ได้รับความสนใจนัก

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่อง “ความเชื่อ” ใดๆ รวมถึงยั้งสติสักนิด หากมีนัดสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหาย หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ เพราะเพื่อนใหม่ คนที่เพิ่งรู้จักกันอาจเป็นเหตุทำให้รักร้าวได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากพูดเพราะๆ หวานๆ และพร้อมเปย์ให้อย่างใจดี มีเมตตา ก็มีโอกาสสูงที่จะมีเพศตรงข้ามวิ่งเข้ามาหา!

สุขภาพ วันที่ 16-18 ควรระวังเหตุ/ภัยจากความประมาท ใจร้อน ที่อาจทำให้เจ็บตัว ระวัง..คนแปลกหน้าที่เข้ามาใกล้ชิด จะทำให้เดือดร้อน!

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะได้ไม่คุ้มเสีย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยมีดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งความคิด เขียน พูด ที่ปรวนแปร เปลี่ยนแปลงได้ง่ายสถิตร่วมอยู่จนถึงวันที่ 28 กันยายน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อร่วมงานกับคนอื่น ซึ่งจะดีกว่าเดินหน้าไปตามลำพังคนเดียว!

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ “อย่าเชื่อใคร” หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืม ขอให้เซ็นค้ำประกัน ทั้งจากมิตรสหาย คนใกล้ชิด หรือคนแปลกหน้าที่เพิ่งรู้จักกัน เพราะมีโอกาส “เสี่ยง” ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้...สูงมาก ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ปากเป็นเอก ทั้งจากการพูด/เขียนอย่างสร้างสรรค์ สร้างภาพพจน์ให้ดูดี สง่างาม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีคุณค่าในสายตาของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า จนพร้อมจะส่งเสริมให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น มนุษย์เงินเดือนที่อยากหางานใหม่ สมัครงานใกล้ที่พัก หรือในถิ่นภูมิลำเนาเดิมจะมีโอกาสได้งานมากขึ้น

ความรัก วันที่ 21-22 มีสติ รู้ตัวทุกนาที หลีกเลี่ยงที่จะแสดงอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ไม่พอใจกับทุกเรื่องใส่คนรัก คู่ครอง แค่นี้ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหาแล้ว  สำหรับคนโสด เสน่ห์ที่รุนแรงในระยะนี้ ก็อาจดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพันด้วย โดยเฉพาะจากการร่วมงาน ทำงานที่เดียวกัน ที่จะทำให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องคบเพื่อน เพราะอาจนำเหตุ/ภัยอันตรายมาให้

โชคลาภ วันที่ 21-22 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ  

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัวหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน จะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีเมถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด แล้วส่งผลร้ายทำให้ชีวิต...มัวหม่นไปอีกนาน!

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ...หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน รายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่จากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย การแสวงหาความรื่นรมย์ต่างๆ ก็อาจทำให้หมดเปลืองมากขึ้น และวันที่ 19-21 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกขอกู้ยืมเงิน หรือมิตรสหายขอความช่วยเหลือใดๆ เพราะอาจนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

การงาน การขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน หรือ จะเสนอขายลิขสิทธิ์งานประพันธ์ โดยเฉพาะนิยายรักหวานๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสสำเร็จง่ายขึ้น แต่วันที่ 19-21 ระวังเหตุ/ภัยจากการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ ความประมาท สะเพร่า อาจทำให้มีอุบัติเหตุ หรืองาน ภารกิจที่กระทำผิดพลาด เสียหาย ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตอีกด้วย

ความรัก รักโรแมนติกอาจเกิดขึ้นได้จากญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อ หรือจากการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน แต่ทำใจสักนิด เพราะมีโอกาสสูงที่จะเป็นแค่ระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น และสำหรับรักที่กำลังมีปัญหากันอยู่ วันที่ 21-22 ควรอดทน อดกลั้น ที่จะระบายอารมณ์ใส่เขา/เธอ เพราะอาจทำให้สถานการณ์..แย่ลงไปอีก

ครอบครัว วันที่ 21-22 ใส่ใจ ดูแลคนในครอบครัว และญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ    

คำแนะนำ ในวันที่ 7 มีนาคม พระราหูจะโคจรจากราศีกรกฎ ย้อนจักรไปสถิต ณ เขตราศีเมถุนหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ โชคลาภที่มีเกณฑ์ตามมาอย่างไม่คาดฝัน!

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย!

การเงิน จากความคิด การคำนวณที่ละเอียดลึกซึ้ง อาจเป็นโอกาสดีที่จะสร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่จากความฟุ่มเฟือย หรือจากอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ โดยเฉพาะต่อหน้ามิตรสหาย ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

การงาน วันที่ 17-19 ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์ก้าวร้าวรุนแรง เมื่อมีเรื่องขัดแย้งกับใคร โดยเฉพาะกับผู้ที่มีอำนาจ เพราะอาจทำให้ถูกจับกุม ถูกฟ้องร้อง มีคดีความได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะติดต่อ ขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน ควรดูหน้า ใส่ใจอารมณ์ของคนนั้นด้วย เพราะอาจถูกวีน ถูกเหวี่ยงได้ง่ายๆ

ความรัก สุดสัปดาห์ ควรอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้ง เอาชนะเขา/เธอ ด้วยเรื่องผลประโยชน์ หรือ เหตุจากบุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้หมางใจจนทะเลาะวิวาทกันได้ง่ายๆ สำหรับคนโสด อยู่ในระยะจะได้รับความสุขจากเรื่องเงินๆ ทองๆ เรื่องความรักเลยยังไม่มีเกณฑ์เห็นเด่นชัด

สุขภาพ วันที่ 17-19 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทางที่อาจทำให้บาดเจ็บ ไม่สบายได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 ตุลาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ด้วยการกระทำของตนเอง ไม่ใช่ด้วยการพูด เขียนเพื่อสั่งแต่อย่างเดียว ถึงจะทำให้ได้รับลาภผลดังที่หวัง

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน หากทำงานหลายๆ อย่าง ทั้งจากงานประจำ หรืออาชีพเสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสที่ภาวะ “เงินทับตัว” จะเกิดขึ้น แต่วันที่ 16-17 ควรระวัง รอบคอบในการติดต่อสัมพันธ์กับสตรีแปลกหน้า เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินอย่างคาดไม่ถึง

การงาน อยู่ในระยะร่วมด้วยช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ เพื่อนร่วมภารกิจ ถึงจะมีโอกาสทำงานได้สำเร็จอย่างถูกต้องแม่นยำ และรวดเร็ว และสำหรับมนุษย์เงินเดือน สัปดาห์นี้ ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียงกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจถูกเขม่น เหม็นหน้าไปอีกนาน

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ไปไหนไปด้วย โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างจังหวัด หากเขา/เธอไม่ไป ก็ไม่ควรหลีกหนีไปลำพัง เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ราบรื่น..สะดุดได้ สำหรับคนโสด เสน่ห์ล้นพ้นตัว แต่หากมองโลกในแง่ดีเกินไป สัปดาห์นี้ก็มีโอกาสเสียรู้ ถูกหลอกได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง อย่าประมาท อาจเกิดอุบัติเหตุจากความเร็ว ประมาท สะเพร่า โดยเฉพาะวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากขึ้น

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 กันยายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์เอง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จากความคิด เขียน พูดที่มีหลักการ ซื่อตรง ก็จะทำให้ได้รับความร่วมมือ หรือ จะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ก็จะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี... ไว้ก่อน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 17-19 ควรระวังเหตุ/ภัยจากคนแปลกหน้าที่พบพานกันโดย “บังเอิญ” อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินอย่างคิดไม่ถึงอีกด้วย และสุดสัปดาห์ ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะขอความช่วยเหลือ หรือขอกู้ยืม เพราะอาจไม่ได้รับความร่วมมือนัก

การงาน ธุรกิจ งานที่ทำเบื้องหลัง โดยเฉพาะเรื่องศิลปะบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะผลักดันให้เจริญก้าวหน้า ประสบความสำเร็จต่อไป แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ระวังเรื่องเงินทองของบาดใจ โดยเฉพาะจากค่าใช้จ่ายที่ปิดบังซ่อนเร้น ที่อาจเป็นเหตุนำภัยมาสู่ตัวที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกันจนเจ็บตัวได้ สำหรับคนโสด หากร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา รักโรแมนติกก็อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังหากรื่นรมย์กับอาหารมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ ถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ร่วมกับดาวพุธที่จะอยู่ร่วมด้วยจนถึง 29 กันยายน จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า หากอาศัยความสัมพันธ์ส่วนตัวในการร้องขอความร่วมมือ ความช่วยเหลือ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังหากเป็น รักซ้อน ซ่อนรัก กับลูกจ้าง พนักงานของตัวเอง ก็มีเกณฑ์ที่จะนำความยุ่งยาก เสื่อมเสียชื่อเสียงตามมา

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากข่าวสาร ข้อมูลของมิตรสหาย หรือได้ส่วนแบ่งผลกำไรจากการร่วมหุ้น ลงทุน แต่สุดสัปดาห์ อารมณ์ใจอ่อน ใจดี หรือยอมเสียหน้าไม่ได้ ก็อาจทำให้ต้องเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน พิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบให้ละเอียด หากถูกชวนร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ เพราะระยะนี้มีเกณฑ์ “ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ” ทุ่มเทมากแค่ไหนก็ไม่เห็นผลแต่อย่างใด! สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากกำลังหางานใหม่ ก็ควรพูดคุย สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้นก็จะมีโอกาสได้งานใหม่ไวขึ้น

ความรัก ทำงานให้น้อยลง ให้เวลากับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น อย่าปล่อยให้เขา/เธอออกไปพบปะสังสรรค์มิตรสหายตามลำพัง ซึ่งแค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว แต่สำหรับคนโสดที่กำลังแสวงหารักแท้ มิตรสหายก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่เป็นสื่อกลางที่จะทำให้เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังสำหรับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร หรือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่อาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้เจ็บตัวได้ ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่จากสถานการณ์ภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ ก็อาจเป็นตัวแปรที่จะทำให้ขาดทุนได้เช่นกัน

คำแนะนำ จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม!

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ..ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่า...เสมอ

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี มีผู้อยู่เบื้องหลังคอยช่วยเหลือ สนับสนุนให้มีเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวัง การเสียเงินด้วยความรัก เสน่หา หรือเพื่อครอบครัว รวมถึงเพื่อความเลิศเลอเพอร์เฟกต์ในงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจอยู่ในสภาวะ..จมไม่ลง ถมเท่าไหร่ไม่รู้จักเต็ม!

การงาน หากจะลงทุน เริ่มงาน ภารกิจใหม่ๆ ควรขอคำแนะนำ คำปรึกษาจากผู้ที่ชำนาญ มีความรู้ในด้านนั้นๆ ถึงจะมีโอกาสเดินหน้าต่อไปได้ มนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ก็เช่นกัน และวันที่ 17-19 ควรหลีกเลี่ยงความ “เสี่ยง” ใดๆ เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ วันที่ 19-21 หากจะวิ่งเต้นขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจไม่ราบรื่นนัก

ความรัก เป็นสัปดาห์แห่งการ “ตามใจเธอ” หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองให้มากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว งาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด หากพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจก็ควรรอสักนิด เพราะสัปดาห์นี้ยังไม่มีเกณฑ์ให้เห็นเด่นชัดนัก

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติด หรือใช้ยาแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคย เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ หากจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง เงาราหูจะมาบดบังทัศนวิสัยให้พร่าเลือน พระราหูจะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎ มาสู่ราศีเมถุน ซึ่งอยู่ในองศาที่ “เล็ง” ชาวราศีธนู จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ตรวจสอบ ระมัดระวัง ความคิด การกระทำของ คู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้มากขึ้น เพราะอาจวุ่นวาย สับสน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้คุณทุกข์ใจ

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคม...อย่างเคร่งครัด...เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบ...ก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ และอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะติดตาม ทวงถามหนี้สินที่ค้างชำระ จะมีโอกาสได้คืน แต่สัปดาห์นี้ควรระวังเหตุในครอบครัว ที่หากเกิดขึ้น อาจต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับงานบริการ การเป็นที่ปรึกษาทั้งทางด้านกฎหมาย การศึกษา ที่จะเจริญรุ่งเรือง มีลาภผล ความสำเร็จตามมา แต่สำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหา มีข้อขัดแย้งในองค์กร จะฟ้องร้องเป็นคดีความใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะความสำเร็จที่หวังจะได้มา อาจเป็นแค่ลมปากที่ล่องลอยไปมาเท่านั้น!

ความรัก ร่วมเดินทางไปตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน หรือ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งด้วยเรื่อง “ไกลตัว” ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทางไปต่างแดน หรือ ร่วมกิจกรรมตามความเชื่อของตัวเอง ก็จะเป็นโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ ระวังการใช้กำลังมากเกินไป บริเวณ แขน ไหล่ หรือ ขา เพราะอาจทำให้บาดเจ็บเรื้อรังได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปัน แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรจะเรียนรู้ ศึกษาให้ถ่องแท้ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย ศาสนา กฎ ข้อบังคับ เพราะหากรีบร้อนนำไปปฏิบัติใช้ก่อน ก็อาจเจอปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า หรือล้มเหลวได้

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ...รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำ ก็ยังมีโอกาสหารายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่สัปดาห์นี้หากมีมิตรสหายชักชวน โน้มน้าวใจให้ร่วมลงทุน หรือ ขอกู้ยืมเงินโดยให้ดอกเบี้ยสูงๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูงที่จะลงท้ายด้วยการเสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน!

การงาน วันที่ 17-19 หากมีนัดสำคัญที่ต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท เตรียมเผื่อเวลาไว้ให้มากๆ เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า หรือผิดนัดไปเลย สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากสัปดาห์นี้จะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือทั้งจากเจ้านาย หรือ เพื่อนร่วมงาน ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากกว่าปกติ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จ

ความรัก หากคนรักเก่าติดต่อมาก็อย่าเพิ่งหวั่นไหว ตื่นเต้นเกินไปนัก ควรตั้งสติพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูงที่เขา/เธอจะมาขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะขอยืมเงิน! สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรใส่ใจ ดูแลการใช้จ่ายของเขา/เธอให้มากขึ้น ...อย่าประมาท!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น ที่อาจกำลังหลงทางเพราะเชื่อเพื่อน!

โชคลาภ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า โดยเฉพาะวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต...

การเงิน ความโลเลอาจส่งผลให้การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ไม่มั่นคง และวันที่ 17-19 อย่าประมาท อย่าใจลอย เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินอย่างคิดไม่ถึง!

การงาน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี! ไม่ควรเข้าไปสอดแทรก วิพากษ์วิจารณ์ ว่าร้ายบุคคลสำคัญหรือระบบงานภายในองค์กรใดๆ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน เพราะอาจถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพ่งเล็งจนถูกมองในแง่ไม่ดีที่อาจส่งผลร้ายแรงตามมา

ความรัก จากเสน่ห์ของเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้ อาจทำให้ชาวราศีมีนที่มีอารมณ์อ่อนไหว เคลิบเคลิ้มไปตามรูปลักษณ์ คำพูดของเขาได้ ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ ขึ้นอีกนิด โดยเฉพาะคนที่มีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว เพราะความโรแมนติกที่เกิดขึ้นแบบ “รักซ้อน สองหัวใจ” ที่พบเจอก็เป็นแค่ชั่วระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด หากจะทำศัลยกรรมความงามจากที่ได้รับรู้จากโฆษณาชวนเชื่อใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะไม่เป็นจริงตามนั้น

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 17-19 ควรระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook