เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9-15 กันยายน 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9-15 กันยายน 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9-15 กันยายน 2562
S! Horoscope (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 9 - 15 กันยายน 2562 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ...ชัยชนะ!

การเงิน อาจได้ลาภผลประโยชน์ต่อเนื่องจากงานหารายได้เสริมพิเศษ หรือเข้าช่วยเหลือ บริการงานเพื่อสังคมต่างๆ แต่ระวังค่าใช้จ่ายที่อาจสูงกว่าปกติ ทั้งจากเหตุ/ภัยของบุตร-ธิดา หรือการเสี่ยงโชค เก็งกำไรด้วย ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากขึ้น

การงาน สัปดาห์แห่งการ “เดินตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” นั่นคือทำตามกฎ นโยบาย คำสั่งของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะไม่มีปัญหา และ วันที่ 10-12 อย่าประมาท เผื่อเวลาไว้ให้มากๆ หากจะมีนัดสำคัญ หรือ จะเดินทางไกล เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า ไม่ทันเวลานัด หรือไม่ได้ไปเลย

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งในเรื่องของบุตร-ธิดา เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะกันเองได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หาคนแก้เหงาใจ สุดสัปดาห์ หากเข้าสังคม พบปะสังสรรค์กับมิตรสหาย ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะเขา/เธอคนนั้น อาจเป็นชนวนทำให้ทะเลาะวิวาทกับมิตรสหายได้

ครอบครัว ใส่ใจดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ อาจถูกเพื่อนฝูงชักนำให้มีปัญหา!

โชคลาภ หากจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 กันยายน ดาวอังคารจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า คิดใหม่ ทำใหม่ ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ และกระทำอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ ก็จะทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ตามมามหาศาล แต่ควรระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาที่หักห้ามใจไม่อยู่ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

 

 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็...ตัวใครตัวมัน!

การเงิน พูด เขียนอย่างตรงไปตรงมาและจริงใจ ก็จะเป็นเหตุสำคัญทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่วันที่ 9-11 ระวัง! อย่ามองแค่เพียงหน้าตา! เพราะอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้สูญเสียเงิน หรือเสียรู้ เสียโอกาสดีๆ ที่กำลังเข้ามา

การงาน งาน ภารกิจที่เกี่ยวกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์ กิจกรรมทางสังคมจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่สัปดาห์นี้ ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ หากจะติดต่อสัมพันธ์กับผู้ใด โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเจอคนที่ “ดีแต่ปาก” ที่ไม่สามารถทำตามสัญญา ข้อตกลงได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยากเปลี่ยนงานก็เช่นกัน หากถูกใครชักชวน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบให้ละเอียดก่อนที่จะยื่นใบลาออก!

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกัน ไม่ขัดแย้งที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัว ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด หากอยากจะมีรักก็ควรเข้าสังคมให้มากขึ้น เสน่ห์ประจำตัวของคุณถึงจะเจิดจ้า ดึงดูดเพศตรงข้ามเข้ามาให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ แต่หากจะแค่รักเล่นๆ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ก็ควรระวัง...รักสนุก ทุกข์แสนสาหัสจะตามมา!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ โดยเฉพาะวันที่ 13-15 ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ การลงทุน เสี่ยงโชค อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน และวันที่ 10-12 ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยมีดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งความคิด เขียน พูด ที่ปรวนแปร เปลี่ยนแปลงได้ง่ายสถิตร่วมอยู่จนถึงวันที่ 28 กันยายน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อร่วมงานกับคนอื่น ซึ่งจะดีกว่าเดินหน้าไปตามลำพังคนเดียว!


 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้นจากการเป็นนายหน้า ซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ แต่ควรระวังรายจ่ายด้วยความรัก หรือการหาความสุขให้กับตัวเอง ครอบครัว หรือคนใกล้ตัว ก็อาจทำให้ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยจนก่อให้เกิดภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้

การงาน อย่าไว้ใจความฉลาดของตัวเอง เพราะอาจเป็นเหตุให้เสียรู้ เสียเปรียบให้กับคนที่เก่งกว่า ฉลาดกว่าได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ทำใจกับ “คำหวาน” เยินยอ ยกย่องของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ คำสัญญาใดๆ ที่บอกว่าจะให้ ก็อาจเป็นแค่ให้กำลังใจไว้ทำงานเท่านั้น!

ความรัก ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า! โดยเฉพาะในหมู่ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว สำหรับคนโสด เรื่อยๆ มาเรียงๆ อยู่ในระยะหาความสุข สนุกจากบ้าน งานที่ทำมากกว่ากับรักที่เลื่อนลอย ที่ยังไม่เห็นเด่นชัดในสัปดาห์นี้

ครอบครัว ใกล้มากเกินไปอาจจะร้อน โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย ที่ควรระวังอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้

โชคลาภ วันที่ 13-15 หากจะต้องเดินทางไกลก็อย่าประมาท อาจไปไม่ถึงปลายทาง และหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ วันที่ 11-13 ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัวหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน จะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีเมถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด แล้วส่งผลร้ายทำให้ชีวิต...มัวหม่นไปอีกนาน!


 

 

 ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ...หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน รับมาก จ่ายมาก การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์รีบร้อน ทนไม่ได้ อาจทำให้เสียเงินโดยไม่จำเป็น และที่สำคัญควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกล่อลวงโน้มน้าวใจให้เสียเงิน

การงาน อยู่ในระยะโอนอ่อนผ่อนตาม ไม่ขัดแย้งกับผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า เช่น นายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ถึงจะผ่านพ้นไปได้อย่างไม่มีปัญหา และวันที่ 13-15 เหมาะที่จะอยู่ลำพัง หลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์ เข้าสังคมใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะทำให้สูญเสีย ผิดหวังมากกว่า

ความรัก ยกย่อง ชมเชย ให้เกียรติคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าบุคคลที่สาม ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขได้ แต่สำหรับคนโสด หากกำลังเหงาใจ อยากจะหาเพื่อนคุยจากสื่อออนไลน์ หรือจากการพบกันโดยบังเอิญ ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกล่อลวงให้เสียเงินจำนวนมาก

สุขภาพ สุดสัปดาห์ ควรระวังการเสพสุรา ของมึนเมา หรือ กินยาที่ไม่รู้จัก อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 13-15 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ ในวันที่ 7 มีนาคม พระราหูจะโคจรจากราศีกรกฎ ย้อนจักรไปสถิต ณ เขตราศีเมถุนหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ โชคลาภที่มีเกณฑ์ตามมาอย่างไม่คาดฝัน!

 

 

 

 ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย!

การเงิน การติดต่อสัมพันธ์ที่แสดงถึงความตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ และจริงใจ ตั้งใจที่จะร่วมมือด้วยก็อาจทำให้มีรายได้ มีโอกาสดีๆ เข้ามาอย่างคาดไม่ถึง แต่สุดสัปดาห์หากอยู่ลำพัง ควรระวังอารมณ์ฟุ้งซ่าน กระเจิดกระเจิง กลัว ไม่กล้า ก็อาจทำให้สิ่งที่ควรได้มา...หายไป

การงาน แสดงความคิดริเริ่มกับงานใหม่ๆ ที่หวังผลระยะยาวจะได้ผลดี โดยเฉพาะกับเพื่อนใหม่ คนที่เพิ่งรู้จักกัน ที่อาจมีส่วนช่วยให้ฝันเป็นจริงได้ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหารเป็นสัปดาห์ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบที่จะมอบหมายงานสำคัญให้ลูกจ้าง พนักงานคนไหนทำ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเจอคนกำลังขี้เกียจ อารมณ์เฉื่อยชา ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ ล่าช้าจนเสียหายได้

ความรัก ใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจถูกชักจูง ล่อลวงให้ข้องเกี่ยวกับอบายมุข หรือ สิ่งผิดกฎหมาย ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา สำหรับคนโสดที่กำลังสะดุดรัก พบเจอเพศตรงข้ามที่ทำให้หลงใหล ยั้งใจสักนิด พิจารณาตัวเองให้มากขึ้นก่อนจะเดินหน้า เพราะหากคุณไม่เลิศเลอ เพอร์เฟกต์ก็ยากที่จะสมหวัง

สุขภาพ สุดสัปดาห์ ควรระวังเรื่องอาหารที่อาจไม่ถูกสุขลักษณะ โดยเฉพาะ อาหารทะเล ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 13-15 มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กันยายน ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับ ดาวอังคาร ดาวพุธ และ ดาวศุกร์ ณ เขตราศีสิงห์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในระยะนี้ ชาวราศีสิงห์จะมีพลังสูงสุดในรอบปี ที่จะกระทำได้อย่างที่ปรารถนา และสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวัง พลังอำนาจที่มากล้น ก็อาจทำให้เชื่อมั่นมากเกินไป จนประมาท พลาดพลั้ง...ล้มเหลว!

 

 

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ตามปกติ และยังอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่สัปดาห์นี้ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์กับบุคคลที่มีอาชีพไม่เปิดเผย หรือร่ำรวยอย่างไม่โปร่งใส ก็อาจถูกล่อลวงให้ทำเรื่องผิดกฎหมาย หรือถูกหักหลังคดโกง

การงาน เขียน-พูดดี เป็นศรีแก่ตัว ถึงจะทำให้ได้รับการช่วยเหลือ สนับสนุนจากผู้อื่นที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้ง่ายขึ้น หรือสำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากหวังให้งาน ภารกิจที่ต้องการความร่วมมือจากลูกจ้าง พนักงานราบรื่น ก็แค่แสดงความใจกว้าง ไม่ตระหนี่ถี่เหนียวก็จะมีโอกาสสำเร็จได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

ความรัก ส่งเสริม ให้กำลังใจคนรัก คู่ครอง คอยอยู่เคียงข้าง ไม่ปล่อยให้อยู่ตามลำพัง โดยเฉพาะสุดสัปดาห์นี้ เพราะเขา/เธออาจกำลังอยู่ในอารมณ์เบื่อหน่าย ท้อถอยมากเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้ เพราะอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้เสพสุรา ของมึนเมา สิ่งเสพติด โดยเฉพาะ วันที่ 13-15 นี้ อันตราย!

ครอบครัว พิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบให้ละเอียด หากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามา เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อน ตามมา

โชคลาภ พลิกผันไม่แน่นอน หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 กันยายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์เอง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จากความคิด เขียน พูดที่มีหลักการ ซื่อตรง ก็จะทำให้ได้รับความร่วมมือ หรือ จะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ก็จะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น

           

 

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.) 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี... ไว้ก่อน

การเงิน อยู่ในระยะรับมาก แต่มีเกณฑ์สูญเสียมากกว่า! โดยเฉพาะจากมิตรสหาย เพื่อนสนิท จนถึงคนแปลกหน้า หรือที่เพิ่งรู้จักกันไม่นาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืม ลงนามค้ำประกัน ฯลฯ ก็มีโอกาสทำให้เดือดร้อนยุ่งยาก สูญเสียทั้งนั้น

การงาน เป็นสัปดาห์แห่งการก้มหน้าก้มตาทำงานตามปกติถึงจะเกิดผลดีมากกว่า และควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะนำเสนอหรือเปลี่ยนแปลงใดๆ เพราะอาจทำให้ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรคิดให้ดีๆ ก่อนจะให้พนักงาน ลูกจ้างทำงานล่วงเวลา โดยเฉพาะวันที่ 13-15 เพราะผลที่ได้มีเกณฑ์สูงว่าจะไม่คุ้มค่า!

ความรัก อย่าเชื่อเพื่อน! ทั้งจากการแนะนำเพศตรงข้าม หรือชวนร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ เพราะอาจทำให้คนรัก คู่ครอง ไม่พอใจจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ที่อาจถูกทรยศ หักหลัง หรือ ใส่ร้ายป้ายสีทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ครอบครัว ใส่ใจดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคภูมิแพ้เรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากยิ่งขึ้น

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ ถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ร่วมกับดาวพุธที่จะอยู่ร่วมด้วยจนถึง 29 กันยายน จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า หากอาศัยความสัมพันธ์ส่วนตัวในการร้องขอความร่วมมือ ความช่วยเหลือ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังหากเป็น รักซ้อน ซ่อนรัก กับลูกจ้าง พนักงานของตัวเอง ก็มีเกณฑ์ที่จะนำความยุ่งยาก เสื่อมเสียชื่อเสียงตามมา

           

 

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรพิจารณาหากจะนำพาคนแปลกหน้า หรือคนที่เพิ่งรู้จักกันเข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำพาความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้โดยเฉพาะเรื่องทุจริต ผิดกฎหมาย!

การงาน ทำในสิ่งที่รัก รักในงานที่ทำ ถึงจะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างไม่มีปัญหา แต่อยู่ในระยะที่ไม่ควรคาดหวังว่าจะได้รับสิ่งตอบแทนใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ...ไม่ได้ และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะติดต่อสัมพันธ์ใดๆ กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะมีโอกาสสูงเช่นกันว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ!

ความรัก เห็นต่างแต่ไม่ขัดแย้ง โดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา หรือร่วมกันแสวงหาลาภผลมากขึ้น ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด หากอยากจะมีรัก ก็ควรขยันพบปะสังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น เพราะอาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่น เพราะอาจถูกเพื่อนฝูงชักนำไปในทางเสื่อมเสียได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม!

 

 

 

 ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ..ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่า...เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะจากอารมณ์เข้าข้างตัวเอง หรือ ถูกยกยอปอปั้น อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่คุ้มค่า และสำหรับชายราศีธนู ควรระวังมากเป็นพิเศษ

การงาน ปากเป็นเอก ทั้งจากการเขียน-พูด ที่แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน และ ตรงไปตรงมา ก็จะทำให้ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่วันที่ 13-15 อย่าไว้ใจใคร โดยเฉพาะคนแปลกหน้าที่พบกันระหว่างทาง หรือ จากสื่อออนไลน์ ที่เข้ามาตีสนิทพัวพันด้วย เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกหลอกลวงเพื่อหวังลาภผลในทางที่ไม่สุจริต!

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ดี สัมพันธ์รักราบรื่น เขา/เธอของคุณพร้อมจะเอาใจ ช่วยเหลือ ดูแลปรนนิบัติทำให้คุณสุขกาย สบายใจ ส่วนคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำก็อาจทำให้สะดุดตา สะดุดใจพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งหากตั้งใจจริงก็จะมีโอกาสสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ ระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติด ยาแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคย เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 13-15 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง เงาราหูจะมาบดบังทัศนวิสัยให้พร่าเลือน พระราหูจะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎ มาสู่ราศีเมถุน ซึ่งอยู่ในองศาที่ “เล็ง” ชาวราศีธนู จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ตรวจสอบ ระมัดระวัง ความคิด การกระทำของ คู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้มากขึ้น เพราะอาจวุ่นวาย สับสน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้คุณทุกข์ใจ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคม...อย่างเคร่งครัด...เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบ...ก็เยอะมาก

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี และมีโอกาสได้โชคมีลาภลอยเข้ามาหาเองอีกด้วย แต่วันที่ 6-8 อย่าประมาท ที่จะวิ่งเต้นหาเงิน เพราะมีเกณฑ์เจอเหตุ/ภัยที่จะเป็นอุปสรรคทำให้พลาดโอกาส ผิดหวังได้

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังและหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ เพราะอาจทำให้มิตรกลายเป็นศัตรูที่จะก่อปัญหา ทำให้เดือดร้อนไปอีกนาน โดยเฉพาะวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยากออกจากงาน อยากหางานใหม่ ควรคิดให้นานๆ หากใจเร็วด่วนกระทำ ก็อาจทำให้ “แย่” มากกว่าเดิม!

ความรัก การเป็นผู้ “ให้” โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือกับมิตรสหาย ถึงจะรักษาสัมพันธ์รัก รักษามิตรภาพให้ยั่งยืนไปอีกยาวนาน สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้ เกณฑ์ความรักไม่เห็นเด่นชัด แต่โอกาสก่อศัตรูมีมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะคบหา มีสัมพันธ์กับใคร!

สุขภาพ    เป็นสัปดาห์ที่ควรใส่ใจสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น อย่าประมาท ด้วยการพักผ่อนให้มากพอ ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และระวังอย่าทุ่มเทเวลา ความคิด หมกมุ่นกับปัญหาที่ยังแก้ไขไม่ได้ อันตราย!

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบด้วยเช่นกัน และวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรจะเรียนรู้ ศึกษาให้ถ่องแท้ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย ศาสนา กฎ ข้อบังคับ เพราะหากรีบร้อนนำไปปฏิบัติใช้ก่อน ก็อาจเจอปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า หรือล้มเหลวได้

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ...รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 2-4 มีเกณฑ์พลาด ผิดหวัง ไม่ได้ดังใจ ทรัพย์สินสูญหาย จึงควรพิจารณาให้รอบคอบในการติดต่อสัมพันธ์ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ควรระวัง รอบคอบให้มากเป็นพิเศษ

การงาน วันที่ 2-4 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ที่อาจได้ข้อเสนอแนะ ข้อคิดดีๆ มาปรับปรุงใช้งานได้ แต่ควรระวัง อย่าประมาทหากจะเดินทางไกล หรือไปต่างประเทศ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า และวันที่ 4-6 หากจะขอความร่วมมือ หรือขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น (ยกเว้นเรื่องเงิน) โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้นด้วย

ความรัก อกหัก รักคุด ผิดหวังอาจเกิดขึ้น หากมีเรื่องเงินทอง ผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยว โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครอง หรือ มิตรสหาย จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะให้หรือรับความช่วยเหลือ โดยเฉพาะวันที่ 6-8 ควรระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น สำหรับคนโสด หากพบเพศตรงข้ามที่พึงใจ ท่องไว้ให้ขึ้นใจ...มีรักก็มีทุกข์...ทุกข์มากอีกด้วย!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ไม่ควรให้อยู่ตามลำพัง ระวังเหตุ/ภัยจากการลื่นล้มให้มากๆ ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรคาดหวังมากนักจากคนรัก หรือจากการคบหามิตรสหายทั้งใกล้ชิด หรือเพิ่งรู้จัก ระวัง ยั้งใจสักนิดที่จะนำ “ใจ” ไปผูกติดกับเขา/เธอเหล่านั้น เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้...เจ็บ!

 

 

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต...

การเงิน แสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาในการติดต่อสัมพันธ์ ถึงจะทำให้เกิดลาภผลประโยชน์มากขึ้นได้ แต่สุดสัปดาห์ หากจะขอกู้ยืมเงิน หรือให้มิตรสหายกู้ยืมก็เช่นกัน ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสที่จะผิดหวัง ไม่ได้เงิน หรือให้แล้วยากที่จะได้คืน

การงาน งานที่สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือกิจการที่เกี่ยวกับศาสนาจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสสำเร็จ หรือ เจริญก้าวหน้ามากขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรทำงานตามคำสั่ง ตามกฎ ระเบียบที่วางไว้อย่างเคร่งครัด ถึงจะทำให้ผ่านพ้นไปได้อย่างไม่มีปัญหา

ความรัก เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับที่ดี ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นอยู่ในเกณฑ์ดี พร้อมที่จะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์กันได้อีกยาวนาน สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง ควรแบ่งเวลาให้เขา/เธอ พอๆ กับงาน ภารกิจที่กระทำ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 3-4 อย่าประมาท อาจมีเหตุ/ภัยเกิดขึ้นจากการ “เสี่ยง” ที่จะทำให้บาดเจ็บได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน