ลักษณะโหงวเฮ้งของคนที่มีเกณฑ์ชอบหลอกลวง เชื่อไม่ได้

ลักษณะโหงวเฮ้งของคนที่มีเกณฑ์ชอบหลอกลวง เชื่อไม่ได้

ลักษณะโหงวเฮ้งของคนที่มีเกณฑ์ชอบหลอกลวง เชื่อไม่ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล” เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้ หรือมักจะถูกคุณพ่อคุณแม่คอยพร่ำคอยสอนมาตั้งแต่ยังเล็กว่าก่อนจะคบใคร ต้องเลือกคบดีๆ คนนิสัยไม่ดีหรือเห็นตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล ควรหนีให้ไกล ดังนั้นการจะเลือกคบคน นอกจากจะพิจารณาลักษณะนิสัยใจคอบุคลิกท่าทางแล้ว โหงวเฮ้งก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ สมัยนี้หาคนจริงใจยาก บางคนรู้หน้าไม่รู้ใจ อย่างไรก็ลองเช็กคนใกล้ตัวกันดูว่ามีลักษณะดังต่อไปนี้รึเปล่า

 1. หัวล้าน
  ลองดูขุนช้างสิคุณ!! รูปร่างอ้วนท้วม หัวล้าน มีนิสัยเจ้าเล่ห์เพทุบาย พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้นางวันทองมา จึงทำให้คนที่หัวล้านมักถูกมองว่าเจ้าชู้และคบไม่ได้ แต่โน้ตว่า หัวล้านในที่นี้คือไม่ตามอายุนะ แบบอายุ 20 แต่หัวล้านเกือบหมดแล้ว แต่ถ้าหัวล้านเพราะผมร่วงตอนอายุมาก นั่นไม่ถือว่าไม่ดี
 2. คิ้ว
  หากเป็นผู้ชายคิ้วบางมักจะเป็นคนจู้จี้จุกจิก ใจแคบ ไม่หนักแน่น และหากมีหางคิ้วชี้ขึ้น มักจะเป็นคนเห็นแก่ตัว ขี้โกง รักสบาย คบไม่ได้เลยค่ะ หรือหากเป็นผู้หญิงที่หัวคิ้วมีลักษณะเป็นก้อนคล้ายภูเขา หรือคิ้วเข้มคิ้วหนา หรือหัวคิ้วทั้งสองข้างไม่เรียบเสมอกัน มีลักษณะเป็นก้อน ก็มักจะเป็นคนเจ้าชู้ ดื้อและหัวรั้น
 3. ดวงตา
  ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ หากว่าตาขาวดูขุ่นๆ โดยมากมักจะเป็นคนที่ชีวิตวุ่นวาย มีปัญหาในชีวิตเยอะ และหากว่ามีตาขาวมากกว่าตาดำ (อย่างเห็นได้ชัด) มักจะเป็นคนขี้ขลาด โลเล ไม่ค่อยฉลาดหรือมีไหวพริบ หรือหากมีลักษณะดวงตาดอกท้อ ที่หมายถึงดูเยิ้มฉ่ำหวาน มีประกายตลอดเวลา เกือบจะ 80% มักจะเป็นคนเจ้าชู้ หลอกลวง คบไม่ได้
 4. หู
  ลักษณะโหงวเฮ้งหูของคนที่ไม่น่าคบคือ ขอบหูไม่โค้ง ไม่สวยได้รูป และติ่งหูไม่มีเนื้อเลยหรือมีเนื้อน้อยชัดเจน
 5. จมูก
  หากว่ามีปลายจมูกงุ้มเหมือนเหยี่ยว ถือว่าเป็นลักษณะโหงวเฮ้งที่ไม่ดี เพราะจะเป็นคนโหดร้าย อารมณ์รุนแรง และมักจะมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์เข้ามา อาจถึงขั้นหักหลังกันได้เลย
 6. ริมฝีปาก
  หากริมฝีปากมีความอวบอิ่มจนดูหนักและกว้างมากเกินไปก็นับเป็นโหงวเฮ้งที่ไม่ดี
 7. การเป็นคนหลายเสียง
  โบราณว่าเอาไว้หากเป็นคนหลายเสียง มีทั้งเสียงสูง เสียงต่ำ เสียงทุ้ม ให้หลีกเลี่ยงเลย เพราะเป็นคนเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ไม่มีความมั่นคง ไม่มีความรับผิดชอบ
 8. ผมหยิก หน้ากล้อ คอต่อ คิ้วสั้น ในคนเดียวกัน
  ผู้เฒ่าผู้แก่ท่านเตือนว่า คนที่มีผมหยิกหยอย หน้าสั้นๆ หักๆ คอแทบไม่มี (ไม่ว่าอ้วนหรือไม่ก็ตาม) และคิ้วสั้นๆ แคบๆ ในคนคนเดียวกัน พยายามเลี่ยงให้ไกล เป็นลักษณะที่ไม่น่าคบ ไม่เป็นมงคลทั้งปวง       

ใครที่มีลักษณะของโหงวเฮ้งบางข้อตามที่อธิบายข้างต้น อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ เพราะจริงๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับจิตใจของตัวคุณเองด้วย หรือหากใครที่เป็นกังวลกับรูปลักษณ์ตัวเองจริงๆ สมัยนี้เค้ามีแพทย์เก่งๆ เยอะแยะเลยค่ะ แนะนำให้ลองปรึกษาดูนะ เพราะนี่เป็นเพียงแค่เคล็ดลับส่วนหนึ่งในการจะเลือกคบคนเบื้องต้นโดยที่เพิ่งเจอกันหรือคบค้ากัน หากว่าเขาหรือเธอมีลักษณะดังเช่นที่เสนอไป แต่เป็นคนที่มีจิตใจดี จริงใจ สามารถดูแลคุณได้ รวมถึงตัวคุณเองก็ถูกใจเขาเช่นกัน แนะนำให้ลองคบต่อไม่ต้องรอเลยจ้า (แต่ถ้าพิจารณาแล้วว่านิสัยใจคอของเขาไม่โอเค บวกกับมีโหงวเฮ้งตามข้างต้น ก็หนีไปให้ไกลเลยลูก!!)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook