เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 19 - 25 สิงหาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 19 - 25 สิงหาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 19 - 25 สิงหาคม 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 19- 25 สิงหาคม 2562 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ...ชัยชนะ!

การเงิน เริ่มต้นระยะที่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายเงินให้มากขึ้น เพราะมีรายจ่าย มีเรื่องที่จะเสียเงินถ้าไม่ระวังให้ดีพอ! ทั้งจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง หรือของบุตร-ธิดา เรื่องรักใคร่เสน่หา หรือ มองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ ถูกหลอกลวงได้ และวันที่ 23-25 ควรระวังอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า หรือเสียโอกาสที่คิดว่าจะได้

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง “ความคิด” ที่คิดอะไรได้ปุ๊บ ก็จะกระทำโดยทันที โดยไม่ได้พิจารณาไตร่ตรองให้รอบคอบ ก็อาจทำให้งาน กิจการที่กระทำผิดพลาด เสียหายได้ ถ้ามีหุ้นส่วน ก็จะเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาท  และหากเป็นมนุษย์เงินเดือนที่อยากลาออก หากตัดสินใจยื่นใบลาออกทันที ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะมีโอกาสจะตกงานอีก...นาน

ความรัก ทุ่มเท ใส่ใจ มีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันกับคู่ครองในเรื่องการดูแลบุตร-ธิดา ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ควรระวังอารมณ์สะดุดรักจนหลงใหลคลั่งไคล้ในสัปดาห์นี้ เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะถูกล่อลวง ทำให้สูญเสียเงินทองจำนวนมาก และอาจทำให้เจ็บตัวอีกด้วย!

ครอบครัว อดทน อดกลั้น หรือ ปล่อยวาง...ไม่โต้เถียง ขัดแย้งกับคำพูดบ่นโน่นนี่ของญาติผู้ใหญ่ ถึงจะทำให้อยู่ด้วยกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย หรือ ให้ลาภกับคนอื่นมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 กันยายน ดาวอังคารจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า คิดใหม่ ทำใหม่ ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ และกระทำอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ ก็จะทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ตามมามหาศาล แต่ควรระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาที่หักห้ามใจไม่อยู่ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

 

 ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็...ตัวใครตัวมัน!

การเงิน รับมาก จ่ายมาก วันที่ 19-20 มีโอกาสสร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น ทั้งผลกำไรจากธุรกิจ หรือการลงทุน เสี่ยงโชค แต่วันที่ 21-23 อย่าประมาทกับข้อมูลใดๆ ที่ได้มา เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะทำให้ขาดทุน สูญเสียมากกว่า

การงาน เป็นสัปดาห์แห่งการ “รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี” ระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้ถูกคดโกง หรือมีเรื่องขัดแย้งทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะนำไปสู่การก่อศัตรู เพราะอาจทำให้ถูกใส่ร้ายป้ายสี จนนำไปสู่การฟ้องร้องเป็นคดีความได้

ความรัก ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพราะอาจเป็นเหตุทำให้คู่ครองไม่พอใจ จนมีเรื่องกระทบกระทั่งกันได้ ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่กำลังแสวงหาความรัก หากพบเจอคนถูกใจ ก็มองซ้ายขวาให้ดีๆ เพราะมีโอกาสสูงที่จะไป “ล้ำเส้น” คนอื่น ทำให้ถูกเขม่นจนเป็นศัตรูได้

ครอบครัว วันที่ 21-23 อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า หลีกเลี่ยงที่จะนำพามาที่บ้าน ที่พักอาศัย ...อันตราย!

โชคลาภ วันที่ 21-25 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 9 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรสถิต ณ เขตราศีสิงห์ จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า การใส่ใจ ดูแลคนในครอบครัวให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข ดูแลบ้านให้สวยงาม สะอาดตาอยู่เสมอ มีเมตตาจิตให้กับผู้ด้อยกว่า ด้วยพลังจากดาวศุกร์ ก็จะส่งผลดีให้ชีวิตมีความสุข เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น

 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน การแสวงหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในระยะไม่แน่นอน และวันที่ 21-23 ควรระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงิน เสียโอกาสอย่างไม่คาดคิดอีกด้วย รวมถึงหากจะให้ หรือไม่ให้ญาติสนิท มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัว!

การงาน เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยการทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใสเข้าไว้ โดยเฉพาะวันที่ 19-20 อย่าคิดมาก หวาดระแวงเกินเหตุ เพราะหากสร้างจินตนาการที่เกิดจากความกลัว กังวล จนท้อถอย เบื่อหน่าย ก็จะส่งผลให้งานผิดพลาด เสียหาย หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจดูหมดความน่าเชื่อถือในสายตาผู้ใหญ่ไปเลย

ความรัก เงินทองของบาดใจ ควรระวังเรื่องผลประโยชน์ที่แบ่งกันไม่ลงตัว หรือความไม่เชื่อใจกัน เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกับคนรัก คู่ครองได้  สำหรับคนโสด เป็นสัปดาห์แห่งความไม่แน่นอน ที่ไม่ควรคาดหวัง ไม่ควรเพ้อฝันใดๆ เพราะยากที่จะเป็นจริง

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ มีปัญหาที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน!

โชคลาภ อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัวหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน จะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีเมถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด แล้วส่งผลร้ายทำให้ชีวิต...มัวหม่นไปอีกนาน!

 

 ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ...หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ถึงจะเป็นโอกาสให้เกิดลาภผลประโยชน์มากขึ้นอย่างมหาศาล แต่ควรระวังการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยจากอารมณ์รักใคร่เสน่หา ก็อาจสูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน วันที่ 23-25 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรับผลประโยชน์จากการติดต่อ หรือสังสรรค์กับมิตรสหาย แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง...วาจาเป็นอาวุธ...ที่อาจทำร้ายตัวเอง! ทั้งจากการพูด เขียน ที่แสดงความขัดแย้ง ต่อต้าน โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ก็อาจเป็นอุปสรรคต่อความเจริญก้าวหน้าได้

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคู่ครองด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา หรือการแสวงหาลาภผลประโยชน์ใดๆ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ผ่านพ้นไปได้อีกหนึ่งสัปดาห์! สำหรับคนโสด อยู่ในระยะควรสนุกกับงาน มีความสุขกับการนับเงินที่จับต้องได้ ดีกว่าไขว่คว้าสิ่งที่เลื่อนลอย อยู่ไกลเหลือเกิน!

ครอบครัว ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยผิดปกติ

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ ในวันที่ 7 มีนาคม พระราหูจะโคจรจากราศีกรกฎ ย้อนจักรไปสถิต ณ เขตราศีเมถุนหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ โชคลาภที่มีเกณฑ์ตามมาอย่างไม่คาดฝัน!

 

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.) 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย!

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง “รู้หน้าไม่รู้ใจ” โดยเฉพาะจากอารมณ์รักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ และวันที่ 21-23 อย่าประมาท ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง อาจเจออุปสรรค เจอปัญหาที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะแก้ไขอุปสรรคที่เกิดขึ้นให้ผ่านพ้นไปได้ เพราะหากจะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือ โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจในสัปดาห์นี้...มีเกณฑ์จะผิดหวังมากกว่า และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะประนีประนอมยอมความใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกล่อหลอก โน้มน้าวใจให้เสียรู้ เสียเปรียบสูงมาก

ความรัก “ให้” อย่างไม่มีเงื่อนไข ทั้งความรัก เพศสัมพันธ์ และเงินตรา ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด อารมณ์รักใคร่เสน่หาที่อาจมีฟุ่มเฟือยในระยะนี้ ก็มีโอกาสสะดุดรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนจะทุ่มเท เปย์ให้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ..รักที่หลอกลวง

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ วันที่ 19-20 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กันยายน ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับ ดาวอังคาร ดาวพุธ และ ดาวศุกร์ ณ เขตราศีสิงห์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในระยะนี้ ชาวราศีสิงห์จะมีพลังสูงสุดในรอบปี ที่จะกระทำได้อย่างที่ปรารถนา และสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวัง พลังอำนาจที่มากล้น ก็อาจทำให้เชื่อมั่นมากเกินไป จนประมาท พลาดพลั้ง...ล้มเหลว!


 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่เป็นระยะ “เงินทองของบาดใจ” โดยเฉพาะกับคนรัก ญาติสนิท มิตรสหาย ควรพิจารณาให้รอบคอบที่จะติดตามทวงถามหนี้สิน หรือ ขอกู้ยืม เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ โดยเฉพาะวันที่ 21-23 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อสัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่นนัก โดยเฉพาะกิจการที่มีหุ้นส่วน ที่อาจทำให้มีปัญหา เข้าใจผิดกันได้ โดยเฉพาะหากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือใดๆ ก็จะมีเกณฑ์สูงที่จะเจอ “ท่าดีทีเหลว” คือ เหมือนจะให้แต่ไม่ให้! และวันที่ 23-25 อย่าประมาท หากจะเดินทางไปต่างจังหวัด เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป!

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องของญาติสนิท มิตรสหาย ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับคนโสด การเดินทาง หรือ โยกย้าย อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ทำใจสักนิด เพราะเส้นทางรักนี้ยังอยู่อีกไกลกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง

สุขภาพ ระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้บริเวณศีรษะ ใบหน้าบาดเจ็บ ทั้งจากการประมาทเลินเล่อ หรือ ทะเลาะวิวาท

โชคลาภ วันที่ 21-23 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

 

 

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.) 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี... ไว้ก่อน

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังอารมณ์แปรปรวนของหุ้นส่วน คู่ค้า หรือ คู่ความ ที่มีพันธกิจเรื่องเงินๆ ทองๆ กันอยู่ การติดต่อสัมพันธ์กันในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะวันที่ 21-23 อาจทำให้รายได้ ลาภผลที่คาดหวังหลุดลอยหายไปได้ในพริบตา

การงาน ระมัดระวัง และรอบคอบให้มากขึ้นหากจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะหากหละหลวม ก็อาจส่งผลเสียหายมากกว่าที่คิด สำหรับเจ้าของกิจการ เป็นระยะที่ควรเสริมสร้างพลัง สร้างขวัญกำลังใจให้กับ ลูกน้อง พนักงาน ที่มีเกณฑ์อยู่ในอารมณ์เฉื่อย เบื่อหน่าย ท้อถอย ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่จะกระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก อดทน อดกลั้นกับอารมณ์วีนเหวี่ยงอย่างไม่มีเหตุผลของคนรัก คู่ครองให้มากเป็นพิเศษในสัปดาห์นี้ ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด อยู่ในระยะเนื้อหอม ที่จะถูกความรักไล่ล่า แค่อยู่เฉยๆ อีกไม่นาน เพศตรงข้าม คนที่พึงใจก็จะเข้ามาหาเอง

สุขภาพ วันที่ 19-20 ควรระวัง การวิ่ง การเดินให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจทำให้บาดเจ็บบริเวณข้อเท้า นิ้วเท้าได้

โชคลาภ วันที่ 23-25 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 9 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยมีขุมพลังแห่งจักรวาล รวมถึงดาวพุธ ดาวอังคาร สถิตร่วมอยู่ด้วย นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองจะไหลมาเทมา จากการรวมกลุ่มเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวที่จะแสวงหาทั้งกับคนรัก หรือ มิตรสหาย แต่ระวัง พลังทำลายล้างจากความไม่รู้จักพอ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหัก เงินทองมลายหายสูญด้วยเช่นกัน

 

 ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรยั้งสติ ระวัง พิจารณาให้รอบคอบหากจะใจดี ใจอ่อนกับเพื่อนใหม่ คนรักใหม่ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติที่ขอความช่วยเหลือ หรือ เสนอผลประโยชน์ใดๆ เพราะอาจนำไปสู่ความเดือดร้อนยุ่งยาก หรือต้องเสียเงินจำนวนมากกว่าที่คิดว่าจะได้มา

การงาน นิ่ง สงบ สยบความเคลื่อนไหว โดยเฉพาะจากจิตใจของเราเอง ที่อาจไม่เป็นสุข กระวนกระวาย จนส่งผลทำให้งาน ภารกิจที่กระทำผิดพลาดเสียหายได้ ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากๆ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ดูแลพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์ก่อเรื่อง ทำให้งานเสียหาย ซึ่งหากเป็นลูกจ้าง อาจถึงขั้นต้องเปลี่ยนงาน!

ความรัก ไม่ปฏิเสธที่จะ “ให้” เมื่อถูกขอร้องจากเขา/เธอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน หรือขอความช่วยเหลือใดๆ ก็ตาม เพราะหากแสดงอาการเมินเฉย ไม่สนใจ ก็อาจเป็นต้นเหตุทำให้รักร้าว รอวันแตกหักเท่านั้น สำหรับคนโสด ที่กำลังเริ่มต้นคบหากับคนต่างชาติ ควรพิจารณาให้รอบคอบ อย่าฝันหวาน!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง ไม่ยอมหาย ก็ไม่ควรประมาท รีบพบแพทย์จะดีกว่า

โชคลาภ วันที่ 19-20 หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม!

 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ..ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่า...เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 23-25 ควรระวังเหตุ/ภัยของบุตร-ธิดา ที่อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด รวมถึงควรหลีกเลี่ยงที่จะเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีโอกาสจะสูญเสียมากกว่า

การงาน จะลงทุน เริ่มงานโครงการใหม่ๆ หรือหางานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ต้องคิดให้ถ้วนถี่ หรือหากเป็นพนักงาน ลูกจ้างที่อยากจะนำเสนอความคิดแปลกแหวกแนวในสัปดาห์นี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกขัดแย้ง ไม่เห็นด้วย หรือ ไม่ให้ความร่วมมือ ทั้งจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา!

ความรัก ขัดแย้งอย่างมีเหตุผล และยอมรับฟังคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของบุตร-ธิดา ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากเข้าร่วมกิจกรรมแปลกๆ ใหม่ๆ หรือตื่นเต้นท้าทายในสุดสัปดาห์นี้ ก็อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้คลายเหงาใจได้...ชั่วคราว!

ครอบครัว วันที่ 24-25 พิจารณาให้รอบคอบหากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง เงาราหูจะมาบดบังทัศนวิสัยให้พร่าเลือน พระราหูจะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎ มาสู่ราศีเมถุน ซึ่งอยู่ในองศาที่ “เล็ง” ชาวราศีธนู จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ตรวจสอบ ระมัดระวัง ความคิด การกระทำของ คู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้มากขึ้น เพราะอาจวุ่นวาย สับสน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้คุณทุกข์ใจ

 ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคม...อย่างเคร่งครัด...เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบ...ก็เยอะมาก

การเงิน รายได้อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่รายจ่ายมีเกณฑ์สูงขึ้น ควรระวังเหตุ/ภัยจากการโยกย้าย ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงภายในที่อยู่อาศัย หรือ คนในครอบครัวเจ็บป่วย ไม่สบาย ก็อาจทำให้ใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด

การงาน อยู่ในระยะทำใจ อดทน อดกลั้น อย่าใจร้อนกับการติดต่อสัมพันธ์ ที่อาจมีแต่น้ำ ไม่ได้เนื้อ ไม่ได้สาระสำคัญดังที่หวัง โดยเฉพาะในเรื่องซื้อ-ขาย จัดการอสังหาริมทรัพย์ ที่อาจพลิกผัน เปลี่ยนไปมา ไม่แน่นอน สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังพึ่งพิงผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ควรทำใจกับอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ที่ไม่สามารถช่วยเหลือคุณได้ดังที่หวัง!

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นมากขึ้น แต่ระวัง “ไฟใต้น้ำ” อารมณ์ที่ยังคุกรุ่นอยู่ลึกๆ ในใจของเขา/เธอ ที่อาจระเบิดขึ้นได้ในวันหนึ่ง สำหรับคนโสด อยู่ในระยะเรื่อยๆ มาเรียงๆ เกณฑ์ความรักที่จะเข้ามายังไม่มีให้เห็นเด่นชัดนัก

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปันร่วมกับคู่ครอง มิตรสหาย แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรจะเรียนรู้ ศึกษาให้ถ่องแท้ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย ศาสนา กฎ ข้อบังคับ เพราะหากรีบร้อนนำไปปฏิบัติใช้ก่อน ก็อาจเจอปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า หรือล้มเหลวได้

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ...รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ตั้งใจ มุ่งมั่น จริงจัง ไม่ท้อถอย ไม่ขี้เกียจที่จะนำความฝัน นำความคิด จินตนาการมาปรุงแต่งให้เป็นจริง ถึงจะสามารถสร้างรายได้ให้มากขึ้นได้ แต่วันที่ 21-23 ปัญหาจากโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ รถ ก็ไม่ควรประมาท เพราะอาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าปกติ

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จากความคิด สติปัญญาของตนเท่านั้นถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่หวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว เป็นสัปดาห์ที่ควรทำใจ อย่าคิดหวังที่จะพึ่งพาใคร โดยเฉพาะผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกเมินเฉย สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลัง “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน ใจเย็นสักนิด อย่าคิดวิ่งเต้นใดๆ เพราะอาจทำให้ถูกหลอกลวงได้

ความรัก อยู่ในเกณฑ์คนแปลกหน้าจะทำให้ยุ่งยาก วุ่นวาย ทั้งที่มีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หรือ คนโสด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า คนที่เพิ่งรู้จัก ที่เข้ามาตีสนิท พัวพันในระยะนี้ และช่วงนี้ชาวราศีกุมภ์ควรระวังเรื่องการติดต่อสื่อสารในโลกออนไลน์เป็นพิเศษ เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหา หรือคนโสดก็อาจมีเรื่องยุ่งยากตามมา

สุขภาพ ควรระวังเหตุ/ภัยจากจิตใจที่เหม่อลอย ไม่มีสติ หรือ การใช้ความเร็วมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรคาดหวังมากนักจากคนรัก หรือจากการคบหามิตรสหายทั้งใกล้ชิด หรือเพิ่งรู้จัก ระวัง ยั้งใจสักนิดที่จะนำ “ใจ” ไปผูกติดกับเขา/เธอเหล่านั้น เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้...เจ็บ!

 

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต...

การเงิน รายได้ รายจ่าย อยู่ในเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน ที่คาดหวังอาจไม่ได้ ที่ได้มาก็อาจไม่ได้คาดคิดมาก่อน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะ “เสี่ยง” ที่จะแสวงหาผลกำไรทั้งจากธุรกิจ หรือ การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

การงาน อย่าประมาทกับเวลาที่สำคัญ! โดยเฉพาะหากจะต้องเดินทางไปตามนัดหมาย ตามเวลาที่กำหนดไว้ ก็ควรเผื่อเวลาไว้ให้มากๆ เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า ไปไม่ทัน ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งเรื่องศรัทธา ความเชื่อกับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจทำให้ถูกปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือใดๆ อีกต่อไป

ความรัก หากเงินทองของเขา/เธอมีส่วนกระทบกับสถานะของคุณ ก็ควรตรวจสอบดูแลให้มากขึ้น ก่อนจะเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้รักร้าว สำหรับคนโสด ที่กำลังเริ่มต้นมีความสัมพันธ์กับคนต่างชาติ ก็ควรยั้งสติ พิจารณาให้นานๆ อย่าเพิ่งฝันหวาน สร้างวิมานในอากาศ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวง เพื่อหวังผลประโยชน์เท่านั้น!

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่หาก “ตามใจปาก” ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook