ทายลักษณะนิสัยคนตามอักษรตัวแรกของชื่อที่สะกดเป็นภาษาอังกฤษ (A-Z)

ทายลักษณะนิสัยคนตามอักษรตัวแรกของชื่อที่สะกดเป็นภาษาอังกฤษ (A-Z)

ทายลักษณะนิสัยคนตามอักษรตัวแรกของชื่อที่สะกดเป็นภาษาอังกฤษ (A-Z)
Horosociety199

สนับสนุนเนื้อหา

“อักษรตัวแรกของคุณขึ้นต้นด้วยตัวอะไร?” คุณเคยเชื่อหรือไม่ว่าตัวอักษรในชื่อสามารถทายลักษณะนิสัยของเจ้าตัวหรือบ่งบอกเอกลักษณ์ประจำตัวได้ ไม่เชื่อลองแว๊บมาอ่านบทความนี้กันดู อ้อ เช็กชื่อจริงเป็นหลักและตามด้วยชื่อเล่นดูนะคะ!

A : มีความมั่นใจในตัวเองและมีความเป็นผู้นำสูง รักความยุติธรรม ชอบผจญภัย ชอบทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง ไม่ชอบพึ่งพาคนอื่น มีข้อเสียคือขี้เบื่อ ไม่ค่อยอดทน

B : ขี้อาย ขี้เกรงใจ ไม่ชอบแสดงออก มักเก็บตัว ไม่เข้าสังคม จนบางครั้งดูเป็นคนเย็นชา ไม่สนโลก แต่จริงๆ แล้วคุณเป็นคนโรแมนติกมาก

C : มีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบเข้าสังคม สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เป็นคนซื่อสัตย์และจริงใจ แต่จะโกรธแรง แค้นฝังหุ่น และผูกใจเจ็บมาก หากถูกโกหกหรือหักหลัง

D : เป็นคนขยันและมีระเบียบมาก จนบางครั้งถูกมองว่าเป็นคนจู้จี้จุกจิก

E : เป็นคนสุภาพ ใจดี อ่อนโยน ช่างคิดช่างสังเกต สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แต่ในบางครั้งมักถูกมองว่าเป็นคนเจ้าชู้

F : เป็นคนโรแมนติก ชอบเอาใจใส่ ชอบดูแลเทคแคร์คนอื่น มีความรับผิดชอบสูงมาก แต่มีข้อเสียคือดื้อและเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ในบางครั้ง

G : เป็นคนหัวไว มีเซ้นส์ ชอบเรียนรู้และสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกของคนอื่นได้ไว แต่ในบางครั้งเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากเกินไป ไม่ค่อยรับฟังคนอื่น

H : จริงจังกับทุกๆ เรื่อง เป็นคนขยัน ไม่ยอมแพ้ต่ออะไรง่ายๆ จนบางครั้งถูกมองว่าเอาจริงเอาจังกับทุกอย่างมากเกินไป จนคนอื่นเข้าถึงได้ยาก

I : ชอบและสามารถคิดวิเคราะห์คำนวณสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มีระบบระเบียบ เป็นเหตุเป็นผล แต่จะเป็นคนคิดมากคิดเยอะ โลเล ตัดสินใจอะไรได้ไม่ค่อยเด็ดขาด

J : เข้าอกเข้าใจผู้อื่นได้เป็นอย่างดี มีความเป็นผู้นำ และมีความทะเยอทะยาน แต่ในบางครั้งอาจดูมากจนเกินงาม

K : เป็นคนฉลาด ชอบการแสดงออก ตรงๆ แฟร์ๆ ไม่ซับซ้อน แต่ในบางครั้งการแสดงออกที่มากจนเกินไป อาจทำให้คนอื่นมองว่าคุณอยากเด่นอยากดังได้

L : เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นตัวของตัวเองสูง ใครเห็นเป็นต้องหลง แต่เป็นคนที่ค่อนข้างติสท์มาก อารมณ์ศิลปิน เข้าถึงยาก เอาใจยาก ทำให้คนอื่นมักตามไม่ค่อยทัน

M : ตั้งใจและทุ่มเทให้กับทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงาน จนทำให้มักโดนคนนอกมองว่าบ้างาน เอาจริงเอาจังมากเกินไป แต่ข้อดีคือ คุณเป็นคนขยันและซื่อสัตย์มาก ทำให้คนอื่นๆ สามารถไว้วางใจและเชื่อถือเชื่อใจคุณได้

N : เป็นคนรักความสมบูรณ์แบบมาก หรือเรียกได้อีกอย่างว่าเป็นพวกเพอร์เฟคชั่นนิสต์ มาตรฐานสูง รักการเป็นผู้นำ ไม่ชอบทำตามคำสั่งใคร จึงทำให้คุณเข้ากับคนอื่นๆ ได้ยาก หรือในบางครั้งคนอื่นๆ อาจจะพากันอึดอัดใจเมื่อจะต้องร่วมงานกับคุณ

O : เป็นคนมองโลกในแง่ดีมาก ใจเย็น อ่อนหวาน อ่อนโยน จึงมักเป็นที่รักของคนรอบข้างเสมอ ส่วนข้อเสียคือเป็นพวกหัวอ่อน มักถูกหลอก หรืออาจถูกชักจูงไปตามคนอื่นๆ ได้ง่าย

P : เป็นคนมีเหตุผลเสมอ ช่างคิด ช่างสังเกต รับรู้หรือเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไว แต่ในบางครั้งความช่างสังเกตช่างสงสัยที่มากจนเกินไป อาจทำให้คนอื่นมองคุณไม่ดีได้

Q : เป็นคนมีสไตล์ แหวกแนวไม่ซ้ำใคร ดูน่าค้นหา บ้าพลัง ไม่ชอบอยู่นิ่ง ทำให้ดูเป็นคนไม่มีสมาธิหรือไฮเปอร์ และในบางครั้งดูเอาตัวเองเป็นที่ตั้งมากจนเกินไป

R : ฉลาด หัวไว ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เป็นประจำ และยังเป็นคนง่ายๆ สบายๆ อะไรก็ได้ ไม่เรื่องมาก จนมักถูกมองว่าเป็นคนไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง

S : มีความเป็นผู้นำสูง มีเสน่ห์ ไปไหนใครก็มอง แต่เป็นคนเลือกเยอะ มาตรฐานสูง จึงทำให้คนรอบข้างไม่กล้าเข้าหา

T : เป็นคนพูดเก่ง เจรจา ไกล่เกลี่ยได้ดี พูดอะไรใครก็คล้อยตาม รู้งาน รู้กาลเทศะ เหมาะที่จะเป็นนักพูดหรือนักการฑูต แต่ในบางครั้งชอบอยู่คนเดียว ทำอะไรเองคนเดียว โลกส่วนตัวสูง

U : เป็นคนหัวดี ไอเดียบรรเจิดสร้างสรรค์ และมักมีอะไรมาทำให้คนรอบข้างเซอไพรส์เสมอ ส่วนข้อเสียคือ เป็นพวกวัตถุนิยม ติดหรู รักความสบาย

V : จริงใจ ใสซื่อ จนบางครั้งมักถูกหลอก แต่คุณเป็นคนความจำดีเลิศ จดจำรายละเอียดสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

W : เป็นคนใจร้อนใจนักเลง ค่อนข้างหุนหันพลันแล่น ไม่ค่อยคิดก่อนพูด พูดจาขวานผ่าซาก แต่คุณเป็นคนที่น่ารัก รักเพื่อน รักครอบครัว และมักจะทุ่มเทให้อย่างเต็มที่

X : เป็นคนเก่ง สามารถทำอะไรได้พร้อมกันทีละหลายๆ อย่าง รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด ไม่ค่อยมีวินัย และไม่ชอบอยู่ในกรอบ

Y : เป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร ทำให้เป็นคนที่มีแฟนค่อนข้างช้าและยาก แต่คุณเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี ร่าเริง ยิ้มเก่ง และซื่อสัตย์มาก

Z : เป็นคนแข็งแกร่ง มุ่งมั่น อดทน ไม่ยอมแพ้ต่ออะไรง่ายๆ มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง แต่ในบางครั้งหัวแข็งเกินไป จนทำให้คนภายนอกมองว่าคุณเป็นคนเคร่งขรึม

 

ไม่ว่าคุณจะชื่ออะไร มีนิสัยพื้นฐานอย่างไร สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ คุณปรับตัวและพัฒนาตัวเองทั้งทางอารมณ์ ร่างกาย และสังคมอย่างไร มีประสิทธิภาพมากพอไหม ด้วยนะคะ เอาใจช่วยทุกคนค่ะ