เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 22 - 28 กรกฎาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 22 - 28 กรกฎาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 22 - 28 กรกฎาคม 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ...ชัยชนะ!

การเงิน ได้มาก...หมดมาก ทั้งจากงาน ภารกิจส่วนตัว หรือจากงานประจำ รวมถึงการซื้อ-ขาย เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ที่จะทำให้เกิดลาภผลมากยิ่งขึ้น แต่ระวังเหตุในครอบครัว รวมถึงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตัวเอง ก็อาจทำให้หมดมากได้เช่นกัน และวันที่ 22-23 อย่าประมาท อาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่า หรือเสียโอกาสที่พึงมีพึงได้

การงาน อยู่ในระยะ “ตามหลังผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” โดยเชื่อฟังคำสั่งของผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือ นายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบขององค์กรอย่างเคร่งครัด และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นต่อต้าน ขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือองค์กร ถึงจะทำให้เกิดผลดี เจริญรุ่งเรืองตามมาอย่างมหาศาล

ความรัก แสดงความคิดเห็นในทิศทางเดียวกัน และร่วมด้วยช่วยกันที่จะดูแล แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบ้านกับคนในครอบครัว ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข  สำหรับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น วันที่ 24-26 พิจารณาให้รอบคอบที่จะนำพาคนรักเข้าไปในครอบครัว เพราะมีเกณฑ์สูงว่า “ผู้ใหญ่จะไม่ปลื้ม”

สุขภาพ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม เพราะมีโอกาสทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 22-23 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้นหากคิดจะ...เสี่ยง

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 สิงหาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยมีดาวพุธสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ หรือจะโยกย้ายที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน และควรระวังสุขภาพทั้งของตัวเอง และของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้นอีกด้วย

 

 

 ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็...ตัวใครตัวมัน!

การเงิน มิตรสหายให้ลาภ แต่ก็อาจแค่เล็กๆ น้อยๆ แต่รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ควรระวังเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันจากการเดินทาง โดยเฉพาะวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม หรือลงนามค้ำประกันใดๆ ให้ เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังจะทำให้ทะเลาะวิวาท ตัดญาติขาดมิตรกันไปเลยอีกด้วย

การงาน อยู่ในระยะการแลกเปลี่ยน ขอความคิดเห็นจากผู้ใหญ่ ผู้ร่วมงาน ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังหากถูกขัดแย้ง ไม่เห็นด้วย ก็ควรน้อมรับฟังแต่โดยดี และควรหลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียง โต้ตอบ ดึงดันเอาความคิดเห็นของตัวเป็นใหญ่ เพราะอาจถูกเขม่น และอาจก่อศัตรูขึ้นมาอีกด้วย!

ความรัก สัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง ควรประนีประนอม ยอมเสียเปรียบบ้าง ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะฟ้องร้อง เป็นคดีความ เพราะอยู่ในระยะที่เสียเปรียบมากกว่า สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือพบกันระหว่างทาง เพราะมีเกณฑ์ถูกหลอก ล่อลวง ทำให้สูญเสียทั้งนั้น!

สุขภาพ อย่าประมาท หากกล้า หากเสี่ยงมากเกินไป ในสัปดาห์นี้ก็อาจทำให้เจ็บป่วยได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่มีเกณฑ์ขาดทุนสูญเสียด้วย ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ร่วมกับราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีเมถุน ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า ยั้งสติ คิดสักนิด กับคำพูด/เขียนสรรเสริญเยินยอที่ได้รับ เพราะอาจทำให้เผลอกาย เผลอใจจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้!

 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รับมาก จ่ายมาก อาจได้ลาภผลประโยชน์มากขึ้นจากการลงทุน เสี่ยงโชค หรือกล้าที่จะนำเสนอ ขายความคิด สิ่งประดิษฐ์แปลกๆ ใหม่ๆ แต่ควรระวัง ความกล้าเสี่ยงที่ไม่ได้ตรวจสอบ เพราะหากประมาทมากเกินไป ก็อาจทำให้สูญเสียจน...หมดได้เช่นกัน

การงาน เป็นสัปดาห์แห่งการขายฝัน ขายจินตนาการที่แปลกใหม่ ที่จะก่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองตามมาอย่างมหาศาล อาจทำให้มนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานได้งานใหม่ แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “ขโมย” ความคิด ลอกผลงานของผู้อื่นมานำเสนอ เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกจับได้ และยังอาจต้องถูกฟ้อง มีคดีความ ถูกเรียกร้องให้ชดใช้ค่าสินไหมอีกด้วย

ความรัก เป็น “ผู้ให้” ทั้งเงินทองของมีค่าแก่คนรัก คู่ครอง ให้เขา/เธอได้ใช้จ่ายตามใจชอบ และอาจต้องปิดหูปิดตาในบางเรื่องถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น สำหรับคนโสด มีเกณฑ์ได้รับความสุขจากการหาเงิน ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย จนอาจเป็นการปิดตา ปิดหัวใจ จนไม่สนใจใครเลย!

ครอบครัว วันที่ 26-28 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน....อันตราย!

โชคลาภ มีเกณฑ์ได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ไม่ควรประมาทเช่นกัน

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัวหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน จะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีเมถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด แล้วส่งผลร้ายทำให้ชีวิต...มัวหม่นไปอีกนาน!

 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ...หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ปากเป็นเอก เลขเป็นโท...แค่ใช้ศิลปะในการติดต่อสัมพันธ์ให้มากขึ้น ก็จะทำให้การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี เกิดลาภผล มีรายได้มากขึ้นอย่างที่หวัง แต่วันที่ 22-23 อย่าประมาท ระวังเหตุ/ภัยหากจะเดินทาง หรือญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย ไม่สบาย ที่อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่จะคิด จะทำด้วยตนเอง งานที่คิดคนเดียว ทำคนเดียว ถึงจะมีโอกาสสำเร็จ ได้ผลดังที่หวัง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน จะเป็นสัปดาห์แห่งการ “ตามใจท่าน” หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นอวดฉลาด ขัดแย้ง โต้แย้งกับผู้ใหญ่ หรือผู้มีอำนาจเหนือกว่า ถึงจะทำให้รอดพ้นจากวิกฤตของชีวิตไปได้อีกสัปดาห์!

ความรัก แบ่งปันลาภผลประโยชน์ ความสุขสนุกสนานที่จะได้รับจากการสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหาย ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้รักราบรื่น มีความสุขได้ สำหรับคนโสด มิตรสหายเป็นสื่อ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หายเหงาใจไปอีกนาน

ครอบครัว เป็นสัปดาห์ที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ...อย่าประมาท!

คำแนะนำ ในวันที่ 7 มีนาคม พระราหูจะโคจรจากราศีกรกฎ ย้อนจักรไปสถิต ณ เขตราศีเมถุนหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ โชคลาภที่มีเกณฑ์ตามมาอย่างไม่คาดฝัน!

 

 ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย!

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรระวังเหตุ/ภัย หากจะเดินทางไกล ติดต่อสัมพันธ์กับคนต่างชาติ หรือเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ ก็อาจเป็นเหตุที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน วันที่ 22-23 การติดต่อสัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ควรระวังให้มากขึ้นเพราะมีโอกาสเสียรู้ เสียเปรียบ และยังอยู่ในระยะอันตรายที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นสาย เพื่อความสะดวก เพื่อหวังผลในทางที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เพราะอาจส่งผลทำให้ถูกจับกุม คุมขัง ถูกฟ้องร้อง มีคดีความที่ไม่มีโอกาสที่จะ...ชนะ

ความรัก โปร่งใส ตรงไปตรงมา หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่กระทำแบบหลบๆ ซ่อนๆ ปิดบัง โดยเฉพาะการแชทออนไลน์กับผู้อื่นที่ไม่ใช่คนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข และไม่อันตราย สำหรับคนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวังในการบริโภคอาหารจากทะเล เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 สิงหาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวพุธ ณ เขตราศีกรกฎ ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า การกระทำ คำพูด ที่กระทำลับหลังผู้อื่น การกระทำที่ไม่สุจริตโปร่งใส ก็อาจส่งผลร้าย ที่จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอีกนาน

 

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง เพราะมีเกณฑ์ที่จะต้องเสียเงินมากกว่าที่จะได้มา โดยเฉพาะจากการร่วมหุ้น ลงทุนกับคนรัก หรือญาติสนิท มิตรสหาย รวมถึงการให้กู้ยืมด้วย เพราะอาจเป็นเหตุทำให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน!

การงาน หลีกเลี่ยงที่จะทำตัวเองให้โดดเด่น ที่อาจทำให้ถูกเขม่น ถูกขัดขวาง เพราะอยู่ในระยะที่ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! และต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น หากจะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากผู้ใด โดยเฉพาะผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะมีโอกาสสำเร็จ

ความรัก หากกระเป๋าเดียวกัน ก็ควรใส่ใจ ดูแลการใช้จ่ายของคู่ครองให้มากขึ้น เพราะเขา/เธอจะอยู่ในระยะใจดี ใจอ่อน ขี้สงสาร ที่จะทำให้ถูกโน้มน้าวใจ ล่อลวง จนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ใจเย็นสักนิด เพราะเพศตรงข้ามที่จะเข้ามาพัวพันในสัปดาห์นี้ อาจเป็นเหตุทำให้ผิดใจกับมิตรสหายได้!

ครอบครัว เรื่องผลประโยชน์ขัดกัน โดยเฉพาะกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ควรระวัง อย่าให้บานปลาย เพราะอาจเป็นคดีความยืดเยื้อไปอีกนาน

โชคลาภ อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม ดาวพุธ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ และ ดาวอังคารในเขตราศีกรกฎ ที่จะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังเงินทองของบาดใจ ที่จะเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกับญาติสนิทมิตรสหาย และควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะเซ็นสัญญาลงนาม หรือค้ำประกันใดๆ เพราะมีเกณฑ์นำมาแต่เรื่องยุ่งยาก เดือดร้อนทั้งนั้น

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี... ไว้ก่อน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากมีการ “แบ่งสมบัติ” ทั้งจากการหย่าร้าง หรือมีข้อพิพาทที่จะต้องเลิกสัญญากับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะสัปดาห์นี้ มีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน ใส่ใจ ดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น หากคิดมากจนเจ็บป่วย ไม่สบายก็อาจเป็นอุปสรรค ขัดขวางงานที่กำลังเดินหน้าให้ชะงักงันไปอีกระยะ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ ดูแลพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้น เพื่อให้กำลังใจ เพื่อผลักดันให้งานที่ต้องใช้ความร่วมมือร่วมใจสำเร็จได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ความรัก วันที่ 24-26 คนรัก คู่ครอง อาจมีอารมณ์ปรวนแปร หงุดหงิดง่ายขึ้น ควรหลีกเลี่ยงที่จะต่อความยาวด้วยถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ยังอยู่ในระยะที่อาจพบรัก เจอเนื้อคู่จากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกัน แต่สัปดาห์นี้ควรระวังที่จะเป็นฝ่ายรุกไล่มากไป เพราะอาจทำให้ภารกิจพิชิตรัก สะดุดไปอีกนาน

สุขภาพ  พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม เพราะมีโอกาสเจ็บป่วย ไม่สบายง่ายขึ้น

โชคลาภ วันที่ 27-28 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธในเขตราศีกรกฎ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นผู้สร้างสรรค์ความสุข ความรื่นเริงให้กับงาน ภารกิจที่กระทำ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังหาก “มากเกินไป” ก็อาจเป็นอุปสรรค ที่จะทำให้ถูกนินทาว่าร้าย จนเสื่อมเสียชื่อเสียงที่ยากจะกู้คืน!

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน ความเสน่หาก็อาจทำให้ได้ลาภผล อาจมีรายได้มากขึ้นจากการพูดคุยแล้วถูกคอ ถูกใจกับคู่ค้า คู่สัญญา แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรวางแผนการเงินอย่างระมัดระวัง เพื่อเตรียมไว้กับรายจ่ายที่ไม่คาดคิด อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นทั้งจากสุขภาพของตัวเอง หรือลูกน้อง บริวารที่อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหาย ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ หรือลาออกจากงานแล้วคิดว่าจะได้งานใหม่ เพราะอยู่ในระยะที่ความคิด จินตนาการออกทะเลไปจนมองไม่เห็นฝั่ง ยากที่จะพบความสำเร็จในระยะนี้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจพฤติกรรมของลูกจ้าง พนักงานให้มากขึ้น เพราะอาจมีตัวป่วนที่จะก่อเรื่อง สร้างความยุ่งยาก เสียหายได้

ความรัก ถึงในใจจะเห็นต่างกัน ก็ควรแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกับเขา/เธอ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข จะขออะไรก็มีโอกาสได้ดังที่หวัง อย่าให้เรื่องไกลตัวมาทำให้มีปัญหากับคนใกล้ตัว..ไม่คุ้มค่า! สำหรับคนโสด การแสดงความคิดเห็น การร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว วันที่ 24-26 ควรหลีกเลี่ยงที่จะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำพาเรื่องยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ยังอยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อน

คำแนะนำ จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม!

 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ..ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่า...เสมอ

การเงิน อย่าประมาท! เตรียมพร้อมไว้กับเหตุ/ภัยที่จะทำให้ต้องใช้จ่าย หรือเสียเงินซึ่งอาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ทั้งจากเรื่องของบุตรธิดา บริวาร คนรับใช้ เรื่องจุกจิกแต่ต้องเสียเงินจำนวนมาก หรือจากการลงทุน เก็งกำไร ที่จะทำให้ผิดหวัง 

การงาน พิจารณาให้รอบคอบหากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหายที่อยู่ในวงการเดียวกัน เพราะอาจเป็นเหตุที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันในเวลาอีกไม่นาน! สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจลูกจ้าง พนักงานให้มากขึ้น เพราะอาจมีเหตุที่กำลังทำให้ท้อถอย หมดกำลังใจที่จะทำงาน

ความรัก อยู่ในระยะเรื่อยๆ มาเรียงๆ แต่อาจมีเรื่องหวือหวาจากเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่ามาทำให้ตื่นเต้น หัวใจสั่นไหว แต่ก็ไม่ควรตามติด ยึดติดนัก เพราะก็เป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ ผ่านมาแล้ว…ก็ผ่านเลยไป

สุขภาพ  อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรมีสติ รู้ตัว คิดในแง่ดี ปลดปล่อยความกังวลหวาดระแวงออกไป แค่นี้ก็จะทำให้สุขภาพดีทั้งกายและใจ

โชคลาภ วันที่ 24-26 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง เงาราหูจะมาบดบังทัศนวิสัยให้พร่าเลือน พระราหูจะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎ มาสู่ราศีเมถุน ซึ่งอยู่ในองศาที่ “เล็ง” ชาวราศีธนู จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ตรวจสอบ ระมัดระวัง ความคิด การกระทำของ คู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้มากขึ้น เพราะอาจวุ่นวาย สับสน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้คุณทุกข์ใจ

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคม...อย่างเคร่งครัด...เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบ...ก็เยอะมาก

การเงิน สัปดาห์นี้ หากจะร่วมหุ้น ลงทุน รวมถึงจะเก็งกำไร เสี่ยงโชค หรือจะขอความช่วยเหลือจากมิตรสหายในเรื่องเงินๆ ทอง ๆ อาจไม่ปลอดโปร่งนัก ซึ่งวันที่ 26-28 ควรหลีกเลี่ยงไปเลย

การงาน เริ่มต้นระยะที่ควรให้ความสำคัญกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็น ผู้มีอำนาจสูงกว่า หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือคู่ครองให้มากกว่าความต้องการของตนเอง ถึงจะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง ได้ลาภผลดังที่หวัง มนุษย์เงินเดือนที่อยากจะเปลี่ยนงาน เริ่มต้นหางานใหม่ในสัปดาห์นี้ ก็อาจได้รับข่าวดีในเวลาอีกไม่นาน!

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขปัญหา หรือป้องกันเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นในครอบครัว และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันเอง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด เรื่องเงินๆ ทองๆ อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีโอกาสสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว วันที่ 24-26 อยู่ในระยะที่ไม่ควรจะเปลี่ยนแปลง โยกย้ายที่อยู่อาศัย และควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากผู้ที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะยังอยู่ในระยะไม่แน่นอนหรือไม่คุ้มค่าพอที่จะ...เสี่ยง

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรจะเรียนรู้ ศึกษาให้ถ่องแท้ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย ศาสนา กฎ ข้อบังคับ เพราะหากรีบร้อนนำไปปฏิบัติใช้ก่อน ก็อาจเจอปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า หรือล้มเหลวได้

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ...รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รายได้อยู่ในเกณฑ์ดี ที่ส่วนมากจะได้มาจากงาน ภารกิจที่กระทำ แต่วันที่ 22-23 หากเป็นคนมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็ควรระวังตัวให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้จ่ายเงินที่...ถมเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักเต็ม!

การงาน เตรียมพร้อมกับงาน ภารกิจที่อาจต้องเดินทางระยะสั้นๆ อย่างกะทันหัน หรือหากมีโอกาสลอยมาให้เข้าร่วมศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ก็ไม่ควรปฏิเสธ เพราะนี่คือการปูทางไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากงานมีปัญหา วันที่ 24-26 ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอความร่วมมือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งดีกว่าการขอความช่วยเหลือจากเจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชา

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังชืดชา ก็ควรจะจุดไฟรักให้ลุกโชติช่วงขึ้นมาอีกครั้ง ถึงจะประคองรักษาความสัมพันธ์ไปได้อีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนถูกใจ ก็ควรเริ่มต้นแสดงออกได้แล้ว เพราะกว่าต้นรักจะผลิดอกออกผลก็ต้องใช้เวลา

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 24-26 อย่าประมาท เหตุ/ภัยจากความรีบร้อน อาจเกิดได้ง่ายขึ้น

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรคาดหวังมากนักจากคนรัก หรือจากการคบหามิตรสหายทั้งใกล้ชิด หรือเพิ่งรู้จัก ระวัง ยั้งใจสักนิดที่จะนำ “ใจ” ไปผูกติดกับเขา/เธอเหล่านั้น เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้...เจ็บ!

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต...

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับฟรีแลนซ์ ผู้มีอาชีพอิสระ หรือ ซื้อ-ขายอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ไฮเทค ฯลฯ จะสามารถสร้างรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังการหาเงินด้วยการ “เสี่ยง” ทุกชนิด เพราะมีโอกาสพลิกผันได้ตลอดเวลา!

การงาน อย่าคาดหวังกับการติดต่อสัมพันธ์ เพราะอาจไม่ได้รับความร่วมมือมากนัก โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน หรือ เพื่อนร่วมสถาบัน และวันที่ 26-28 อย่าประมาท หากมีนัดสำคัญ เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า ไปไม่ทันเวลาที่กำหนด

ความรัก หากกำลังติดต่อสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือผู้ที่แสดงออกว่าเคร่งศาสนา ก็ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบก่อน อย่าเพิ่งเคลิบเคลิ้มไปตามจินตนาการ เพราะอาจถูกล่อลวงให้..ฝันหวาน สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว อย่าฟุ้งซ่าน คิดมาก คอยจ้องจับผิดคนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา

ครอบครัว ประนีประนอมยอมให้ โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์ ถึงจะรักษาความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องไว้ได้

โชคลาภ วันที่ 24-26 อยู่ในเกณฑ์ได้มาก-เสียหมด ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook